Xem tướng mũi to nam nữ luận giải tính cách, sự nghiệp

0

Dân gian có câu “mũi to không lo chết đói”, vậy điều này có thực sự đúng. Về cơ bản tướng mũi to được đánh giá là tốt trong nhân tướng, nhưng vẫn có rất nhiều điều để luận bàn về tướng mũi này, mời bạn cùng tìm hiểu.

Tướng mũi to là gì? Thế nào là tướng mũi to?

Tướng mũi to là tướng mũi nhìn chiếm tỉ lệ tương đối lớn trên khuôn mặt bao gồm cả độ rộng và độ cao, mũi đạt chuẩn ở các bộ vị khác.

Cách xác định mũi to hay nhỏ đã được giới thiệu trong bài Cách xem tướng mũi cơ bản. Nếu bạn chưa nắm được có thể xem chi tiết trong bài. Còn trong bài viết này, tôi sẽ giản lược cách xác định mũi rộng và cao để phù hợp với tướng mũi to.

Cách xác định độ rộng hẹp của mũi cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ việc so sánh độ ngang rộng nhất của hai cánh Mũi với bề ngang thực sự của khuôn mặt nhìn trực diện. Bề ngang chính diện của khuôn mặt nằm trong khoảng hai đường thẳng song song kẻ từ hai điểm cuối cùng của cặp mắt.

Nếu khoảng cách hai cánh mũi quá 1/3 bề ngang thật sự của khuôn mặt thì Mũi rộng, nhỏ hơn thì là mũi hẹp.

Cách xác định độ rộng hẹp của mũi
Cách xác định độ rộng hẹp của mũi

Cách xác định độ cao thấp của mũi được dựa trên tiêu chuẩn sau đây: Từ trung điểm của mũi (gồm sơn căn đến chuẩn đầu) ta kẻ một đường thẳng song song với mặt phẳng của trán. Nếu đường thẳng đó trùng khít với mặt phẳng của trán (chỗ bằng phẳng nhất) thì mũi không cao, không thấp. Không tiếp xúc với mặt phẳng của trán là cao, chìm sâu dưới mặt phẳng là thấp.

Cách xác định độ cao thấp của mũi
Cách xác định độ cao thấp của mũi

Luận giải ý nghĩa tướng mũi to nam nữ

Tướng mũi to được xếp vào nhóm những tướng mũi tốt trong nhân tướng. Theo tướng pháp gia Thiệu Vĩ Hoa: “Từ mũi có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ.” Cũng theo ghi chép của các sách cổ xửa thì xem tưỡng mũi sẽ biết phú quý. Vậy tướng mũi to cho biết điều gì?

Tính cách của người có tướng mũi to

Tính cách người này thường hào sảng, phóng khoáng, nhiệt tình với bạn bè, nhiệt tình giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Sự nghiệp của người có tướng mũi to

Người có tướng mũi to thì họ là mẫu người có khả năng độc lập tự chủ rất mạnh mẽ, có ý chí xây dựng sự nghiệp. Dù làm bất cứ việc gì họ cũng sẽ luôn tích cực, nỗ lực, luôn nhận định cục diện để giành được lợi ích lớn nhất, khiến người khác ngưỡng mộ. Nếu tướng mũi to mà kết hợp với ngũ quan đẹp, hòa hợp thì có thể đạt được sự nghiệp lớn.

Tình duyên và mối quan hệ của người có tướng mũi to

Quan hệ xã hội của họ rất tốt, nhiều bạn bè, được mọi người tín nhiệm. Vì có tính cách khá hào sảng, phóng khoáng nên người mũi to có sức thu hút rất lớn, hôn nhân cũng vì thế mà thuận lợi.

Tuy nhiên, những luận giải trên là những nhận định chung nhất về tướng mũi to. Khi luận giải tướng mũi to cần đưa chúng vào những trường hợp cụ thể hơn để luận giải.

Tướng mũi to khi nào là xấu?

Mũi to, dài kết hợp với gò má bằng hoặc lõm khuyết là tướng hay gặp trắc trở, rắc rối trong quan hệ gia đình và xã hội.

Mũi quá to và dài: So với khuôn mặt thì mũi quá to và dài, chủ nhân dám mạo hiểm, có tính sáng tạo, hay chủ quan, có nhiều tham vọng, hay ra vẻ ta đây.

