Xem tướng mũi nhỏ nam nữ, luận giải sự nghiệp, tính cách

0

Tướng mũi nhỏ mang những đặc điểm trái ngược hoàn toàn với tướng mũi to cả về tính cách lẫn sự nghiệp. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tướng mũi nhỏ nam, nữ trong bài viết sau đây.

Tướng mũi nhỏ là gì? Thế nào là tướng mũi nhỏ?

Tưỡng mũi nhỏ là tướng mũi có tỉ lệ khá nhỏ so với gương mặt, khác hoàn toàn với tướng mũi to. Mũi nhỏ cần phải nhỏ cả về độ rộng và độ cao.

  • Về độ rộng:  so sánh độ ngang rộng nhất của hai cánh Mũi với bề ngang thực sự của khuôn mặt nhìn trực diện. Bề ngang trực diện này của khuôn mặt được tính là nằm trong khoảng hai đường thẳng song song được kéo dài từ đuôi mày. Nếu khoảng cách 2 cánh mũi nhỏ hơn 1/3 bề ngang trực diện khuôn mặt thì là mũi nhỏ về độ rộng.
Cách xác định độ rộng hẹp của mũi
Cách xác định độ rộng hẹp của mũi
  • Về độ cao: Từ sơn căn đến chuẩn đầu lấy trung điểm. Từ điểm này kẻ một đường thẳng song song với mặt phẳng của trán. Nếu đường thẳng đó chìm sâu dưới mặt phẳng trán thì là mũi nhỏ về độ cao.
Cách xác định độ cao thấp của mũi
Cách xác định độ cao thấp của mũi

Luận giải ý nghĩa tướng mũi nhỏ

Tính cách người có tướng mũi nhỏ

Người có tướng mũi nhỏ là người có tính cách hướng nội, họ không thích thể hiện bản thân và thường không phải là người nổi bật trong đám đông. Đôi khi họ không lạnh lùng, vô tình hay thiếu nhiệt huyết như cái cách họ thể hiện ra bên ngoài, nhưng họ dễ bị hiểu lầm là kiểu người như vậy.

Ưu điểm của tướng mũi này là biết suy tính và kín kẽ nên họ có thể là những kẻ ẩn nhẫn chờ thời tốt.

Sự nghiệp người có tướng mũi nhỏ

Người có tướng mũi nhỏ có một nhược điểm lớn sẽ làm ảnh hưởng lớn đến công việc của họ là làm việc luôn tính trước sau nên họ sinh ra chần chừ, thiếu quyết đoán. Chính vì vậy mà họ dễ bị vuột mất các cơ hội tốt khiến bản thân hối hận về sau.

Người có tướng mũi nhỏ cũng không phải tuýp người có tham vọng xây dựng sự nghiệp lớn nên họ thường chỉ có được cuộc sống bình thường.

Các mối quan hệ của người có tướng mũi nhỏ

Người có tướng mũi nhỏ về cơ bản thường có ít bạn bè và các mối quan hệ hơn người có tướng mũi to. Nếu cánh mũi yếu, mỏng thì các mối quan hệ càng yếu.

Trên đây là những đặc điểm chung khi nhận xét về tướng mũi nhỏ. Tuy nhiên, nhận định tốt xấu thì cần phải dựa trên những trường hợp cụ thể hơn. Mời bạn tìm hiểu thêm bên dưới.

Thế nào là tướng mũi nhỏ đắc cách?

Về cơ bản, tướng mũi nhỏ không được đánh giá cao trong nhân tướng. Hầu hết các tướng mũi thượng cách đều có kích thước từ trung bình trở lên. Tuy nhiên, những người có tướng mũi nhỏ nếu có những đặc điểm này thì cũng được gọi là có được tướng mũi nhỏ đắc cách (tốt đẹp):

  • Mũi ngay thẳng, không bị lệch, cong: Con người ngay thẳng, đoan chính. Gia đình hòa thuận.
  • Mũi nhỏ nhưng không trơ xương, trông vẫn có thịt: thoát được cuộc sống khốn khổ
  • Sơn căn không quá thấp so với mày, thấp nhưng vẫn rộng: con người hòa nhã, có tính bao dung và yêu thương người khác.
  • Sống mũi không nổi gồ, không khuyết hãm: Thoát được cuộc sống cô độc, phá tài.
  • Đầu mũi tròn đầy, to, có thịt và không bị bệu: Người này vẫn có được trí tuệ hơn người cùng tài lộc.
  • Hai cánh mũi không quá nảy nở nhưng dày, có thế trụ vững vàng: vẫn tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp. Giữ được tiền của.
  • Lỗ mũi không lộ nhưng không được quá nhỏ: là người kín kẽ nhưng không keo kiệt, bủn xỉn.

Người có tướng mũi nhỏ mà có được ngũ quan thanh tú, mày dài quá mắt, mắt dài, hẹp và nhìn có thần thì vẫn có thể làm được những việc lớn.

Tưỡng mũi nhỏ khi nào là xấu?

Tướng mũi nhỏ sẽ càng xấu nếu kết hợp với các bộ tướng khác như dưới đây:

Mũi nhỏ lỗ mũi to

Mũi nhỏ lỗ mũi to, hoặc cánh mũi bên to bên nhỏ, chủ nhân cả đời lụn bại, sự nghiệp khó thành, khó tích lũy tiền của, ngoài 50 tuổi cuộc sống trở nên rất nghèo khó.

Mũi nhỏ, nhân trung hẹp

Mũi nhỏ, Nhân trung hẹp, chủ nhân trong sự nghiệp gặp nhiều sóng gió, ít gặt hái được thành tựu, nhưng nếu là người mà môi trên có ria thì khả quan hơn. Nữ thì thường lận đận tình duyên.

Mũi nhỏ mặt to

Mũi nhỏ, nhiều râu hoặc râu có màu đỏ, chủ nhân số khắc vợ. Nếu mũi nhỏ, mặt to thì cũng khắc vợ.

Mũi nhỏ và tẹt

Mũi nhỏ và tẹt, chủ nhân cả đời khó thành công trong sự nghiệp, cuộc sống nghèo khó vất vả, phải chịu cảnh cô đơn. Về gia đình Mũi nhỏ và tẹt, chủ nhân vợ chồng không thể cùng chung sống đến già, không có duyên về đường con cái, nhưng nếu mắt thanh thì chỉ đúng một nửa.

Mũi nhỏ, tẹt và lõm, chủ nhân bất tài nhu nhược, cả đời luôn bị người khác sai khiến, tính hay tự ti, tham lam, thô tục, xảo trá.

Mũi nhỏ sơn căn thấp

Mũi nhỏ, Sơn căn thấp, chủ nhân sinh ra đã phải chịu cuộc sống vất vả, khó được nhận sự trợ giúp của người thân. Nếu mắt có hồn, tai to thì chỉ đúng một nửa.

Đôi lời nhắn nhủ:

Dù là tướng mũi to hay mũi nhỏ đều sẽ mang cả ưu điểm và nhược điểm riêng. Những người có tướng mũi nhỏ nên nhìn ra nhược điểm của mình mà từ đó sửa đổi, mở lòng ra nhiều hơn, tạo dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.