Xem tướng lông mày sâu róm ở đàn ông, phụ nữ

0

Dân gian có câu “Lông mày sâu róm, cả xóm chửa hoang” để nói về tính đa dâm của người đàn ông mang tướng mày này. Liệu quan niệm này có đúng không?

Lông mày sâu róm có đặc điểm gì?

Các đặc điểm nhận diện tướng lông mày sâu róm, chân mày sâu róm (toàn lũy mi) là các sợi  lông mày thô, dày, mọc chen chúc, phần đầu lông mày dựng ngược và ngắn, phía đuôi hoặc ngang hoặc hơi xuôi về phía đuôi mắt. Hình dáng mày thô bạo và to bề ngang. Đúng như tên gọi, nhìn lông mày này khá giống hình dáng của những con sâu róm.

Lông mày sâu róm được xếp vào Những tướng mày xấu trong nhân tướng và thường được thấy nhiều ở nam giới hơn là nữ giới.

Đàn ông có lông mày sâu róm
Đàn ông có lông mày sâu róm (Hình minh họa)

Lông mày sâu róm ở đàn ông, phụ nữ xấu hay tốt?

Tổng quan chung

Đàn ông, phụ nữ có tướng chân mày sâu róm tính cách hơi có phần thô lỗ, dễ gây hiềm khích đối với người khác. Trong trường hợp ngũ quan đắc cách (mắt, mũi, miệng, tai đẹp) thì có thể phát triển võ nghiệp. Nếu mà ngũ quan xấu, ánh mắt vô thần thì là người hình thê khắc tử, sống bôn ba, lưu lạc bên ngoài (tùy ngũ quan khuyết hãm nhiều hay ít).

Theo đó ngũ quan đẹp được thể hiện qua các đặc điểm:

 • Mắt: Lòng đen trắng phân minh, ánh mắt sáng, linh hoạt, đuôi mắt hướng lên.
 • Mày: Dài hơn mắt, mọc xuôi chiều, đen bóng, độ rậm vừa phải.
 • Mũi: Thẳng, cao, chóp mũi tròn, cánh mũi dày dặn, mở rộng.
 • Tai: Tai áp sát đầu, cao hơn mắt, da vùng tai trắng hơn mặt, vành tai cứng, luân quách rõ ràng, phân minh, dái tai dài và dày.
 • Miệng: Cân đối, đều đặn, khóe miệng hướng lên, môi hồng nhuận, răng trắng.

Ngũ quan xấu thể hiện qua đặc điểm:

 • Mắt: Mắt có nhiều tia máu đỏ, mắt nhiều lòng trắng, ánh mắt đờ đẫn, mắt liếc xéo…
 • Mày: Mọc xoắn ốc, mọc ngược, màu lông mày vàng thô, hung đỏ, ngắn hơn đuôi mắt.
 • Mũi: Lệch, vẹo, nổi gồ, sơn căn (giữa 3 mắt) thấp, có nếp nhăn, lỗ mũi lộ.
 • Tai: Mỏng, mềm, vị trí thấp hơn mắt, không áp sát đầu, lỗ tai hẹp.
 • Miệng: Lệch, môi thâm, môi túm, môi nhọn vẩu, răng khấp khểnh.

Xem tướng lông mày sâu róm nam

Đàn ông mà có lông mày sâu róm nhìn tổng thể khuôn mặt rất nam tính, hơi thô và dữ, mạnh mẽ. Tính cách họ thẳng thắn và đôi lúc ngang tàng, bất cần. Đừng nghĩ người chân mày sâu róm xù xì, ở bên trong họ cực kỳ nhạy bén, có sự dung hòa được cả lý trí lẫn cảm xúc. Họ có khả năng nhận biết được các vấn đề tiềm năng, các mối quan hệ tiềm năng và phán đoán được xu hướng và cách xử lý của một đối tượng khác một cách nhanh chóng.

Nam giới lông mày sâu róm có thể kinh doanh khá tốt. Tuy nhiên nhược điểm của họ là nhanh chán, thích trải nghiệm cái mới khiến cho tâm tư thay đổi, sự nghiệp bị ảnh hưởng.

Dân gian có câu “lông mày sâu róm, cả xóm chửa hoang” để nói về tính dục của người đàn ông có tướng mày này. Theo đó đàn ông lông mày sâu róm khá đa dâm, nhu cầu tình dục mạnh mẽ. Dù là đang thời gian yêu nhau hoặc thời gian sau kết hôn thì họ đều dễ có quan hệ ngoài luồng với phụ nữ khác. Điều này khiến tình yêu và hôn nhân hay xảy ra tranh cãi và mâu thuẫn.

