Các kiểu bàn tay – xem ý nghĩa, luận tính cách, vận mệnh tương lai

0

Có khi nào bạn tự hỏi tay mình là bàn tay to, hay tay nhỏ, dày hay mỏng, cứng hay mềm, chúng có ý nghĩa gì? Tay kiểu nào, hình dáng nào thì giàu có viên mãn hoặc nghèo hèn khổ sở?

Bạn có biết 1 sự thật: trên thế giới không có bàn tay nào giống nhau thực sự. Nếu có thể phân chủng loại thì chúng ta có thể tính theo kiểu dạng của chúng. Tay thường chia thành tay to – nhỏ, cứng – mềm, khô – dầu (nhờn)…

Chúng là những cặp đối lập nhau và thường gặp trong cuộc sống. Tất nhiên cũng có những bàn tay dạng trung tính, nhưng trong bài này chúng ta bàn luận về các thái cực hình thái bàn tay giúp bạn nhanh chóng nhận diện được khí chất chỉ thông qua bàn tay.

Lưu ý: Tất cả thông tin chỉ mang tính chất tham khảo vì bản chất chỉ xem tướng tay tính chính xác không thật sự cao, hơn nữa nó mang tính dự đoán nhiều hơn. Vì có thể chủ nhân bàn tay đã thay đổi rất nhiều về tâm tính nhưng  bàn tay chưa kịp thay đổi theo.

Luận giải tính cách, vận mệnh theo các tướng tay
Luận giải tính cách, vận mệnh theo các tướng tay

Luận đoán tướng tay theo kích thước

Thực tế không có bất kỳ một cách đánh giá chuẩn xác nào để xác định cho kích thước của bàn tay, nó thiên về cảm nhận của người xem. Vì vậy, việc luận đoán theo kích thước bàn tay của một ai đó dựa theo tướng mạo làm chủ. Ví dụ như người cao gầy, người béo lùn, người to lớn, người bé nhỏ… thì bàn tay nếu tương ứng là tiêu chuẩn đẹp, còn lại là to hoặc nhỏ, hoặc dài hoặc ngắn…

Gợi ý: Bạn nên đọc thêm về cách xác định độ dài ngón tay cùng ý nghĩa kèm với bài này.

1. Bàn tay to thể hiện con người thận trọng

Người có bàn tay to thường mang đến cảm giác thô lỗ, ít tính toán nhưng theo tướng thuật đây là những người có thiên hướng cẩn thận, suy nghĩ chỉn chu, tư duy làm chủ, ít khi làm việc lỗ mãng thiếu suy tính. Họ thường là người có khả năng quan sát tốt mọi sự vật hiện tượng trước khi hành động đồng thời cũng là những người có quan niệm tài chính nghiêm khắc, rất hiếm khi hoang phí. Bởi vậy họ xử lý công việc thường rất chu đáo, ổn thỏa.

Nhờ vào các yếu tố kể trên nên cuộc đời người có bàn tay to thường ít gặp thất bại lớn, bình ổn. Người có bàn tay to để thành công thường cần nhẫn nại. Ngoài ra, họ cũng thường gặp bất lợi nếu như có cơ hội thành công do sự kỹ lưỡng, tính toán của bản thân.

2. Bàn tay nhỏ thường là những người thích mạo hiểm

Người có bàn tay nhỏ thường là những người có tính cách phóng khoáng, ít khi tính toán chi li, không chịu ràng buộc. Họ là những người có khả năng phán đoán hướng phát triển của sự vật hiện tượng rất tốt. Tuy nhiên những người này lại thường có tính cách hơi lỗ mãng, thất thường. Những người này nếu như vận may tốt họ sẽ đạt được sự nghiệp thành công rực rỡ.
Người có bàn tay nhỏ cũng thường là những người có lý tưởng, hoài bão lớn lao, bởi vậy họ thích mạo hiểm, luôn muốn đạt tới điều không tưởng. Điều này cũng khiến cho họ hoặc sẽ thành công vang dội hoặc sẽ thất bại thảm hại. Dân gian thường có câu trèo cao ngã đau chính ứng với mẫu người có bàn tay nhỏ.

