Cung phu thê là gì? Xem cung vợ chồng để biết hôn nhân có hạnh phúc không

0

Cung phu thê trên khuôn mặt còn được biết đến với những cái tên khác như cung thê thiếp, cung gian môn. Trong nhân tướng học, Cung phu thê có ý nghĩa rất lớn đối với hôn nhân vợ chồng.

Cung phu thê là gì? Vị trí của cung phu thê trên khuôn mặt

Cung Phu Thê gồm chữ “Phu” nghĩa là chồng, chữ “Thê” nghĩa là vợ. Cung Phu thê là một trong 12 cung trong nhân tướng học, dựa vào cung Phu thê trên khuôn mặt để dự đoán cuộc sống hôn nhân của mỗi người và mức độ hòa hợp giữa hai vợ chồng như thế nào.

Cung Phu thê là phần nằm ở đuôi lông mày và đuôi mắt (còn gọi là đuôi cá – ngư vĩ) kéo dài đến chân tóc mai, tên gọi khác là Gian môn, một số sách cho rằng Thiên thương thuộc cung này. Xét về tính thời đại, chúng ta có thể gọi cung Phu thê là cung Thê thiếp hoặc cung Hôn nhân, vì như thế sẽ bao hàm hơn và cụ thể hơn.

Vị trí cung phu thê (Gian môn) trên khuôn mặt theo nhân tướng học
Vị trí cung phu thê (Gian môn) trên khuôn mặt theo nhân tướng học

Ý nghĩa của cung phu thê – cung gian môn trong nhân tướng

Gian môn là nơi giao nhau giữa tiểu não với thần kinh của gan, tiểu não là trung khu điều khiển ham muốn giới tính, còn gan lại là nơi khởi nguồn của tì khí. Từ đây có thể thấy tiểu não chính là nơi chỉ đạo ham muốn xác thịt, còn gan lại là nơi chỉ huy tinh thần của mỗi người. Mà quan hệ phu thê (vợ chồng) lại là mối quan hệ gắn bó thân thiết nhất trong mối quan hệ gia đình. Chính vì thế mà người xưa đã liệt Thiên thương vào cung Phu thê.

Cung Phu thê cho biết mối quan hệ giữa vợ chồng có hòa hợp hay không, được hưởng lộc từ nhà vợ hoặc nhà chồng hay không.

Luận giải tình yêu, hôn nhân, gia đình qua cung phu thê

Đuôi mắt và Gian môn là điểm quan sát chính để biết được tình cảm nam nữ vợ chồng, nhưng phải xem kết hợp với các bộ phận khác như trán, Ấn đường, lông mày, mắt, tai, mũi, gò má, miệng, tóc mai, bụng, ngực, eo, mông, bàn tay, hoa tay,… và các bộ phận này đều ảnh hưởng đến “Ngũ hình cách cục”, “phẩm chất tính cách”,…

Thế nào là cung Phu thê tốt?

Đặc điểm chung: Gian môn có thịt đầy đặn, da trơn nhẵn, không có vân xấu hoặc nốt ruồi, phần đuôi cá không bị lõm khuyết, vân đuôi cá không nhiều cũng không quá ít, các vân này sắp xếp có trật tự,… được coi là tướng cung Phu thê tốt.

Người có cung Phu thê tốt thường là người có não và gan phát triển bình thường, tính tình lương thiện, dễ gần, họ không vội vàng mà cũng không quá chậm chạp, tâm tính ổn định, không dễ nóng giận, khả năng giới tính bình thường, dễ bằng lòng với những gì đang có, thỏa mãn với cuộc sống vợ chồng, có cuộc sống vợ chồng hòa hợp ân ái và cuộc sống gia đình vui tươi hạnh phúc.

Do não và gan phát triển tốt nên điện năng tốt phát ra từ cơ thể họ dù ở tần suất nào, tốc độ tần suất ra sao, sóng điện phát ra thế nào thì họ cũng luôn ở tâm thái bình thường. Dù là nam giới hay nữ giới, những người có điện năng này thường khá ổn định, dễ kết vợ chồng, họ là những người có cung Phu thê đẹp. Nam giới nếu có cung Phu thê đẹp thì sẽ cưới được người vợ xinh đẹp, hiền dịu, nữ giới có cung Phu thê đẹp sẽ lấy được người chồng giỏi giang.

