Xem tướng lông mày xấu – luận giải cát hung

1865

Cập nhật ngày 19/05/2020

Tướng lông mày xấu sẽ thường là dự báo cuộc đời gặp tai ương, khó khăn. Nhiều tướng lông mày xấu còn chỉ ra tính cách nham hiểm, cuộc sống bần tiện của người nào đó.

Vì vậy, nhận biết được lông mày sẽ giúp chúng ta có được phương án để thay đổi tâm – tính – trí giúp hoàn thiện bản thân hoặc có những giải pháp tốt hơn cho các mối quan hệ trong cuộc sống.

Người xưa quan niệm lông mày xấu như thế nào?

Các tướng lông mày xấu từ thời xa xưa đã được tổng hợp ghi chép. Chúng ta có thể thấy chúng được Nhân Luân Đại Thống Phú – thuộc Tứ Khố Toàn Thư viết rất rõ ràng.

Cuốn Quỷ nhãn từng nói, tướng lông mày tam giác là hạng người bất hiếu bất nghĩa, còn nếu lông mày giao nhau ở Ấn đường thì đó là người bẩm sinh tính tình không trật tự, ngăn nắp. Ngoài ra, những người dù sở hữu dáng lông mày thanh tú nhưng lại rậm rạp thì là người không trường thọ.

Sách này cũng chỉ ra sự phát triển của lông mày cũng nói lên thọ yểu của đời người. Cụ thể, nếu năm 20 tuổi mà lông mày mọc dài ra thì không sống quá tuổi 30, nếu năm 30 tuổi mà lông mày mọc dài ra thì không sống quá tuổi 40. Nhưng nếu đến năm 40 tuổi lông mày tiếp tục mọc dài thì đó là người trường thọ.

Cuốn Ngọc quán chiếu thần thì lại chỉ ra những tướng lông mày xấu qua độ dài. Nếu lông mày ngắn lại không thể trùm lên mắt được thì là người thiếu thốn về tiền bạc. Còn nếu lông mày thô và quá dày thì đây là người ngu muội, cốt cách không cao quý. Người có lông mày trùm lên mắt là người bần cùng khốn đốn, nếu xương lông mày còn nhô lên thì mang mệnh khốn khổ bần cùng. Những người bạc nhược thường có đầu lông mày vểnh lên mà đuôi lông mày là chúi xuống.

Cuốn Linh Đài bí quyết lại chia lông mày thành hai phần âm dương. Lông mày dương thì hướng lên trên, còn lông mày âm thì hướng xuống dưới. Nếu đàn ông mang lông mày âm hay đàn bà mang lông mày dương thì sẽ cả đời hạ tiện. Đàn ông có lông mày âm lại mọc hỗn loạn chủ khắc hại vợ, còn nếu mọc hỗn loạn ở phần đuôi thì khắc hại 2, 3 người vợ. Ngược lại, đàn bà có lông mày dương thường khắc hại chồng, lông mày càng vểnh cao thì càng có khả năng hành nghề kỹ nữ. Nếu xương lông mày lộ lên thì phần nhiều là đoản mệnh, bất hòa với người thân.

Độ dày, mỏng của lông mày cũng được cuốn Linh Đài bí quyết lý giải khá chi tiết. Cụ thể, lông mày thưa, phân tán là người khó tích lũy được của cải, còn lông mày dày mà đậm thì sẽ hao tổn về tuổi thọ và tài sản. Phụ nữ có lông mày xuất hiện nếp gấp thì chắc chắn sẽ khắc hại chồng. Đàn ông trên lông mày có ba nếp gấp là người ham mê rượu chè, cờ bạc.

Trong ghi chép của Tề Bang Trường thời Hán có viết: Tướng lông mày giao nhau sẽ vì binh đao mà khó toàn mạng. Còn Kim tỏa kinh coi tướng lông mày này là phá Ấn, không thể trường thọ và tài lộc. Ngoài ra, người có lông mày đứt nét ở giữa là người thiếu lòng nhân ái. Người có lông mày đứt nét hoặc bị nếp gấp phá ngang cũng là người bẩm sinh thiếu lòng nhân từ

Một số tướng lông mày xấu dễ nhận biết

Hai lông mày nối liền

Hai đầu lông mày gia nhau ở Ấn đường là một trong những tướng mày xấu.

