Những tướng lông mày đẹp, tốt trong nhân tướng

186
Những tướng lông mày đẹp, tốt trong nhân tướng

Tướng lông mày tốt, xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận hạn của con người. Dưới đây là một số tướng lông mày tốt phổ biến giúp bạn có thể chiêm nghiệm và nhận biết nếu vô tình bắt gặp.

Một số quan niệm nhân tướng về lông mày tốt

Trong các sách nghiên cứu về nhân tướng thời cổ đại, các tiền nhân đã phân tích rất nhiều tướng lông mày tốt, xấu để đánh giá con người. Trong Quỷ nhãn viết về dấu hiệu quả tướng lông mày tốt như sau: Lông mày phải thưa và thanh tú như con tằm. Ấn đường phải bằng phẳng và rộng. Đuôi lông mày dài sát tóc mai, đầu lông mày mọc thuận, đuôi lông mày mọc thẳng là báo hiệu đỗ đạt sớm, không khắc cha mẹ và tên tuổi sẽ vang khắp thiên hạ. Lông mày dài qua mắt là người có trí tuệ, tín nghĩa. 

Trong cuốn Đồng vi ngọc giám cũng từng viết: Lông mày thuộc Kim tinh nên phải thanh tú, thưa, thẳng mới là tướng đẹp. Lông mày cao thanh nhưng nhọn là tướng quý phái.

Tương tự, cuốn Ngọc quản chiếu thần cục cũng khẳng định lông mày thưa, thanh tú và thẳng mượt là lông mày của người có trí tuệ, trung tín, nhân ái, chính nghĩa. Lông mày dài qua mắt là bổng lộc dồi dào còn lông mày thanh tú mà dài là bẩm sinh thông minh. Người có lông mày dài 1, 2 tấc là người trường thọ. 

Ngoài ra, theo cuốn Quy giám, người có xương lông mày nhô cao, thẳng là người kiên cường. Bên cạnh đó, những người có lông mày thẳng cao hay lông mày vểnh lên mà thẳng thường là những người có chí khí hào hùng, kiên cường, nhân nghĩa và danh tiếng. Đặc biệt, sách này cũng chỉ ra người lớn tuổi lông mày mới mọc dài ra là người trường thọ hoặc người lông mày có hai sợi cũng sẽ sống rất lâu. 

Những tướng lông mày quý phổ biến

Lông mày sư tử

Đặc điểm và hình dáng tướng lông mày sư tử
Đặc điểm và hình dáng tướng lông mày sư tử 

Nhận biết: Lông mày sư tử tuy có dáng hơi thô nhưng lại cong, thể hiện sự uy quyền nhưng vẫn không mất đi vẻ thanh tú. Mặc dù tướng lông mày này có thể phảng phất sự u ám nhưng sẽ làm tôn lên nét mặt uy nghiêm.

Luận giải: Người sở hữu tướng mày này thường có tấm lòng nhân hậu, hào sảng. Đặc biệt, phúc, lộc, thọ của những người này đều hoàn bị. 

Lông mày vuông

Nhận biết: Lông mày vuông mạnh mẽ, có dáng thẳng như lưỡi đao.

Luận giải: Người sở hữu lông mày vuông thường được đánh giá là người gan dạ và sáng suốt. Những người có tướng lông mày vuông thường phù hợp với con đường binh nghiệp, quân đội.

Lông mày có góc xoắn

Nhận biệt: Tướng lông mày này có phần đầu mày nhỏ gọn, phần đuôi mọc cao và có góc xoắn ở phía cuối đuôi lông mày.

Luận giải: Nếu gặp ai sở hữu dáng lông mày có góc xoắn thì đó là dấu hiệu cho thấy chắc chắn con cháu họ sau này sẽ quyền cao chức trọng, trở thành những nhân vật tầm cỡ trong xã hội. 

Lông mày có điểm đen

Nhận biết: Tướng lông mày này sẽ có một nốt ruồi bên dưới lông mày.

Luận giải Tướng lông mày này chủ về tài kỹ nghệ. Vì vậy, nếu một người mang tướng lông mày này thì khả năng cao là họ sẽ thành thạo một tay nghề nào đó.

Lông mày lá liễu

Đặc điểm và hình dáng tướng lông mày lá liễu
Đặc điểm và hình dáng tướng lông mày lá liễu

Nhận biết: Lông mày lá liễu có sợi lông mày thô, phần thân rộng và thon gọn ở hai đầu.

Luận giải: Lông mày lá liễu cũng chủ về tài nghệ. Người sở hữu tướng mày lá liễu lại thường có nhiều tài nghệ, có thể phát huy khả năng ở nhiều lĩnh vực.

Tìm hiểu chi tiết hơn trong bài luận về Tướng lông mày lá liễu.

Mày dài nhập mai tóc

Nhận biết: Tướng lông mày này thường mọc dài qua mắt, chạm đến phần tóc mai mọc rủ xuống.

Luận giải: Đây là tướng mày vô cùng quý hiển. Người sở hữu tướng mày này không chỉ có phúc lộc dồi dào, cuộc sống sung túc, hạnh phúc mà con đường hoạn lộ cũng hanh thông, thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng.

Các hình dáng nếp nhăn giữa lông mày

Ngoài tướng mày tốt, hình dáng nếp nhăn ở Ấn đường cũng sẽ củng cố thêm vận tốt của những người sở hữu những tướng mày này. Theo các sách nhân tướng cổ, Ấn đường là bộ vị ảnh hưởng rất lớn tới tướng lông mày. Ấn đường phải bằng phẳng mà rộng, bên cạnh đó còn phải hình thành được những nếp nhăn mang điềm lành về tài lộc, phúc thọ.

Trong đó, một số hình dạng nếp nhăn được đánh giá là mang điềm lành như sau:

  • Hình chứ “bát” (八): Tính cương trực, nhẫn nại, trường thọ
  • Hình chữ “xuyên” (川): Tuổi thọ có thể đạt tới 80 tuổi
  • Hình chữ “nguyệt” (月): Là tướng công hầu, tuổi thọ có thể đạt tới 90 tuổi
  • Hình chữ “vương” (王): Có thể phong hầu
  • Hình chữ “thập” (十): Báo hiệu đạt tới chức quan cao quý
  • Nếp nhăn thẳng : Đây là tướng công khanh
  • Hình chữ “thiên” (天): Một đời thông đạt
  • Hình quẻ khôn : Hưởng thụ bổng lộc cao
  • Hình chữ “thổ” (土): Tướng làm tướng quân
  • Hình chữ “ngọc” (), “sơn” (): Tướng được chọn đất phong vương

Lông mày là bộ phận gắn liền với đôi mắt nên có vai trò quan trọng trong việc hình thành tướng mắt và trung đình. Với những người sở hữu tướng lông mày tốt như đã liệt kê trên đây cần phát huy bằng cách tiếp tục hành thiện, tu tâm dưỡng tính để phúc lộc dài lâu, giảm bớt vận xui. 

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng, giảm bớt hung họa. Click Tham gia Nhóm thành viên Nhân tướng tại Facebook