Gian môn (tức cung phu thê) rộng và không có vân, chủ nhân lấy được vợ hiền/chồng tốt thông minh, xinh đẹp. (Gian môn rộng và không có vân chứng tỏ tiểu não phát triển tốt, vì vậy tính cách và chức năng sinh dục cũng bình thường, hình dáng khôi ngô tuấn tú, đó là do điện năng từ chủ nhân phát ra rất mạnh, dải sóng, tần số và vận tốc của điện năng tất nhiên cũng bình thường, vì vậy người con gái mà họ tiếp xúc cũng có tính tình hiền lành, thông minh, xinh đẹp. Tương tự, nếu Gian môn hẹp thì đối tượng của chủ nhân có tính cách không tốt, ngoại hình bình thường, điện năng không mạnh.

Gian môn phẳng, chủ nhân đông con nhiều cháu, con cháu hiền thảo. (Gian môn phẳng chứng tỏ gan và tiểu não của chủ nhân phát triển tốt ngay từ nhỏ, vì vậy nhân tố di truyền của họ cũng tốt).

Gian môn rộng và không có dị tật, chủ nhân tính tình cương trực, lòng dạ ngay thẳng, trong sáng vô tư, không có ý nghĩ xấu xa.

Thế nào là cung Phu thê xấu?

Đặc điểm chung: Nếu Gian môn lộ xương, không đầy đặn hoặc bị lõm sâu, đuôi cá (đuôi mắt) lõm vào trong, hoặc Gian môn có vân cắt nhau hoặc có nốt ruồi đen thì đó là tướng cung Phu thê xấu hoặc tướng Gian môn không đạt chuẩn. Người có tướng lý cung Phu thê này thì gan, não, hệ nội tiết và điện năng không tốt, do đó cũng ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống vợ chồng (dù là sức khỏe hay tinh thần).

Trong sự nghiệp, những người có Gian môn không hợp tướng thường do phán đoán sai dẫn tới thất bại, hoặc bạn đời của họ dễ gặp hiểm nguy, nghiêm trọng thì bạn đời có thể chết trẻ (khi xem tướng cần chú ý kết hợp xem phần khí sắc). Những người có tướng như trên được người xưa gọi là “Khắc thê” hoặc “Hình phụ”. Nếu cả vợ và chồng đều có tướng Gian môn không đẹp thì đều là những người ngang bướng, nôn nóng, vợ chồng dễ xảy ra xích mích, dẫn tới cuộc sống vợ chồng không hòa hợp, cuối cùng dẫn tới phân ly mỗi người một ngả.

Ngoài ra, những người có tướng cung Phu thê không đẹp cũng để có những mối quan hệ tình cảm bất chính, hoặc là ngoại tình, hoặc là hay tìm thú vui hưởng lạc, đó chính là hậu quả từ sự tương khắc điện năng giữa hai người. Sách tướng XƯA có dạy: “Gia môn văn giao chủ thê thiếp ải tử” (người có vân cắt nhau thì thê thiếp khổ, chết do thất cổ tự vẫn). Mặc dù lý luận này đã có những bằng chứng thực tế, sang nó vẫn chưa chứng minh được chân lý, thậm chí quan điểm trên còn được coi là mê tín, do đó ở đây chúng tôi chỉ có thể kết luận rằng, những người có vấn xấu ở Gian môn thường bị tật bệnh ở gan, não hoặc hệ nội tiết không bình thường. (Xem thêm tướng đàn ông lăng nhăngtướng phụ nữ ngoại tình để nghiệm)

Những người Gian môn có vân xấu cũng là những người có tính tình gàn dở, nhu cầu tình dục không quá mạnh, cũng không quá yếu. Vì thế, nữ giới có tướng cung Phu thê không tốt thường không thỏa mãn trong cuộc sống vợ chồng, bên cạnh đó, họ cũng gặp những cản trở nhất định trong cuộc sống tinh thần, sống trong chế độ phong kiến chuyên chế, do không được ly hôn với chồng, vì thế họ dễ phải tự vẫn để giải thoát. Sống trong chế độ xã hội tiên tiến ngày nay, những chủ nhân thường có khuynh hướng ly hôn để giải quyết vấn đề, do đó, hiện tượng “thể thiếp ải tử” (thể thiếp thắt cổ mà chết) cũng hạn chế hơn.

