Tướng mặt của người thường thất bại trong sự nghiệp

0

Nhìn vào khuôn mặt của một người chúng ta có thể đoán định được phần nào tính cách, ý chí, biết được sự nghiệp của họ xấu hay tốt. Tướng mặt của người thất bại trong sự nghiệp sẽ có một số đặc điểm sau.

Trán thấp

Đặc điểm: Để xác định trán một người nào đó thấp, chúng ta căn cứ vào:

Nếu ta gọi AC là chiều dài khuôn mặt và MN là bề ngang rộng nhất của trán thì:

Cách tính trán cao, rộng
Cách tính trán cao, rộng
  • Trường hợp AB=1/2 BC; MN=BC thì đây là tiêu chuẩn trán trung bình của người bình thường.
  • Trường hợp AB>BC/2 là trán cao; AB<BC/2 là trán thấp

Luận giải: Người này không thông minh, kiến thức nông cạn, làm việc gì cũng lề mề, hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, không có hoài bão với sự nghiệp, thiếu tinh thần phấn đấu, không được quý nhân giúp đỡ, cũng không được khẳng định hay cất nhắc. Trường hợp nếu tóc của họ dày thì là người nóng tính, thô lỗ, độc đoán chuyên quyền, chỉ biết nghĩ đến bản thân.

Lông mày thưa thớt

Đặc điểm: Mày mọc thưa hoặc có sẹo trên mày.

Người có tướng lông mày thưa thớt
Người có tướng lông mày thưa thớt

Luận giải: Người này thích dựa dẫm người khác, “gió chiều nào theo chiều nấy”. Họ cũng thường xuyên bị lừa gạt, phản bội; tuy gặp thất bại nhưng cũng không rút ra được bài học kinh nghiệm nào cho bản thân mà tiếp tục vấp ngã trong những lần sau.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về tướng mày này trong bài Tướng mày thưatướng mày có sẹo.

Thiên ách lõm xuống

Trong nhân tướng học, thiên ách là đại diện cho vận quý nhân của một con người, căn cứ vào đó để đoán định người đó có nhận được nhiều quý nhân phù trợ trong tương lai hay không.

Người có thiên ách lõm thuộc vận xấu, không được quý nhân giúp đỡ, việc gì cũng phải lượng vào sức mình mới có thể thành công. Cuộc sống người này thường khá vất vả và gian lao.

Sơn căn lõm xuống hoặc có nếp nhăn ngang dọc

Vị trí: Sơn căn nằm giữa 2 mắt, ngay phía dưới ấn đường

Vị trí sơn căn
Vị trí sơn căn

Đặc điểm: Vùng này lõm xuống, có nhiều nếp nhăn ngang dọc đan xen

Luận giải: Người có sơn căn hõm không có quý nhân trợ giúp, thường hay bị tiểu nhân cản trở, chèn ép bởi vậy làm việc gì cũng vất vả, long đong, lận đận, không được hưởng thành quả như mong đợi, đôi lúc còn không đạt được kết quả gì. Cuộc sống lúc nào cũng khó khăn, bế tắc. Về già thường xảy ra các rắc rối về tình cảm, tài chính.

Trường hợp trên sơn căn xuất hiện nếp nhăn ngang và dọc cắt nhau thì thuộc kiểu người tâm tư dễ thay đổi, không gặp may mắn trong mọi lĩnh vực. Nếu họ tự lập nghiệp thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, cuối cùng sẽ thất bại, nếu “làm công ăn lương” cũng không suôn sẻ, dễ lọt vào danh sách các nhân viên bị giảm biên chế của công ty. Họ cần phải chú ý tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, duy trì ổn định quan hệ tình yêu hoặc hôn nhân.

Sống mũi thấp, lõm

Đặc điểm: Sống mũi thấp, bên trên có các vết lõm hoặc sẹo…

Luận giải: Người mang đặc điểm này thường sống đơn giản, ý chí thiếu kiên định, không có ý chí gây dựng sự nghiệp. Họ cũng rất lười biếng, chỉ thích hưởng thụ mà không thích lao động vất vả, giống như kẻ nô tài, lúc nào cũng thích dựa dẫm vào người khác, không dám chịu trách nhiệm, chỉ mới gặp khó khăn đã đòi lên tiếng giúp đỡ. Người này có tướng nô tài bẩm sinh, không tạo riêng được sự nghiệp của riêng mình.

