Sơn căn là gì, nằm ở đâu? Thế nào là sơn căn cao, thấp, gãy?

0

Sơn căn là bộ phận đầu tiên cần xét khi xem tướng mũi. Trong nhân tướng, sơn căn được xem như là gốc rễ, nền tảng của con người. Vị trí của sơn căn nằm ngay dưới ấn đường, ở giữa hai mắt. Sơn căn cao, thấp, đầy hay gãy sẽ phần nào phản ánh được tính cách và vận mệnh chủ nhân.

Sơn căn là gì? Sơn căn nằm ở đâu trên khuôn mặt?

Sơn căn là bộ phận điều khiển chính của hệ thống vận hành trong cơ thể. Sơn căn được xem như gốc rễ của con người, ảnh hưởng rất lớn đến bản chất tính cách cũng như sức khỏe mỗi người.

Để xác định sơn căn nằm ở đâu trên khuôn mặt, cần lấy mắt và ấn đường làm trục chính. Sơn căn là phần nằm ở giữa hai mắt, dưới ấn đường và là điểm xuất phát của mũi. Bạn có thể xem thêm hình ảnh mô phỏng bên dưới để xác định chính xác hơn.

Vị trí sơn căn trên khuôn mặt
Vị trí sơn căn trên khuôn mặt

Người có Sơn căn đầy đặn, ngay ngắn, không có nếp nhăn và nốt ruồi, chứng tỏ hệ thống tuần hoàn ngay từ khi sinh ra đã phát triển rất tốt, chức năng truyền dẫn tốt, chủ nhân có ý chí kiên định, quyết đoán chính xác, vì vậy đường đời khá suôn sẻ, hiếm khi gặp tại họa, ốm đau hoặc sự nghiệp không thuận lợi.

Sơn căn và Niên thọ mềm như không có xương, chủ nhân có số chết yểu. (Tìm hiểu thêm về Tướng chết yểu)

Sơn căn là điểm đầu tiên của mũi
Sơn căn là điểm đầu tiên của mũi

Click vào link để tìm hiểu thêm các bộ vị còn lại trong tướng mũi:

Trước khi tìm hiểu tiếp về các tướng sơn căn thường gặp, bạn nên tìm hiểu qua các bộ vị có trên mặt để dễ dàng phân định thông qua những hình ảnh dưới đây:

13 bộ vị trên khuôn mặt theo trục thẳng
13 bộ vị trên khuôn mặt theo trục thẳng

Tướng sơn căn đầy cao

Sơn căn đầy đặn, lông mày ngay ngắn, trán đầy, chủ nhân có thể được kế thừa tài sản của cha ông để lại nên cuộc sống rất giàu sang. Nếu Thiên trung bằng phẳng, Biên thành đầy đặn, Sơn lâm gồ lên thì được thừa hưởng sự nghiệp do cha ông để lại.

Sơn căn đầy đặn, Giao tế gọn gàng, Sơn lâm và Thiên thương (thuộc cung Thiên di) đầy đặn, chủ nhân được nương nhờ vào người thân, gia đình sung túc, có thể được hưởng ân đức của tổ tiên. (Nếu thiếu một trong những tiêu chuẩn trên thì không đủ để luận bàn).

Vị trí cung Thiên di, cung dich mã trong Nhân tướng
Vị trí cung Thiên di, cung dich mã trong Nhân tướng

Sơn căn đầy đặn, tướng lông mày đẹp, gọi là “Sơn căn có rồng đến”, chủ nhân được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý, anh chị em đều có tài và khá giả.

Sơn căn đầy đặn, bụng tròn mông căng, chủ nhân dù là nam hay nữ thì đều được hưởng niềm vui vợ chồng.

Sơn căn gồ lên nhưng không đầy (tức là có xương mà không có thịt), chủ nhân sống thanh cao nhưng cuộc đời gặp nhiều trắc trở.

Sơn căn gồ lên, mũi ngay ngắn và đầy đặn, ấn đường bằng phẳng, con cái của chủ nhân rất thông minh và khỏe mạnh.

