Cung Quan lộc là gì? Xem cung Quan lộc đoán công danh, sự nghiệp

0

Cung Quan lộc còn được gọi với các tên khác như cung Sự nghiệp, cung Công danh, cung Công việc cho biết năng lực làm việc của mỗi người, cũng như khả năng vươn lên làm người đứng đầu. Để hiểu rõ hơn những luận giải tốt xấu và cung quan lộc, mời bạn cùng theo dõi bài viết.

Cung Quan lộc là gì? Vị trí của cung Quan lộc trên khuôn mặt

Cung Quan lộc là tên gọi được bắt nguồn từ thời phong kiến. Vào thời đó, chỉ có học hành để ra làm quan mới là con đường tốt nhất nên con đường quan lộc cũng chỉ mức độ thành công của một con người đương thời. Trong xã hội hiện đại ngày nay, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào đều có những người đứng đầu, có năng lực vượt trội hơn những người khác, do đó cung Quan lộc không hạn chế trong phạm vi chỉ con đường quan lộc. Cái tên Quan lộc không bao quát được ý nghĩa thực tế của nó, vì vậy, nên gọi nó với cái tên hợp lý hơn: Cung Sự nghiệp!

Cung Quan lộc là phần nằm ở giữa trán, từ Thiên trung trở xuống Ấn đường với người trán thấp, từ Hỏa tinh trở xuống với người trán cao, tượng trưng cho sự phát triển của não.

Vị trí cung Quan lộc (Cung sự nghiệp) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Quan lộc (Cung sự nghiệp) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Cung Quan lộc tốt đẹp

Cung Quan lộc tốt đẹp, thể hiện não bộ phát triển tốt. Người có tướng quan lộc đẹp có khả năng học tập, khả năng tư duy, khả năng ghi nhớ, khả năng sáng tạo, khả năng nhận biết, khả năng phán đoán và ứng phó cũng rất tốt. Họ có lòng tự trọng cao, sống nhân từ, có tài giao tiếp, vì thế trong cuộc đời họ cũng gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, nếu làm kinh doanh, họ sẽ khá phát tài.

Nhìn chính diện, người có tướng lý cung Quan lộc tốt thì cả 4 phía của trán đều cao, đây và bằng phẳng. Nhìn nghiêng, những người có tướng Quan lộc tốt là người có trán đầy đặn, hơi cao, không có nốt ruồi hoặc nếp nhăn. Trong cuộc sống, người có tướng Quan lộc phù hợp tiêu chuẩn thường dễ đạt được danh lợi, đặc biệt họ thường được quý nhân hoặc cấp trên giúp đỡ, cả đời không phải dính dáng đến chuyện không hay nơi chính trường, nếu có thì họ cũng sớm được giải thoát.

Những người có cung Quan lộc đẹp, họ sẽ có được sức khỏe, trí tuệ tốt và có tầm nhìn rộng rãi. Bởi vậy, tất cả các chính trị gia giỏi, các doanh nhân thành đạt đều có cung quan lộc – sự nghiệp rất đẹp. Bạn có thể kiểm nghiệm điều này khi xem các tướng:

Cung Quan lộc xấu

Ngược lại, những người có phần giữa trán lồi lên, lệch sang bên trái hoặc bên phải, có sẹo hoặc nốt ruồi là tướng Quan lộc không hợp chuẩn. Người có tướng này dù được nhiều người giúp đỡ và rất nỗ lực phấn đấu song họ khó đạt được danh lợi phú quý. Họ là những người có tài song không gặp thời, gặp nhiều trắc trở khó khăn trong sự nghiệp, vất vả nhưng khó thành. Bạn có thể kiểm nghiệm điều này khi xem thêm Tướng người thất bại trong sự nghiệp.

