9 tướng mắt quý hiển ở đàn ông và phụ nữ theo nhân tướng

0

Nếu may mắn sở hữu tướng mắt quý, chủ nhân sẽ thường có tài năng, trí tuệ hơn người, gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ, đạt được thành công và có cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

Quy chuẩn về tướng mắt đẹp trong nhân tướng học

Mắt là một bộ vị thuộc Ngũ quan trong nhân tướng giữ vị trí vô cùng quan trọng, quyết định đến vận mệnh tốt xấu, sang – hèn của một đời người. Nhìn vào đôi mắt, thông qua đặc điểm về hình dáng, màu sắc, kích cỡ, tỷ lệ lòng đen – trắng, thần khí… có thể phán đoán được tính cách, điểm yếu điểm mạnh, sức khỏe, vận mệnh của một con người. Có những người sinh ra đã may mắn sở hữu tướng mắt quý – nếu biết phát huy điểm mạnh và hoàn thiện bản thân hơn thì trong tương lai họ sẽ gặt hái được nhiều thành công, có thể giàu có hoặc quý hiển, được mọi người kính trọng, nể phục, cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Trước khi tìm hiểu các tướng mắt quý, chúng ta cùng xem xét những tiêu chí đánh giá, quy chuẩn về một đôi mắt đẹp, phúc tướng, bao gồm:

  • Mắt phải đẹp và ngay thẳng
  • Mắt phải trầm ổn và sáng
  • Mắt phải sáng mà không lộ
  • Phía trên và phía dưới nhãn cầu không được lộ tròng trắng
  • Mắt nhìn lâu không chớp
  • Mắt gặp tai ương không mờ

Để hiểu rõ hơn về cách đánh giá một tướng mắt thế nào là đẹp và không đẹp, bạn cần xem lại bài Cách xem tướng mắt cơ bản. Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp những tướng mắt quý ở cả nam và nữ, những tướng mắt này về cơ bản đều đáp ứng được các quy chuẩn nêu trên:

Những tướng mắt quý ở đàn ông và phụ nữ theo nhân tướng

Tướng mắt phượng

Đặc điểm nhận diện: Mắt phượng hay còn gọi là phụng nhãn. Đặc điểm dễ nhận biết nhất ở tướng mắt này đó là mắt dài và hẹp, đầu mắt bình thường, đuôi mắt nhọn, cong, hơi xếch lên trên. Mắt có tròng đen – trắng phân minh, 2 mí rõ rệt, ánh mắt có thần quang ẩn tàng.

Luận giải: Nam giới hay nữ giới sở hữu tướng mắt quý như mắt phượng thường rất có trí tuệ, ham học, cầu tiến, thích hợp làm các công việc nghiên cứu tư tưởng học thuật; họ cũng có những kiến giải sâu sắc, năng lực tuyệt vời nên có thể tự gây dựng được sự nghiệp lớn. Điểm yếu của người mang tướng mắt này là do quá giỏi ăn nói, tự tin nên dễ bị mọi người ganh ghét vì cho rằng thích thể hiện, khoe khoang. Lời khuyên cho họ là nên khiêm tốn, tránh phô trương.

3 tướng mắt phượng đại quý
3 tướng mắt phượng đại quý

Các nhà tướng học căn cứ vào hình thể tương đối của mắt phượng mà chia thành ba loại mắt phượng, khác nhau.

  • Mắt phượng đỏ: Mắt hẹp, dài nhìn như cười mỉm, đuôi mắt dài, cong hướng lên trên, mắt 2 mí đẹp, cân đối. Tướng mắt này cho biết họ có tài văn chương, chủ nhân hết mực trung thành, giàu sang quyền quý.
  • Mắt phượng ngủ: Hình thể tương tự như mắt phượng đỏ, nhưng mắt nhỏ hơn. Đây cũng là tướng mắt quý, cho biết chủ nhân có tấm lòng bao dung, độ lượng, tính cách ngay thẳng, là nam thì giàu sang phú quý, là nữ có thể làm bà lớn.
  • Mắt phượng gáy: Mí mắt trên dài gần bằng Ngư vĩ, Ngư vĩ cong lên phía trên rất rõ, mí dưới ngắn hơn mí trên, bề ngang của mắt là lớn nhất so với hai loại kể trên và không tạo cảm giác như đang cười mỉm nữa. Loại mắt này thường có ở những người thanh cao quý hiển. Nếu Mục quang không lộ thì tuổi trung niên gặp quý nhân, làm vẻ vang tổ nghiệp.

