Tướng trán rộng có ý nghĩa gì trong nhân tướng học?

0

Trán rộng chiếm phần lớn diện tích trên khuôn mặt và hiển nhiên chúng không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có nhiều ý nghĩa liên quan đến vận số của mỗi người theo quan điểm nhân tướng học.

Trán rộng là trán như thế nào?

Trán rộng hiểu đơn giản là tướng trán có độ rộng lớn hơn mức trung bình tức kích thước bề ngang của trán tính từ chân tóc 2 bên lớn hơn so với kích thước từ lông mày tới hết cằm.

Trán rộng có chiều rộng lớn hơn mức trung bình
Trán rộng có chiều rộng lớn hơn mức trung bình

Thông thường tướng trán rộng không quá khó quan sát tuy nhiên để quan sát và đánh giá chính xác nhất bạn vẫn nên vén hẳn tóc lên để lộ trán thì sẽ quan sát được rõ nhất.

Người trán rộng có thông minh không?

Rất nhiều người cho rằng trán rộng biểu thị cho sự thông minh, tài giỏi cùng khả năng tư duy logic tốt nhưng thực sự điều này liệu có đúng không?

Theo cả góc nhìn y học và nhân tướng thì trán có mối liên hệ mật thiết với trí tuệ của con người. Tuy nhiên để có thể luận giải được trí tuệ hay vận số của một con người thì tướng trán chỉ nói lên được một khía cạnh của chúng ta chứ không nói được toàn bộ con người.

Có thể trong cuộc sống bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người trán rộng thông minh, tài giỏi nhưng cũng không thiếu những người trán rộng mà trí tuệ lại có phần trì độn, không đủ tài giỏi và nhanh nhẹn để có thể làm nên việc lớn.

Điều này cho thấy không phải cứ trán rộng là thông minh như một số thông tin được chia sẻ tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Bởi lẽ tướng trán còn có mối quan hệ với nhiều bộ vị khác và chúng có sự tác động và ảnh hưởng qua lại lẫn nhau. Khi xem tướng trán, chúng ta còn cần xét về nhiều yếu tố như chiều cao, chiều rộng, khí sắc, các cung trên trán như cung Quan Lộc hay Nhật Nguyệt Giác cùng các tướng xương đầu… Nếu trán đẹp mà may mắn kết hợp cùng các bộ vị khác đẹp, toàn hảo thì hiển nhiên người này thông minh tài trí hơn người còn ngược lại trán có đẹp mà phối hợp cùng các bộ vị khác xấu thì tính tốt của trán cũng không được phát huy.

Những bộ vị cần chú ý khi xem tướng trán
Những bộ vị cần chú ý khi xem tướng trán

Chính vì thế khi xem tướng bất kỳ một bộ vị nào bạn cần phải đặt chúng trong mối tương quan tổng thể để có cái nhìn tổng quát và chính xác nhất, tuyệt đối tránh cái nhìn phiến diện, một chiều sẽ làm sai lệch rất lớn đến kết quả luận giải.

Tướng trán rộng có ý nghĩa gì trong nhân tướng học?

Bạn đọc cần hiểu rõ, trán rộng chỉ là một thuộc tính của trán do đó chúng cũng chỉ nói lên được một khía cạnh nào đó của chủ nhân chứ không thể nói lên được tất cả. Bởi lẽ một tướng trán sẽ có rất nhiều thuộc tính có thể là rộng cao nhưng cũng có thể là rộng hẹp, hoặc rộng nhưng trán lại lồi… Vậy nên trán rộng thực chất lại có nhiều luồng ý nghĩa khác nhau.

Trước tiên chúng ta sẽ nói sơ qua về thuộc tính cơ bản của “rộng” trong bộ vị trán.

Thường thì độ rộng của vầng trán tỷ lệ thuận với trí tuệ của mỗi người. Do đó nếu người có tướng trán rộng và đẹp sẽ tư duy, suy luận, quan sát, so sánh và hành động logic hơn hẳn người bình thường. Chính vì thế mà họ dễ thành công trong các lĩnh vực học thuật hay nghiên cứu khoa học.

Đặc trưng của người trán rộng là trí nhớ dai và khả năng nhận biết các sự kiện cụ thể rất mạnh. Cái gì va đập vào mắt họ là họ nhận biết và nhớ được ngay nhưng nhược điểm của thuộc tính trán rộng này là khả năng tưởng tượng kém.

