Tướng mặt của người thông minh, tài giỏi

0

Tướng người thông minh, nhiều tài năng thường mang các đặc điểm như phần trán cao và rộng, đầy đặn, tai sáp sát đầu, mũi túi mật… Họ dễ dàng gây dựng sự nghiệp lớn nhờ sự tài giỏi của mình.

Tướng trán người thông minh – Trán rộng, cao, gồ lên

Đặc điểm: Phần trán cao, rộng, trán gồ lên đầy đặn, nhiều thịt, sắc da sáng, hồng hào.

Xác định độ cao – thấp, rộng – hẹp của trán bằng cách:

Cách tính trán cao, rộng
Cách tính trán cao, rộng

Nếu ta gọi AC là chiều dài khuôn mặt và MN là bề ngang rộng nhất của trán thì:

  • Trường hợp AB=1/2 BC; MN=BC thì đây là tiêu chuẩn trán trung bình của người bình thường.
  • Trường hợp AB>BC/2 là trán cao; AB<BC/2 là trán thấp
  • Trường hợp MN>BC là trán rộng; MN<BC là trán hẹp

Luận giải: Trong nhân tướng học, khu vực trán thường được tách ra làm 3 phần, theo thứ tự từ trên xuống dưới: Trên cùng là khu vực đại diện cho năng lực, ở giữa là khả năng ghi nhớ và dưới dùng là đại diện cho trực quan. Chính vì vậy người có vầng trán to, rộng và đầy đặn được coi là tướng người thông minh. Họ có khả năng phân tích tốt, trí nhớ tốt và rất nhạy bén nên trong công việc luôn giành được ưu điểm.

Người có trán cao và rộng thường có tư tưởng phóng khoáng, thông minh lanh lợi, đầu óc linh hoạt, học tập giỏi giang, khả năng tiếp thu nhanh nhạy và nhận thức cao, ý chí và hoài bão rộng lớn. Họ có thể là người tiên phong tìm thấy cơ hội trong lĩnh vực của mình, nắm bắt cơ hội và sau đó gặt hái thành công. Ngoài ra, những người có trán cao và rộng thường khá trường thọ và có thể sống khỏe mạnh đến già.

Tướng mắt người thông minh – Mắt hẹp và dài

Đặc điểm: Mắt hẹp vừa phải, thanh, dài, đuôi mắt hướng lên, lòng đen – trắng phân minh, ánh mắt linh hoạt.

Tướng mắt nhỏ và dài
Tướng mắt nhỏ và dài (Hình mô tả)

Luận giải: Người sở hữu mắt này thông minh, nhanh nhẹn, suy tính trước sau cẩn thận khi làm việc. Họ có tầm nhìn xa rộng, nếu đã làm gì quyết tâm đến cùng, ít khi chịu ảnh hưởng từ người xung quanh. Họ là chiến lược gia đại tài nhiều mưu lược, khả năng phán đoán chính xác, nhạy bén với các vấn đề nên thường thu được lợi lớn. Nhược điểm của người này là đôi khi hơi cố chấp, không tiếp thu ý kiến của mọi người, tạo cảm giác kém thân thiện, khó gần.

Tướng mày người tài giỏi – Mày dài quá mắt

Đặc điểm: Mày có đường nét rõ ràng, dài quá mắt và các sợi lông mày xuôi theo xương mày.

Luận giải: Người có tướng mày này rất thông minh, tư duy rõ ràng và mạch lạc. Đồng thời tính cách kiên quyết, biết trước biết sau nên rất dễ thành công.

>>>Xem luận giải thêm về Tướng mày tam giác.

Tướng mũi người tài hoa – Mũi túi mật treo

Đặc điểm: Vị trí sơn căn (nằm ở giữa 2 mắt) trên mũi nhô cao, dọc sống mũi không có bất kỳ chỗ nào lõm xuống, chuẩn đầu (đầu mũi) dài, cánh mũi dày dặn nhìn như túi treo mật.

Mũi túi mật treo
Mũi túi mật treo (Hình mô tả)

Luận giải: Người tướng mũi này thường thông minh lý trí, suy nghĩ vấn đề 1 cách logic, có trí tiến thủ, nỗ lực hết mình vì sự nghiệp. Do vậy họ có thể gặt hái được thành công, cơ thể khỏe khoắn, có thể sống hạnh phúc tới già, sống thọ.

Tướng tai người thông minh, tài giỏi

Tai sáng, trắng hơn mặt

Đặc điểm: Cả hai tai đều ngay ngắn và đầy đặn cộng với màu sắc da của tai sáng hơn và trắng hơn khuôn mặt.

