Đàn ông, phụ nữ trên trán có nhiều nếp nhăn ngang thì sao?

0

Không phải cứ trên trán có nếp nhăn là xấu. Có những nếp nhăn cho biết tướng người này có khả năng lãnh đạo, thiên phú trong kinh doanh, hậu vận phú quý.

Văn trên trán trong nhân tướng học nghĩa là các nếp nhăn trên trán (xuất hiện tự nhiên hoặc khi suy nghĩ hoặc cử động lông mày tạo ra), xếp thành các loại hình thù mang nhiều ý nghĩa khác nhau tới vận mệnh một người. Tất nhiên văn trán không phải là điều kiện quyết định số phận nhưng cũng góp phần chế định số phận.

Thành hay còn gọi là đắc cách là văn trán xuất hiện phải rõ ràng, chạy ngang và song song (nếu như có nhiều đoạn văn), đuôi văn phải hướng lên trên. Nếu người có văn tốt thì thường là cuộc đời hanh thông, được sự ủng hộ của kẻ trên người dưới cũng như của gia đình.

Văn xấu là các văn không rõ ràng hoặc đứt đoạn (có chấm phá). Người như vậy thường hung hãn, hay gây gổ, hay cáu, đang nói tử tế đột ngột dở mặt cáu ngay. Nếu Địa văn xấu thì người này khó hợp tác chân thành.

Bạn nên chú ý: khi học về cách xem nếp nhăn trán, bạn nên đọc thêm về xét đoán tướng trán để có thể bổ sung chúng với nhau.

Văn – nếp nhăn trên trán có 3 loại

  • Văn trên cùng là Thiên văn: chủ tôn trưởng, người trên.
  • Văn ở giữa là Nhân văn: chủ bản thân.
  • Văn dưới cùng là Địa văn: chủ thuộc hạ, người dưới mình.

Thiên văn: đẹp là thời thơ ấu được bố mẹ người trên yêu quý giúp đỡ, hoặc được nhà gia thế sang trọng nhận làm con nuôi.

Nhân văn: Là người thành công bằng nỗ lực bản thân. Cuộc sống phải tự mình phấn đấu, tự mình khai thác tất cả những cơ hội may mắn.

Địa văn: Được hưởng điều kiện thuận lợi từ bạn bè, được kẻ dưới hỗ trợ giúp đỡ.

Nếp nhăn trên trán có ý nghĩa gì
Nếp nhăn trên trán có ý nghĩa gì

Các tướng nếp nhăn trán tốt về vận mệnh

3 Nếp nhăn trán chạy song song đuôi uốn lên trên, văn trăng lưỡi liềm

Quan sát: 3 nếp nhăn nằm ngang, chạy song song mà đuôi lại uốn cong lên trên (được gọi là văn trăng lưỡi liềm hay vân yển nguyệt).

Luận giải: Họ sẽ thường là người thanh liêm, chính trực, làm việc hết mình, chắc chắn, thận trọng, tuân thủ nguyên tắc. Họ hiếm khi đòi hỏi điều kiện, không thích tranh giành. Những người như vậy phù hợp làm quản lý giám sát hoặc các chức vụ hành chính công.

Để biết người nào đó có chính kiến hay không, bạn có thể dựa vào đặc điểm trên lông mày, nhân trung, tai… của họ. Muốn biết chi tiết, mời bạn tham khảo thêm bài viết: Tướng mặt của người có chính kiến, kiên định với mục tiêu.

Trán có 3 nếp nhăn nằm ngang chạy song song, văn phục tê

Quan sát: 3 nếp nhăn nằm ngang, chạy song song với nhau còn được gọi là nếp nhăn “phục tê” (tê giác nằm).

Luận giải: Nhân tướng học cho biết, người có 3 nếp nhăn nằm ngang trên trán gọi là nếp nhăn “phục tê” (tê giác nằm), nếp nhăn liền mạch, không đứt quãng. Người mang đặc điểm này thường có tính cách thật thà, chất phác, chịu thương chịu khó, cần cù, nhẫn nại nên được mọi người xung quanh yêu mến, quý trọng. Họ rất thích học hỏi và tìm tòi những cái mới, tính tình quyết đoán nên biết nắm bắt cơ hội, gặt hái được nhiều thành tựu vẻ vang.

Nếu 3 vết nhăn này có độ dài bằng nhau thể hiện chủ nhân là người lý trí và sống có tình, có nghĩa. Họ dễ dàng thu phục được lòng người và đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp bởi “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Nếu 3 nếp nhăn có độ dài khác nhau thì lại mang đến những ý nghĩa khác biệt về tướng số như:

  • Vết nhăn trên cùng dài nhất: Có tài về lãnh đạo, có kỹ năng ăn nói, khiến người khác phải nghe mình.
  • Đường ở giữa dài nhất: Luôn gặp may mắn trong chuyện tình cảm
  • Nếp gấp dưới cùng dài nhất: Số an nhàn khi về già, con cái hòa thuận va hiếu thảo.

