Chuẩn đầu là gì? Những tướng đầu mũi xấu không tốt

0

Chuẩn đầu cũng là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến khi học về nhân tướng. Chuẩn đầu còn được gọi là Đầu mũi, chóp mũi có hình dạng tròn và là một căn cứ quan trọng để đánh giá về tính cách và tài lộc của một người.

Chuẩn đầu là gì, nằm ở đâu? Chuẩn đầu có ý nghĩa gì?

Chuẩn đầu trong nhân tướng chính là phần chóp mũi. Chuẩn đầu chủ về trí lực, sự phát triển của chuẩn đầu đi đôi với sự phát triển về trí tuệ. Quan sát chuẩn đầu sẽ là căn cứ chuẩn xác để nhận định sự giàu nghèo của một người.

Vị trí của chuẩn đầu (đầu mũi) và gián đài, đình úy (hai cánh mũi)
Vị trí của chuẩn đầu (đầu mũi) và gián đài, đình úy (hai cánh mũi)

Thế nào là tướng đầu mũi – chuẩn đầu đẹp tốt?

Đầu mũi – Chuẩn đầu được xem là là tốt khi có dáng tròn, đầy, nhẵn nhụi. Chuẩn đầu nếu to và đầy đặn thì chủ nhân sống chân thành, nhân từ đôn hậu, thích làm điều thiện, lòng dạ lương thiện. Đồng thời tính cách của những người này cũng hòa đồng , dễ gần, hiểu lý lẽ. Nhưng nếu kết hợp với sắc mặt trắng bệch thì chủ nhân có tính tham lam, gian xảo.

Chuẩn đầu chủ về trí lực nên sẽ cần có sống mũi (chủ về Động lực) ngay thẳng và hai cánh mũi (chủ về Hoạt lực) nảy nở tốt để phát huy được toàn bộ năng lực cùng tướng lỗ mũi rộng, kín kẽ và mạnh mẽ. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng một trí tuệ tốt cần được sử dụng đúng chỗ và phục vụ cho những mục đích đúng đắn.

Lưu ý: Khi xét đoán về một người, sau khi quan sát từng bộ vị cần có sự kết hợp với những bộ vị liên quan khác để đánh giá một cách tổng quan. Ví dụ như nếu muốn đánh giá về tính cách, cần xem thêm Tướng màyTướng mắt để có thêm cơ sở luận giải.

Các doanh nhân thành công luôn có đầu mũi đẹp
Các doanh nhân thành công luôn có đầu mũi đẹp

Những tướng đầu mũi – chuẩn đầu xấu, không tốt theo Nhân tướng

Tướng đầu mũi lộ xương

Xương Chuẩn đầu nhô lên và chạy thẳng tới Thiên đình, gọi là “đơn tê quán đỉnh”, nhưng nếu lỗ mũi hếch và lộ hoặc không có cánh mũi thì đến tuổi trung niên sẽ bị thất bại nặng nề hoặc gặp đại họa.

Tướng đầu mũi không gồ lên

Khi nhìn thẳng mũi ngay ngắn và đầy đặn, khi nhìn nghiêng thấy Chuẩn đầu không gồ lên, chủ nhân từ 44-48 tuổi sẽ thất bại trong sự nghiệp.

Tướng chuẩn đầu tròn và béo bệu

Chuẩn đầu tròn và béo bệu, cho dù Niên thọ bị lõm rất sâu, chủ nhân sau khi thất bại ở tuổi trung niên vẫn có thể làm cho cuộc sống của mình được giàu sang phú quý.

Chuẩn đầu tròn và bệu, Sơn căn thấp và nhỏ, hai cánh mũi nở, gọi là “mũi sư tử”, chủ nhân tinh lực dồi dào, tài vận tốt. Nếu trán lại cao và rộng thì chủ nhân cũng có thể trở thành người quyền quý.

Chuẩn đầu tròn và dày nhưng Sơn căn bị gãy, chủ nhân không những không có cuộc sống sung túc, mà phải khổ sở vất vả cả đời.

Tướng đầu mũi có vết sẹo

Chính giữa Chuẩn đầu (nam cũng như nữ) bị thương hoặc có vết sẹo, chủ nhân hình khắc con cái hoặc làm cản trở đến con cái. Nếu mũi không cân xứng với các bộ phận khác trên khuôn mặt thì chủ nhân sống cô độc, bần hàn, nên chú ý giữ gìn sức khỏe.

Tướng đầu mũi bị thắt hoặc co lại

Đoạn phía trước của Chuẩn đầu và phần sụn lá mía thu vào trong – bị co lại, dù là nam hay nữ thì chủ nhân đều lập gia đình muộn hoặc không lập gia đình, nếu lập gia đình sớm thì chắc chắn sẽ hình khắc bạn đời hoặc phải ly dị.

