Người nhân trung có sẹo hoặc nốt ruồi đen tốt hay xấu?

0

Nhân trung có nốt ruồi đen hoặc sẹo không được đánh giá cao trong nhân tướng học. Người mang đặc điểm này thường gặp các vấn đề liên quan đến sinh sản.

Đặc điểm nhận dạng nhân trung có sẹo hoặc có nốt ruồi

Nhân trung là phần nằm dưới chóp mũi, nối giữa mũi với môi trên.

Phần nhân trung của người này có các vết sẹo hoặc nốt ruồi đen. Vị trí nốt ruồi và sẹo có thể nằm bên trên, bên dưới, chính giữa hoặc bên cạnh nhân trung.

Nhân trung có sẹo
Nhân trung có sẹo
Nhân trung có nốt ruồi
Nhân trung có nốt ruồi

Vận mệnh của người nhân trung có sẹo hoặc nốt ruồi đen

Trong nhân tướng học phần nhân trung được xếp vào Tứ đậu, Tứ đậu bao gồm: mắt (hoài đậu), tai (giang đậu), mũi (tế đậu), miệng (hà đậu). Nhân trung là dòng nối tế đậu với hà đậu. “Đậu” trong tiếng Trung Hoa là kênh, rãnh, sông… đương nhiên nếu là sông hay các vị trí chứa nước thì phải dài, sâu, thông suốt mới tốt. Nếu xuất hiện các vật cản như nốt ruồi hay sẹo sẽ khiến dòng nước bị ứ, tắc nghẽn, khó lòng hanh thông, vận mệnh của con người theo đó cũng khó lòng yên ổn, thuận lợi.

Vận mệnh người tướng nhân trung có sẹo

Việc nhân trung xuất hiện sẹo bên cạnh ảnh hưởng đến ngoại hình, thẩm mỹ trên gương mặt còn báo hiệu cuộc sống tương lai của một người nào đó. Trường hợp nhân trung sẹo, lõm sâu hoặc mờ nhạt, nghiêng lệch, xuất hiện nếp nhăn thì khó lòng chung sống hòa thuận được với con cái. Con cái thường ngỗ ngược và khó dạy bảo làm cho cha mẹ khổ tâm, lo lắng. Những người này thường có lối sống ích kỷ, thường gây chuyện thị phi, dễ mắc bệnh nặng, hay gặp tiểu nhân hãm hại bởi vậy cuộc sống thường khốn khó, công việc cũng không thể thành công.

Phụ nữ mà trên nhân trung xuất hiện vết sẹo nhỏ thì rất có thể chủ nhân từng 1 hoặc nhiều lần phẫu thuật hoặc làm các thủ thuật nạo phá thai; vết sẹo chính là dấu tích để lại. Cần chú ý với những phụ nữ đức hạnh buộc phải nạo phá thai ngoài ý muốn do dị tật, vấn đề sức khỏe… thì sẽ không như vậy.

Nếu nhân trung có sẹo hoặc nốt ruồi đen mà kết hợp thêm với các bộ vị khác sẽ là đặc điểm nhận dạng của

Vận mệnh người tướng nhân trung có nốt ruồi

Nhân trung mà có nốt ruồi đen đậm thì người này khá may mắn, cho biết khả năng giao tiếp và các mối quan hệ xã hội của người này khá tốt, hay được lòng người khác nên được nhiều người giúp đỡ khi gặp hoạn nạn, khó khăn. Tuy nhiên, cuộc sống của họ gặp khá nhiều trắc trở, là người không có số hưởng, thu nhập không đáng là bao và dễ rơi vào cảnh nợ nần, vay mượn.

