Bài 4: Xem nốt ruồi, nếp nhăn ở trên mí mắt, đầu mắt, đuôi mắt, khóe mắt

0

Nốt ruồi, nếp nhăn ở trên mí mắt, đầu mắt, đuôi mắt, khóe mắt là những yếu tố cũng cần được quan tâm khi xem Tướng mắt. Chúng được sử dụng như những phụ đoán khi Luận giải tướng.

1. Nốt ruồi hoặc thịt ở mắt

Đầu mắt có nốt thịt nhỏ lồi lên, chủ nhân đến tuổi trung niên sự nghiệp lụi bại, đó là vào các năm 32, 35, 36, 41 và 44 tuổi.

Trong mắt có nốt ruồi, chủ nhân thông minh năng nổ, nhưng đến tuổi trung niên sẽ gặp chuyện tranh cãi về tiền của, đồng thời cơ quan nội tạng của chủ nhân có bệnh.

Đầu mắt

Đầu mắt có màu đen, nguyên nhân thường do chủ nhân ưu sầu, hoặc cảm thấy có áp lực, hoặc suy nghĩ quá nhiều gây nên.

Đuôi mắt

Đuôi mắt thu vào, chủ nhân rất có tài, văn võ song toàn, tư duy nhanh nhạy, giỏi viết lách, tính tình cởi mở, phóng khoáng, là người phi thường, cả đời tất sẽ gặt hái được thành tựu, có thể được mọi người giúp đỡ.

Đuôi mắt lộ ra quá to, chủ nhân có mầm bệnh trong người, có tính háo sắc, hình khắc vợ. Nếu đuôi mắt lộ ra quá nhỏ, chủ nhân rất sợ vợ, hay gây chuyện thị phi.

Đuôi mắt có hình tròn, chủ nhân không trung thực, hay gây chuyện, làm việc vụng về.

Đuôi mắt (chứ không phải khóe mắt) nhướng lên, chủ nhân túc trí đa mưu, sáng suốt, có chí lớn, có lòng tự trọng, có khả năng lãnh đạo, khi gặp tình thế nguy nan không hề nao núng, có khả năng tùy cơ ứng biến, thích hợp nhất là làm trong ngành quân đội hoặc ngành tư pháp, sự nghiệp phát triển thuận lợi, trong tình yêu có thái độ yêu ghét rõ ràng.

Mắt không có đuôi trước và đuôi sau, thường giống mắt lợn, mắt dê, mắt chó, mắt gà, mắt rắn, chủ nhân cả đời làm lụng vất vả, việc lớn khó thành, hay gặp hiểm nguy, bệnh tật đầy người, đồng thời hình khắc Lục thân, sau mỗi lần thất bại lại tỏ ra rất hối hận.

Đuôi mắt nhướn lên như mắt xếch, chủ nhân luôn tràn đầy khí phách, trọng tín nghĩa, không câu nệ tiểu tiết, không khéo ăn nói.

Đuôi mắt xuất hiện mạch máu đỏ gần đồng tử, đó là điềm báo gặp tai họa. Nếu mạch máu chạy xuyên qua đồng tử tức là tai nạn sắp xảy ra. Nếu tròng trắng ngả hẳn sang màu đỏ tức là sẽ xảy ra tai họa bất ngờ.

Chú ý: Mạch máu chạy qua nhãn cầu là do gan phổi đều nóng, vì gan phổi nóng khiến khí bay lên, não chịu sức ép quá lớn, làm cho khả năng phán đoán kém; hoặc do gan phổi nóng khiến tính tình thay đổi nên dễ xảy ra tai nạn. Mạch máu chia đồng tử thành hai kiểu, thứ nhất là chạy từ đuôi mắt ngang qua đồng tử, chủ nhân luôn gặp bất hạnh; thứ hai là chạy thẳng từ trên hoặc từ dưới lên, chủ nhân có thể gặp nguy hiểm mà mang thương tật trên người.

Mi mắt nháy, nếu nháy bên trái thì may, nếu nháy bên phải thì rủi, nam trái nữ phải.

Khóe mắt

Chú ý nhiều người nhầm đuôi mắt với khóe mắt. Khóe mắt là phần bên trong mắt ở cuối mắt..