3. Bàn tay dày đạt chuẩn thường là những người dễ hấp dẫn người khác

Bàn tay dày giàu tính đàn hồi là bàn tay đẹp

Cách nhận biết: Kiểu bàn tay dày, cơ thịt đàn hồi rất mạnh khi dùng đầu ngón tay ấn vào bàn tay. Đây là mẫu tay đẹp, chủ nhân là người nhiệt tình, phóng khoáng, sức sống tinh lực dồi dào, ứng xử tốt, khéo giao thiệp, đồng thời cũng là những người có chí tiến thủ, ý chí kiên cường, dễ thành công. Họ cũng thường là người có sức hấp dẫn đối với người khác. Nếu chủ nhân là nữ giới sẽ thường rất quyến rũ, thích hợp với các ngành dịch vụ, buôn bán.

Bàn tay dày nhưng thô, cứng

Bàn tay dày, nhưng khi nắn, ấn vào tay cảm thấy cứng, thô thường là người thô thiển, năng lực vận động trí não không mạnh, ít có khả năng tưởng tượng, thường dựa vào bản năng để hành động thay vì lý trí.

Bàn tay dày hơi cứng

Đây là mẫu bàn tay mà cơ thịt cứng cáp nhưng vẫn cảm nhận được sự đàn hồi. Chủ nhận bàn tay kiểu này thường là người có tinh thần thực tế, nói ít làm nhiều. Tuy nhiên làm việc thiếu lý trí, đôi khi là hoang đường.

Bàn tay dày nhưng mềm, ít đàn hồi là mẫu người lãng mạn

Đặc trưng tay dày, mềm, đàn hồi thấp, cảm giác như tay béo tròn mũm mĩm. Những người có bàn tay này thường ghét bị ràng buộc, khó vào khuôn khổ, sống rất lãng mạn. Họ cũng là người có khả năng thích nghi, có khả năng giao tiếp, nhưng thích sống hưởng lạc thay vì công việc và học tập, dễ bị tình cảm chi phối.

4. Bàn tay mỏng là người logic

Bàn tay mỏng nhưng bằng phẳng, đàn hồi khá tốt

Đây là mẫu người có tư duy logic tốt, xử lý công việc chủ động, thích ổn định nhàn hạ, dễ bị dao động khi tình cảm không ổn định, dễ rơi vào tình trạng bị động. Họ là những người có đại não phản ứng nhanh, thích hợp với các công việc trí não sẽ phù hợp với các lĩnh vực như hoạch định kế hoạch, giáo dục, nghiên cứu.

Nếu là phụ nữ cần chú ý cuộc sống gia đình thường gặp những phiền muộn, cần phải điều chỉnh phù hợp.

Bàn tay mỏng nhưng cứng

Chủ nhân bàn tay thường là người khá thực tế, không chịu đầu hàng hoàn cảnh, tính tự chủ cao không muốn phụ thuộc dựa dẫm vào người khác, luôn tự mình nỗ lực, quyết tâm đạt được mục tiêu nếu không sẽ không dừng lại.

Bàn tay mỏng nhưng hơi cứng

Đây là mẫu người có luôn đề phòng cẩn trọng mọi thứ, lòng tự tôn cao, không muốn sống an nhàn, muốn làm những việc để lại danh tiếng, đặc biệt là người khéo tích cóp, đưa ra kế hoạch rõ ràng để thực hiện công việc.

Bàn tay mỏng nhưng hơi mềm

Chủ nhân bàn tay này thường hay bị bệnh tật, tính cách đa sầu đa cảm, thiếu tự tin, dễ bị tình cảm ảnh hưởng, tính khí thất thường, khó kiểm soát.

Bàn tay mỏng, mềm

Những người có bàn tay như vậy thường có trực giác rất nhạy bén, tình cảm tinh tế nhưng thể chất yếu, hư nhược, tư tưởng tình cảm thiếu ổn định, vui giận thất thường cần chú ý về thần kinh, dễ bị suy nhược.

5. Bàn tay rộng là người làm được việc

Người có bàn tay rộng thường là những người nói được làm được, luôn nghiêm túc thực hiện mục tiêu đặt ra. Đặc biệt người có tay rộng kết hợp da thịt dày dặn, đàn hồi, bất luận nam nữ đều là người có sức sống dồi dào, đạt được thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, thường hào hứng với vận động thể lực. Tuy nhiên nếu tay rộng mà bàn tay sưng phù hoặc có nhiều thịt nhưng mềm thì thường là người lười biếng, làm việc ít khi tới nơi tới chốn, hay lỗ mãng trong việc thể hiện tình cảm khiến cho đối phương cảm thấy tẻ nhạt.

