Tướng người đàn ông nóng tính thường có đặc điểm gì?

0

Có thể nhận biết nhanh tướng người đàn ông nóng tính thông qua các đặc điểm trên khuôn mặt, đặc biệt là tướng lông mày và mắt. Nếu bạn chưa tỏ tường, mời đọc bài viết để hiểu rõ hơn.

Tướng Lông mày cho biết tính cách, tướng mắt cho biết thần khí của một người. Chính vì vậy mà chỉ cần thông qua Tướng mày và mắt là đã có thể nhận định đến 70% tướng người đàn ông nóng tính rồi. Bên cạnh đó, ta có thể kết hợp xem thêm tướng mũi, tướng miệng để có kết luận chuẩn xác nhận.

Những tướng mày ở người đàn ông nóng tính

Những người đàn ông nóng tính thường có tướng mày đậm với xương mày gồ lên rõ rệt. Đặc điểm này cho thấy họ mạnh mẽ, cuồng vọng, nóng vội, dễ nổi cáu và đôi khi hơi kiêu ngạo. Xương mày càng gồ thì tính cách này càng rõ, có phần cực đoan.

Một số trường hợp cụ thể hơn ở tướng mày của người đàn ông nóng tính là:

 • Đầu lông mày rậm nhưng phần đuôi lại thưa là người là người nóng tính, dễ xúc động, cung “Thê tử – tài bạch” dễ nảy sinh nhiều vấn đề lớn.
 • Đầu lông mày thô, rậm, các sợi lông mọc thẳng đứng là người là người tàn bạo, hiếu chiến hiếu thắng, có thể nổi nóng hoặc đánh người bất cứ lúc nào, cần đề phòng chết bất đắc kỳ tử ở độ tuổi từ 25 đến 32.
 • Đầu lông mày sợi lông mọc thành hình xoáy ốc là người là người nóng tính, cả đời không có thành công lớn và cũng khá đoản thọ.
 • Lông mày ngắn, đuôi lông mày không phủ quá đuôi mắt, các sợi lông mọc thưa thớt và tản mạn, xương Mi lăng không nổi rõ là người là người nóng tính, hẹp hòi, thường để tình cảm xen vào công việc, thiếu lý tính, cần cố gắng nhẫn nhịn để giữ quan hệ vợ chồng tốt đẹp trong giai đoạn từ 31 đến 45 tuổi.ư
 • Hai đầu lông mày ở gần sát nhau (cách nhau chưa đầy một đầu ngón tay) là người là người nóng nảy, tùy tiện, tâm địa hẹp hòi, hay tính toán, ích kỷ. Nhận định trên đặc biệt đúng với những người có hai đầu lông mày mọc ôm khít ấn đường.
 • Nếu lông mày có phần đứt đoạn hoặc có vết hằn là người là người tính tình nóng nảy, luôn làm khổ vợ con; cuộc sống gia đình căng thẳng, thậm chí có khả năng ly hôn. Đặc điểm này cũng là người sớm phải rời xa gia đình, ít nhận được sự giúp đỡ, tương trợ từ phía người thân.
 • Phần đầu lông mày rậm nhưng phần đuôi lại thưa là người là người nóng tính, thường hành động theo cảm tính. Sau khi kết hôn, những chủ nhân thường bỏ bê chồng nên người chồng có nhiều khả năng sẽ đi ngoại tình. Họ cũng có khả năng sẽ lấy người chồng thành thị nhưng không giàu có.
 • Lông mày quá thấp sát mắt, sợi lông chính thô, rậm thì chủ nhân dễ nóng nảy, dễ kích động, khó giữ bình tĩnh để xử lý mọi việc, lại hơi hấp tấp cho nên dễ đánh mất cơ hội. Nếu mà lông mày nhẹ hơn, không quá rậm thì các tính cách trên sẽ nhẹ bớt đi.

Tướng mắt của người đàn ông nóng tính

Đặc điểm chung của người đàn ông có tính nóng nảy là đôi mắt thường hơi lồi, mắt lộ thần, có sắc giận trong ánh mắt. Người mà mắt có tia đỏ bao quanh thì tính nóng càng tăng, không tốt cho sức khỏe. Nếu có thêm bờ mắt phía dưới quanh năm đỏ ửng thì người này hay tranh cãi, tính tình nóng nảy.