Những người có sẹo hoặc nốt ruồi ở Thiên thương, Gian môn sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống vợ chồng. Sách tướng cổ có nói: “Bên trái cung Phu thê có sẹo hoặc nốt ruồi thì khắc vợ – Nam trái, nữ phải” (Tả biên Thê thiếp cung hữu chí chủ khắc thế). Nữ giới mà bên phải cung Phu thê có sẹo hoặc nốt ruồi thì cuộc sống hôn nhân không được như ý hoặc dễ ngoại tình. Theo kinh nghiệm của những người nhiều năm làm công tác liên quan đến Nhân tướng học cho thấy, tới 90% những người có nốt ruồi ở Thiên thương và Gian môn thường có cuộc sống hôn nhân không như ý muốn.

Người có nhiều nếp nhăn, vận giao nhau ở đuôi cá, Gian môn lộ xương thường là những người lao động vất vả hoặc ham muốn tình dục lớn. Những người trên 40 tuổi mà đuôi cá không rõ vẫn thường là người thiếu lạc quan, không tích cực, ham muốn tình dục. Người trên 20 tuổi mà nếp nhăn ở phần đuôi cá rõ thường là người lao động vất vả, gian giảo.

Gian môn lõm hoặc lồi, chủ nhân vào năm 39 và 40 tuổi sẽ gặp chuyện thị phi hoặc hao tài tốn của.

Gian môn lõm, chủ nhân có số khắc vợ/chồng. Gian môn lõm vào chứng tỏ gan và tiểu não phát triển không bình thường ngay từ nhỏ, vì thế tính tình mới không tốt, nhu cầu sinh hoạt vợ chồng quá nhiều hoặc không đủ, hay chất nội tiết tiết ra không đủ, người vợ quanh năm suốt tháng phải chịu sự dằn vặt cả về thể xác lẫn tinh thần, cũng có thể do chất nội tiết của người chồng hoặc vợ không tốt nên ảnh hưởng đến sức khỏe, nghiêm trọng thì người còn lại dễ bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí tử vong, vì thế các bậc hiền triết mới gọi là “khắc vợ”. Nhưng hiện nay xã hội đã đổi thay, trước khi người vợ vẫn chưa đau ốm thì phần lớn đều chọn giải pháp ly hôn, điều này cũng giống như đạo lý vợ khắc chồng. (Xem thêm tướng sát chồngtướng sát vợ để nghiệm)

Tại Gian môn có vân giao thoa tức vân hình chữ Thập, chủ nhân nếu là nam thường ngược đãi vợ, nữ hay cáu gắt, đay nghiến chồng vì vậy cần đề phòng vợ/chồng, con cái do chịu uất ức mà tự tử.

Lý do là khi Gian môn xuất hiện vân xấu và nốt ruồi xấu, đó đều là dấu hiệu chứng tỏ gan và tiểu não của chủ nhân có bệnh hoặc khả năng tiết chất nội tiết kém, do đó mới ảnh hưởng đến tính cách của họ. Chức năng sinh dục của chủ nhân không phải là không đủ mà là quá mạnh, do vậy trong trường hợp người vợ không thể đáp ứng được trong đời sống tinh thần và thể xác, mà trong xã hội phong kiến lại không cho phép ly hôn, họ chỉ còn cách tự sát để giải thoát cho mình. Người xưa thường có quan niệm chết phải toàn thây, cho nên mọi người mới chọn cách thắt cổ tự tử. Nhưng hiện nay thời đại đã thay đổi, nếu vợ chồng cảm thấy không hợp nhau thì có thể giải quyết bằng biện pháp ly hôn.

Gian môn nhọn và gồ lên, chủ nhân thường lấy vợ làm kỹ nữ hoặc làm trong ngành vui chơi giải trí. Người mà vùng Gian môn có nhiều đốm màu khác nhau cũng như vậy.

Tại Gian môn có mảng da bị sần, chủ nhân thường lập gia đình muộn, hoặc đời sống vợ chồng không hòa thuận.

Tại Gian môn có vân thẳng và kéo dài tới đuôi lông mày, chủ nhân thường có ý định lấy vợ lẽ, điều này rất ứng nghiệm với người bị lác.

Tại Gian môn ở bên trái mắt có nốt ruồi màu xám hoặc vết chàm màu đen (không phải là vết chàm do tuổi già), chủ nhân có số khắc vợ (nam trái, nữ phải). Nếu nốt ruồi hoặc vết chàm ở bên phải thì hôn nhân của chủ nhân không được tốt đẹp hoặc có nhân tình bên ngoài (nam phải, nữ trái).

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.