Tướng mặt hóp là gì – người má hóp tốt hay xấu?

0

Tuy má không phải là một tướng quá quan trọng, nhưng má hóp lại ảnh hưởng khá nhiều đến các bộ vị khác trên khuôn mặt. Vậy ảnh hưởng như thế nào, má hóp là tốt hay xấu, mời bạn cùng tìm hiểu.

Tướng má hóp là gì

Tướng má hóp là phần thịt ở bên dưới hai gò má hóp vào, khiến cho gương mặt có cảm giác gầy gò, thô cứng và đôi khi còn làm lộ cả xương gò má và quai hàm.

Tướng má hóp rất nhiều so với mặt
Tướng má hóp rất nhiều so với mặt

Luận giải về tướng má hóp

Trước tiên cần khẳng định rằng má hóp là một tướng xấu. Tướng gò má thường được nhắc đến nhiều trong Nhân tướng nhưng những luận giải về tướng má còn khá ít. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng tướng gò má dẫu có đẹp bao nhiêu mà tướng má xấu thì tính đẹp của má bị giảm đi một nửa. Nếu gò má xấu thì tướng gò má hóp sẽ làm tăng những tính này xấu lên.

Ngoài ra, cũng cần xác định xem độ hóp nhiều hay hóp ít mà luận giỏi. Hóp càng nhiều càng xấu, hóp đến mức lộ xương là rất xấu.

Người có tướng má hóp thường có cuộc sống không được thuận lợi, hay bị cản trở trong mọi việc và ít nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè. Để xác định chính xác những ảnh hưởng của má hóp, chúng ta cần phải quan sát thêm tướng gò má cao hay thấp, đẹp hay xấu để nhận định. Ngoài ra khi gò má hóp đi cùng những bộ vị khác sẽ cho ra những luận giải khác nhau.

Để xác định gò má cao hay thấp, các nhà nhân trắc học thường sử dụng đường cắt ngang của mũi như một cột mốc so sánh. Nếu lưỡng quyền nhô cao hơn trung điểm của mũi (thường nhô cao hơn cả trán và cằm) thì được coi là gò má cao.

Má hóp gò má thấp

Người có má hóp gò má thấp là người ý chí yếu, không có khả năng lãnh đạo. Chủ nhân vừa nhút nhát vừa không có mưu kế, không quyết đoán, hay dựa dẫm, ỷ lại. Cuộc sống của họ cũng rất khó khăn và dễ rơi vào cảnh bần hàn.

Má hóp gò má cao

Người có tướng này thì trong đời thành công nhiều nhưng cũng thất bại nhiều. Chủ nhân về già dễ rơi vào ảnh cô độc.

Trái với người có gò má thấp, người sở hữu tướng gò má cao ý chí lại quá mạnh. Nếu gò má cao, nhọn và còn có thêm tướng má hóp kết hợp thì dễ phạm vào tướng sát phu thê (đàn ông sát vợ, phụ nữ thì sát chồng) hoặc tướng sát nhân. Dĩ nhiên nhận định này cần quan sát thêm tướng mắt, mày và mũi để khẳng định.

Má hóp mặt gầy

Người có tướng mặt gầy má hóp thì số vất vả, vận mệnh lận đận long đong và khó tránh khỏi cảnh bần hàn.

Má hóp 1 bên

Má hóp 1 bên chứng tỏ nhân tố di truyền của cha mẹ chủ nhân không cân bằng, hoặc phải nuôi dưỡng con cái, hoặc phải xa người thân từ nhỏ. Má trái hóp sẽ đỡ xấu hơn là má phải hóp.

Má hóp thái dương lõm

Người có khuyết điểm má hóp, thái dương sâu lõm không chỉ nhìn gương mặt khắc khổ mà vận mệnh cũng không tốt. Về đường tình duyên, người này rất lận đận, sức khỏe sinh lý cũng dễ có vấn đề, về già dễ rơi vào cảnh cô độc, không chồng, không con. Về công việc cũng gian nan, khó mà thuận lợi.

Nhìn chung người có tướng này rất vất vả, gặp nhiều trở ngại trên đường đời. Người này cũng không hợp đi xa nên cần suy tính kĩ lập nghiệp ở đâu.

Má hóp răng hô

Cả má hóp và răng hô đều là tướng bần. Người này có tính cách bốc đồng, hiếu thắng, nói nhiều nên dễ mất lòng người khác, dễ gây chuyện thi phi. Người có tướng này cần tu tâm dưỡng tính, hạn chế can thiệp chuyện người khác để tránh vướng vào tai ương bất chợt.

Mặt hóp tai dơi

Chủ nhân của tướng này có đầu óc linh hoạt nhưng tâm tính trí trá, tham lam, ham lợi và rất ngoan cố. Chủ nhân của tướng mặt này không phải là người có được các mối quan hệ tốt đẹp mà rất dễ dính vào những chuyện thị phi.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.