Hai lông mày nối liền
Hai lông mày nối liền

Nhận biết: Tướng lông mày nối liền hay còn gọi là lông mày giao nhau là khi hai đầu lông mày mọc lan ra Ấn đường và chạm vào nhau.

Luận giải: Người có tướng lông mày này thường sẽ không có tài lộc, thậm chí nhiều nhiều ghi chép đã chỉ ra những người này cũng không có sự trường thọ.

Lông mày thô rậm

Nhận biết: Lông mày thường mọc kín, sợi lông mày thô (to), bề ngang lông mày lớn. Luận giải: Người có tướng lông mày này là người ngu ngốc, tính cách nhu nhược, chịu nhiều vất vả trong cuộc sống.

Lông mày tựa chổi

Lông mày chổi có phần đầu mày nhọn nhưng phần đuôi lại mọc tán loạn như chổi xể.

Tướng lông mày chổi xể
Tướng lông mày chổi xể

Nhận biết: Lông mày tựa chổi có phần đầu mày nhọn nhưng đuôi mày lại thô dày, tán loạn như chiếc chổi sể.

Luận giải: Người có dáng lông mày này thường gia đình không yên ấm, anh em không hòa thuận.

Lông mày quỷ

Lông mày quỷ có phần đầu mọc sát mắt, phía đuôi vểnh lên cao như đôi cánh nhưng không thanh tú mà phân tán.

Tướng lông mày quỷ
Tướng lông mày quỷ

Nhận biết: Lông mày quỷ là mày ngắt sát mắt, đầu mày cong, đuôi mày hất lên cao như đôi cánh nhưng lại phân tán, thiếu sự thanh tú.

Luận giải: Người mang lông mày quỷ thường thiếu nỗ lực, làm việc gì cũng đứt gánh giữa đường, không đến nơi đến chốn.

Lông mày mọc ngược

Nhận biết: Chiều lông mày mọc ngược từ dưới lên, khác với chiều mọc thông thường.

Luận giải: Đây là tướng lông mày rất xấu, báo hiệu tai họa lớn không ngừng sắp đến với người sở hữu.

Lông mày hình chữ bát

Lông mày chữ bát càng về đuôi mắt mọc càng thấp, thường là những người có vấn đề trong cuộc sống hôn nhân.

Tướng lông mày hình chữ bát
Tướng lông mày hình chữ bát

Nhận biết: Tướng lông mày hình chữ bát (八) sẽ mọc chúc xuống phía đuôi mắt, càng về phần đuôi càng thấp.

Luận giải: Người có tướng lông mày này dễ nảy sinh vấn đề trong hôn nhân. Nếu có thêm ba đường vân thì đàn ông sẽ có nhiều vợ còn phụ nữ sẽ tái giá.

Lông mày mỏng bạc

Nhận biết: Tướng lông mày này thường nhạt, có màu bạc dù tuổi chưa già.

Người có tướng lông mày thưa thớt
Người có tướng lông mày thưa thớt

Luận giải: Tướng lông mày mỏng bạc chủ về không tích lũy được tài sản.

Lông mày đứt đoạn

Lông mày đứt đoạn thường sẽ có nhiều phần khuyết thiếu ở giữa lông mày, là tướng lông mày của người thiếu tính lương thiện.

Lông mày đứt đoạn
Lông mày đứt đoạn

Nhận biết: Lông mày đứt đoạn là lông mày bị đứt đoạn hoặc có những chỗ khuyết ở phần thân lông mày.

Luận giải: Những người có lông mày đứt đoạn thường là người có bản tính thiếu lương thiện.

Đối với những người sinh ra mang các tướng lông mày xấu thì cũng không cần hoang mang vì việc định hình vận mệnh, tính cách còn phụ thuộc vào nhiều bộ vị khác trên khuôn mặt. Do đó, người mang tướng lông mày xấu có thể cải thiện bằng cách tu tâm tích đức, điều chỉnh hành vi, lối sống để giảm vận xấu của mình.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng, giảm bớt hung họa. Click Tham gia Nhóm thành viên Nhân tướng tại Facebook