Xem tướng lông mày sâu róm nữ

Phụ nữ tướng lông mày sâu róm tính cách rất mạnh mẽ và thẳng thắn, độc lập, đôi lúc còn mạnh mẽ hơn cả đàn ông. Ở họ có sự quyết đoán và dứt khoát, không nhập nhằng. Nếu ai đó động và xâm phạm lợi ích của người này, họ sẽ “xù lông” cảnh cáo. Nữ lông mày sâu róm cũng được đánh giá là thông minh, nhạy bén, sống thiên về lý trí hơn tình cảm. Cái tôi của người này rất cao, thi thoảng hơi cứng nhắc và bảo thủ, tự coi mình là đúng nhất.

Trong tình yêu của người có tướng lông mày sâu róm nữ giới vô cùng chủ động ngay cả trong chuyện “phòng the” cũng không ngoại lệ. Điều này khiến các anh chàng thích mê và khó có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn. Ham mê tình dục của phụ nữ lông mày này cũng khá cao, bởi vậy nếu bạn đời không đáp ứng được nhu cầu thì họ sinh ra tâm lý chán nản và có nguy cơ tìm đến những mối quan hệ bên ngoài khác.

Vận mệnh người mang tướng mày sâu róm phụ thuộc vào yếu tố gì khác?

Vận mệnh của nam giới, phụ nữ mang chân mày sâu róm còn phụ thuộc nhiều vào vị trí, khoảng cách lông mày cũng như các đặc điểm về mắt (bởi mắt luôn đi kèm với mày).

Vị trí lông mày so với mắt:

 • Lông mày mọc áp sát mắt:

Lông mày sâu róm ở đàn ông và phụ nữ kết hợp với việc lông mày mọc sát mắt, khiến cung điền trạch bị thu hẹp, đây là người nóng nảy, cố chấp, thiếu kiên nhẫn, có phần hơi chuyên quyền và độc đoán, coi trọng vật chất. Do tính hấp tấp, nóng vội nên người này hay bỏ lỡ mất nhiều cơ hội, tư duy hạn hẹp dễ vào rơi cảnh “ếch ngồi đáy giếng”. Lông mày này cũng cho biết chủ nhân tự chuốc lấy buồn phiền, dễ suy tư sầu muộn.

 • Lông mày mọc cách xa mắt:

Người mà lông mày mọc xa mắt thì tính cách có phần rộng lượng và bao dung, khi làm việc gì cũng lên kế hoạch rõ ràng, phù hợp để đầu tư bất động sản. Họ có khả năng giao tiếp, thấu hiểu, điều hòa mối quan hệ xã hội, giải quyết hợp lý tranh chấp giữa mọi người, giúp đôi bên bình tĩnh và lấy lại hòa khí. Họ có thể trở thành nhà lãnh đạo giỏi.

 • Lông mày mọc bên cao bên thấp:

Người mà lông mày mọc bên cao bên thấp, không cân đối, tương xứng thường tính cách khá thất thường, họ cảm tính, thoắt buồn và thoắt vui, không kiềm chế và tiết chế được cảm xúc. Họ không biết xử lý các rắc rối trong mối quan hệ nên khiến chuyện tình cảm trở nên căng thẳng, nếu kết hôn thì vợ chồng xung đột, cãi vã thường xuyên, gia đình kém yên ấm.

Khoảng cách 2 đầu lông mày:

Lấy ngón tay trỏ làm thước đo, nếu khoảng cách 2 đầu lông mày bằng 1.5 lần chiều rộng ngón trỏ thì là khoảng cách vừa phải, tiêu chuẩn. Nhỏ hơn thì là khoảng cách hẹp, lớn hơn thì là khoảng cách rộng.

 • Khoảng cách tiêu chuẩn: Người lông mày sâu róm mà khoảng cách 2 đầu lông mày vừa phải thì là người cân bằng, chừng mực trong mọi việc, tính cách bao dung và khá cởi mở với mọi người, biết giữ chữ tín.
 • Khoảng cách hẹp: 2 đầu lông mày hẹp sẽ khiến ấn đường nhỏ hẹp theo, mà ấn đường chính là cung mệnh của mỗi người. Người có tướng mày mang đặc điểm này vận mệnh bị kìm hãm, làm gì cũng trắc trở, long đong. Tính cách cố chấp, luôn coi mình là nhất, dễ bị kích động, đố kỵ và ghen tỵ, hay làm tuột mất cơ hội. Những người này mối quan hệ với anh chị em trong gia đình cũng không thực sự tốt.
 • Khoảng cách quá rộng: Tính cách người này bình ổn, an phận, không thích tranh đấu hơn thua, không tham vọng tính toán, dễ bằng lòng với cuộc sống, do vậy cuộc sống thường yên bình, không có đột phá, cũng không đạt được thành tựu gì nổi bật. Do khả năng nhìn nhận, phán đoán kém nên người này dễ tin người và bị lợi dụng.

