Bài 5: Những tướng lông mày xấu, không đẹp trong nhân tướng

0

Tướng lông mày xấu sẽ thường là dự báo cuộc đời gặp tai ương, khó khăn. Nhiều tướng lông mày xấu, không đẹp còn chỉ ra tính cách nham hiểm, cuộc sống bần tiện của người nào đó.

Vì vậy, nhận biết được lông mày sẽ giúp chúng ta có được phương án để thay đổi tâm – tính – trí giúp hoàn thiện bản thân hoặc có những giải pháp tốt hơn cho các mối quan hệ trong cuộc sống. Vui lòng đọc quay lại đọc bài tổng quan về tướng lông mày nam nữ sau khi xem hết bài viết để học cách nhìn cơ bản của lông mày và các luận giải thú vị khác.

Người xưa quan niệm về lông mày xấu như thế nào?

Các tướng lông mày xấu từ thời xa xưa đã được tổng hợp ghi chép. Chúng ta có thể thấy chúng được Nhân Luân Đại Thống Phú – thuộc Tứ Khố Toàn Thư viết rất rõ ràng.

Cuốn Quỷ nhãn từng nói nếu lông mày giao nhau ở Ấn đường thì đó là người bẩm sinh tính tình không trật tự, ngăn nắp. Ngoài ra, những người dù sở hữu dáng lông mày thanh tú nhưng lại rậm rạp thì là người không trường thọ.

Sách này cũng chỉ ra sự phát triển của lông mày cũng nói lên thọ yểu của đời người. Cụ thể, nếu năm 20 tuổi mà lông mày mọc dài ra thì không sống quá tuổi 30, nếu năm 30 tuổi mà lông mày mọc dài ra thì không sống quá tuổi 40. Nhưng nếu đến năm 40 tuổi lông mày tiếp tục mọc dài thì đó là người trường thọ.

Cuốn Ngọc quán chiếu thần thì lại chỉ ra những tướng lông mày xấu qua độ dài. Nếu lông mày ngắn lại không thể trùm lên mắt được thì là người thiếu thốn về tiền bạc. Còn nếu lông mày thô và quá dày thì đây là người ngu muội, cốt cách không cao quý. Người có lông mày trùm lên mắt là người bần cùng khốn đốn, nếu xương lông mày còn nhô lên thì mang mệnh khốn khổ bần cùng. Những người bạc nhược thường có đầu lông mày vểnh lên mà đuôi lông mày là chúi xuống.

Cuốn Linh Đài bí quyết lại chia lông mày thành hai phần âm dương. Lông mày dương thì hướng lên trên, còn lông mày âm thì hướng xuống dưới. Nếu đàn ông mang lông mày âm hay đàn bà mang lông mày dương thì sẽ cả đời hạ tiện. Đàn ông có lông mày âm lại mọc hỗn loạn chủ khắc hại vợ, còn nếu mọc hỗn loạn ở phần đuôi thì khắc hại 2, 3 người vợ. Ngược lại, đàn bà có lông mày dương thường khắc hại chồng, lông mày càng vểnh cao thì càng có khả năng hành nghề kỹ nữ. Nếu xương lông mày lộ lên thì phần nhiều là đoản mệnh, bất hòa với người thân.

Độ dày, mỏng của lông mày cũng được cuốn Linh Đài bí quyết lý giải khá chi tiết. Cụ thể, lông mày thưa, phân tán là người khó tích lũy được của cải, còn lông mày dày mà đậm thì sẽ hao tổn về tuổi thọ và tài sản. Phụ nữ có lông mày xuất hiện nếp gấp thì chắc chắn sẽ khắc hại chồng. Đàn ông trên lông mày có ba nếp gấp là người ham mê rượu chè, cờ bạc.

Trong ghi chép của Tề Bang Trường thời Hán có viết: Tướng lông mày giao nhau sẽ vì binh đao mà khó toàn mạng. Còn Kim tỏa kinh coi tướng lông mày này là phá Ấn, không thể trường thọ và tài lộc. Ngoài ra, người có lông mày đứt nét ở giữa là người thiếu lòng nhân ái. Người có lông mày đứt nét hoặc bị nếp gấp phá ngang cũng là người bẩm sinh thiếu lòng nhân từ.

Để đánh giá một cách chính xác về tướng lông mày, bạn cần xem lại:

Những tướng lông mày xấu, không đẹp trong nhân tướng

Lông mày nối vào nhau trùm ấn đường

Nhận biết: Đầu lông mày giao với nhau tại ấn đường, khiến ấn đường nhìn tối.

