Người trên lông mày có sẹo vận mệnh tốt hay xấu?

0

Nhìn vào lông mày một người nào đó chúng ta có thể đoán định được tính cách, mối quan hệ xã hội của họ. Trong trường hợp lông mày có sẹo thì người này cần cẩn thận trọng các mối quan hệ, hạn chế những hiềm khích, tranh cãi không đáng có.

Người tướng lông mày có sẹo vận mệnh ra sao?

Lông mày là một trong ngũ quan hết sức quan trọng đối với khuôn mặt. Nó còn được gọi là Bảo thọ quan hoặc Cung huynh đệ. Thông qua hình dáng, màu sắc lông mày, ta đoán được tính cách, bản chất, các mối quan hệ xã hội của một con người. Người mà lông mày lành lặn, dài, đẹp thì có tính cách rộng mở, ham học, năng lực tốt, dễ thành côngtrong sự nghiệp, mối quan hệ anh em bạn bè rất tốt, về già an nhàn hạnh phúc.

Trường hợp lông mày có sẹo, ở đây là xét sẹo bẩm sinh hoặc sẹo do mụn để lại (những sẹo do tự nội lực bản thân sinh ra) khiến cho mày trở nên gián đoạn. Những dấu vết này báo hiệu những sự kiện đã xảy ra hoặc sẽ xảy ra trong giai đoạn từ 30 đến 35 tuổi (Để hiểu rõ hơn vì sao thì bạn có thể xem thêm Vận hạn trên khuôn mặt theo năm). Bởi vì hàng lông mày là những đặc điểm trên nét mặt có mối liên hệ nhiều nhất với nhân tố Mộc và sự giận dữ nên những dấu vết như sẹo trên lông mày có ảnh hưởng trực tiếp đến việc biểu lộ cảm xúc giận dữ. Chủ nhân của tướng mày này thường hay nóng nảy nên dễ xảy ra những hiềm khích mâu thuẫn với anh chị em trong nhà, bạn bè, đồng nghiệp ngoài xã hội, khó xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp, tình cảm lạnh nhạt, không có người giúp đỡ trong những lúc khó khăn, mệt nhọc. Tướng lông mày có sẹo còn cho biết chủ nhân có nhiều tiểu nhân rình rập ám hại, bản thân tính tính nóng nảy, mưu mô nên cần phải tu dưỡng nhiều hơn nữa. Do không giỏi giao tiếp nên họ khó có được gia đình và hôn nhân hạnh phúc tốt đẹp.

Sức khỏe của người này cũng không được tốt lắm, dễ bệnh tật và thường sống không thọ. Những người mà lông mày có sẹo do tai nạn, bị vật gì đó tác động (sẹo do yếu tố ngoại lực bên ngoài) thì sẽ bị ảnh hưởng ít hơn so với sẹo bẩm sinh, tuy nhiên vẫn cần chú ý và tu dưỡng để tránh những điều không may xảy ra.

Hình ảnh lông mày có sẹo
Hình ảnh lông mày có sẹo

Để biết chính xác hơn về vận mệnh của người mang tướng lông mày có sẹo thì chúng ta cần căn cứ thêm nhiều đặc điểm về màu sắc, hình dáng, khoảng cách của lông mày. Cụ thể:

Dựa vào màu sắc:

Người lông mày có vết sẹo mà sợi mày màu đen bóng, sáng sủa cho biết sức khỏe người đó khá tốt. Ngược lại nếu sợi mày khô, vàng thì chứng tỏ khí phổi hư nhược, sức khỏe kém.

Dựa vào chiều dài:

Trên lông mày có sẹo mà lông mày dài quá mắt cho biết người này chỉ số thông minh cao, năng lực học tập tốt. Lông mày mà dài tới tận tóc mai thì thuộc kiểu tự cao tự đại, cố chấp, nhỏ nhen, không được mọi người yêu quý. Lông mày ngắn hơn đuôi mắt thì tính nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, cô độc, không có quý nhân phù trợ, gặp nhiều lận đận, trắc trở trong cuộc sống.

Dựa vào khoảng cách:

Lông mày mà áp sát mắt thì người này nóng nảy, dễ bị kích động, thiếu bình tĩnh khi làm việc, coi mình là trên nhất, sự nghiệp thất bại. Lông mày nằm cách xa mắt thì tính tình bao dung, vui vẻ, thường có kế hoạch rõ ràng trước khi hành động.

Dựa vào độ dày:

Nếu lông mày thô và rậm thì người này có tấm lòng bao dung, dũng cảm, có ý chí phấn đấu xây dựng sự nghiệp. Họ biết cách giao tiếp nên mối quan hệ xã hội tương đối tốt. Người mà lông mày thưa thớt thường thiếu chủ kiến, thích dựa dẫm vào người khác, “gió chiều nào theo chiều nấy”, coi trọng đời sống tinh thần và tình cảm.

Dựa vào hình dáng:

Lông mày có sẹo, dáng lông mày xoắn ốc là người tư duy không rõ ràng, thiếu logic, thiếu tự tin, làm việc gì cũng chần chừ, không linh hoạt và mềm dẻo khi xử lý các mối quan hệ trong xã hội.