Trường hợp đầu trên của nhân trung có nốt ruồi đen thì cho biết người này nhiều con trai, đầu dưới nhân trung có nốt ruồi đen thì nhiều con gái. Nam giới ở phần giữa nhân trung có nốt ruồi đen thì sau khi lấy vợ rồi sẽ rất khó nuôi con trai (thường khắc với con trai)

Còn đối với phụ nữ tùy vào vị trí, màu sắc của nốt ruồi trên nhân trung và kết hợp với các đặc điểm khác trên khuôn mặt mà sẽ gặp phải các vấn đề khác nhau:

 • Nhân trung nữ giới có hai nốt ruồi đen nhỏ cho thấy chủ nhân có khả năng sinh đôi.
 • Nhân trung nữ giới hai bên trái phải đều có nốt ruồi, cộng thêm vẻ mặt lẳng lơ, dâm đãng cho thấy chủ nhân có quan hệ tình dục trước hôn nhân, kết hôn rồi vẫn ngoại tình, thường ức hiếp chồng.
 • Phụ nữ có nốt ruồi đen trên nhân trung khó được làm mẹ, tức là khó sinh hoặc quá trình mang thai mắc nhiều bệnh tật, song bản thân họ lại sống thọ. Nếu nốt ruồi có màu đen nhạt thì sống không thọ, cũng không được hưởng phúc của con cái.
 • Nếu nốt ruồi đen ở chính giữa nhân trung cho biết phần tử cung kém, hay mắc các bệnh lý phụ khoa, khó mang thai, hay tai nạn, cần phải chú ý nếu không sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản; đường tình duyên tương đối lận đận, hôn nhân dang dở, sau kết hôn hay bị chồng ức hiếp hoặc phải kết hôn lần 2 mới ổn định. Trường hợp nốt ruồi son (đỏ) thì sinh quý tử.
 • Nốt ruồi đen ở bên phải nhân trung là những cô gái có sức hút, tuy nhiên, những cô nàng này lại thường không chung thủy, có dục vọng cao.
 • Phụ nữ có nốt ruồi đen phía trái nhân trung lại không nhận được nhiều sự quý mến từ những người xung quanh. Đường hôn nhân và tình duyên của họ cũng không suôn sẻ. Họ khó có thể tìm được người phù hợp có thể hiểu được tính cách và con người mình.
 • Những người có nốt ruồi đen kế bên, lệch hoặc cạnh nhân trung thường không được đánh giá cao về mặt quản lý tài chính hay tài sản gia đình. Nét tính cách của họ dễ bị người khác lừa dối, gây thất thoát tài chính. Ngoài ra, người có nốt ruồi hướng lên trên nhân trung cũng không được hưởng phúc từ con cái.

Bên cạnh chú ý đến các yếu tố có sẹo, nốt ruồi trên nhân trung thì chúng ta cũng cần chú ý thêm các đặc điểm khác liên quan đến độ dài – ngắn, nông – sâu, các nếp nhăn – đường vân trên nhân trung để đoán định rõ hơn về vận mệnh của người này. Cụ thể:

 • Nhân trung nông ngắn: Người tướng nhân trung có nốt ruồi/sẹo mà hình dạng nhân trung nông ngắn thì rất lười biếng, chậm chí tiến thủ, thụ động, thích dựa dẫm vào người khác, càng về già thì cuộc sống càng trở nên bế tắc và tồi tệ hơn.
 • Nhân trung không có rãnh: Xung quanh nhân trung không nhìn thấy đường viền, tính cách người này bảo thủ, câu nệ, giao tiếp kém, khi sai lầm thường biện lý do, công việc kém suôn sẻ…
 • Nhân trung nhỏ hẹp: Nam giới, nữ giới nhân trung có sẹo/nốt ruồi mà nhân trung lại nhỏ hẹp nữa thì sống ích kỷ và hẹp hòi, hay so đo tính toán thiệt hơn, ki bo, hay ghen tuông vô cớ, vô trách nhiệm với những hành động mình làm. Khi mắc sai lầm không biết kiểm điểm để hoàn thiện bản thân nên cả đời sẽ sống trong đau khổ.
 • Nhân trung lệch: Người nhân trung vừa lệch, vừa có sẹo hoặc nốt ruồi thì rất thích gây chuyện thị phi. Phụ nữ mang tướng nhân trung này sẽ gặp khó khăn khi mang thai và nuôi dạy con cái sau này.
 • Nhân trung rộng: Người trên nhân trung có sẹo hay nốt ruồi nếu nhân trung mà rộng thì vận mệnh sẽ được cải thiện. Tính cách người này có phần phóng khoáng rộng mở, thẳng thắn hơn, được mọi người xung quanh yêu mến và tin tưởng…
 • Nhân trung sâu, dài: Tính cách người này thật thà, chất phác, biết phân biệt đúng sai, có nghị lực và tinh thần phấn đấu.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến vận mệnh của người mang tướng nhân trung có sẹo hoặc nốt ruồi?