Tướng mắt rồng

Đặc điểm nhận diện: Mắt có lòng đen trắng rõ ràng, phân minh; mắt không có mí, phần đuôi mắt dài đẹp. Kích thước mắt trung bình, ánh mắt có thần, mục quang (tròng đen) như hạt châu sáng và không dao động.

Tướng mắt rồng  - Long nhãn
Tướng mắt rồng  – Long nhãn

Luận giải: Tướng mắt rồng là một trong những tướng mắt quý ở cả đàn ông và phụ nữ, tuy nhiên số lượng người sở hữu tướng mắt này thực tế không có nhiều. Người mang tướng mắt này tượng trưng cho cực quý và cực phú nếu mắt và các bộ vị, cốt cách đều hợp cách và đắc thế. Trường hợp chỉ được duy nhất đôi mắt còn các bộ vị khác bình thường thì sẽ đạt danh lộc ở mức trung bình.

Tướng mắt sư tử – sư nhãn

Đặc điểm nhận diện: Kích thước mắt lớn, lòng đen hơi lộ, mí mắt trên có nhiều nếp xếp, mí mắt dưới ngắn không rõ. Ánh mắt rất uy nghi và có phần hơi cuồng ngạo.

Tướng mắt Mắt sư tử - sư nhãn - phú quý
Tướng mắt Mắt sư tử – sư nhãn – phú quý

Luận giải: Nam nữ có tướng mắt sư tử được xếp vào tướng mắt rất quý, tính cách người này trọng nghĩa khí, phóng khoáng, hiếu thuận, nhân từ, phú quý khang thọ, có thể đạt công danh lớn.

Tướng mắt hổ – mắt cọp – hổ nhãn

Đặc điểm nhận diện: Mắt lớn và tròn ở giữa, lòng đen trắng rõ ràng; lòng đen có hơi pha sắc vàng. Khi mở mắt hết cỡ thì đồng từ dài, mí mắt trên thường dài hơn mí mắt dưới.

Tướng mắt cọp mắt hổ - hổ nhãn
Tướng mắt cọp mắt hổ – hổ nhãn

Luận giải: Mắt hổ tương tự ý nghĩa với mắt sư tử, nhưng về quy cách thì mức độ thấp hơn, tính nết cương cường cố chấp hơn, tàn nhẫn hơn, sự phát đạt công danh thiên về binh nghiệp hoặc những nghề cần sự quả cảm, sức mạnh hơn là mưu trí.

Tướng mắt loan – loan nhãn

Đặc điểm nhận diện: Mắt có kích thước tương đối lớn và dài, đầu mắt thấp hơn đuôi rất nhiều, cả đầu mắt và đuôi mắt đều nhọn. Mí mắt trên đẹp, rõ, còn mí dưới thì đầy đặn.

Luận giải: Mắt loan thuộc vào loại mắt quý. Nếu hội đủ các điều kiện như Chuẩn đầu lớn và tròn, mày thanh, mắt sáng, bước đi mau lẹ, lời nói êm dịu thì từ trung vận trở đi, người có cặp mắt loan dễ dàng được đại dụng, tận dụng được thời cơ để thành đại phú.

Tướng mắt nai – lộc nhãn

Đặc điểm nhận diện: Kích thước mắt trung bình, 2 mí rõ ràng, đầu mắt nhọn và nằm ngang so với đuôi mắt. Tròng đen – trắng rõ ràng, nhãn cầu lớn, ánh mắt sáng dịu.

