Xem tướng phụ nữ, đàn ông biết sinh con trai hay gái

0

Thông qua xem tướng mặt, tướng chỉ tay đàn ông, phụ nữ, người ta có thể đoán biết được một người có thể sinh được nhiều con trai, con gái hay không. Điều này được thể hiện ở một số đặc điểm sau.

Lưu ý:

 • Trong xã hội ngày nay, “quý tử” được hiểu theo nghĩa là cả con trai và con gái. Chỉ cần đứa con được sinh ra khỏe mạnh, thông minh, có trí tuệ ưu việt, cá tính ngoan ngoãn thì đều được coi là “quý tử”. Không nên đặt nặng nề vấn đề sinh con trai hay con gái bởi sinh được con cái đã là một phúc lành trời cho chúng ta.
 • Những tướng dưới đây là một căn cứ ở mức tham khảo, không chính xác tuyệt đối cho mọi trường hợp.
 • Khi xem sinh con trai hay gái, cần phải xem ở cả cha lẫn mẹ để có được luận giải chính xác nhất.

Xem tướng mặt đàn ông, phụ nữ biết sinh con trai hay con gái

Xem cung Tử tức, đoán biết sinh con trai hay gái

Cung Tử tức là phần thịt nằm ngay phía dưới mắt, được xem như một căn cứ quan trọng để đánh giá về đường con cái của mỗi người.

Vị trí cung tử tức (Cung con cái) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung tử tức (Cung con cái) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Người có cung Tử tức tốt đẹp gồm các đặc điểm đầy đặn và bằng phẳng, sáng và nhuận sắc là người có thể lực và tinh thần khỏe mạnh. Người có tướng Lệ đường này dù là nam hay nữ thì chủ nhân cũng đều có duyên với người khác giới, phần lớn đều sinh con trai.

Theo một số sách tướng cổ, Lệ đường bên phải ứng với con gái, bên trái ứng với con trai. Nên khi quan sát hai bên lệ đường có thể đoán định ít nhiều về số con gái và con trai. Khi xem cần quan sát cả hai vợ chồng để có được sự kết hợp luận giải chính xác nhất.

Cung tử tức và lòng bàn tay trái có khí sắc xanh đỏ pha trộn, sắc mặt tiều tụy, không hồng hào, chủ nhân sẽ sinh con trai khi mang thai. Nếu cung tử tức và Lệ đường có màu hồng, còn lòng bàn tay phải có màu xanh đỏ pha trộn, sắc mặt hồng hào và không tiều tụy, chủ nhân sẽ sinh con gái.

Xem tướng mắt đoán biết sinh con gái hay con trai

Mắt là nơi phản ánh yếu tố di truyền rất mạnh nên là một căn cứ quan trọng để phán đoán đường con cái. Dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu mắt vô thần hoặc mắt đục ngầu, người này khó sinh con trai nối dõi.

Đàn ông mà sở hữu ánh mắt có vẻ giận dữ thì khó có thể sinh con trai nối dõi, điều này rất ứng nghiệm với người có tính tình nóng nảy.

Với phụ nữ, tại Lệ đường có nếp nhăn Âm đức, người này lấy được chồng giàu, gia đình thịnh vượng, sinh con quý tử, con cái thành đạt. Nếu khối thịt ở Ngọa Tàm chắc và dày, người này dễ sinh con trai, con cái thành đạt. (Lệ đường nằm ở dưới Ngọa tàm)

Xem tướng mày đoán biết sinh con trai, con gái

Nếu đầu lông mày mọc san sát, ken lại với nhau cho thấy chủ nhân có nhiều con gái, ít con trai.

Người lông mày bên trái dài thường có nhiều con trai, ngược lại nếu lông mày bên phải dài thường có nhiều con gái.

Xem tướng mũi đoán biết sinh con gái hay con trai

Đối với tướng mũi, có nhiều luận giải hơn cho đàn ông như:

 • Chuẩn đầu quanh năm đỏ au gọi là “hỏa thiêu Trung đường”, (tức là mũi bị sùi đỏ), đó là dấu hiệu Thổ, Thủy không hài hòa, chủ nhân khó sinh con trai nối dõi hoặc hình khắc con cái, tài vận cũng không tốt, có thể vì gặp rủi ro mà phải bỏ mạng, cần hết sức đề phòng hỏa hoạn, điều này đặc biệt ứng nghiệm với người có nốt ruồi ở Mệnh môn và Thiên trung. (Trừ trường hợp mũi bị đỏ vì uống rượu).
 • Mũi quá ngắn, nhân duyên của chủ nhân cũng ngắn. Mũi ngắn, lỗ mũi lộ, chủ nhân sinh con gái nhiều hơn con trai.
 • Mũi to mặt nhỏ gọi là “cô phong độc tủng”, chủ nhân không có con trai nối dõi, hoặc chỉ có một con trai hoặc nhiều con gái.
 • Không có cánh mũi nhưng chuẩn đầu cao và vuông vức gọi là “giới phương tị”, chủ nhân không có con trai nối dõi hoặc chỉ có một con trai và nhiều con gái.
 • Sơn căn gồ và gầy, hoặc sơn căn hẹp, chủ nhân hình khắc vợ con, hoặc có con gái mà không có con trai.
 • Trên mũi có quá nhiều nếp nhăn, chủ nhân khó có thể sinh được con trai nối dõi hoặc sinh con thiếu tháng.
 • Niên thọ có nếp nhăn thẳng, chủ nhân không có con trai nối dõi hoặc nuôi con hộ người khác.

