Tướng mặt của người làm lãnh đạo, người cầm quyền, người làm quan

0

Người lãnh đạo cầm quyền, người làm quan các bộ vị trên gương mặt đều toát lên vẻ cương nghị, có khí chất, uy nghi, được nhiều người kính trọng và nể phục. Dưới đây là tướng mặt của người lãnh đạo giỏi thường thấy.

Người lãnh đạo thường có cung quan lộc cao, rộng

Cung quan lộc trong Nhân tướng là phần trục giữa trán (kéo dài từ đường chân tóc trên đỉnh đầu đến trước phần lông mày), cung này cho biết tương lai sự nghiệp của 1 con người, loại công việc người đó có thể đảm nhận, thăng tiến hoặc vai trò chuyên môn họ có thể điều hành.

Vị trí cung Quan lộc (Cung sự nghiệp) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Quan lộc (Cung sự nghiệp) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Người lãnh đạo phải cần có cung quan lộc cao, rộng, đầy, không có vết sẹo hay lõm, phần da trên trán dày, mịn, không được nhợt nhạt hoặc khô. Để biết cung quan lộc cao hay không bạn có thể sử dụng 5 ngón tay trên 1 bàn tay, đặt vào vị trí cung quan lộc. Nếu cung quan lộc có kích thước lớn hơn 5 ngón tay nằm ngang thì được coi là cao, ngược lại nhỏ hơn là thấp.

Cung quan lộc cao cho biết người đó có thể là chính khách thành đạt hoặc đạt được vị trí lãnh đạo. Nếu trên cung quan lộc nổi các đường gân màu xanh chứng tỏ họ có có tài trí, ứng biến linh hoạt, dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.

Tướng mày lãnh đạo – xương mày nhô cao

Xương mày nhô cao
Xương mày nhô cao (Hình minh họa)

Xương mày là chỗ lông mày mọc lên, trên phương diện nhân tướng học thì bộ phận này thể hiện năng lực, học thức và chí tiến thủ của một con người.

Xương mày nhô cao nhìn bằng mắt thường thấy phần mày đầy đặn, cao hơn so với phần trán bên trên. Người này có tham vọng, tinh thần trách nhiệm, có cơ hội thăng tiến làm lãnh đạo, quản lý. Để đạt được mục đích, thực hiện lý tưởng bản thân, họ có thể dốc sức làm việc, dù gặp khó khăn nào cũng không nản chí, tích cực tìm cách khắc phục.

Tướng mắt người lãnh đạo – Hai mắt có thần, đồng tử thẳng

Người này phần mắt có lòng đen và lòng trắng rõ ràng, phân minh, đồng tử (con ngươi) đen láy, thẳng. Đây là những người có tấm lòng lương thiện, quang minh lỗi lạc, phải trái rõ ràng, công bằng chính trực, có trí tuệ, sức khỏe tốt và hiền minh, biết phân biệt đúng sai, không nghe lời gièm pha của kẻ tiểu nhân, dùng đức phục nhân. Người lãnh đạo này được cấp dưới nể phục và yêu mến.

Lưỡng quyền cao, đầy đặn là đặc điểm cần có của tướng làm quan

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có lưỡng quyền đầy đặn
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có lưỡng quyền đầy đặn

Lưỡng quyền là tên gọi khác của gò má, là phần nhô cao ở hai bên má, nằm ngay dưới đuôi mắt. Trong nhân tướng học, lưỡng quyền tượng trưng cho uy quyền, khả năng quyết tâm, ý chí và cũng là một trong những bộ phận quyết định tới vận số, tính cách của 1 người.

Gò má người lãnh đạo cần đảm bảo đầy đặn, cao, rộng, xương hơi nhô lên 1 chút (không nên quá cao, nhọn, có các nếp nhăn, đường vân). Khi xem tướng lưỡng quyền, ta dùng đường ngang của mũi làm thước đo để so sánh độ cao thấp của lưỡng quyền, lưỡng quyền mà cao hơn đường ngang mũi thì là cao. Họ có chí tiến thủ cao, tinh thần đấu tranh mạnh mẽ, không dễ thuyết phục, ứng biến linh hoạt, có ảnh hưởng lớn trong 1 tổ chức nào đó. Ngoài ra lưỡng quyền cao phải đi đôi với cái mũi to và một cái cằm đầy đặn, như vậy mới là tướng lãnh đạo, phú quý và công danh lâu dài.