Mũi to mắt nhỏ: Mũi to mà mắt nhỏ, chủ nhân tuổi thọ không cao. (Cơ thể tuy cao lớn nhưng không khỏe mạnh, vì vậy không thể chống chọi đến già).

Mũi to miệng nhỏ: Mũi to, miệng nhỏ, chủ nhân nên sống xa quê, không nên phát triển sự nghiệp ở quê nhà, nếu không sẽ liên lụy đến người thân.

Mũi to mặt nhỏ: Mũi to, mặt nhỏ, gọi là “cô phong độc tủng” là tướng bất thông, chủ nhân không có con trai nối dõi, hoặc chỉ có một con trai và có nhiều con gái. Tướng này dù sinh ra ở gia đình phú quý thì cũng khó tránh khỏi khốn khổ. Đồng thời đây cũng là dấu hiệu phu phụ bất hòa.

Mũi to miệng nhỏ: Mũi to miệng nhỏ, Chuẩn đầu xệ xuống, gọi là “Thổ phục Thủy”, chủ nhân khoảng 50 tuổi sẽ lụn bại.

Mũi to mà trơ xương là dấu hiệu cốt nhục vô tình, cả đời khó tránh được khốn khổ.

Mũi to mà có những lằn dọc rõ rệt là tướng kẻ không người nối dõi, phải nhận con nuôi.

Tướng mũi to như thế nào là đắc cách (tốt đẹp)?

Tướng mũi to nhìn chung là tốt, nhưng để đạt được đến phú quý và vận tốt thì cần phải đạt chuẩn. Một tướng mũi to tốt sẽ gồm những đặc điểm sau đây:

  • Mũi ngay thẳng, không lệch hãm bất thường. Mũi tượng trưng cho “Nhân”, vì vậy thế mũi không thể lệch lạc mà cần ngay thẳng, thể hiện cho con người đoan chính.
  • Sống mũi không nổi gồ, gấp khúc: Mặc dù tướng mũi nổi gồ, gấp khúc cần được xem xét theo nhiều trường hợp nhưng nhìn chung tướng mũi này bị xếp vào tướng không tốt trong nhân tướng, chủ về tướng cô độc và gian xảo.
  • Sơn căn và sống mũi không quá thấp: Sơn căn được ví như gốc rễ con người, nếu quá thấp thì sức mạnh nội tại không có. Sơn căn và sống mũi chủ về động lực, nếu cả hai bộ phận này quá thấp thì người khó thành nghiệp lớn. (Xem luận giải chi tiết hơn về Tướng sơn cănTướng sống mũi)
  • Chuẩn đầu to, tròn, nảy nở và không bệu: chuẩn đầu đại diện cho trí lực cũng như cho biết về tài lộc của chúng ta. Chuẩn đầu có đẹp thì tướng mũi mới đắc cách được. (Xem luận giải chi tiết hơn về Tướng đầu mũi)
  • Cánh mũi nảy nở, dày thịt và nhìn trông có thế vững vàng: cánh mũi đại diện cho hoạt lực, cũng đại diện cho kho chứa tiền. Cánh mũi nảy nở, vững vàng cho thấy các mối quan hệ tốt đẹp, giữ được tiền của. (Xem luận giải chi tiết hơn về Tướng cánh mũi)
  • Lỗ mũi không lộ: mũi dẫu có to, đầu mũi có tròn đầy mà lỗ mũi quá lộ thì cũng khó mà giữ được tiền của, làm việc hồ đồ, không sáng suốt. (Xem luận giải chi tiết hơn về Tướng lỗ mũi)
  • Trên mũi không có nốt ruồi, vân loạn hay sẹo: mặc dù có nhiều luận giải khác nhau về tướng nốt ruồi nhưng về cơ bản tướng mũi không có nốt ruồi, vân loạn vẫn là tốt nhất.

Đôi lời nhắn nhủ:

Trời đất vốn không hoàn hảo, vậy thì e rằng nét tướng của chúng ta cũng khó lòng hoàn hảo. Xem tướng biết mình, biết mình rồi thì không phải ở đó mà lo lắng, buồn rầu hay chán nản, biết mình là để sửa mình, khắc phục điểm xấu, phát huy điểm tốt. Số mệnh vốn ai cũng có, nhưng vẫn luôn có những biến số do chúng ra xoay chuyển bạn nhé.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.