6. Bàn tay hẹp thường không khỏe mạnh

Người có bàn tay hẹp thường tinh lực hơi yếu, khả năng chịu đựng không tốt, tuy nhiên họ đặc biệt nhạy cảm, đại não phát triển hơn so với cơ thể, thích hợp với các công việc trí óc, nên tham gia vào các công việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục sẽ dễ có được nhiều thành tựu.

Nếu phụ nữ mà có bàn tay hẹp thì tính cách thường có chút khác người, thích soi mói những chi tiết nhỏ, lãng phí nhiều tinh lực. Kiểu người này hay để ý người khác, thường mù quáng chạy theo vật chất, tiêu phí tiền bạc, khó khống chế bản thân. Họ cũng thường là người suy nghĩ nhiều, ủy mị trong tình cảm.

Luận đoán tướng tay theo tính chất da

Tính chất da con người phụ thuộc vào thời tiết như khi trời lạnh thường là khô, trời ấm áp thì mềm mại, mượt mà, bởi vậy khi xem xét tính chất da cần để chú ý.

Tay tính khô

Nếu bàn tay có độ ẩm thích hợp, sắc nhuận thì cho thấy sức khỏe tốt, hơn nữa có tướng phúc nhất định, mọi việc thường rất thuận lợi. Tuy nhiên nếu màu sắc của tay không bình thường, lại khô quá, thì tình trạng cơ thể và vận thế đều có xu hướng đi xuống. Hơn nữa trong lòng lo lắng sẽ mất đi khả năng nắm bắt, rơi vào vòng luẩn quẩn, mất dần vận thế.

Tay tính dầu – nhờn

Bàn tay mà quá nhiều nhờn (dầu) thường đang ở trạng thái lao lực quá độ, tinh thần giảm sút, dễ mắc bệnh. Tình trạng này cũng dễ xảy ra khi quan hệ tình dục quá độ. Nếu nhờn vừa phải, sắc thái sáng sủa thì trạng thái cơ thể, vận thế đều tốt, cuộc sống sau hôn nhân mỹ mãn, gia đình hòa hợp. Người còn độc thân cũng luôn vui vẻ, dễ chịu.

Luận đoán tướng tay theo giới tính

Tương tự như cơ thể hay khuôn mặt, bàn tay cũng phân biệt rõ ràng nam và nữ. Cho nên khi xem cần chú ý đến các yếu tố tổng thể để có phán đoán chính xác. Lưu ý đây là bàn tay kiểu nam giới hay nữ giới chứ không phải là bàn tay nam giới hoặc nữ giới.

Tướng tay nam giới

Nếu tay thô mà cứng thì đó là bàn tay đàn ông chuẩn mực. Người như vậy không chú ý tới những chuyện vặt vãnh, hành sự có suy nghĩ, thậm chí còn có biểu hiện cứng nhắc. Mọi người xung quanh đều nghĩ họ là người cố chấp, tuy nhiên họ thương là người có tài lãnh đạo, điều hành tốt. Người có bàn tay kiểu này từ thời thanh niên đã có thể làm được việc lớn.

Nếu phụ nữ mà có bàn tay kiểu đàn ông thường có tính cách vui vẻ, sau khi kết hôn không chỉ là chủ gia đình còn trở thành người thành đạt trong công việc.

Tướng tay phụ nữ

Nếu bàn tay mềm mại, thon dài thì đây là bàn tay phụ nữ. Bất luận giới tính là như thế nào thì đều là kiểu người mềm yếu, làm việc chỉn chu, khéo làm việc nội trợ. Người có kiểu bàn tay phụ nữ rất thân thiện, lễ độ với mọi người.

Đàn ông có kiểu tay phụ nữ thường rất yêu gia đình, thích cuộc sống gia đình êm ấm, có thể tham gia vào công việc nhà mà không hề ca thán. Nếu họ kết hôn với người phụ nữ quá coi trọng sự nghiệp có thể đảm nhận công việc gia đình, lui về phía sau.

Để thực sự hiểu rõ được những họa phúc trong đời người, bạn không nên bỏ qua 3 đường cơ bản sau khi xem tướng tay:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.