Tướng lông mày giao nhau trùm ấn đường
Tướng lông mày giao nhau trùm ấn đường

Luận giải: Lông mày nối nhau ở phần đầu, không có tài lộc, sớm cô đơn, không có niềm vui, khắc hại vợ. Lông mày giao ở Ấn đường, bản tính vốn đã không có trật tự. Nếu như tướng mắt không đẹp mà thuộc vào tướng mắt ác, thì chủ nhân dễ đoản thọ.

Ấn đường chính là cung Mệnh, nếu hai đầu lông mày giao nhau giống như các đốt của con ốc sên, lông mày mọc vào tới Ấn đường, đó là tướng đoản mệnh (Xem thêm những đặc điểm khác của tướng này trong bài Tướng đoản mệnh).

Đầu lông mày giao nhau, chủ nhân một đời bần cùng, cũng có thể xem như là không có lực, ngoài ra còn nói lên rằng chủ nhân ít anh em. Người có lông mày nối lại với nhau, trán có nếp nhăn thường tuổi thọ không cao.

Người có lông mày giao nhau, tuổi thọ cũng giống như ánh mặt trời, sáng mọc chiều lặn, không biết sớm tối, như ve sầu kêu vào mùa hạ không biết tới mùa xuân, mùa thu, ý rằng có thể chết bất đắc kỳ tử. Sách xưa cho rằng, người có lông mày giao nhau mà giao nhau ám toàn ấn đường, khiến ấn đường tối đen khó mà sống qua tuổi 40.

Tướng lông mày giao nhau càng nặng thì sẽ vì họa binh đao mà khó toàn mạng nếu sống trong thời loạn. Người như vậy sẽ không sống được quá 40 tuổi, khắc hại vợ con, phá sản. Kim tỏa kinh lại viết: Lông mày giao nhau chính là tên gọi phá Ấn, không thể trường thọ, càng không thể có tài lộc. Để tránh điều này, người có tướng lông mày giao nhau nên chú trọng tránh xa những chỗ thị phi, nhiễu nhương.

Lông mày đen nhánh, đầu lông mày giao nhau, đuôi lông mày thưa tản mạn, hai mắt sát nhau, người như vậy rất khó sống cùng, tính cách rất cộc cằn.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng lông mày giao nhau.

Lông mày đứt nét không liền mạch

Nhận biết: Lông mày chỗ đậm, chỗ nhạt, thậm chí là nhìn rõ sự đứt đoạn.

Tướng lông mày đứt nét không liền mạch
Tướng lông mày đứt nét không liền mạch

Luận giải: Người có lông mày bị đứt nét ở giữa hoặc bị nếp gấp phá ngang lông mày là người thiếu lòng nhân ái, ít khi nhân từ với người khác. Họ cũng thường là người có tính cách quái gở, thích sống cô độc, khó hòa nhập tập thể, thậm chí là gia đình cũng xa cách.

Bởi vậy cho nên vận mệnh của họ thường phải độc lập làm việc, không ngừng cố gắng nỗ lực, ít khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Điểm tốt là những người này có khá cá tính, mạnh mẽ. Nếu họ vượt qua được thời kỳ gian khổ mọi chuyện với họ sẽ tốt đẹp hơn.

Chủ nhân cũng là người tính cách không ổn định, thích sự cô độc. Khi giao lưu với bạn bè, họ có thể vui chơi thoải mái, hết mình nhưng chỉ cần xảy ra sự việc gây bất đồng quan điểm, họ sẽ ngay lập tức trở mặt, coi bạn bè như người xa lạ, đối xử vô tình, vô nghĩa.

Nếu trong tướng lông mày có khiếm khuyết thì chủ nhân là người thích kiện tụng và có thể vì thế mà bán hết cả gia tài, ruộng vườn để theo kiện. Về chuyện hôn nhân gia đình tình cảm những người này thường không được tốt, ít khi ổn định.

Phần giữa lông mày bị đứt đoạn cho thấy nếu chủ nhân là nam giới sẽ dễ bị thương ở tay, nếu chủ nhân là nữ giới lại dễ bị thương ở chân.

Nếu lông mày có phần đứt đoạn hoặc có vết hằn cho thấy chủ nhân là người tính tình nóng nảy, luôn làm khổ vợ con; cuộc sống gia đình căng thẳng, thậm chí có khả năng ly hôn. Đặc điểm này cũng cho thấy chủ nhân sớm phải rời xa gia đình, ít nhận được sự giúp đỡ, tương trợ từ phía người thân.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng mày đứt đoạn.