Tướng mắt nai - lộc nhãn
Tướng mắt nai – lộc nhãn

Luận giải: Tướng mắt nai cho biết người này tính cách hơi nóng nảy, cương trực, đặc biệt quý trọng tình nghĩa, dễ gây dựng sự nghiệp thành công, có được cuộc sống sung túc, dư dả.

Tướng mắt voi – Tượng nhãn

Đặc điểm nhận diện: Mắt dài, nhỏ, hơi cong, mí mắt dưới lộ, còn mí mắt trên có nhiều nếp nhăn nhưng hơi mờ nhạt, không rõ ràng.

Tướng mắt voi - Tượng nhãn
Tướng mắt voi – Tượng nhãn

Luận giải: Tướng mắt voi cũng được xếp vào những tướng mắt quý theo nhân tướng học. Người này có lòng nhân ái, bao dung, độ lượng, có thể phú quý nhưng không hiển đạt rõ ràng, cuộc sống an nhàn, bình an, sống thọ.

Tướng mắt đuôi chim nhạn  – nhạn nhãn

Đặc điểm nhận diện: Mắt có hình thể trung bình, đuôi mắt nhìn giống đuôi chim nhạn. 2 mí mắt trên – dưới đều dài và rõ rệt, lòng trắng hơi ngả vàng, lòng đen thì đen láy như mực tàu.

Tướng mắt Mắt nhạn - nhạn nhãn
Tướng mắt Mắt nhạn – nhạn nhãn

Luận giải: Đây là tướng mắt quý, chủ nhân sở hữu mắt này thường tài năng xuất chúng, đạt được phú quý và danh vọng.

Tướng mắt tê giác – phục tê nhãn

Đặc điểm nhận diện: Kích thước mắt tương đối lớn, nhãn cầu trung bình, phần đầu mắt hơi nhỏ và nằm ngang đuôi mắt. Đuôi mắt hơi ngắn, rõ, không cong. Mí mắt trên đẹp và rõ, mí mắt dưới hoặc không rõ, hoặc rất ngắn. Tròng đen – trắng ở mắt phân minh, ánh mắt từ bi, sáng vừa.

Tướng mắt tê giác - phục tê nhãn

Luận giải: Mắt tê giác thường tượng trưng cho sự thanh tĩnh, tao nhã. Khi hoàn toàn đắc cách, mắt tê giác ngoài quý còn được hưởng giàu sang no đủ. Mắt tê giác chỉ đại quý thọ chứ không đại phú.

Tất cả những tướng mắt trên đều đã được luận giải trong bài Các kiểu tướng mắt được phân theo các loại thú hoặc đặc biệt. Bạn có thể tìm hiểu thêm những tướng mắt khác trong bài.

Có phải cứ sở hữu tướng mắt quý, vận mệnh sẽ tốt đẹp?

Thực tế thì trên cơ thể con người còn rất nhiều bộ vị khác quyết định ảnh hưởng đến vận mệnh của con người, đôi mắt tuy là bộ vị quan trọng nhưng nếu chỉ dựa vào Xem tướng mắt thì chưa đủ. Chúng ta cần Xem tướng Mặt tổng quan cùng sự phối hợp của mắt cùng với các bộ vị như lông mày, ấn đường, trán, mũi, miệng, cằm, tai, gò má,…

Ngoài ra sự thành công của mỗi người còn phụ thuộc vào chính nỗ lực bản thân, sự vượt khó của người đó. Nếu sinh ra may mắn sở hữu tướng mắt đẹp thì đó đã là một lợi thế tốt, nhưng trường hợp họ ỷ lại và không chăm chỉ, tích lũy kiến thức, trau dồi kỹ năng, sống lười biếng, thiếu nỗ lực… thì sớm muộn tướng mắt cũng thay đổi và vận mệnh cũng có thể xấu đi. Ngược lại người không sở hữu tướng mắt quý nhưng lại ý thức bản thân phải tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ, cần cù, ham học hỏi… thì vận mệnh có thể được cải thiện theo chiều hướng tích cực, đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.