Tướng trán tròn là gì, trán tròn có tốt không?

0

Trán tròn là một trong những tướng trán phổ biến nhất. Đây là tướng trán tốt với cả các ưu điểm và khuyết điểm. Những luận giải về tướng trán tròn ở đàn ông và phụ nữ cũng có nhiều điểm khác biệt.

Tướng trán tròn là gì

Trán tròn là tướng trán mà hai góc trên nảy nở và không có góc, tạo thành hai cung tròn khá rộng, khiến phần trán tiếp giáp với chân tóc trông như hình vòng cung. Khi quan sát, bạn chỉ cần vén tóc lên, nếu thấy trán và chân tóc tạo thành hình vòng cung thì đây là tướng trán tròn.

Đặc điểm tướng trán tròn
Đặc điểm tướng trán tròn

Lưu ý: Nhân tướng không xem một thuộc tính để nhận định cho cả con người. Khi xem tướng trán cần nhớ rằng kết hợp với nhiều thuộc tính như rộng hẹp, dài ngắn, trán lồi hay bằng phẳng để luận giải. Vì vậy bạn cần nắm được điểm chính yếu nhất của tướng trán tròn rồi sau đó quay lại đây tìm hiểu thêm về các thuộc tính còn lại.

Tướng trán tròn có ý nghĩa gì

Trán tròn là một tướng tốt. Người có tướng trán này thường có tính cách hiền hòa, họ có khả năng cảm thụ nghệ thuật rất tốt cũng như có khả năng phân tích tốt. Vì vậy những người này có thiên hướng làm các công việc viết lách, sáng tạo hoặc phân tích. Tuy nhiên, người có tướng trán tròn cũng có những nhược điểm nhất định, họ là những người thường hay lý tưởng hóa, làm gì cũng suy xét quá nhiều dẫn đến bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Trán cao mà tròn, đầy đặn và hài hòa là kẻ đầu óc thông tuệ. Tuy nhiên, họ suy nghĩ quá nhiều về lợi ích của bản thân và thường lý tưởng hóa mọi thứ.

Người có trán rộng và tròn là người giỏi mưu kế, thông minh, giỏi phân tích và nhìn thấu người lẫn việc. Họ khao khát có được quyền lực trong tay, thích thâu tóm mọi quyền hành  và có hoài bão lớn lao trong sự nghiệp. Những người này không chùn bước thất bại, có thể tự khích lệ, động viên ý chí của mình để tiếp tục nỗ lực tiến bước.

Người trán tròn và dô thì có trí nhớ rất tốt, trí tưởng tượng phong phú, có tư chất văn chương, có năng lực sáng tạo, đa tài đa nghệ, nếu nghiên cứu sâu vào một lĩnh vực nào đó thì rất có thể trở thành chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực đó. Người có trán như vậy giỏi giao tiếp, quan hệ rộng khắp, kết giao rất nhiều bạn, cũng có thể nhận được sự giúp đỡ của bố mẹ và người bề trên, nhân duyên tốt đẹp.

Phần trước trán tròn và hơi nhô ra cho thấy chủ nhân là người có dung lượng bộ não lớn, tư chất thông minh, tư tưởng phong phú, ham học hỏi, thích tìm tòi nghiên cứu. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là hình khắc Lục thân (xung khắc với người thân)

Tướng trán tròn ở đàn ông

Tướng trán tròn thường thấy ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Đàn ông trán vừa tròn vừa cao là người sống vị kỷ, thích tư lợi nên hay bất hòa với anh em thân tộc. Nhưng nếu người trán tròn đi xa khỏi quê hương, xa gia đình hoặc vào chỗ đô thị đông đúc náo loạn thì rất dễ thành đạt, lúc đó tài năng được thể hiện, thi thố.

Mẫu trán này nếu cao rộng là tính chất thiên bẩm về văn học và nghệ thuật. Họ thường hay trì hoãn công việc vì hay nghiền ngẫm, kéo dài thời gian một cách vô ích. Họ cho rằng những gì họ tạo ra mới thật xuất sắc nên nhiều khi ngông cuồng và lập dị. Cũng chính vì trí tưởng tượng phong phú và lập dị mà đôi khi sản sinh ra những nhà văn, thi sĩ, họa sĩ trứ danh. Người có loại trán này không thích ứng được với các nghề nghiệp thực dụng.

Ở những người trán thấp và hẹp mà có trán tròn thì vẫn có khả năng thẩm mỹ và nghệ thuật nhưng không có khả năng diễn đạt hoặc thực hiện nó.

Trán tròn và không có Kỳ cốt thì người này nên tìm cách phát triển trong lĩnh vực kinh doanh thương mại.

Tướng trán tròn ở phụ nữ

Người phụ nữ có vầng trán tròn là người trí tuệ khá hoàn hảo, cân bằng giữa sự lãng mạn và thực tế, cân bằng được cuộc sống. Nhược điểm là người trán tròn thường lý tưởng hóa, cái gì cũng muốn đạt đến sự hoàn hảo (Phụ nữ mà cứ muốn đạt đến sự hoàn hảo là dễ sinh chuyện).

Phụ nữ mà trán tròn là người trật tự ngăn nắp, sống rất lý tưởng: họ phải chọn được 1 người chồng thật ưng ý, nếu không thì thôi hoặc lấy nhau rồi sẽ chia tay trường hợp người chồng không thể hiện được cuộc sống theo lối lý tưởng của người ta.

Phụ nữ mà đầu tròn, trán tròn cho thấy chủ nhân là người hiền đức, sẽ lấy được người chồng đại quý và sinh quý tử.

Phụ nữ mà có loại trán vừa cao, vừa tròn thì đối với vấn đề hôn nhân đòi hỏi một mối tình lý tưởng nên khó được mãn nguyện. Do đó sau khi kết hôn dễ lâm vào cảnh chia ly.

Người trán tròn làm sao để phát huy lợi thế và khắc phục nhược điểm?

Điểm mạnh nhất của người có tướng trán tròn đó là óc phân tích và sáng tạo. Chính vì vậy những người có tướng trán tròn nên lựa chọn những công việc phù hợp để phát huy được khả năng của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần phải nhìn nhận mọi việc một cách bao dung và thực tế hơn. Không nên đòi hỏi mọi thứ cần phải hoàn hảo quá mức, cũng như nên chấp nhận những điều bất như ý trong cuộc đời. Hãy xem trọng những điều không hoàn hảo bởi chúng cũng sẽ đem lại cho bạn những bài học hữu ích.

Bạn đã bao giờ suy nghĩ về biểu tượng quả táo cắn dở của Apple chưa? Bỏ qua những ý nghĩa về nhận diện thương hiệu, nó còn mang một triết lý cực kì độc đáo khác: “Không phải mọi sự đều hoàn hảo. Và đôi khi vẻ đẹp đến từ những thứ không hoàn hảo”.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.