Tướng trán chữ M nam nữ có ý nghĩa gì, thông minh không?

0

Tướng trán chữ M là một trong 3 tướng trán thường gặp nhất hiện nay (bên cạnh tướng trán tròntrán vuông). Vậy người sở hữu tướng trán chữ M có ý nghĩa gì, có thông minh như dân gian ta vẫn đồn không?

Tướng trán chữ M là gì?

Tướng trán chữ M là kiểu trán khi vén tóc lên thấy hình chữ M hay nói đơn giản là các góc trán cùng với chân tóc ở giữa trán tạo thành hình chữ M, Biên thành, Sơn lâm ở hai bên trán đều hơi gồ lên. (Xem thêm hình mô tả bên dưới)

Tướng trán chữ M ở đàn ông
Tướng trán chữ M ở đàn ông

Tướng trán chữ M có ý nghĩa gì?

Tướng trán chữ M có thông minh không là mối quan tâm của rất nhiều người. Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn cẩn hiểu rằng con người có đến 8 loại trí thông minh khác nhau và trán chữ M cũng chỉ thuộc 1 dạng thông minh mà thôi.

Người có tướng trán chữ M chuẩn với các vòng chữ M rõ ràng, hai bên trán nổi gồ lên là người có sức tưởng tượng cao, có khả năng tư duy trừu tượng, nhạy cảm với cái hay cái đẹp, nhất là cái đẹp (thường thích ăn ngon mặc đẹp). Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của họ là không kiên định, bản tính tùy tiện, hay cáu giận vô cớ.. 

Họ thường không hợp với những nghề thực tế, rất ngại những nghề thực tế, thường là thầy tướng, thầy bói, cha cố, nghệ sĩ và những người làm nghề thẩm mỹ vì người ta có sức tưởng tượng tốt, có khả năng nhạy cảm với cái đẹp.

Trán chữ M cũng đại diện cho 1 người ít có khả năng ổn định khi đi làm, hay thay đổi công việc vì thường tài năng không thể phát huy hết. Tình duyên người có trán chữ M cũng thường có biến đổi vì họ khó kiểm soát được tâm tư, tình cảm, bởi vậy nên dễ thay đổi người yêu.

Họ có khả năng phát triển sức tưởng tượng tới mức rực rỡ nhưng có thành công hay không, thành đạt cao hay thấp còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác và các bộ vị khác ví dụ như mắt phải sắc như dao, mũi đắc cách, khi đó chắc chắn nổi tiếng không cần bàn cãi (ví dụ như các tài tử điện ảnh Trung quốc Hồng Kông).

Trán chữ M mà thấp

Trán chữ M mà thấp thì khả năng tư duy trừu tượng có nhưng không nhiều, sự cảm nhận bị hạn chế, rất khó diễn đạt mặc dù có thể cảm nhận được nhưng không có khả năng thực hiện (diễn đạt) được các cảm nhận. Họ thường chỉ có thể làm dịch vụ cho cái hay cái đẹp chứ không thể làm nghề thể hiện cái hay cái đẹp đó.

Trán chữ M mà cao

Người có trán chữ M mà cao thì khả năng tư duy trừu tượng rất mạnh. Có khả năng học tập tốt, năng lực diễn đạt cũng rất mạnh. Tuy nhiên, nhược điểm của người này là suy nghĩ quá nhiều, hay do dự khi đưa ra các quyết định.

Trán chữ M mà rộng

Người có tướng trán chữ M mà rộng thì rất thông minh, tư duy, suy luận, quan sát, so sánh và hành động lô-gic hơn hẳn người bình thường. Tướng trán rộng giúp cho tính thực tế của người có tướng trán chữ M tăng lên. Vì vậy nếu hình trán đẹp, khí sắc tốt thì đây là mẫu người dễ có được nhiều thành công trong cuộc sống.

Trán chữ M mà hẹp

Trán chữ M mà hẹp thì chủ nhân không có nhiều tài năng, khả năng tư duy trừu tượng của họ vẫn có nhưng không có khả năng thực thi. Bản thân họ hay tự tư tự lợi, khó hòa nhập với cộng đồng, thường nóng vội.

Tướng trán chữ M ở đàn ông

Trán chữ M mà hai đỉnh nhọn

Trán chữ M mà hai đỉnh nhọn
Trán chữ M mà hai đỉnh nhọn

Trán chữ M cũng được gọi là trán chữ sơn – dạng trán có chữ M rộng đáy giống như dãy núi gồm 2 đỉnh nối liền nhau, 2 chân núi 2 bên phải trái của trán. Nếu chữ M có dạng núi trẻ (đỉnh núi nhọn) thì người đàn ông này nếu trán sáng sủa thì rất thông minh, có tài thao lược. Đễ thành đạt đặc biệt trong các ngành dược, luật. Tuy nhiên, nếu trán này bị móp thì phá tướng, dạng núi già thì thuộc kiểu “thùng rỗng kêu to”, làm việc gì cũng có tính cách sân khâu trình diễn.

Trán chữ M mà hai đỉnh thoải

Trán chữ M mà hai đỉnh thoải
Trán chữ M mà hai đỉnh thoải

Nếu có tướng trán đồi – dạng trán ăn vào góc trán cung tròn nhìn như 2 ngọn đồi thì chủ nhân là người thông minh và gặp nhiều may mắn, tuy không thông minh và thao lược hơn người trán chữ sơn nhưng cuộc đời an bình hơn.

Tướng trán chữ M ở phụ nữ

Tướng trán chữ M ở phụ nữ
Tướng trán chữ M ở phụ nữ

Phụ nữ có tướng trán chữ M rất tài năng nhưng không thể phát huy được hết, họ thường xuyên phải thay đổi công việc. Về mặt tình cảm cũng vậy, họ không thể kiểm soát nổi tâm tư của mình, do đó đường tình duyên thường xuyên có sự thay đổi.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.