Sự sáng tạo của họ chỉ dựa trên những dữ kiện đã gặp, là sự mô phỏng cái họ đã biết. Bởi vậy họ sẽ tạo ra thành quả hoàn hảo với những thứ đã biết. Ngược lại, những thứ mà người ta không biết thì không có sức sáng tạo vì trí tưởng tượng hạn chế.

Tuy nhiên nếu trán rộng mà kết hợp cùng cao thì khả năng tưởng tượng và suy nghĩ của người này sẽ được cải thiện rất nhiều bởi thuộc tính “cao” này của trán đại diện cho khả năng tư duy, tưởng tượng tốt.

Nếu người trán rộng nhưng không cao hoặc bình thường sẽ tiếp thu được nhiều thông tin, biết nhiều hiểu rộng nhưng không sâu, đa tài đa nghệ nhưng để trở thành chuyên gia lại rất khó.

Nếu phần nửa dưới trán (có xương mi cốt) mà lại bằng phẳng, chiếm diện tích nhiều thì người đó có thể tiềm mở óc tưởng tượng và có sự nhạy cảm tốt, linh cảm tốt.

Nếu phần trên trán chiếm diện tích nhiều hơn phần dưới thì khả năng tư duy thiếu thực tế: Ý kiến hay dự án của họ hoàn toàn khó khả thi vì sức tưởng tượng cao quá thành ra thiếu thực tế.

Trán rộng lại tròn là người rất tham vọng về quyền lực. Họ giỏi mưu kế, thông minh, tài ba trong phân tích, nhìn thấu sự việc lẫn con người. Họ thường là những người có hoài bão rất lớn lao, ý chí mạnh mẽ, sẵn sàng làm mọi việc để đạt đến ước mơ, lý tưởng bất kể khó khăn hay thất bại.

Trán rộng, góc trán (còn gọi là Nhân thương vị) lồi ra ngoài và hoàn toàn không cân xứng với khuôn mặt cho thấy người này tuy có trí tuệ có thiên phú nhưng cá tính lại độc đoán, cố chấp, lúc nào cũng chỉ biết đến mình, không thể hòa hợp được với tập thể.

Nếu trán rộng lại có khí sắc sáng sủa như ánh nắng ban mai được xem là điều rất tốt, tượng trưng cho tương lai nhiều may mắn và thành công. Nhưng nếu khí sắc có sáng nhưng sáng như ánh chiều tà tức phúc phận gần hết, bản thân người này bắt đầu phải gánh chịu tai ương. Còn nếu khí sắc tươi sáng như nắng buổi trưa thì người này đang ở thời kỳ cực thịnh nhưng cũng sắp bước đến thời kỳ suy tàn.

Trán rộng nhưng Thiên Trung có Khí Sắc hắc ám, ấn tàng mường tượng như mạch máu ngầm, có gân xanh chạy dài tới Ấn Đường (ở giữa 2 đầu Lông Mày), thì đó là triệu chứng trong đời khó thoát tai ương đột ngột, sinh kế phần lớn khó thành. Nếu khí sắc ở Tư Không ám xấu xuất hiện thường xuyên, chủ về bản thân hay gặp trắc trở trong công việc, không được phụ huynh hay quý nhân giúp đỡ.

Trán rộng để tóc gì phù hợp?

Các cụ ta xưa nay vẫn có câu nói “hàm răng mái tóc là góc con người” để nói về tầm quan trọng của kiểu tóc đối với cả nhan sắc cũng như vận số của một người. Ngày nay mái tóc được xem là một vũ khí lợi hại dùng để che lấp nhiều khuyết điểm trên gương mặt đặc biệt là phần trán.

Trán rộng tức kích thước bề ngang của trán khá lớn dễ ảnh hưởng nhiều đến tính hài hòa của khuôn mặt. Để hạn chế khoảng trán khá lớn bạn có thể chọn một số kiểu tóc có mái xéo hoặc rẽ ngôi giữa để làm hạn chế phần nào độ rộng của trán.

Riêng các bạn nữ để phong cách hơn các bạn có thể lựa chọn những kiểu mái thưa Hàn Quốc hoặc mái dài quyến rũ cũng có thể hạn chế nhược điểm này trên khuôn mặt.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.