Đường ngấn cổ tay nam nữ nói lên điều gì

0

Có thể bạn chưa biết rằng các ngấn cổ tay cũng mang trong mình nhiều tầng ý nghĩa, cho biết về sức khỏe, vận mệnh và công danh sự nghiệp của mỗi người. Vậy đường ngấn cổ tay ở nam nữ nói lên điều gì?

Ngấn cổ tay là gì?

Ngấn cổ tay là những lằn xếp theo chiều cườm tay. Các chỗ lắt léo, rộng hẹp hay sâu cạn đều ăn khớp với lúc chúng ta co bàn tay lại hay duỗi tay ra. Ngấn cổ tay tựa như những vòng đeo và cườm tay nên ngấn tay cũng gọi là những chiếc Vòng tay.

Ngấn cổ tay có ý nghĩa gì trong xem tướng tay?

Ngấn tay ngoài giá trị ghi nhận thời gian sống của chúng ta (nói đơn giản là tuổi thọ) thì còn những ý nghĩa quan trọng khác. Trong các ngấn thì ngấn gần cổ tay là quan trọng nhất. Ngấn cổ tay thông thường có 2 hoặc 3 vòng và trong trường hợp hiếm thì sẽ có đến 4 vòng.

Ý nghĩa từng đường ngấn trên cổ tay
Ý nghĩa từng đường ngấn trên cổ tay

Ý nghĩa của ngấn cổ tay thứ nhất

Ngấn đầu tiên liên quan đến cái cốt yếu của con người đó chính là sức khỏe. Nếu ngấn đầu tiên dài, thẳng và rõ ràng, người đó sẽ có sức khỏe rất tốt, ít ốm đau. Ngược lại, nếu đường cổ tay này ngắn, mờ và đứt đoạn thì sức khỏe thường kém, có thể gặp phải bệnh tật hiểm nghèo. Ngoài ra, theo nghiên cứu của Y học, ngấn tay thứ nhất là ngấn liên hệ mật thiết với bộ máy sinh dục.

  • Đối với phụ nữ: nếu ngấn thứ nhất đóng tên khu vực giao liên giữa hai gò Kim tinh và Thái âm, nghĩa là vượt khỏi cườm tay thì chủ nhân không có khả năng sinh sản hay tuyệt tự. Nếu ngấn này đứt gãy cũng là dấu hiệu cảnh báo dễ mắc các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến việc thụ thai.
  • Đối với đàn ông: Nếu ngấn tay thứ nhất đóng trên cườm tay, đứt đoạn hay mờ nhạt thì đó là dấu hiệu của lãnh cảm, lạnh nhạt với vấn đề sinh lý.

Nếu như chỉ có ngấn cổ tay này thì đường tài lộc, công danh sẽ rất hạn chế, cực kì khó khăn.

Ý nghĩa của ngấn cổ tay thứ hai

Ngấn thứ hai lại đại diện cho sự may mắn và vận mệnh của mỗi người. Nếu đường ngấn này đậm nét, liền mạch chứng tỏ bạn thường gặp may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp. Đó là một cơ sở vững chắc cho sự thành công và cuộc sống sung túc trong tương lai.

Nếu ngấn thứ hai mờ nhạt hoặc bị đứt đoạn thì chủ nhân sẽ không may mắn, thường phải đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Người này cũng khó lòng đạt được giàu sang.

Nếu ngấn thứ hai có dạng lòi tói hay còn gọi là xoắn xích thì chủ nhân là người chăm chỉ, lúc nào cũng nỗ lực làm việc. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là hay lo nghĩ.

Hầu hết mọi người đều sẽ có ngấn cổ tay thứ nhất và thứ hai. Nếu có ngấn này thì được gọi là cổ tay 1 ngấn.

Ý nghĩa của ngấn cổ tay thứ ba

Khác với hai ngấn cổ tay trên, ngấn cổ tay thứ ba không phải ai cũng có. Đây là ngấn cổ tay đại diện cho sự nghiệp, công danh. Người có ngấn cổ tay thứ ba này ngoài tiền tài thì còn có công danh.

Đường này nếu liền mạch, rõ nét thì chủ nhân gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và có địa vị trong xã hội.