Lông mày hình chữ bát: thường không có sự nghiệp lớn

Nhận biết: Lông mày chữ bát (八) là dạng lông mày mà đầu lông mày nhô cao hơi tản nhạt, nhưng thế lông mày chạy xuôi xuống dưới chân mắt.  Lông mày chữ bát cũng gọi là lông mày âm.

Lông mày chữ bát theo nhiều nhà tướng pháp có 2 dạng thức, 1 là 2 lông mày tạo thành chữ bát, thứ 2 là mỗi lông mày có đuôi tách thành 2, 1 hướng lên trán, 1 hướng hướng xuống đuôi mắt như hình chữ bát.

Tướng lông mày hình chữ bát
Tướng lông mày hình chữ bát

Luận giải: Lông mày chữ bát thường là người hay bi quan, tính tình trầm uất, làm việc hay do dự, không dứt khoát, cho nên sự nghiệp không có tiến triển quá mạnh, thường không có con cái hoặc con cái xa cách. Thế chữ bát càng mạnh, lông mày xuôi càng sâu thì đặc tính trên càng mạnh. Tuy nhiên đây là những người sống tình cảm, đối xử rất tốt với bạn bè, thân hữu, luôn tận tâm tận lực để hoàn thành những yêu cầu mà họ được nhờ vả.

Lông mày chữ Bát nằm trong bộ tướng của những người đáng làm bạn, đáng tin cậy, không thích phô trương. Nếu ngũ quan tốt đẹp, thì người có lông mày chữ bát vẫn có thể làm được việc lớn, nhiều tiền của.

Nếu các sợi mềm, áp sát xuống mắt thì chủ nhân là người hay buồn phiền, lo nghĩ, tính tình thiếu khẳng khái. Đôi khi, họ cũng tỏ ra hay sợ sệt, thiếu quyết đoán trong mọi việc.

Nếu là lông mày chữ “bát” lại có thêm ba nếp nhăn, phụ nữ sẽ phải tái giá, đàn ông sẽ lấy thêm vợ. Nếu ngũ quan tốt đẹp, thì vẫn có thể làm được việc lớn, nhiều tiền của.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng lông mày hình chữ bát.

Lông mày quỷ – quy mi

Nhận biết: Lông mày sợi thô dài, đen đậm, bề ngang rất rộng. Phía đuôi lông mày có nhiều sợi lan xuống, nhìn như ép vào trong mắt.

Tướng lông mày quỷ
Tướng lông mày quỷ

Luận giải: Người có loại Lông mày quỷ là người rất khôn ngoan, gian hiểm, tham bạo, ưa sử dụng thủ đoạn. Trong khi giao thiệp với người thường ra vẻ nhân nghĩa, nhưng thực tâm chỉ nhằm lợi dụng. Sách cổ nói người có lông mày quỷ thường không có học thức, dễ trộm cướp, phạm tội.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng lông mày quỷ.

Lông mày la hán – La Hán Mi

Nhận biết: Mày đậm nhìn thô, sợi lông to, bề ngang rất rộng, uốn hơi cong như Lông mày các tượng La hán trong các đền chùa cổ, phần đuôi áp vào mắt.

Tướng lông mày la hán – La Hán Mi
Tướng lông mày la hán – La Hán Mi

Luận giải: Đây là loại Lông mày rất xấu, tượng trưng cho sự trì trệ đủ mọi phương diện. Người có cặp Lông mày la hán mà được cặp mắt tốt thì lấy vợ trễ, con muộn, tuổi trẻ gian nan vất vả, cuộc sống hôn nhân cũng thường không hạnh phúc, dễ sống cô độc đến già. Nếu lông mày la hán đi với mắt xấu hoặc nhãn thần hôn ám là điềm báo trước dễ chết vì tù hình hoặc đao thương ở tuổi trung niên.

Nếu chủ nhân có dạng lông mày như trên, cộng thêm đặc điểm sống mũi ngắn thì khuôn mặt cũng thuộc dạng “mặt La Hán”, cho thấy chủ nhân xung khắc với cha mẹ và người thân, kết hôn và có con muộn. (Ghi chú: Khuôn mặt dạng “Phán quan” với đặc điểm các thớ thịt nổi rõ, lông mày thấp, Ngũ quan nổi cao cho thấy chủ nhân là người có ít hoặc không có con cái).

Người xưa thường khuyên lông mày La Hán thường nên tu đạo sẽ tốt hơn so với sống trong trần tục.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng lông mày la hán.

Lông mày đuôi sóc – Bà sa mi

Nhận biết: Sợi lông mày mọc lượn vòng, thế lông mày uốn cong xuống dưới, đầu cao hơn đuôi, nhìn như đuôi sóc, nhảy múa.