Sơn căn gồ nhưng gầy, hoặc Sơn căn hẹp, chủ nhân hình khắc vợ con, hoặc có con gái mà không có con trai.

Sơn căn vừa cao vừa to, chạy thẳng tới Chuẩn đầu, chủ nhân cả đời khó tích góp tiền của, sự nghiệp cũng khó thành.

Sơn căn cao quá Ấn đường, chóp mũi lại có khiếm khuyết, chủ nhân hình khắc cha mẹ và bạn đời. Nếu trên đầu lại có vết sẹo do tai nạn để lại thì chủ nhân phải sống cô đơn nửa đời người.

Sơn căn gồ lên, nhưng xương đầu lại lõm, xương Chẩm dẹt, mắt mờ, chủ nhân không chết yểu thì cũng sống cô độc.

Sơn căn gồ lên, chủ nhân ý chí kiên cường, trọng danh dự, nhưng tham vọng cũng cao.

Sơn căn tuy cao và gồ lên, nhưng lại nhỏ, hẹp và không có thịt, chủ nhân tính tình nóng nảy, sốt sắng, có tinh thần trách nhiệm, sự nghiệp thành công, nhưng hệ thống tuần hoàn ngay từ khi sinh ra đã có vấn đề. (Chiều rộng chuẩn của gốc Sơn căn bằng chiều dài của mắt. Chiều dài chuẩn của mũi thì lấy Tam đình trên mặt làm chuẩn).

Tướng sơn căn thấp

Sơn căn thấp, nhỏ, tẹt hoặc lệch, chủ nhân thường bị tai nạn, bệnh tật, hoặc trong người có bệnh mà không phát hiện ra, tuy nhiên tuổi thọ lại rất cao. Chủ nhân có ý chí yếu ớt, hay mặc cảm, thường trốn tránh khó khăn, thiếu lòng tự trọng, không coi trọng danh dự.

Sơn căn thấp, phẳng và có nếp nhăn ngang hằn sâu, chủ nhân khoảng 41 tuổi có thể bị chết yểu, nhẹ nhất thì gặp tai họa đổ máu.

Sơn căn có vết thương, mắt lại vàng, lông mày rậm, Ấn đường lõm sâu, gò má cứng, chủ nhân cần đề phòng tai nạn chiến tranh, có thể phải bỏ mạng trong cuộc chiến loạn, hoặc gặp tai họa bất ngờ.

Hai bên Sơn căn có gân xanh nổi lên, chủ nhân có bệnh trong người, điều này rất ứng nghiệm với trẻ con. Nếu chỉ là màu đen thì chủ nhân luôn cảm thấy ức chế trong lòng.

Tướng sơn căn gãy

Sơn căn gãy, lông mày và mắt không thanh, chủ nhân sự nghiệp khó thành trong độ tuổi thanh niên và trung niên, về già dễ sống trong nghèo khó. Nhưng nếu có lông mày rậm, thanh và Địa các vuông vức thì chủ nhân về già vẫn gặt hái được thành tựu, nói cách khác là về già mới hưởng được phúc lộc. Nếu mắt có thần có thể gặp hung hóa cát thì chỉ đúng một nửa.

Sơn căn gãy, chủ nhân không được thừa hưởng sự nghiệp do cha ông để lại, không nhận được sự trợ giúp từ cha mẹ, đồng thời hình khắc Lục thân (đặc biệt là khắc mẹ), không có duyên với anh em, cũng không được anh em giúp đỡ, 30 tuổi rất khó phát triển, dù có phát triển thì trước độ tuổi 41 vẫn không ổn định. (Sơn căn thấp khác Sơn căn bị gãy). Về mặt con cái, chủ nhân sinh con rất muộn, về già không được hưởng phúc của con cái.

May rủi qua Sơn căn chỉ ứng nghiệm ở tuổi 26, 30 và 41.

Tìm hiểu thêm về trường hợp Tướng sơn căn có nếp nhăn ngang nếu bạn đang rơi vào trường hợp này.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.7/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.