Tướng đầu mũi nhọn

Chuẩn đầu nhọn và khoằm giống như mỏ chim ưng, gọi là “mũi chim ưng”, chủ nhân từ 44 đến 48 tuổi sự nghiệp sẽ thất bại, hoặc xảy ra chuyện kiện tụng, gia đình lụn bại hoặc gặp tai họa.

Chuẩn đầu nhọn và nhỏ, chủ nhân cả đời phải sống nghèo khổ.

Chuẩn đầu nhọn và khoằm giống hình mỏ chim ưng, chủ nhân tính tình ác độc lòng dạ nham hiểm, điều này ai cũng phải công nhận. Nếu mắt lại ác thì chủ nhân tấn địa vô cùng hiểm độc.

Chuẩn đầu nhọn, nhỏ và lệch, chủ nhân lòng dạ vô cùng ác độc.

Tướng đầu mũi xệ

Chuẩn đầu xệ xuống Thủy tinh (miệng), môi trên không có ria, chủ nhân không có khả năng lãnh đạo. Nếu làm quan thì chức vụ không cao, nếu làm kinh doanh thì lợi nhuận cũng không thu được nhiều.

Chuẩn đầu xệ xuống hoặc nở to, chủ nhân tính tình tham lam, nông nổi. (Chủ nhân chưa chắc đã là người xấu, anh hùng hảo hán hay những người thành công trong sự nghiệp thì chức năng sinh dục của họ thường tốt hơn người bình thường).

Tướng đầu mũi lệch

Chuẩn đầu lệch sang trái, chủ nhân hoặc khắc vợ hoặc khắc chồng, hôn nhân không tốt đẹp. Nếu Chuẩn đầu lệch sang phải, chủ nhân khắc mẹ, con cái gặp tai họa, cuộc sống về già rất nghèo khổ.

Phần bên trái của mũi nở to, anh trai của chủ nhân rất có tài. Nếu phần bên phải nở to thì em trai của chủ nhân rất có tài.

Tướng đầu mũi hay có mồ hôi

Chuẩn đầu dù mùa đông hay mùa hè cũng đều ra mồ hôi, chủ nhân phải vất vả tới già, khó tích góp tiền của, đồng thời phải sống bơ vơ phiêu bạt, tính tình gàn dở.

Tướng mũi phập phồng

Mũi hay phập phồng, chủ nhân tính tình không tốt, tâm trạng không ổn định, xảo trá, tham lam.

Đầu mũi mà đầy kết hợp với lỗ mũi to là tướng ham dục mãnh liệt.

Tướng đầu mũi hếch lên

Chuẩn đầu hếch lên, chủ nhân rất thích tranh luận, hay phê bình chỉ trích người khác, hay nghi ngờ, hiếm khi có bạn tri kỷ.

Tướng đầu mũi không to không tròn

Chuẩn đầu không tròn cũng không to, khí sắc u ám, chủ nhân chức năng tiêu hóa ngay từ nhỏ đã có vấn đề, đồng thời tinh thần phân tán, hay làm việc theo ngẫu hứng, hay đứng núi này trông núi nọ, hay thay đổi ý định và lập trường.

Tướng đầu mũi nứt vỡ

Chuẩn đầu nứt, chủ nhân có tính đa nghi, nhát gan, cần chú ý sự an toàn khi đi xe cộ, giữ cho quả thận luôn khỏe mạnh.

Tướng đầu mũi nhỏ

Chuẩn đầu quá nhỏ, chủ nhân lòng dạ hẹp hòi, không thể làm nên nghiệp lớn.

Tướng đầu mũi lõm, có nhiều nếp nhăn mang khí chất của nhà nghệ thuật

Cách xác định: Phần gần đầu mũi và đầu mũi lõm xuống, có các nếp nhăn chạy dọc.

Luận giải: là mẫu người có khả năng sáng tạo mạnh, trí tưởng tượng phong phú độc đáo ít ai sánh bằng; thường có khí chất của người làm nghệ thuật, thực hiện suôn sẻ các công việc liên quan đến lĩnh vực này, khiến mọi người xung quanh nển phục; nhược điểm là trong tình cảm hay đa nghi, không tin tưởng đối phương nên dễ xung đột có thể dẫn đến chia tay; thường xuyên thay đổi tình yêu, khó hạnh phúc thực sự. Người có đầu mũi thế này cũng thường là người nhận con nuôi hoặc không có con.

>>>Xem thêm những kiến thức luận giải về tướng mũi

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.