Xem tướng nhân trung đoán biết sinh con trai hay gái

Nhân trung có liên quan rất lớn đối với hệ thống sinh dục của cả nam và nữ. Chính vì vậy mà không thể bỏ qua bộ vị này khi phán đoán về đường con cái. Đối với cả đàn ông và phụ nữ, nếu nhân trung hai bên đều nhau thì đều có nhiều con trai và con gái. Nếu nhân trung có tì vết xấu dễ sinh con một bề hoặc con gái, con trai có bệnh tật, cả đời luôn phải lo lắng về con cái.

Dưới đây là một số trường hợp đặc biệt cần lưu ý:

 • Nhân trung trên dưới đều sâu ở giữa nông thì có con trai muộn
 • Nhân trung phẳng thì khó có con trai hoặc khắc con trưởng
 • Nhân trung trên dưới hẹp, ở giữa rộng thì chủ nhân khó có con trai hoặc con trai và con gái đều không hiểu thuận
 • Nhân trung hơi dẹt bên trái thì nhiều con trai, ít con gái còn nhân trung hơi dẹt bên phải thì lại nhiều con gái, ít con trai. Lưu ý: nếu nhân trung nghiêng dẹt quá nhiều thì chủ nhân sẽ khổ vì đường con cái.
 • Nhân trung có tì vết: sinh con một bề hoặc con gái, con trai có bệnh tật, cả đời luôn phải lo lắng về con.
 • Nhân trung có vân dọc: có con trai muộn hoặc nhận con người khác làm con nuôi.

Xem tướng tai đoán biết sinh con trai hay con gái

Đối với phụ nữ nếu như tai trái dày, báo hiệu sẽ sinh con trai đầu lòng; tai phải dày, báo hiệu sẽ sinh con gái đầu lòng;

Nếu tai không có quách (trừ dạng tai hươu) thường bị đánh giá là khắc phụ hoặc bị gả làm lẽ. Họ cũng sẽ sinh con gái nhiều hơn con trai.

Riêng với nam giới, những người tai nhỏ miệng rộng hoặc tướng miệng đẹp hơn tướng tai thường sẽ sinh nhiều con gái hơn con trai. Ngược lại nếu tai to, miệng nhỏ hoặc tướng tai đẹp hơn tướng miệng thì sẽ sinh nhiều con trai hơn con gái.

Xem tướng gò má đoán biết sinh con trai hay gái

Cung gò má cao nhưng lông mày như không có, chủ nhân không có con trai nối dõi.

Nếu má bên phải to hơn má bên trái thì chủ nhân không được hưởng phúc và tiền bạc của vợ, suốt ngày chỉ bận tâm đến việc nhà, sinh ít con trai và nhiều con gái. Nếu má bên trái to hơn má bên phải thì chủ nhân sinh nhiều con trai và ít con gái.

Sở dĩ căn cứ vào các bộ vị trên để đoán định về đường con cái vì đây đều là những bộ vị có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của con người, ảnh hưởng đến hệ thống sinh dục và yếu tố di truyền. Thông qua đó có thể phán đoán họ sẽ sinh con gái hay con trai.

Xem chỉ tay biết sinh con trai hay gái

Khi xem tướng tay, để đoán biết đường con cái như thế nào thì có thể quan sát đường Tử tức (hình vẽ). Đây là đường nằm cùng vị trí với đường Tình duyên (đường vợ chồng). Đó là những đường chỉ nhỏ nằm dọc theo đường tình duyên.

Xem chỉ tay biết sinh con trai hay gái
Xem chỉ tay biết sinh con trai hay gái

Khi muốn biết số con cái của một người thì nên xem tay nữ giới thuận hơn nam giới, những người đã lập gia đình xem sẽ rõ nét hơn người chưa lập gia đình. Nếu những đường này đậm nét, thẳng, dài thì đó là dấu hiệu về những đứa con trai khỏe mạnh. Nếu mong manh, mờ nhạt thì đó là dấu hiệu về những bé gái. Nếu các đường này cong queo, đứt quãng thì con sinh ra khó nuôi, sức khỏe yếu.

Tuy nhiên, không nên hoàn toàn nghĩ rằng có bao nhiêu đường thì có bấy nhiêu con vì sẽ có những đường chỉ lệch lạc khó khăn.

Như đã nói ở trên, nên sử dụng những thông tin này như một hình thức tham khảo và không nên có những suy nghĩ lệch lạc, đặt nặng phân biệt giới tính đứa trẻ. Cũng không nên khiên cưỡng vì con cái đến với chúng ta đều là cái duyên và chúng ta nên trân trọng điều đó.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.