Khối thịt trong khóe mắt ngả sang màu tím, chủ nhân có lòng dạ hiểm độc.

Khối thịt trong khóe mắt lộ rõ và đỏ ửng, chủ nhân ôm mối thù hận sâu sắc trong lòng, chắc chắn đã từng bị thất bại trên chốn quan trường, sự nghiệp hay tình cảm. Khối thịt hơi lộ ra, chủ nhân tính tình bộp chộp, hay gây chuyện thị phi, thuộc phái cấp tiến, vì tính tham lam nên hay chuốc họa vào thân. Nếu khối thịt không lộ, chủ nhân tính tình hiền lành, có đạo đức, về sự nghiệp thì danh lợi song toàn, được hưởng phúc cả đời.

Lệ đường

Lệ đường là sự giao hòa giữa tâm và hiền, tâm là Hỏa, là máu, thuộc về người mẹ; hiền là Thủy, là tỉnh, thuộc về người cha. Tinh của cha kết hợp với máu của mẹ sẽ hình thành thai nhi, do đó các bậc hiền triết đã gọi Lệ đường dưới mắt là cung con cái.

Nếu Lệ đường lõm sâu thì chứng tỏ hệ tuần hoàn và hệ sinh dục của chủ nhân vẫn chưa hoàn thiện, không phải vì sinh con mà sức khỏe yếu đi hoặc bị chết yểu, cơ bản là vì họ không thể sinh con nên mới nói họ hình khắc với con cái hoặc không có duyên với con cái.

Lệ đường sưng hoặc có màu đen, mông nhọn và gầy, sắc mặt sáng bóng, chủ nhân khi về già sẽ bị mất con hoặc không có duyên với con cái.

Lệ đường nhẵn bóng, thần sắc tự nhiên, chủ nhân có nhiều con, con cái hiền lành. Nếu Lệ đường không đầy, con cái của chủ nhân thuộc loại bất trị và đần độn.

Lệ đường nhẵn bóng, chủ nhân khỏe mạnh, tinh lực dồi dào, vợ chồng yêu thương lẫn nhau, con cái ngoan hiền hiếu thuận, quan hệ cha con rất tốt.

Lệ đường có nốt ruồi, chủ nhân hình khắc con cái. Nếu có vết chàm hoặc bướu nhỏ thì chủ nhân luôn phải buồn phiền lo lắng vì con cái (nam trái, nữ phải).

Nốt ruồi ở lệ đường - Hình khắc con cái
Nốt ruồi ở lệ đường – Hình khắc con cái

Lệ đường có nếp nhăn thẳng, gọi là “khốc tử vân”, chủ nhân xung khắc với con cái, điều này rất ứng nghiệm với nữ. Lệ đường có hai nếp nhăn thẳng, chủ nhân hình khắc với vợ hoặc chồng. Lệ đường có nếp nhăn hình chữ Tỉnh (+), chủ nhân cũng hình khắc con cái.

Lệ đường sưng hoặc có khối thịt xệ xuống như hình chiếc túi, chủ nhân khắc con cái hoặc có ít con, tình cảm vợ chồng không mặn nồng.

Lệ đường có nếp nhăn ngang thoắt ẩn thoắt hiện, gọi là “nếp nhăn âm đức”, chủ nhân vì tích âm đức nên con cái đều giàu sang và có quyền cao chức trọng, điều này rất ứng nghiệm với người có nếp nhăn màu vàng pha đỏ. Nhưng nếu nếp nhăn to, sâu và dài thì chủ nhân hình khắc con cái, điều này rất ứng nghiệm với người có nếp nhăn màu đen.

Mắt thanh, lông mày sắc nét, Lệ đường phẳng, Sơn căn gồ lên, Nhân trung rõ ràng, chủ nhân có nhiều con, đồng thời con cái đều giỏi giang và thành đạt.

Lệ đường có nhiều nếp nhăn nhỏ nằm ngang và không theo trật tự, hơn nữa mắt lại hẹp và dài, ánh mắt không lộ, chủ nhân có tâm hồn trong sáng, đông con nhiều cháu, cả đời được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý, dù không phú quý cũng có thể nổi tiếng.

