Cách xem tướng tai tổng quan – dự đoán tính cách, vận mệnh

0

Theo nhân tướng học, tai thuộc vào ngũ quan, đại diện chính cho dự đoán thọ mệnh. Luận theo tam đình, tai thuộc thiên đình, chủ về tiền vận, thể hiện những nỗ lực đạt được ở tuổi niên thiếu, nên cũng thể hiện được danh tiếng, tâm tính. Cho nên, tai mà dày, cao quá lông mày, sắc tai trắng hơn mặt, dái tai tròn trịa, hướng về miệng, chính là tướng của người phú quý, cả cuộc đời giàu sang.

Theo sách Nhân Luân Đại Thống Phú thì tai thuộc vào Ngũ quan trên khuôn mặt, là cơ quan thính giác, nhiệm vụ là tiếp nhận âm thanh. Lời thiện, lời ác của người khác đều qua tai mà truyền đến não. Tai thông đến thận, chủ quản thận, ảnh hưởng chi phối tim.

Cách xem tướng tai căn bản

Phương pháp xem tướng tai phong phú, tuy nhiên, về cơ bản sẽ bao gồm các yếu tố: hình dáng, màu sắc, vị trí và kích thước của tai. Phần này chỉ diễn giải cách xem cơ bản, còn luận giải theo từng phần chi tiết chúng tôi sẽ cung cấp các liên kết đến từng bài riêng. Quý bạn đọc vui lòng click vào xem để tham khảo.

Hình dáng tai

Hình dáng tai bao gồm tất cả các yếu tố cấu thành lên tai.

Các phần cần chú ý khi xem tướng tai
Các phần cần chú ý khi xem tướng tai

Màu sắc tai

Màu sắc tướng tai tốt cần, tươi nhuận, sáng hơn so với mặt. Sắc tai mà hồng nhuận tự nhiên là đại phú đại quý.

Màu sắc tướng tai xấu là màu sắc xỉn, tối hơn da mặt, chủ về bần hàn, khó được công danh như ý.

Vị trí tai

Tai báo hiệu vận mệnh tốt là mọc cao hơn mắt, càng cao càng tốt. Ngoài ra còn có tai càng sát vào đầu càng tốt.

Tướng tai xấu là tai ở dưới mắt, vểnh ra ngoài, không hướng về đầu, miệng.

Vị trí tai cho biết trí tuệ và vận mệnh của một người
Vị trí tai cho biết trí tuệ và vận mệnh của một người

Kích thước tai

Kích thước tai bao gồm: độ dày; dài; rộng.

Luận giải các tướng tai cơ bản

Sách Ngọc quản chiếu thần luận chép: Tai là chủ về việc nghe. Liên hệ thẳng với não nhưng cũng đi thông nhiều với thận. Vì vậy, tai là thượng tư của tâm, là chủ quân của thận. Nếu thận chân khí vững vàng, thì tai nghe rõ ràng thận khí hư, thì tai như hôn, như mê. Bởi thế, tai là chủ quản trong thanh âm cùng lòng nghĩ ngợi.

Tai mà dày, vững vàng thì trường thọ. Tai mà cao vọt quá lông mày thì cũng là biểu hiện của sự trường thọ. Tai mà thành quách rõ ràng, chứng tỏ thông minh, hiểu biết nhanh. Bạn sẽ bắt gặp tướng tai tai này khi tìm hiểu Tướng người trường thọ.

Tai mà có thùy châu triều khẩu, nghĩa là phần dái tai hướng về phía miệng, thì biểu thị có tài lộc, lại trường thọ. Tai mà có nhiều thịt dính thêm, phụ vào, thì chứng tỏ sẽ giàu có. Trong lỗ tai, có lông mọc chứng tỏ trường thọ. Trong lỗ tai, lại mọc nốt ruồi đen, thì sẽ sinh con quý, thông minh. Lỗ tai rộng, thì là người mưu thâm, lo xa. Vành tai cứng như gỗ, tính cách quật cường, dẫu có chết cũng không nhỏ một giọt nước mắt.

Tai dài, cao vọt lên, thì là người có bổng lộc, tước vị. Vành tai có màu vàng trắng, danh tiếng chấn động xa gần. Vành tai có màu xanh đen, là người bần cùng đê tiện.

Vành tai mà có thành quách không phân minh thì tiền của không giữ được, phát tán. Tai mỏng, mà lại hướng về phía trước thì gia sự điền sản bán hết.

Vành tai mà mỏng như tờ giấy, bần hàn, hạ tiện cho đến chết. Vành tai lộn ngược, không ngay ngắn, thì không có nhà mà ở nữa kia. Tai trái, tai phải, cái to cái nhỏ, thì tai nạn, phương ách thường đến. Vành tai tươi sáng, nhuận trạch, tiếng tăm vang khắp xa gần. Vành tai nhọn, màu đen tối, thì bần cùng, ngu dốt, thô lỗ.