Trán có nếp nhăn chữ Vương (王)

Quan sát: 3 văn song song hợp cách, có một văn từ ấn đường chạy lên ở giữa cắm xuyên suốt 3 văn.

Luận giải: Đây là người có ý chí mạnh, sức tập trung tư tưởng cao, trí tuệ thông minh nhưng tính khoáng đạt, không câu nệ; ý chí cương cường ngang ngạnh, những gì họ đã nghĩ thì khó mà thay đổi được. Đây là đặc điểm của người có thiên phú lãnh đạo. Họ đạt được thành công nhanh chóng và hưởng cuộc sống giàu sang hơn người.

Phụ nữ có đặc điểm như vậy thường được nhiều chàng trai yêu thích, ngưỡng mộ. Mặc dù nếu xét về thẩm mỹ thì nếp nhăn trên trán khiến khuôn mặt trông già dặn hơn tuổi.

Nhược điểm là về gia đạo thì vợ chồng hay bất hòa dẫn đến ly tán.

3 nếp nhăn chạy xiên dọc tạo thành hình thang

Quan sát: 3 nếp nhăn trên trán, chạy xiên theo chiều dọc, tạo thành hình thang.

Luận giải: Người này sức khoẻ dồi dào, thường sống thọ, vận mệnh cát tường, có thể hoá nguy thành an, vượt qua nguy khốn mà vô sự. Nếu 3 nếp nhăn quá dài, kéo hết phần trán, người này dễ xung khắc với người thân trong gia đình.

Nếp nhăn dài thẳng đứng – Huyền Vân

Quan sát: Nếp nhăn khi xuất hiện thẳng đứng, kéo dài từ thiên trung – phần trên của trán xuống tới phần Ấn Đường, dừng trước khi tới phần điểm giao của 2 lông mày.

Luận giải: Đây là người rất cố chấp, mạnh mẽ, tài giỏi. Họ thường sẽ đạt thành sự nghiệp lớn ở độ tuổi vào trung niên. Nữ giới có nếu nhăn này thường sẽ có cuộc sống tình cảm và gia đình không được thuận lợi.

Những kiểu trán có nếp nhăn xấu

Trán đủ 3 văn nhưng không song song

Nếu 3 văn Thiên Địa Nhân đủ nhưng Thiên văn không song song với Nhân văn và Địa văn thì không hy vọng gì sự hỗ trợ của người trên hoặc bậc trưởng.

Đủ 3 văn nhưng Địa văn không song hành thì không những kẻ dưới không giúp đỡ cho mình mà còn hay bị phiền não, rắc rối và cả thiệt hại với kẻ dưới hoặc với bạn bè thân thích.

Trán chỉ có nếp nhăn ngang ngoằn ngoèo như rắn bò

Quan sát: Trán xuất hiện nếp nhăn chạy ngang, ngoằn ngoèo, như hình rắn bò (được gọi là nếp nhăn xà hành).

Luận giải: Người này cả đời bôn ba vất vả. Nếu như nếp nhăn gấp khúc rõ ràng, dù có lộc kinh doanh, may mắn nhưng dễ gặp hoạn nạn, chết bất đắc kỳ tử.

Trán chỉ có Thiên Văn

Quan sát: Trán chỉ xuất hiện 1 nếp nhăn trên cùng (Thiên Văn – xem ở trên), hoặc chỉ có Thiên Văn rõ ràng, các nếp nhăn khác không rõ.

Luận giải: Người chỉ có Thiên văn (văn trên cùng) mà không có đường Nhân văn thì là người hay bị người khác chi phối ( người không có bản lĩnh, không có cá tính).

Nếp nhăn trán hình chữ thập (十)

Quan sát: 1 văn ngang bất kể là Thiên hay Địa hay Nhân và 1 văn dọc xuyên giữa

Luận giải: Đây là người có sức tập trung tư tưởng cao, thông minh, mệnh phú quý hưng thịnh nhưng vợ chồng hay ly tán. Nếu chỉ có 1 đường Nhân văn ở giữa thì anh em trong nhà bất hòa, vợ chồng thường bất hoà cãi vã.

Nếu cả hai vợ chồng cùng có văn chữ thập thì cuộc sống vợ chồng thành địa ngục sẽ tra tấn nhau đến cuối đời nhưng lại không thể bỏ nhau.

Trán có nhiều nếp nhăn ngang dọc

Quan sát: Các nếp nhăn đan xen lộn xộn, ngang dọc bất quy tắc.

Luận giải: Người có văn dạng này thường làm mọi chuyện dựa vào sức mạnh bản thân, không biết cách sử dụng sức mạnh từ người khác hoặc tập thể để tạo lợi thế cho chính mình.