Lệ đường có nếp nhăn hình chữ Xuyên 川, chủ nhân lòng người dạ thú, ngoài hay nói lời ngon ngọt nhưng trong bụng lại đầy kế gian, không có lòng thương cảm, không làm điều thiện, có tính háo sắc.

Tại Lệ đường có nếp nhăn hình lưới, chính bản thân chủ nhân hoặc ông bà, cha mẹ của họ từng làm điều có hại đến âm đức, nên cả đời không được hưởng cuộc sống vinh hoa, hay gặp nguy hiểm.

Lệ đường đầy và gồ lên, chức năng sinh dục của chủ nhân rất tốt, lại học rộng biết nhiều, khả năng hiểu biết tốt, có thể phân tích vấn đề đâu ra đấy, khả năng giải quyết công việc tốt, mánh khóe cao siêu, bình tĩnh điềm đạm, tuy thấy điều sai trái cũng ít khi cáu gắt. Nếu Lệ đường sưng nổi u thì không thể luận bàn như vậy.

Lệ đường đầy, chủ nhân cả đời được hưởng phúc thọ, ít gặp tai ương, hoặc có thể gặp hung hóa cát, tính tình lạc quan, trong lòng tràn đầy hy vọng.

Lệ đường khô và gãy, chủ nhân tính tình ác độc, sức khỏe kém.

Lệ đường xám đen, chóp mũi gãy, chủ nhân lòng dạ khó đoán, luôn hám lợi.

Lệ đường bỗng nhiên có sắc xanh chạy ngang qua, chủ nhân nội trong 3 ngày sẽ gặp tai ương.

Lệ đường có khí sắc u ám, sự nghiệp của chủ nhân không thuận lợi, tinh thần và thể xác đều mệt mỏi quá độ. Hoặc sức khỏe kém, tim và thận không phối hợp hài hòa, hoặc chuyện tình cảm và hôn nhân thay đổi, hoặc cảm thấy ức chế trong lòng.

Bờ mắt

Bờ mắt phía dưới có màu đen nhạt, nguyên nhân thường do chủ nhân bị mất ngủ hoặc làm việc quá nhiều, hay do chìm đắm trong tửu sắc nên tinh lực giảm sút gây nên. Nếu bờ mắt phía trên và bờ mắt phía dưới đều có màu đen nhạt thì chủ nhân có mối quan hệ nam nữ không bình thường, ngoài ra cũng có số đào hoa.

Bờ mắt phía dưới căng đầy (tức khối thịt Ngọa tàm), phần giữa nổi lên, trong mắt lại có nước, gọi là “mắt đào hoa” hay “mắt cười”, chủ nhân tính tình dịu dàng, thân thiện, nhưng dù là nam hay nữ thì họ đều có lối sống phóng đãng.

Bờ mắt phía dưới quanh năm đỏ ửng, chủ nhân hay tranh cãi, tính tình nóng nảy.

2. Vết chân chim ở đuôi mắt

Người phương Tây khá coi trọng sự xuất hiện của dấu hiệu tuổi tác hay vết chân chim quanh mắt, còn người Á Đông thì hoàn toàn khác. Nếu người ngoài 40 có những nếp nhăn nhỏ hay vết chân chim quanh mắt  – nhất là ở mí ngoài mắt là dấu hiệu bình thường của tuổi tác. Tuy nhiên, nếu người còn trẻ mà đã xuất hiện vết chân chim thì lại có ý nghĩa khác.

Điểm hung là khi vết chân chim cắt chéo nhau ở các hướng đối diện, tức là một số vết hướng lên và một số vết hướng xuống. Đây là tướng người bướng bỉnh, cứng đầu, không chịu nghe theo lời khuyên hay nhận lỗi lầm. Cuộc sống của những người này đầy rẫy những rắc rối về mặt tình cảm. Cũng có thể đây là tướng mạo của người ưa than phiền, thường gây ra những bất hòa.

Cần lưu ý, vết chân chim dài là dấu hiệu của những rắc rối về pháp lý và bản tính dâm dục. Có khả năng người có vết chân chim dài có những mối quan hệ không như ý. Đặc biệt, những nếp nhăn dài còn là dấu hiệu của tính lười biếng, ỷ lại, thích sống dựa vào người khác. Loại người này thích sống xa hoa nhưng không muốn làm việc.