Thực tế nếu chỉ dựa vào nhân trung mà đoán định vận mệnh của 1 con người thì khó có được cái nhìn tổng quan nhất. Bởi vận mệnh của con người trong nhân tướng học là sự kết hợp của nhiều bộ vị với nhau, khó ai có được tất cả bộ vị đẹp. Nếu nhân trung xấu mà các bộ vị khác đẹp thì vận mệnh vẫn sẽ được cải thiện, ngược lại nhân trung xấu mà các bộ vị khác cũng xấu thì khó tránh khỏi nhiều gian truân, vất vả trong cuộc sống. Dưới đây là đặc điểm nhận dạng các bộ vị với đặc điểm xấu – tốt như sau:

 • Ấn đường: Ấn đường chính là cung mệnh của một người, nằm ở vị trí giữa 2 lông mày. Ấn đường đẹp khi rộng rãi, sáng sủa, đầy đặn. Ấn đường xấu khi bị lõm sâu, có nếp nhăn, lông mày mọc lan che khuất, màu sạm đen hoặc có sẹo, nốt ruồi.
 • Mắt: Mắt đẹp khi dài- hẹp, nhỏ – dài, lòng đen lòng trắng phân minh, ánh nhìn kiên định, ánh mắt ngay thẳng, sáng và trầm ổn… Mắt xấu khi mắt sưng phù, lồi hoặc lõm, mắt có nhiều tia máu đỏ ăn vào con ngươi, mắt lộ quang – lộ thần, ánh mắt đờ đẫn, mắt rắn…
 • Miệng: Miệng đẹp khi khóe miệng hướng lên, môi có lăng giác rõ ràng, sắc môi đỏ tươi, răng trắng, đều tăm tắp, giọng nói dễ nghe… Miệng xấu khi mà khóe miệng trễ xuống như thuyền úp, môi nhô ra, sắc môi thâm sì, răng vàng, đen, mọc thưa, khấp khểnh, xiên xẹo…
 • Mũi: Mũi đẹp khi sống mũi thẳng, cao, chóp mũi có thịt, tròn, 2 cánh mũi đầy đặn; mũi xấu khi ngắn, tẹt, cong, lệch, vẹo, nổi gồ…
 • Cằm: Cằm đẹp khi tròn, rộng, vuông vức, đầy đặn, nhô ra. Cằm xấu khi lệch, vẹo, lẹm vào trong, ngắn, nhỏ…

Người có nhân trung sẹo hoặc nốt ruồi đen cần làm gì để cải vận tướng số?

Nhìn chung việc nhân trung xuất hiện nốt ruồi đen hay sẹo thường không tốt, tuy nhiên bạn cũng không nên quá bi quan, điều quan trọng là tìm cách để có thể cải thiện vận mệnh.

Phương pháp được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó là đi tẩy nốt ruồi ở vị trí xấu trên khuôn mặt, tẩy sẹo bằng laser hoặc dùng các loại kem trị sẹo. Phải hiểu rằng việc này không có tác dụng cải vận mà chỉ thiên về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên chí ít về cơ bản nó cũng sẽ khiến cho khuôn mặt sáng sủa, đẹp, thanh lịch hơn, việc giao tiếp, nhân duyên cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Về mặt lâu dài muốn cải thiện vận số thì người mang tướng nhân trung này nên hành thiện, tích đức, sống bao dung và chan hòa, có như vậy mới mong cuộc sống được bình an, gia đình thuận hòa, trong ấm ngoài êm.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.