Tướng tai chuột có hình dáng thế nào, người mặt quắt tai dơi thì sao?

0

Tướng tai chuột và tướng tai dơi về cơ bản tương đối tương đồng. Đây đều là tướng tai không được đánh giá cao trong Nhân tướng, đặc biệt là khi kết hợp với tướng mặt quắt tai dơi. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của tướng tai này, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tướng tai chuột có hình dáng như thế nào?

Đặc trưng của tướng tai chuột (hay còn gọi là thử nhỉ) là nhỏ, nhọn và thường mọc cao. Ngoài ra, để xác định tướng tai chuột còn cần căn cứ theo những đặc điểm sau:

  • Tai mọc nghiêng về phía trước
  • Nhọn phần trên và phần dưới
  • Nhĩ căn (phần gốc của tai dính liền với khuôn mặt) hẹp và rất mỏng
  • Vành tai trong gập hoặc mở không rõ rệt
  • Không có dái tai
Đặc điểm và hình dáng tướng tai chuột - tai dơi
Đặc điểm và hình dáng tướng tai chuột – tai dơi

Những người có tướng tai chuột giàu hay nghèo, tính tình thế nào?

Trong Nhân tướng, tướng tai chuột bị xếp vào loại Tai bất thành tựu. Về cơ bản, người có tướng tai chuột thường là người có đầu óc linh hoạt, Tính cách của người này thường là kẻ tâm tính trí trá, tham lam, đa nghi, ham lợi, thích tích tiền và khá ngoan cố. Họ không phải là người có được các mối quan hệ tốt. Chủ nhân tướn tai này khó trở thành lãnh đạo, tuy nhiên họ vẫn có thể là người giàu có nếu ngũ quan tốt đẹp. Nhưng người có tướng tai chuột cần cẩn trọng và giữ mình vi họ là người dễ vướng vào những chuyện thị phi, thường sống phiêu lưu, mưu sinh bằng nghề trộm cướp.

Chủ nhân tướng tai chuột nếu có thêm hình tướng chuột chuẩn cách thì cũng không dễ để có được quý hiển mà thường là người khá tâm cơ. Hậu vận thường không mấy tốt đẹp.

Lưu ý: Để nhận định chuẩn xác nhất về tướng tai chuột cần kết hợp với các yếu tố khác trên mặt để tính toán. Bởi vì tướng tai không phải là yếu tố quan trọng nhất để quyết định về quý tướng, thọ tướng hay phú tướng.

Người có tướng mặt quắt tai dơi thì sao?

Một trong những tướng mặt điển hình khi kết hợp với tướng tai dơi đó là tướng mặt quắt tai dơi. Đây là một thường được dân gian lưu truyền trong cuộc sống và dành nhiều sự ác cảm cho tướng mặt này. Đặc trưng của khuôn mặt này là dài, nhỏ, nhăn nhúm và có cảm giác những thớ thịt bị rít lại, không nảy nở kết hợp với đôi tai như mô tả ở bên trên.

Người có tướng mặt này thường là người bảo thủ cố chấp nhưng dưới lớp vỏ bọc khéo léo. Họ là những người tâm cơ khó dò và nuôi tham vọng lớn. Đây cũng là những người rất quan tâm đến lợi ích cá nhân và ham mê vật chất. Chính vì vậy người xưa vẫn luôn nói rằng cần cảnh giác với người có tướng mặt này bởi vị họ dễ vì lợi ích của cá nhân mà sẵn sàng làm hại người khác. Tuy có tham vọng lớn trong công việc nhưng người có tướng mặt quắt tai dơi lại thường rất khó để đạt quý hiển. Tuổi trẻ người mặt quắt tai dơi thường sẽ có được những thành công nhất định nhưng hậu vận thì thường không được tốt đẹp như vậy.

Tính cách cố chấp và bảo thủ của người mặt quắt tai dơi đôi khi cũng khiến họ phải trả giá trong các mối quan hệ và cả hôn nhân. Họ thường không tin tưởng tuyết đối vào bạn đời của mình mà thường đa nghi, thường không quan tâm đến cảm nhận của đối phương. Đó cũng là một trong những lý do dẫn đến tuổi già của họ dễ là người cô độc, sống trong buồn phiền.

Nhân tướng sửa mình

Rõ ràng tướng định rất khó để thay đổi, song không vì thế mà chúng ta hoàn toàn không nỗ lực để thay đổi bản thân mình. Người có tướng tai dơi nên nhìn rõ những điểm yếu của bản thân và tìm cách sửa đổi những tính xấu này. Nên học cách cởi mở tấm lòng mình hơn và học cách yêu thương mọi người.

Nếu bạn biết sử dụng sự linh hoạt và trí thông minh của mình để làm lợi cho mình, làm lợi cho người mà vẫn tuân thủ đúng pháp luật thì đó là một điều cực kì tốt. Bạn cũng cần học cách kiểm soát ham muốn độc đoán, chuyên quyền của mình để dễ dàng có được các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.