3. Xương nổi lên ở mắt dưới

Dưới mắt có xương gồ lên, gọi là “nô lệ cốt”, chủ nhân cả đời phải chịu cảnh nghèo hèn.

4. Nếp nhăn vùng mắt

Nếp nhăn ở mí mắt

Mí mắt (bao gồm cả trên và dưới) có bốn hoặc ít hơn bốn nếp nhăn nhỏ là dấu hiệu chung của một vận mệnh cả đời may mắn. Họ rất có khả năng tổ chức và là người ưa thích sự thách thức.

Nếp nhăn hướng lên được coi là điểm tốt, báo hiệu vận may và sự toại nguyện trong các quan hệ. Ngược lại, nếp nhăn hướng xuống cho thấy chủ nhân ít có những mối quan hệ hòa hợp, những khó khăn trong công việc và những rắc rối về tài chính.

Tuy bốn nếp nhăn ở mí mắt ngoài là bình thường, song sự hiện diện nhiều nếp nhăn như thế là dấu hiệu của người cô đơn. Nếu còn trẻ mà có những nếp nhăn này là người thờ ơ và sống không có mục đích.

Nếp nhăn ở mí mắt trên là tướng rất tự chủ. Nếu không có nếp nhăn là tính ủy mị và có khuynh hướng cường điệu.

Những người không đáng tin và luôn bị ám ảnh bởi sự cám dỗ, thường có mí mắt cong lên ở giữa. Mí mắt cong là tướng mắt của người xảo quyệt, chỉ biết làm lợi cho bản thân và không có lương tâm.

Nếu mí mắt dưới có thể nhìn thấy vết đỏ, đó là dấu hiệu của tính phóng đãng và dâm ô, nhất là ở phụ nữ. Ở đàn ông, dấu hiệu trên án chỉ sự bất lực hoặc bất an về mặt tình dục.

Nếp nhăn ở đuôi mắt

Nếp nhăn ở đuôi mắt chếch lên Thiên thương, chủ nhân tự gây dựng sự nghiệp, cuộc sống phú quý, tuổi thọ cao. Nếu như các bộ phận khác trên khuôn mặt mà cân xứng hài hòa, thì thành tựu càng lớn.

Nếp nhăn ở đuôi mắt quá dài và xệ xuống, chủ nhân cả đời làm nhiều hưởng ít, khó gặt hái được thành quả lớn lao.

Nếu có quá nhiều nếp nhăn ở đuôi mắt, chủ nhân tuy giàu sang phú quý nhưng đến già vẫn phải vất vả, ham làm việc.

Nếp nhăn ở đuôi mắt phẳng, mắt hẹp mà dài, thanh và thẳng, chủ nhân rất thuận lợi trong chuyện hôn nhân, lấy vợ đẹp, hiền lành và thông minh, có thể được nhờ vợ. (Nữ thì lấy chồng hiền lành, có tài).

Nếp nhăn ở đuôi mắt hõm vào và có màu tối, chủ nhân có số khắc vợ. (Nếp nhăn đuôi mắt cũng liên quan đến gan và não, nguyên nhân khắc vợ cũng như Gian môn).

Nếp nhăn ở đuôi mắt hôm vào, chạy tứ phía, có nốt ruồi xấu, gầy còm, chủ nhân không thuận lợi trong tình yêu trước hôn nhân, khó có thể lập gia đình sớm. (Vì gan và não phát triển không bình thường từ nhỏ nên ảnh hưởng đến tính cách của họ).

Nếp nhăn ở đuôi mắt và Gian môn đều nhẵn bóng, chủ nhân tuy gia cảnh nghèo khó, nhưng đời sống vợ chồng sau hôn nhân rất tình cảm, đồng thời người chồng có thể được nhờ vợ.

Nếp nhăn ở đuôi mắt chạy lên Thiên thương, Gian môn lại phẳng, chủ nhân có thể lấy được vợ giàu. (Ứng nghiệm khi Thiên thương và Gian môn đỏ au). Nếu nếp nhăn ở đuôi mắt hướng lên, chủ nhân có vợ biết quản lý tài chính hoặc có sự nghiệp ổn định.

Nếp nhăn ở đuôi mắt quá dài và xệ xuống, hôn nhân của chủ nhân không tốt đẹp, suốt ngày bận rộn vì vợ con.