Tướng lông mày có sẹo, sợi mày mọc tán loạn thì có tướng nô tài bẩm sinh. Họ thiếu ý chí nghị lực, khi gặp khó khăn hay oán than, không tìm cách tháo gỡ mà thường lùi bước.

Lông mày mà hình vòng cung thì người này tâm địa lương thiện, biết hi sinh vì lợi ích chung. Họ được quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

Lông mày chổi xể (Đầu lông mày hơi nhỏ, gọn, càng về phía đuôi thì càng thưa dần và xòe ra lộn xộn không theo hàng lối như đầu chổi) thì tính cách nóng nảy, bản tính ngông cuồng, tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, mối quan hệ với mọi người xung quanh không tốt.

Để dễ dàng hơn trong việc đoán định tướng mày của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về Cách xem tướng lông mày cơ bản.

Vận mệnh người mang tướng lông mày có sẹo phụ thuộc vào yếu tố gì khác?

Không chỉ cần chú ý đến lông mày, chúng ta khi xem xét vận mệnh của một người bất kỳ thì cần chú ý rất nhiều đến những bộ vị xung quanh để có cái nhìn tổng quan và bao quát hơn, tránh sai sót hoặc có phần phiến diện. Các bộ vị mà chúng ta nên để tâm đó là: mắt, sơn căn, ấn đường, cung phu thê, lệ đường…

Về ấn đường:

Ấn đường (cung mệnh) nằm ở vị trí giữa 2 đầu lông mày, nguyên khí và tinh thần của con người đều nằm tập trung tại đây. Tướng lý của ấn đường quyết định phần lớn đến vận mệnh của một con người, cụ thể:

 • Ấn đường rộng rãi, đầy đặn, sáng: Đây đều là những đặc điểm tốt, người có cung mệnh đặc điểm này thường gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, gặp hung hóa cát, làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận lợi, vận mệnh tốt đẹp.
 • Ấn đường nhỏ, hẹp, lõm, có sẹo, nốt ruồi, nếp nhăn, lông mày mọc lan ra, màu sắc u ám: Vận thế trắc trở, thường xuyên gặp nhiều tai họa, khó khăn, dù có tài giỏi đến mấy thì vẫn lận đận, không phát huy được tài năng hoặc không được công nhận dẫn đến nhân sinh quan trở nên tiêu cực.

Về sơn căn: 

Sơn căn nằm ở trị trí ngay dưới ấn đường, giữa 2 mắt. Nhìn vào sơn căn để đoán định về sức khỏe, đời sống tình cảm cũng như sự nghiệp của 1 người.

 • Sơn căn rộng, cao, nhuận sắc, sáng bóng: Sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, hay được quý nhân giúp đỡ, hôn nhân thuận hòa, hạnh phúc.
 • Sơn căn lõm, có sẹo, nốt ruồi, nếp nhăn, màu sắc sạm đen, có gân xanh: Người này sức khỏe yếu, việc gây dựng sự nghiệp vất vả, khó thành công, khó tìm được người bạn đời phù hợp.

Về mắt:

Người lông mày có sẹo sở hữu mắt mang nhưng đặc điểm sau vận số sẽ được cải thiện tốt hơn:

 • Mắt hẹp và dài: Người này thông minh, tài hoa, nhanh nhẹn, năng động, có tầm nhìn xa rộng, suy xét cẩn thận mọi việc trước khi làm nên dễ đạt thành công. Nhược điểm của họ là đôi khi cố chấp, không nghe lời khuyên của người khác.
 • Mắt to: Tính cách người này tương đối vui vẻ, hướng thiện, hào phóng và cởi mở, trong bất cứ việc gì cũng không tính toán, dễ dàng tiếp nhận và hòa nhập với công việc và môi trường mới. Nhược điểm của người này là dễ nản lòng khi gặp khó khăn.
 • Mắt hai mí: Tính cách nhiệt tình, phóng khoáng, thích giao tiếp với mọi người. Người này biết trọng chữ tín và giữ nghĩa khí nên có được nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp.
 • Mắt xếch: Đầu óc người này linh hoạt, thông minh, hay đưa ra những ý tưởng độc đáo, mới lạ, giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn. Khả năng đối nhân xử thế của họ cũng rất tốt, mối quan hệ xã hội tương đối tốt đẹp, sự nghiệp có nhiều bước phát triển tốt.
 • Mắt có tròng đen nhiều: Người này làm việc gì cũng chính trực và ngay thẳng, được tin yêu và nể phục. Công việc thuận lợi…

Người tướng mày có sẹo mà mắt mang các đặc điểm dưới đây vận mệnh sẽ khó tốt đẹp:

