Tướng người ngạo mạn, kiêu ngạo tự cao có đặc điểm gì

0

Người ngạo mạn, tự cao ngoài việc nhận biết qua cử chỉ, lời nói thì còn có thể nhận biết qua tướng mặt, tướng tay. Cùng tìm hiểu ngay tướng người ngạo mạn, kiêu căng, tự cao trong bài viết sau đây.

Người ngạo mạn, tự cao là gì?

Người ngạo mạn, tự cao trước hết là người rất tự tin vào bản thân. Trong cuộc sống, sự tự tin là rất cần thiết nhưng tin tưởng vào bản thân quá mức dẫn đến việc coi mình là nhất, không coi người khác ra gì thi lại là một đức tính xấu.

Ngạo mạn, kiêu ngạo, tự cao đều là những từ ngữ chung chỉ những người kiêu hãnh quá mức về bản thân, bảo thủ với ý kiến của mình, thích hư quang. Những người này dễ gây phản cảm với người khác và dễ gặp thất bại.

Tướng mặt người ngạo mạn, kiêu ngạo tự cao

Tướng người ngạo mạn, tự cao không được biểu hiện ở riêng một bộ vị nào mà cần có sự kết hợp của nhiều bộ vị tạo nên một bộ tướng chung. Có càng nhiều đặc điểm thì tính ngạo mạn càng cao.

Tướng tai người ngạo mạn

Tai trên cơ thể con người thực hiện chức năng nghe. Mà những người ngạo mạn, tự cao tự đại thường là những người có năng lực nhưng khả năng lắng nghe kém, nên tai dù đẹp cũng vẫn có khiếm khuyết.

Người có tai dày, cứng, hướng về phía trước nhưng không áp sát vào da đầu thường rất thông minh, năng động, trí nhớ tốt nhưng lại rất thích thể hiện và mưu mẹo, nói nhiều.

Người có tai đẹp nhưng lỗ tai nhỏ cho thấy người này ít lắng nghe, trí tuệ cũng không quá thông minh.

Tướng mày người tự cao tự đại

Trong xem tương mày, cần quan sát cả xương mày và hình dáng lông mày để kết hợp luận đoán. Người tự cao tự đại trước hết thường có xương mày nổi cao. Dáng mày thường có một số đặc điểm sau:

  • Tướng lông mày dựng ngược hoàn toàn: chủ nhân hẹp hỏi, kiêu ngạo, nóng nảy, ham đấu đá và thường cho mình là đúng nên dễ gây thù chuốc oán với mọi người.
  • Phần giữa lông mày bị đứt đoạn hoặc tạo thành hình gợn sóng: chủ nhân luôn thích được đi đâu, hiếu chiến hiếu thắng, ý chí chủ quan mạnh mẽ.

Tướng mắt người kiêu ngạo

Tướng mắt tam bạch là một tướng mắt thường thấy ở những người cao ngạo, luôn cho mình là đúng và tỏ ra khinh thường người khác.

Mắt thường nhìn lên cho thấy người này hay do dự không quyết đoán, ý chí không kiên định, lại tự cao tự đại, có tính đa nghi.

Tướng mũi người tự cao tự đại

Người có tướng mũi cao nhưng hai gò má thấp và không cân xứng cho thấy chủ nhân tính tình kiêu căng ngạo mạn, khó chung sống với người khác.

Khi cười Niên thọ (phần sống mũi ngay dưới gốc mũi) xuất hiện nếp nhăn, gọi là “nếp nhăn mờ”, chủ nhân tính tình thâm trầm, biết tùy cơ ứng biến, nhưng lại tham bát bỏ mâm, ngoài ra lại hay tự cao tự đại, hay xét nét lý sự, ít bạn bè, tuy có vợ có con nhưng cũng khó đồng tâm hiệp lực.

Tướng tay người ngạo mạn, kiêu ngạo tự cao

Ngón trỏ dài hơn ngón giữa

Ngón trỏ trên bàn tay đại diện cho ham muốn, khát vọng quyền thế và tính tự cao. Người có ngón trỏ dài hơn tất cả các ngón trên bàn tay là người rất cao ngạo, thích bắt buộc người khác phải làm theo ý mình, thường chỉ tay năm ngón hơn là làm.

Đường tình duyên kéo dài chạm tới ngón trỏ

Người có đường tình duyên kéo dài tới ngón trỏ cho thấy chủ nhân là người sống rất có lý tưởng nhưng lại tôn sùng bản thân quá mức, luôn tự cho mình là nhất và rất có dã tâm quyền lực.

Gò Mộc tinh vừa nổi cao, vừa rộng

Gò Mộc tinh vừa nổi cao, vừa rộng thì chủ nhân nuôi ý chí chinh phục cao độ, tự phụ, tự cao, hách dịch, kiêu hãnh, tham vọng.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.