Trán cao và thấp có ảnh hưởng tới cung Quan lộc không

Quan lộc về cơ bản đẹp nhất khi nó cao và rộng, cũng tức là trán cao và rộng thường sự nghiệp sẽ tốt đẹp hơn so với trán thấp hẹp. Bạn cần nhớ nó chỉ là đa số không phải tất cả. Vẫn có những người có trán thấp, hẹp, nhưng vẫn có thể đạt đến đỉnh cao như Tổng bí thư Tập Cận Bình của Trung Quốc. Tuy nhiên hầu hết những người như ông Tập đều có thêm các tướng quý tại đầu và mặt.

Người có quan lộc thấp hay vầng trán thấp thường sẽ thuộc kiểu người làm lao động cần nhiều hơn đến sức khỏe vận động thay vì trí não.

Sự bằng phẳng và lồi lõm của trán ảnh hưởng gì đến cung Quan lộc

Cung Quan lộc bằng phẳng được coi là tướng tốt, vì báo hiệu rằng công danh sự nghiệp cũng như thành quả sẽ dễ đạt được. Tuy nhiên hầu hết những người đạt được thành công lớn, quan lộc đều có những lồi lõm nhất định. Mỗi u thịt hay vết lõm hoặc nếp nhăn báo hiệu đó là những thử thách, trở ngại trong quá trình tiến bộ. Nói dễ hiểu thì cũng như người bình thường, họ phải đối mặt với không ít khó khăn, nhưng họ vượt qua được để tiến tới đỉnh. Tất nhiên các vết xấu này nếu quá lớn, gây khuyết hãm, hằn xâu quá rõ thì cản trở vô cùng lớn.

Bởi vậy, khi xem xét quan lộc của mình hay của ai khác, cần phải cẩn trọng trong việc định đoán mức độ thành công của 1 con người. Trong 12 cung, cung quan lộc – sự nghiệp được đánh giá là khó định đoán nhất. Lời khuyên là bạn cũng nên xem xét thêm cung khác như cung Phúc đức để xem may mắn, đạo đức của họ; xem thêm cung Thiên di để đánh giá khả năng thay đổi, thích ứng; xem thêm cung Tài bạch, nhìn mắt và mày… để có thêm cơ sở tính toán.

Quan lộc nếu gồ ra phần giữa, mà 2 bên trán tạo thành hình cung, phù hợp với việc làm chuyên gia, nghiên cứu. Nếu cằm mà tụt vào trong thì nên làm những công việc không cần đến sự quyết định sẽ phù hợp.

Khí sắc và các dấu hiệu tại cung Quan lộc

Khí sắc tại quan lộc cần phải lưu ý là vàng nhuận, hồng nhuận, sáng là tốt, công việc sự nghiệp thăng tiến, may mắn. Khi có vết đen hay các vùng như bóng mờ che phủ, có thể bạn phải đối mặt với chuyển việc hoặc đang có sự trở ngại lớn, phải lo nghĩ nhiều, dễ gặp họa rủi. Trong trường hợp da nhợt nhạt, hay da bị khô, nhìn thấy từng mảng, có nghĩa là trong tương lai gần sẽ có những khó khăn cần phải vượt qua.

Cung quan lộc đối với nữ

Nữ có trán quá cao và rộng cá tính thường mạnh mẽ như nam giới, trong công việc họ thường khá thông minh, sáng suốt, có lòng tự trọng và có trách nhiệm với công việc. Họ cần người đàn ông trán cao và rộng hơn, nếu không, cuộc sống hôn nhân sẽ khó được như ý muốn, không chia tay cũng dễ sống xa nhau, hôn nhân không hạnh phúc. Tướng quan lộc đẹp với nữ bạn có thể nhìn hình ảnh của các nữ doanh nhân thành đạt như CEO Vietjet Air, các chính trị gia để có thể nắm bắt tốt hơn.

Cung quan lộc của CEO Vietjet Air rất sáng và đầy đặn
Cung quan lộc của CEO Vietjet Air rất sáng và đầy đặn

Rất nhiều người không tin vào tướng mệnh, song nếu xét vận hạn sự nghiệp trên cơ sở cung Quan lộc, họ có thể thấy được độ chính xác của các dự đoán trên cơ sở Nhân tướng học rất cao.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.