Một số trường hợp cụ thể thường gặp ở tướng mắt người đàn ông nóng tính là:

 • Đôi mắt lồi ra bên ngoài: người này thường rất nóng nảy, thích chiếm hữu. Sự tham lam trong tính cách của họ đã làm phát sinh nhiều xung đột với người khác liên quan đến vấn đề lợi ích cá nhân, khiến các mối quan hệ xã hội trở nên căng thẳng.
 • Mắt to, tròn lại lồi, người này tính tình hung hãn, khó khuất phục, bảo thủ có chấp, nóng nảy.
 • Tròng đen của mắt có màu vàng, tròng trắng lại có tia đỏ bao quanh, người này tính tình nóng nảy, cố chấp, lòng dạ nham hiểm, tham lam vô độ, hay làm điều sai trái.
 • Tròng đen của mắt có màu đỏ, hơn nữa râu lại vàng, người này tính tình cực đoan, nóng nảy, hay cáu gắt, cuối đời sẽ gặp tai họa bất ngờ,
 • Tứ bạch nhãn hay còn gọi là mắt lộ tứ bạch: là mắt mà tròng đen nằm giữa, xung quanh toàn là tròng trắng. Người có mắt này dù là nam hay nữ thì tính cách của họ đều nóng nảy, độc địa, tàn nhẫn, có thể ra tay giết cha, trong thời loạn có thể phát triển nhất thời; có tính háo sắc, sống buông thả, hình khắc Lục thân, xử lý công việc rất nóng vội, thiếu suy nghĩ, hay “chữa lợn lành thành lợn què”.
 • Người có mắt cao thường có tính cách nóng nảy.
 • Nếu mắt công mà lòng trắng nhiều hơn lòng đen, vận mệnh không cát, người thường nóng nảy, ngang ngược.
 • Nếu gò má ở rất gần mắt thì chủ nhân tính tình vừa nóng nảy, vừa bướng bỉnh.

Tướng mũi của người đàn ông nóng tính

Để nhận biết tính cách của người đàn ông, ngoài việc quan sát sự hài hòa của tướng mũi trong tổng thể khuôn mặt thì còn cần chú trọng quan sát khu vực sơn cănsống mũi (gồm Niên thượng và Thọ thượng).

Sơn căn tuy cao và gồ lên, nhưng lại nhỏ, hẹp và không có thịt, chủ nhân tính tình nóng nảy, sốt sắng, có tinh thần trách nhiệm, sự nghiệp thành công, nhưng hệ thống tuần hoàn ngay từ khi sinh ra đã có vấn đề. (Chiều rộng chuẩn của gốc Sơn căn bằng chiều dài của mắt. Chiều dài chuẩn của mũi thì lấy Tam đình trên mặt làm chuẩn).

Niên thọ gồ lên cao lại rộng, chủ nhân tính tình nóng vội, ngoan cố, hay sĩ diện, không tự giác nhận lỗi, không dám thỏa hiệp.

Ngoài ra, người có tướng mũi chim ưng cũng sẽ là người có tính nóng nảy cố chấp, thách thức; không bị những trở ngại làm nản chí.

Tướng miệng của người đàn ông nóng tính

Người có tướng miệng thường mở rộng thì lại là người dễ nổi nóng, thiếu sự nhẫn nại, không có ý chí, ít mưu kế. (Chú ý: Không đúng với những người có bệnh đờm ở mũi).

Nghiến răng khi ngủ cho thấy chủ nhân là người nóng tính, không có lợi cho vợ.

Tướng tay người đàn ông nóng tính

Những người có ngón tay ngắn, ngón út thô thường là người hấp tấp, nóng nảy. Khi quan sát móng tay, người có móng ngắn, rộng, chè bè, vuông thì thường là người hấp tấp, nóng nảy, nhiều ham muốn, hiếu chiến và dễ bị kích động. Nếu móng tay có hình tam giác thì là người cáu kỉnh, cộc tính.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.