Tướng mặt của người trường thọ sống lâu

0

Những người mang tướng trường thọ sống lâu thường có các đặc điểm khuôn mặt như: lông mày dài, dái tai hồng hào, dày dặn…

Tướng mày người trường thọ – Đuôi lông mày dài, đuôi mày rủ xuống

Lông mày còn được gọi là Bảo thọ quan bởi có thể thấy được mối tương quan giữa lông mày và vận mệnh con người. Sách tướng số có viết: “Tàng tinh vu cốt, hiện tinh vu mày”, vì thế muốn biết sức khỏe tuổi thọ của một người thì nhìn vào tướng lông mày của người đó là có thể đoán định được.

Đuôi lông mày dài, đuôi mày rủ xuống 

Người có đôi lông mày dài quá khóe mắt thì thần khí mạnh mẽ, tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào, là điều cơ bản để có được tuổi thọ lâu dài. Nếu trong khoảng 43 đến 52 tuổi mà lông mày tự nhiên mọc thêm vài sợi rất dài (trên 3 cm) thì đó là lông mày thọ tướng, thể hiện tinh lực dồi dào, sống lâu trăm tuổi (Nếu độ tuổi còn trẻ mà lông mọc thêm sợi dài thì lại là không tốt, bạn có thể quay lại xem chi tiết hơn trong bài Lông mày có sợi mọc dài).

Những vị thầy xem tướng thường có câu: ‘Lông mày dài mà rủ xuống, ắt trường thọ’. Từ góc độ y học mà nói, lông mày đen, bóng, sậm màu, vừa dài lại vừa rậm cho thấy hệ thống mạch máu vận hành tốt, cơ thể khỏe mạnh, trường thọ sống lâu. Đa phần các cụ già sống lâu đều có “lông mày trường thọ.”

Ngoài ra người sở hữu 2 tướng mày sau cũng được đánh giá là sống lâu:

Lông mày tán thưa

Lông mày tán thưa
Lông mày tán thưa

Kiểu lông mày này có phần đuôi mày mở rộng như hình chữ Y, sợi mày khá thưa và khô. Người này thường thích sống cô đơn và khó hòa hợp với đoàn thể. Họ thật tâm và cần cù, yêu thích công việc. Tuy nhiên đây lại là tướng mày biểu hiện của cuộc sống trường thọ.

Lông mày lưỡi kiếm

Lông mày lưỡi kiếm
Lông mày lưỡi kiếm

Mày lưỡi kiếm nằm cao ở trán và phẳng dài, càng về đuôi mắt càng dày, toàn lông mày đều mọc hướng lên. Tướng mày này thông minh và rất tinh khôn. Nhìn chung đây là tướng mày của những người lãnh đạo bẩm sinh, kinh doanh thành công. Người sở hữu mày này trường thọ và nhiều con cháu. (Tìm hiểu thêm về tướng mày này trong bài luận về Tướng mày lưỡi kiếm)

Tướng nhân trung người sống lâu – Nhân trung sâu dài, rõ nét, không khuyết hãm

Nhân trung sâu dài, rõ nét, không khuyết hãm

Nhân trung là phần rãnh nhỏ nằm dưới chóp mũi, nối liền với môi trên. Trong nhân tướng học, nhân trung đại diện cho sức sống, cơ quan sinh dục, việc nối dõi tông đường. Một người được coi có nhân trung sâu, dài, đẹp cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Nhân trung mở rộng từ trên xuống dưới
  • Đường viền 2 bên phải thẳng và rõ nét
  • Trên nhân trung không xuất hiện nốt ruồi, mụn, nếp nhăn, sẹo.
  • Độ dài tối thiểu của nhân trung là 1.5cm

Những người mang tướng nhân trung này thông minh, cẩn thận, có ý chí và nghị lực, tay trắng lập nghiệp, sức khỏe tốt, sống trường thọ, hưởng phúc lộc về già. (Xem thêm về những tướng nhân trung tốt)

Tướng mũi người sống thọ – Cung tật ách đầy đặn, sáng sủa

Cung tật ách
Cung tật ách

Vùng sơn căn nằm chính giữa 2 mắt cùng vị trí niên thọ (niên thượng, thọ thượng) ở phần sống mũi được gọi chung là cung tật ách. Nhìn vào vị trí này trên mũi của một người có thể đoán được tình trạng sức khỏe, tuổi thọ của họ.