Nếu đường vân thứ ba đứt đoạn hoặc mờ nhạt thì con đường sự nghiệp của chủ nhân khá trắc trở. Tuy nhiên nếu họ kiên trì thì vẫn thành công.

Nếu không có đường vân thứ ba thì không có nghĩa là bạn sẽ không có công danh sự nghiệp, mà chỉ là con đường đi đến thành công của họ sẽ rất khó khăn và không được may mắn như những người có đường vân thứ 3 này. Nếu có đường vân này thì được gọi là cổ tay 2 ngấn.

Ý nghĩa của ngấn cổ tay thứ tư

Nếu như đường vân thứ ba đã hiếm thì đường vân thứ tư lại càng hiếm hơn. Người sở hữu đường vân thứ tư là người có nhiều phúc. Thể hiện cho điều này là họ có được cuộc sống an yên, sự nghiệp thăng tiến, có của ăn của để, gia đình êm ấm. Người này cũng sẽ là người sống thọ. Nếu có đường này thì được gọi là cổ tay 3 ngấn. (Click vào link để tìm hiểu chi tiết hơn về tướng này)

Cách luận giải tướng ngấn cổ tay

Ngấn cổ tay hình lòi tói

Ngấn cổ tay có hình lòi tói (xoắn xích), nhất là ngấn thứ nhất là dấu hiệu của một cuộc đời cần cù và kết quả sau cùng là một sự nghiệp.

Da giữa các ngấn nhăn nheo

Khu vực ngấn tay rất kỵ với những làn da nhăn nheo, Nếu các ngấn đều đặn, rõ ràng mà làn da cườm tay nhăn nheo thì chủ nhân gặp rất nhiều trở ngại trong cuộc đời, phải vượt qua rất nhiều vất vả nhưng tay trắng vẫn hoàn tay trắng.

Giữa các ngấn có dấu thập

Nếu giữa các ngấn tay có một chữ thập, đó là chiếc chìa khóa kì diệu để mở cửa kho tiền. Nói cách khác đó là dấu hiệu của một đời làm lũ được điểm tô bằng một gia tài hay của cải đến bất ngờ lúc lớn tuổi.

Giữa các ngân có hình tam giác

Một hình tam giác xuất hiện giữa các ngấn tay là dấu hiệu mọi bất trắc sẽ được người giúp đỡ giải quyết vào phút chót.

Hình cù lao xuất hiện giữa các ngấn

Một hình cù lao xuất hiện giữa các ngấn là dấu hiệu của một tri giác mất bình thường.

Chỉ nhỏ từ các ngấn chạy vòng lòng bàn tay

  • Nhiều chỉ nhỏ chảy từ các ngấn vào gò Thái âm là dấu hiệu của nhiều cơ hội du lịch
  • Một chỉ nhỏ chảy từ các ngấn lên đường Hỏa tinh, thẳng đến gò Thái dương là dấu hiệu của tiền tài và danh vọng bất ngờ do người có quyền uy tột đỉnh ban cho.
  • Một chỉ nhỏ chảy từ các ngấn thẳng lên gò Mộc tinh là dấu hiệu xuất ngoại.
  • Một chỉ nhỏ chảy từ các ngấn qua ngang lòng bàn tay cắt vào đường Sinh đạo bằng một hình cong, hình cong này chảy ngược lại đường Sinh đạo và chấm dứt trong đồng Hỏa tinh, đó là dấu hiệu của sự thành công, rục rỡ về tiền bạc và về công tác xã hội nhờ sự giúp sức của người trong thân tộc.
  • Hai chỉ nhỏ hợp thành một góc nhọn trong các ngấn là dấu hiệu chủ nhân được hưởng gia tài lúc tuổi già.
  • Một chỉ nhỏ chạy từ ngấn tay ở khu vực sát với rìa bàn tay, lên gò Thái âm và chảy thẳng và đường Vận mệnh là dấu hiệu của ưu phiền, khổ tâm, xui xẻo và nghịch cảnh luôn bủa vây, nhất là khi đường này có hình thức không đồng đều, lúc nhỏ lúc lớn.
Vị trí các gò trên bàn tay
Vị trí các gò trên bàn tay

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.