Nếp nhăn ở đuôi mắt quá nhiều và không theo quy luật, chủ nhân vất vả cả đời, càng già càng vất vả, đồng thời có số khắc vợ khắc con, gian trá, háo sắc. (Vì chủ nhân thường có nhiều dục vọng nên ảnh hưởng đến tiểu não, nội tiết không bình thường, do nhiều và không theo quy luật).

Nếp nhăn ở đuôi mắt kéo dài tới Gian môn, chủ nhân hay phải thay đổi chỗ ở, người vợ khó có thể cùng chung sống đến già.

Nếp nhăn ở đuôi mắt có màu đen, chủ nhân cần đề phòng vợ ốm đau hoặc bị tai nạn.

Nếp nhăn ở đuôi mắt có màu vàng pha đen, hoặc có vết chàm đen, vợ của chủ nhân thường có lối sống buông thả.

Nếp nhăn ở đuôi mắt có hình hoa mai, chủ nhân bị phá sản vì vợ. Nếu có nếp nhăn thẳng, chủ nhân đến tuổi trung niên phải chịu cảnh khốn cùng.

Cơ tại đuôi mắt căng đầy, ngoài 40 tuổi vẫn không có nếp nhăn ở đuôi mắt, chủ nhân có tính háo sắc, hôn nhân không tốt đẹp.

Đuôi mắt có nếp nhăn thẳng, hôn nhân của chủ nhân không tốt đẹp, có số khắc vợ.

Dưới đuôi mắt có 3 nếp nhăn chạy chéo tới Gian môn, chủ nhân hay nói ngon nói ngọt, có nhiều kế gian, háo sắc, có số khắc VỢ, phải chịu cảnh nghèo khó đến già. Nếu là nữ thì dễ dùng lời lẽ ngon ngọt mà dụ đàn ông.

Nếu có nếp nhăn ngắn và nhỏ, chủ nhân cả đời phải sống vất vả.

Nếp nhăn không theo quy luật, con cái của chủ nhân thường ngỗ ngược và bất hiếu với cha mẹ.

Nếp nhăn ở đuôi mắt lên xuống như hình cái kéo, chủ nhân tính tình cố chấp, ngang bướng.

Nếp nhăn ở đuôi mắt xuất hiện ngay từ thời thanh thiếu niên, chủ nhân có số vất vả, tính tình gian trá, tuổi thọ không cao.

Nếp nhăn ở đuôi mắt quá lộn xộn, chủ nhân có nhu cầu tình dục rất cao, háo sắc, sống buông thả, rất khó cảm thấy được thanh thản, hay nghĩ ngợi.

Sau tuổi trung niên vẫn chưa xuất hiện nếp nhăn ở khóe mắt, chủ nhân là người không cầu tiến, suốt ngày chỉ ăn không ngồi rồi, rất lười suy nghĩ, là người háo sắc, sống buông thả.

(Nếp nhăn khác với vân, nếp nhăn là một dấu hiệu lão hóa, tức da bị nhăn lại. Còn vân là do nội tiết gây nên, người có nội tiết bình thường thì trên mặt và bàn tay xuất hiện vẫn tốt, người có nội tiết không bình thường thì trên mặt và bàn tay xuất hiện vẫn xấu. Nếu bạn ít động não suy nghĩ thì hoạt động của não sẽ giảm, trên mặt và bàn tay cũng không thể xuất hiện vân. Nhưng đối với người quá bận rộn hoặc làm việc nhiều bằng trí óc thì xuất hiện nhiều vân xấu).

Lông mi

Lông mi quá dài và rậm, chủ nhân trong thời loạn thì giàu sang nhưng lại sống buông thả, trong thời thịnh không giàu sang, cuộc sống bận rộn vất vả. Nếu là nam mà lông mi mềm và ngắn thì tốt, dù trong thời thịnh hay suy thì cuộc sống của họ vẫn nhàn hạ và được hưởng phúc lộc.

Từ khi sinh ra đã không có lông mi, chủ nhân cần đề phòng hỏa hoạn, điều này rất ứng nghiệm khi mũi chuyển sang màu đen sì.

Để hiểu chi tiết hơn về Tướng mắt, mời bạn xem lại các bài:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.