Luận giải: Người này thì khả năng học hỏi, khả năng phân tích và khả năng hiểu biết sẽ cao hơn người bình thường. Đây là người có chỉ số IQ cao, biết sống độc lập và sẽ đạt được thành công lớn trong sự nghiệp bằng tài trí thông minh của mình.

Tai cao hơn mắt

Đặc điểm: So sánh giữa tai với lông mày, đỉnh tai cao hơn lông mày.

Tai cao hơn mắt
Tai cao hơn mắt (Hình mô tả)

Luận giải: Điều này có nghĩa là người đó có khả năng học hỏi và hiểu biết cao, đọc đến đâu nhớ đến đấy, nếu được bồi dưỡng hết lòng thì chắc chắn sẽ nằm trong số những anh tài hàng đầu. Họ cũng rất giỏi giao tiếp, thuyết phục người khác, có khả năng lãnh đạo bẩm sinh

Tai áp sát đầu

Đặc điểm: Tai không bị chìa ra mà áp sát đầu, nhìn thẳng mặt sẽ không nhìn rõ tai.

Tai áp sát đầu
Tai áp sát đầu (Hình mô tả)

Luận giải: Người này thông minh lanh lợi, trầm tính ít nói. Làm việc gì cũng nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm, không đùn đẩy công việc cho người khác. Họ biết giữ chữ tín, thường giúp đỡ bạn bè. Trong sự nghiệp, họ thích cạnh tranh, không chịu sự bó buộc của khuôn mẫu truyền thống, dũng cảm đột phá, theo kịp thời đại, có thể sáng lập sự nghiệp thành công.

Pháp lệnh sâu dài cho thấy năng lực làm việc và sáng suốt

Vị trí: là 2 nếp nhăn ở 2 bên cánh mũi kéo dài xuống phía dưới cằm.

Đặc điểm: Sâu, dài, rõ nét, không đứt đoạn, không có nếp nhăn cắt ngang, không chạy vào khóe miệng.

Pháp lệnh sâu dài
Pháp lệnh sâu dài (Hình mô tả)

Luận giải: Người này sức lực dồi dào, sáng suốt, sắp xếp mọi việc quy củ, tư duy tốt, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, thường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Người này có thể học chuyên sâu 1 lĩnh vực nào đó, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó, nhận được nhiều ngưỡng mộ và tôn trọng, cả đời được hưởng phú quý.

Tướng nhân trung người tài giỏi – Nhân trung sâu, dài

Vị trí: Rãnh nhỏ dưới chóp mũi kéo dài đến môi trên.

Vị trí nhân trung
Vị trí nhân trung (Hình mô tả)

Đặc điểm: Sâu, có rãnh, 2 bờ nhân trung rõ; dài tầm 1.5cm. Trên nhân trung không có các sẹo, nếp nhăn, nốt ruồi đen.

Luận giải: Người mang tướng nhân trung này thông minh hơn người, biết phân biệt phải trái đúng sai, nghị lực, có lòng nhẫn nại và tinh thần phấn đấu lớn. Sự nghiệp người này thường phát triển rực rỡ ở độ tuổi trung niên, khi về già càng may mắn hơn, có thể phúc lộc song toàn.

Răng thẳng, to, đều

Đặc điểm: Răng thẳng, mọc khít, trắng.

Răng thẳng, to, đều
Răng thẳng, to, đều (Hình minh họa)

Luận giải: Người tướng răng này khỏe mạnh, thông minh lanh lợi, tính cách cởi mở, phóng khoáng, làm việc gì cũng ngăn nắp, biết ứng nhân xử thế.

Tướng cằm người thông minh – Cằm dài

Đặc điểm: Dài, tròn trịa, hơi nhô ra.

Cằm dài
Cằm dài (Hình minh họa)

Luận giải: Người này sức lực dồi dào, thông minh tài giỏi, phản ứng mau lẹ, giỏi ứng lược, lại có hoài bão với sự nghiệp, gặp khó khăn không hề chùn bước mà nỗ lực tìm mọi cách để thoát khỏi khó khăn. Họ rất phù hợp với việc lãnh đạo. Tuy nhiên nhược điểm của họ là cố chấp, nóng nảy, dễ xúc phạm người khác trong lúc mất bình tĩnh, không kiềm chế được cảm xúc bản thân.

Nếu người có tướng mặt thông minh mà có thêm tướng mặt người cầu tiến thì làm việc gì cũng thành.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

3.4/5 - (7 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.