Trên những nét lớn, quý nhân thì phải quý nhãn, mà không có quý nhĩ. Lại có kẻ hạ tiện, tất không thể có quý nhãn, nhưng có thể vẫn có quý nhĩ.

Tai người ta dẫu có hình dáng bề ngoài tốt, nhưng màu sắc không tốt, thì cũng không thể là quý nhĩ được. Cho nên một người xem tướng giỏi, trước tiên phải xem màu sắc của tai ra sao, rồi sau mới xem hình thể của nó.

Sách Linh đài bí quyết có ghi: Vành tai to, tròn là người có trí tuệ. Lỗ tai nhỏ, khuất, là người ngu si. Tai như tai chuột, ngay từ lúc mới sinh, người này sống lâu, nhưng tính hay ăn cắp vặt. Hai tai to nhỏ không bằng nhau, hình dáng không giống nhau, thì có anh em cùng cha khác mẹ. Tai trên to, dưới nhỏ là người hao tổn tâm lực nhiều mà không kết quả gì cả.

Còn như tai dài nhưng đầu ngắn, thì là người ngu độn, bần tiện mà đoản thọ. Phía sau tai, xương nổi lên rõ, thì gọi là đường cốt, cũng gọi là phủ cốt.

Trong bàn tay có những hoa văn dài, lại thêm tai cao quá lông mày, nhất định sống tới trăm tuổi vẫn chưa chịu chết cho.

Tai chảy xuống bằng với miệng, nhĩ thùy tề khẩu, thì tiền của tích chứa. Tai dài tới bốn tấc, thì đời đời được phong hầu.

Màu của tai không tươi tốt, tự mình không làm chủ được bản thân. Tai mà thành quách không đầy đủ, thì đường học hành, quan lại không thông. Hai dái tai mà chỉ chầu về lưỡng quyền, thì suốt đời ăn một mình. Trong lỗ tai mọc lông, thì trường thọ. Tai có màu trắng, chủ nhân có thanh danh. Dái tai bằng với miệng thì tiền của bạc triệu, bạc vạn. Điều này nói rằng, cả tai cần phải dài, chứ không phải chỉ phần dưới tai dài.

Người có tai như tai khỉ, không thể nào đủ đầy. Tai cần có thành cao, quách thấp. Không nên ngược lại, thành thấp quách cao. Phía sau tai thông là người trung thực, nhưng hiếm con cháu.

Sách Quy giám chép: Tai chia làm năm bộ phận, xung quanh có bốn xương khác nhau. Thứ tự năm bộ phận là: Một là thiên luân, cần phân minh, luân quách phân minh, thì quý hiển, thông minh, được hưởng phúc ấm của tổ tiên. Hai là thiên thành, nổi cao, thì tương lai hưng vượng, nương nhờ nhiều được con cháu, sớm được nghỉ ngơi thưởng tuổi trời. Ba là thiên quách, luận quách phân minh, tuổi thọ cao, có tài lộc. Thứ tư là phong môn, phong môn rộng to, là người thông minh, nhớ nhanh, nhớ dai. Năm là nặc tê, đầu nhọn, sáng sủa lại rộng rãi, thì quý hiển, trường thọ, bẩm tính thông minh.

Bốn loại xương lần lượt là giai hội cốt, hổ nhĩ cốt, ngọc đường cốt, mệnh môn cốt. Đàn bà con gái, tai trái dày thì trước tiên sinh con trai, tai phải dày trước tiên sinh con gái. Tai một to một nhỏ, thì là người bú sữa hai người mẹ. Nếu không thì cũng có anh em cùng cha khác mẹ.

Tạ Linh Vận nói rằng: Tai mỏng, răng thưa, môi miệng vàng trong, vàng ngoài không thanh tú, là phường thân thế hàn vi, ăn nói hoang đường, ba hoa, chìm đắm trong tửu sắc.

Sách Linh đài bí quyết có ghi rằng: Vành tai cao dựng như bị nâng lên, gọi là bá thần nhĩ. Tai thì bên trên có thành, bên ngoài có quách, bên trong thì có luân. Vành tai to rộng, lộ tai to, phần dưới tai tương đương với tị chuẩn, như mọc từ não mà ra, dái tai nhỏ hẹp, sắc màu tươi đẹp, thì tiền của đầy đủ, tiếng tăm xa gần đều biết. Tai có màu đen thì không tránh khỏi tật bệnh, hoạn nạn. Tai mỏng, luân như lộn ngược ít nhiều, đoản thọ.

Vành tai lộn ngược, luân tai khô gầy, thì lúc thiếu thời gặp nạn phải tha phương, bỏ quê mà đi.

Lý Trung Thần vào chầu hoàng đế. Có một lần hoàng đế phán: “Nhà ngươi vành tai to, đó chính là biểu thị của sự quý hiển”. Lý Trung Thần thưa: “Tai của rồng thì lại nhỏ, tai của con lừa thì lại to”. Cũng bởi những lời đối đáp thông minh lanh lợi này, mà Lý Trung Thần được nhà vua đối xử rất tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm: Đoán tính cách một người qua tướng mày

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.