Tướng lông mày đuôi sóc
Tướng lông mày đuôi sóc

Luận giải: Chủ nhân là người coi trọng sắc dục, hoang dâm vô độ, thường ít đạt được thành tựu nào đáng kể. Họ cũng là người nhút nhát, tính cách nhu mì, hiền thục, có ít con. Nếu có thêm đặc điểm lông mày thưa thớt thì đây là người không có khả năng tự lực cánh sinh, nhất là nữ giới.

Lông mày chổi xể – Tảo trứu mi

Nhận biết: Lông mày có đầu rõ, sợi mịn, dày, đuôi lông mày thưa sợi nhìn thô to dần lên hướng lên trán thay vì xuống mắt nhìn như cái chổi quét nhà.

Tướng lông mày chổi xể - Tảo trứu mi
Tướng lông mày chổi xể – Tảo trứu mi

Luận giải: Gia đình người này thường không thuận hòa, anh em ruột thịt ít tình cảm, hay đối đầu, dễ bị đứt hương hỏa, không con con cái. Bản thân thường thời trẻ sẽ sống khá tốt, nhưng từ trung niên trở đi gia đình lụn bại, về già nghèo túng, cô độc. Trong đời họ có những thành công nhưng thất bại sẽ nhiều. Nếu trong tướng lông mày lại có khiếm khuyết nghiêm trọng như nếp gấp lớn, đứt đoạn hoặc xoắn vặn nhiều chứng tỏ chủ nhân sẽ vì vi phạm pháp luật mà bị xử tội chết.

Lông mày này còn cho thấy chủ nhân có đông anh em trai nhưng lại xung khắc với nhau (có hình khắc). Nếu Ấn đường và hai gò má lõm sâu thì chủ nhân không có anh (em) trai.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng lông mày chổi xể.

Lông mày nhìn như lưỡi dao sắc

Nhận biết: Lông mày nhìn thô, rất có lực, nhìn cảm nhận thấy hung ác nhìn giống như lưỡi dao, phần đầu thô, phần đuôi nhỏ dần sắc, thế lông mày nằm ngang.

Tướng lông mày nhìn như lưỡi dao sắc
Tướng lông mày nhìn như lưỡi dao sắc

Luận giải: Người thường giả nhân nghĩa, tính tình cố chấp, tính khí nóng nảy, kiêu hùng, khiến người khác sợ hãi lại gây hấn với người, bị người căm hận, kết cục dễ bị giết chết.

Người lông mày dao cau tâm địa gian hiểm, đầu óc tàn nhẫn, hung bạo, ngay cả đối với anh em ruột thịt cũng không vị tình. Người có loại lông mày dao cau thường chết bất đắc kỳ tử hoặc chết vì nạn binh đao khi trong mắt có Tai Sát.

Lông mày dao cau – Tiêm dao mi

Nhận biết: Lông mày nhỏ, hẹp cả bề dài lẫn bề rộng có hình dạng như loại dao têm trầu thời xưa, nhìn thô lại ngắn hơn mắt nhiều.

Luận giải: Người lông mày dao cau tâm địa gian hiểm, đầu óc tàn nhẫn, hung bạo, ngay cả đối với anh em ruột thịt cũng không vị tình. Người có loại lông mày dao cau thường chết bất đắc kỳ tử.

Lông mày đuôi chim én – Giao da mi – lông mày chẻ đôi ở đuôi

Nhận biết: Lông mày chẻ làm 2 ở cuối, thường đi kèm với việc thô, nhạt không đều, hơi tán loạn.

Tướng lông mày hình chim én, mày 2 đuôi, mày chẻ đôi
Tướng lông mày hình chim én, mày 2 đuôi, mày chẻ đôi

Luận giải: Người có lông mày đuôi chim én trung niên thường vận mệnh rất xấu, dễ tù tội, gia sản tiêu hao, anh em bất hòa ly tán.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng mày đuôi chim én.

Đối với những người sinh ra mang các tướng lông mày xấu thì cũng không cần hoang mang vì việc định hình vận mệnh, tính cách còn phụ thuộc vào nhiều bộ vị khác trên khuôn mặt. Do đó, người mang tướng lông mày xấu có thể cải thiện bằng cách sửa đổi những điểm còn hạn chế của mình, điều chỉnh hành vi, lối sống để giảm vận xấu.

Nếu đã tìm hiểu xong về những tướng lông mày xấu, bạn cũng đừng bỏ qua Những tướng lông mày tốt trong nhân tướng.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.4/5 - (7 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.