Cung tật ách đầy đặn, sáng sủa
Vị trí các phần của cung tật ách

Nếu cung tật ách có phần sơn căn rộng và hơi nhô cao, phần niên thọ thẳng, cao, đầy đặn, màu sắc sáng sủa thì thuộc người có sức khỏe rất tốt, sống trường thọ. Ngược lại người mà có sơn căn thấp, lõm; niên thượng cong, vẹo, gồ lên, có sẹo, nếp nhăn, nốt ruồi xấu, màu xám tối hoặc đen sạm thì sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh và đoản thọ.

Dáng mũi hươu

Dáng mũi hươu
Dáng mũi hươu

Người có tướng mũi hươu phần đầu mũi tròn, mềm và hơi nhô ra, cầu mũi hơi cong lõm vào. Người tướng mũi này trọng chữ tín, trung thành, sống tốt. Đây thuộc dạng mũi quý tướng, là tướng trường thọ và gia đình đông đúc.

Tướng tai người trường thọ – Dái tai dày, hồng hào

Cửa tai (nặc tê) là lỗ nối từ tai ngoài đến tai trong. Nếu xương cửa tai nổi lên vừa nhọn lại vừa rộng thì trường thọ, phú quý, sinh ra đã thông minh.

Dái tai dày, hồng hào

Phần dái tai (Thiên quách) dày dặn, hồng hào, hướng về phía miệng là dấu hiệu của trường thọ, có nhiều của cải.

Nếu khi qua tuổi 40 mà trong tai bạn bỗng mọc ra sợi lông màu đen thì đó chính là sợi lông thọ, báo hiệu chủ nhân sẽ sống hơn trăm tuổi. Nốt ruồi đen ở trong tai cũng có ý nghĩa tương tự, tượng trưng cho dấu hiệu của trường thọ.

Xương chẩm nhô cao, nhưng phần thịt xung quanh phải đầy đặn

Vị trí của xương chẩm ở chính giữa phía sau đầu, bởi vì lúc ngủ phần xương này tiếp xúc với gối (trong tiếng Trung gọi là chữ chẩm 枕) nên còn được gọi là xương chẩm. Phần xương này nhô lên nhưng không được quá lộ mà thịt sau gáy cũng phải đầy đặn thì người có đặc điểm như vậy mới thường sống lâu.

Trong cuốn Thái Ất Chiếu Thần Kinh có viết: ‘Xương chẩm nhô lên mà không lộ, xương thịt cân đối thì chủ nhân phú quý và trường thọ’ chính là để chỉ người có phần xương chẩm đầy đặn thường có tuổi thọ cao.

Mặt dài, tam đình cân đối

Mặt dài, tam đình cân đối

Xem tướng khuôn mặt của người sống thọ thì khuôn mặt dài, tam đình trên ngũ quan có tỉ lệ cân đối. Tam đình ở đây là được chia là thượng đình, trung đình và hạ đình. Trong đó, khoảng cách từ trán đến lông mày là thượng đình, khoảng cách từ lông mày xuống mũi là trung đình, còn khoảng cách từ mũi xuống cằm là hạ đình.

Nếu trong tam đình mà trung đình và hạ đình hơi dài thì cũng có thể luận tướng mặt người trường thọ. Song nếu trung đình hoặc hạ đình ngắn hay trung đình dài, hạ đình ngắn thì đều không được hưởng phúc thọ lâu dài.

Để hiểu rõ hơn về tam đình, bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

Bộ tướng người trường thọ theo sách Ma Y

Sách Ma Y Thần Tướng cũng có mấy vần thơ để lại cho hậu thế cách nhận biết người trường thọ, sung sướng mà bạn có thể tham khảo:

“Người nào bộ miệng như cười
Mũi rồng tai Phật thật người sống lâu
Dầu không có các có lầu
Trọn đời thong thả phong lưu với đời”

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.