Bởi vậy, cuộc sống của họ thường gặp trắc trở, khó khăn, thất bại nhiều, nếm trải nhiều cay đắng, vận thế liên tục thay đổi, có lúc tưởng chừng như tới đường cùng. Nếu họ có thể vượt qua thất bại, sẽ trở nên rất cứng rắn, kiên nghị và đạt được thành công.

Trán nhiều nếp nhăn ngang đứt quãng

Trán nhiều nếp nhăn ngang đứt quãng
Trán nhiều nếp nhăn ngang đứt quãng

Người này sẽ có 4 – 5 nếp nhăn ngang trở lên, các nếp nhăn không liền mạch mà thường đứt đoạn. Kiểu người này suy nghĩ rối bời, luôn cảm thấy bất an, thường xuyên suy nghĩ những vấn đề không đâu vào đâu, trong cuộc sống ít được quý nhân phù trợ.

Trán có 2 vết nhăn chạy dọc

Với những ai có 2 đường nhăn trán nằm dọc, sát với chân tóc thường được cho là ích kỷ. Họ luôn coi trọng bản thân mình và cái tôi cá nhân nên đôi khi hơi thiếu trách nhiệm.

Tương tự thì người có 2 nếp nhăn nằm sát chân mày cũng không phải là đặc điểm tốt về tử vi tướng số. Đa số họ lười nhác, chỉ thích chơi không thích làm và bất hiếu với bố mẹ.

Trán có nhiều nếp nhăn đan xen

Quan sát: Trán có nhiều nếp nhăn nằm ngang đan xen lẫn nhau, không phân thành 3 đường rõ rệt, song song.

Luận giải: Người này thường suy nghĩ nhiều, hay lo âu bất an, nghi ngờ mọi chuyện. Bởi vậy họ thường xuyên mệt mỏi, tạo ra ảnh hưởng không tốt tới người xung quanh, khiến mọi người tìm cách tránh xa. Những người này thường phải tự thân cố gắng, không nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân. Tuy nhiên về già, họ thường được hưởng phúc.

Nếp nhăn chữ X

Đây là đặc điểm tướng số không tốt, báo hiệu vận mệnh long đong, vất vả. Nếu sở hữu nếp nhăn trán hình X, hãy thận trọng trong mọi suy tính và quyết định. Đặc biệt với những chuyện đại sự thì cần tính kỹ để tránh gặp phải hậu họa khôn lường.

Nếu may mắn sở hữu nếp nhăn tốt thì cuộc đời người đó sẽ gặt hái được nhiều thành công. Trường hợp không may bị trán có nếp nhăn xấu thì bạn cũng đừng nên quá bi quan. Chỉ cần nỗ lực, vừa học hỏi kỹ năng sống, vừa trang bị kiến thức, chăm chỉ hơn thì việc thành công chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Nếp nhăn thẳng đứng ngắn nằm giữa 2 lông mày

Quan sát: Nếp nhăn này khá ngắn, chỉ xuất hiện khi chau mày, kéo dài từ  vùng nằm giữa 2 hàng lông mày tới gần điểm giao nhau giữa 2 mắt.

Luận giải: Người này có số mệnh vất vả, không được sống gần và nhờ vả gia đình, người thân, phải bôn ba ở xa mới mong yên ổn. Cuộc sống hôn nhân không được thuận hoà, thuận lợi.

Nếp nhăn trán như đàn hạc bay

Quan sát: Về cơ bản nhìn như những vết nhăn đan xen, xếp thành vài lượt, trông tương tự như đàn chim hạc bay, vếch lên trái hay lên phải hoặc cả 2 bên.

Luận giải: Đây là người tính tình lãnh đạm hay nghĩ ngợi nên hay bị suy nhược thần kinh. Đàn ông có văn này thì thường chuyện chăn gối yếu, không có nhu cầu lấy vợ.

Một số nếp nhăn hiếm gặp khác

Nếp nhăn hình chữ điền (田): các nếp nhăn tạo thành hình vuông vức có các nếp giao nhau như hình chữ điền, chủ mệnh phú quý.

Nếp nhăn hình chữ sơn – núi (山): nếp nhăn tạo thành hình chữ sơn, mệnh làm người tuỳ tùng, phụ tá nhưng cuộc đời vinh quý.

Nếp nhăn hình chữ ất ():  Tính tình cương nghị, đầu óc thông tuệ, có thể làm chức tước lớn, càng về già càng hưng thịnh.

Nếp nhăn hình chữ xuyên (川): Có 3 đường chạy dọc uốn lượn tạo hình như chữ xuyên, chủ vận mệnh có việc ưu sầu, có thể chết vì tù tội.

Nếp nhăn hình chữ tỉnh (): Gồm 4 nếp nhăn tạo hình chữ tỉnh, có phục lộc có thể làm quan chức.  

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.