Nhân trung nông ngắn, không có rãnh

Vị trí: Nhân trung là rãnh nhỏ nằm dưới chóp mũi và kéo dài đến môi trên.

Đặc điểm: Nhân trung nông, không có rãnh, ngắn hơn 1.5cm.

Nhân trung nông ngắn, không có rãnh
Nhân trung nông ngắn, không có rãnh

Luận giải: Người có nhân trung này tính tình lười nhác, không có hoài bão và chí tiến thủ trong sự nghiệp, chậm chạp bị động, lúc nào cũng muốn người khác giúp đỡ mình. Làm việc gì họ cũng thiếu kiên trì, thường dở dang, thiếu tinh thần trách nhiệm, mắc sai lầm thường biện hộ cho bản thân. Đương nhiên đồng nghiệp và lãnh đạo không quý mến, không được thăng tiến, cả đời làm việc lặt vặt, về già tình hình càng trở nên tồi tệ, khốn khổ.

Đường pháp lệnh đứt đoạn

Vị trí: là nếp nhăn ở 2 bên kéo dài từ cánh mũi kéo xuống phía dưới.

Đặc điểm: Đường này không liền mạch mà bị đứt đoạn, có nếp nhăn cắt ngang.

Đường pháp lệnh đứt đoạn
Đường pháp lệnh đứt đoạn

Luận giải: Người này thiếu năng lực lãnh đạo, không có khả năng quản lý và lãnh đạo người khác; sự nghiệp của bản thân do đó cũng gặp nhiều khó khăn, không có thành tựu gì đáng kể, cũng không có khả năng tự xây dựng sự nghiệp.

Miệng lệch

Đặc điểm: Miệng thiếu cân xứng, môi lệch, miệng lệch bên trái hoặc phải, thiếu thẩm mỹ.

Miệng lệch (hình trái)
Miệng lệch (hình trái)

Luận giải: Người miệng này tính tình không ngay thẳng, trầm tĩnh và có phần thâm độc. Lời lẽ họ nói ra nghe có vẻ chân thành, tốt đẹp nhưng thực chất lại toan tính, so đo. Họ luôn muốn tính toán thiệt hơn với người khác, khiến người khác lâm vào cảnh giở khóc dở cười.

Dân gian có câu “ Thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới biết lòng người có nhân”, sau một thời gian mọi người thường không muốn giao thiệp, kết bạn với họ. Khi mâu thuẫn, họ nhất định không nhượng bộ nên thường xuyên va chạm mọi người, dẫn đến xung đột gay gắt, sự nghiệp nhiều trở ngại. Ngay cả khi thất bại họ cũng không nghe lời khuyên của mọi người nên sẽ không đạt được thành tựu lớn.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về tướng miệng này trong bài Tướng miệng lệch.

Địa các vẹo, địa khố có nốt ruồi

Vị trí: như hình minh họa

Vị trí cung địa các, địa khố
Vị trí cung địa các, địa khố

Dấu hiệu: Địa các (cằm) bị vẹo, cong, lẹm; địa khố có nốt ruồi đen xấu.

Luận giải: Người này có đặc điểm dễ bị bạn bè gây liên lụy, nếu làm việc trong cơ quan nhà nước thì sẽ bị người khác ám hại, thậm chí ảnh hưởng đến cả danh dự. Cũng có thể ra khỏi nhà sẽ gặp chuyện thị phi, tranh đấu dẫn đến bi thương, phải mất tiền của chạy chữa. Những người này không giỏi giao tiếp, tính tình thẳng thắn, không biết cách cư xử hợp lý nên thường đẩy các mối quan hệ xã giao vào trạng thái căng thẳng.

Những người mang tướng mặt này cần phải cố gắng, kiên trì hơn gấp 2 – 3 lần người bình thường, thay đổi tính cách tốt hơn mới có thể cải vận số, có cuộc đời tốt đẹp hơn.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.