Tướng tai người làm quan – Tai áp sát đầu

Người có đôi tay áp sát đầu, vành tai không bị vểnh ra ngoài, luân quách (là phần sụn phần thành tai) rõ ràng, cứng chắc, sắc da sáng thường không bị bó buộc bởi quan niệm truyền thống, họ dũng cảm đột phá, có thể tạo nên sự nghiệp lớn. Người này thông minh, lương thiện, chịu lắng nghe nên khi làm lãnh đạo được cấp dưới tin tưởng, quý trọng.

Tướng mũi làm quan – Mũi hình túi mật treo

Người có mũi này có sống mũi thẳng, phần chóp mũi đầy và dài, 2 cánh mũi mở rộng, đầy đặn trông như túi mật treo.

Người có mũi túi mật treo thông minh lý trí, suy nghĩ các vấn đề logic, có chí tiến thủ, nỗ lực hết mình về sự nghiệp.

Đường pháp lệnh sâu, rõ ràng

Tổng thống Donald Trump có đường pháp lệnh rõ ràng và sâu
Tổng thống Donald Trump có đường pháp lệnh rõ ràng và sâu

Đường pháp lệnh là đường chạy từ hai bên cánh mũi xuống tới cằm, phản ánh uy lực và khí thế của một người, tượng trưng cho mệnh lệnh, pháp chế và uy quyền. Đường pháp lệnh cần sâu, rõ ràng, không bị đứt quãng khi mím môi, chạy từ mũi xuống cằm chứ không nên chạy thẳng vào miệng.

Tướng nhân trung lãnh đạo – Nhân trung sâu, thẳng, mở rộng

Vị trí nhân trung trên mặt
Vị trí nhân trung trên mặt

Nhân trung là rãnh nhỏ nằm ở phía dưới đầu mũi kéo dài đến môi trên. Người lãnh đạo thường có nhân trung thẳng (không bị lệch, nhô, vòng vèo), không có các nếp nhăn, sẹo, nốt ruồi đen, nhân trung sâu (2 bờ nhân trung nổi lên có thể quan sát bằng mắt thường). Trường hợp nhân trung hẹp ở phần mũi mà rộng ở tiếp giáp với môi thì đây là tướng người tay trắng lập nghiệp.

Họ có tuổi thơ không được may mắn về vật chất, phải bươn chải kiếm sống nhưng khi lớn lên mạnh mẽ, có nhiều nỗ lực nên đạt được thành công, trở thành lãnh đạo tài năng.

Tướng miệng lãnh đạo – Khóe miệng kéo dài

Người có khóe miệng kéo dài, môi cân xứng, miệng cân đối không nghiêng lệch, sắc môi hồng nhuận, đường nét rõ ràng là người lạc quan , yêu đời, vui vẻ và cởi mở, họ biết đối nhân xử thế, làm việc gì cũng rất tốt. Người có khóe miệng kéo dài thì có tài ăn nói, hiểu lẻ phải, hơn nữa giữa vị trí giao điểm giữa nhân trung và môi có hình tam giác rất rõ rệt.

Cung nô bộc rộng, đầy

Cung nô bộc trong Nhân tướng nằm ở 2 bên cằm, biểu thị vận mạng ở tuổi 70. Cung này liên quan mật thiết đến những người trợ thủ, nhân viên có thể hỗ trợ người lãnh đạo trong 1 tổ chức nào đó, cung này cũng cho biết người đó có khả năng lãnh đạo tốt hay không.

Vị trí cung Nô bộc trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Nô bộc trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Người có tướng mặt làm quan thì vị trí cung nô bộc cần rộng, mượt, không có nếp nhăn, da không nên dính sát da mặt mà nên đầy đặn, vùng da nô bộc cần sáng, không nên đen hoặc sạm màu.

Nô bộc càng rộng thì càng nhiều người thuộc hạ, cấp dưới, trợ giúp. Da nhăn, mỏng hoặc không căng bóng là dấu hiệu không tốt, biểu hiện cấp dưới thiếu sự trung thành, không nghe lời.

Trên đây là những đặc điểm cơ bản thường thấy ở người mang tướng mặt lãnh đạo. Trong trường hợp sở hữu tướng mặt này thì sẽ trở thành người lãnh đạo kiệt xuất, giỏi giang. Trường hợp không có đầy đủ các đặc điểm này thì bạn cần trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để nâng cao khả năng quản lý. Bạn nên biết rằng tướng mặt sẽ thay đổi cùng với những tích lũy và tư duy của bạn. Vì vậy, dù có bất kì tướng mặt như thế nào đi chăng nữa, chúng ta cũng cần phải trau dồi thêm kiến thức, nâng cao tư duy và đạo đức của mình.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.