 • Mắt nhiều tròng trắng: Thường để lại ấn tượng không tốt cho người đối diện, họ thường nhỏ nhen và lạnh lùng, tự cao tự đại và nham hiểm, sẵn sàng vì lợi ích của bản thân mà bất chấp tất cả. Họ thường xuyên cảm thấy bất an, không tự tin, các mối quan hệ xã hội rất căng thẳng, tình yêu hôn nhân kém thuận lợi, phải sống buồn khổ, không người giúp đỡ.
 • Mắt liếc xéo: Đây là kẻ thâm độc, lắm mưu nhiều kế, nham hiểm, mọi người xung quanh cần đề phòng. Thuộc kiểu người tư lợi, không sẵn sàng chia sẻ với bạn bè những điều tốt đẹp, tính tình đa nghi.
 • Mắt lồi: Là người tham lam, thích chiếm hữu, tính cách nóng nảy, không biết kiềm chế cảm xúc…
 • Mắt lõm sâu: Lười biếng, thụ động, không dám chịu trách nhiệm trước việc mình làm.
 • Mắt không dám nhìn thẳng người đối diện: chủ nhân là người tự ti, đa nghi và nhiều ham muốn cá nhân.
 • Mắt đảo lia lịa: Người này thiếu chính kiến, làm việc gì cũng do dự, gian trá, hay bịa đặt nhiều chuyện.
 • Mắt vô thần: Mắt vô thần hoặc mắt đục ngầu, chủ nhân khó sinh con trai nối dõi. Mắt đờ đẫn vô thần hoặc mắt trong như nước, chủ nhân sinh con muộn hoặc có ít con.

Về cung phu thê: 

Gian môn hay còn có tên gọi khác là cung Phu thê, nằm ở vị trí đuôi đuôi mắt kéo dài ngang đến đường chân tóc. Nhìn vào cung phu thê sẽ đoán định được các vấn đề liên quan đến tình cảm và đời sống hôn nhân của mỗi người.

 • Cung phu thê đầy đặn, sáng sủa, trơn nhẵn: Được coi là cung phu thê đẹp, người có cung phu thê mang đặc điểm này sẽ thường tìm được người bạn đời phù hợp, đời sống hôn nhân mỹ mãn, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
 • Cung phu thê lõm, sạm tối, có sẹo, nốt ruồi, nếp nhăn, đuôi lông mày phạm vào cung phu thê: Cho biết người này sẽ không thuận lợi trong chuyện tình cảm, hôn nhân, dễ xảy ra chuyện ngoại tình hoặc vợ chồng ít gặp nhau, 2 người sống với nhau nhưng “đồng sàng dị mộng” (sống cùng nhau nhưng không cùng quan điểm, chí hướng).

Về lệ đường:

Lệ đường hay còn gọi là cung tử tức, ngọa tàm nằm ở vị trí dưới 2 mắt. Nhân tướng học dựa vào lệ đường để phán đoán về mối quan hệ của người đó với cha mẹ hoặc với con cái có sâu sắc hay không, con cái sau có hiếu thuận không, khả năng sinh sản tốt hay xấu… Cụ thể:

 • Lệ đường đầy đặn, nhô cao, sắc tươi sáng, hồng hào: Người mang đặc điểm này kết hợp nhân trung sâu dài, môi trên có nhiều nếp nhăn dọc sức khỏe sẽ rất tốt, nhiều con cháu, con cháu được hưởng nhiều phúc lộc, phú quý vinh hoa.
 • Lệ đường lõm xuống, có nhiều nếp nhăn, nốt ruồi xấu, màu u ám: Kết hợp với các đặc điểm như nhân trung nông, phẳng, lệch, miệng nhọn và chu ra thường không có duyên với con cái, có khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cái, cả đời thường ưu phiền vì con. Để cải thiện tình trạng này thì chủ nhân cần làm việc nhiều thiện, tránh làm những việc trái với lương tâm, không ngừng nâng cao phẩm chất và đạo đức của mình.

Người tướng lông mày có sẹo cần làm gì để cải đổi vận mệnh?

Dù là sẹo bẩm sinh hay sẹo do yếu tố ngoại lực gây ra thì khi nó nằm trên lông mày sẽ đều ảnh hưởng đến tổng thể nét đẹp trên khuôn mặt cũng như đến vận mệnh. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể sử dụng biện pháp bôi các loại kem trị sẹo. Đương nhiên thời gian bôi cần phải lâu dài, nếu không hết sạch sẹo thì chỉ cần mờ thôi cũng đã tốt hơn. Đối với chị em, có thể để tóc mái dài hoặc khi ra ngoài sử dụng chì kẻ mắt cũng có tác dụng che khuyết điểm này khá tốt đấy.

Nếu mà lông mày xuất hiện sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm… kích thước quá lớn xấu xí thì bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn, tiến hành các biện pháp phù hợp để giúp mờ hoặc loại bỏ sẹo, gương mặt sáng hơn, tự tin hơn.

Nhìn chung, ngoài việc thay đổi diện mạo bên ngoài thì quan trọng nhất người này vẫn cần thay đổi tâm tính bên trong. Bạn nên học cách bình tĩnh, bớt nóng nảy, suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi nói để tránh gây ra những mâu thuẫn trong mối quan hệ hàng ngày. Đồng thời cũng cần tích cực rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Thay đổi bản thân là cả quá trình dài nhưng trái ngọt thu về chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và hạnh phúc.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.