Màu sắc của mắt

Màu sắc, khí sắc của mắt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của người tướng chân mày sâu róm:

 • Người mà mắt vàng, có nhiều tia đỏ trong tròng trắng thì chủ nhân xung khắc vợ con. Trường hợp thêm tật nói lắp thì người này sống buông thả, háo sắc.
 • Mắt vàng sáng thì tính cách tuy nóng nảy nhưng lại có tài ứng biến tốt, trong thời loạn dễ lập được công.
 • Mắt vàng, giọng nói luôn gằn giận giữ, lỗ mũi lộ, lưng còng thường sẽ sinh ra những đứa con ngỗ ngược, bất trị.
 • Người mà mắt ngập màu đỏ thì hay gặp chuyện tai ương, họa sát. Nếu bản thân không gặp thì gia đình sẽ gặp chuyện không may.
 • Nếu mắt chủ đạo màu trắng thì cần cẩn thận bệnh xương khớp
 • Mắt đen thì cần cẩn thận bệnh tật, nhiều cái cản trở cuộc sống.
 • Con người sắc xanh chuyển đen mà hơi trong thì cẩn thận tai nạn liên quan đến nước.

Hình dáng của mắt

 • Mắt nhỏ dài: Người thông minh năng động, biết suy tính trước sau, tầm nhìn xa trông rộng, tuy nhiên điểm yếu là hơi cố chấp, không nghe lời khuyên của người khác.
 • Mắt hẹp và dài: Người mắt hẹp và dài mới có thể thành tài, có thể làm nên sự nghiệp và có tuổi thọ cao. Nếu mắt dài mà không hẹp thì chủ nhân vừa đần độn vừa hiểm độc; nếu mắt hẹp mà không dài thì đó là kẻ tầm thường.
 • Mắt to: Là người vui vẻ, tích cực, hào phóng, làm việc gì cũng nhiệt tình. Tuy nhiên sự nhiệt tình chỉ được lúc ban đầu, càng về sau càng chán nản nên dẫn đến làm việc gì cũng hay dang dở. Người này cũng hay chi tiêu quá đà.
 • Mắt nhỏ: Tính cách có phần bảo thủ, cẩn thận, thích hợp làm trợ tá hơn là lãnh đạo. Nhược điểm là hẹp hòi, thiếu độ lượng, chậm tiếp thu với những sự thay đổi mới.
 • Mắt lồi: Là người tham lam, nóng nảy, thích chiếm hữu.
 • Mắt lõm: Là người thụ động và lười biếng, không dám chịu trách nhiệm với những việc mình làm.
 • Mắt tam giác: Mí trên tạo thành 1 góc nhọn giữa hoặc gần đuôi mắt tạo thành hình tam giác. Người có tướng mắt này tuy thông minh nhưng cũng rất đáng sợ bởi sự lạnh lùng, nham hiểm, lòng dạ nhiều mưu kế.
 • Mắt sưng phù: Người ngốc nghếch, phản ứng chậm, làm việc thiếu chủ kiến, thiếu sáng tạo, không đạt được thành tựu gì lớn, thường thích hợp làm nhân viên.

>>>Để biết cách xác định tướng mắt như thế nào, bạn có thể tìm hiểu trong bài Cách xem tướng mắt.

Tỷ lệ lòng đen – lòng trắng của mắt

Nam giới nữ giới tướng mày sâu róm mà mắt có tỷ lệ tròng trắng lớn, hay còn gọi 3  – 4  lòng trắng (trên – dưới – trái – phải lòng đen) thường là người tự phụ và ngỗ nghịch, luôn coi mình là trung tâm, ghét bị người khác chỉ đạo, tính cách có phần lạnh lùng và vô tình. Một số kiểu mắt chiếm tỷ lệ tròng trắng lớn thường thấy:

 • Tam bạch hạ: Tròng trắng xuất hiện ở trái – phải – dưới tròng đen của mắt. Tính cách người này trọng nghĩa khí, có khả năng quyết tâm cao, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, nhiều khi còn gây hại cho người khác, dễ dính đến các rắc rối, tù tội. Bước sang tuổi trung niên họ dễ gặp tai nạn hoặc phá sản. Đa phần người có kiểu mắt này thường sống buông thả, háo sắc, phải rời xa quê hương bươn trải.
 • Tam bạch thượng: Tròng trắng mắt xuất hiện ở nhiều bên trên lòng đen, mắt này còn gọi là mắt rắn, kiểu người này nham hiểm và thủ đoạn, hẹp hòi và độc ác, rất cố chấp và bảo thủ. Rất nhiều tội phạm trộm cắp, giết người mang tướng mắt này.
 • Tứ bạch nhãn: Kiểu mắt này khi nhìn vào thì thấy tròng đen nhỏ, bao quanh toàn bộ 4 phía đều là tròng trắng. Dù là nam hay nữ thì kiểu người này cũng rất nóng nảy và độc ác, háo sắc, buông thả, xung khắc vợ con, cuộc sống nhiều tai họa, đoản thọ.

Người mang tướng lông mày sâu róm cần khắc phục điều gì?

Có thể thấy về tổng quan chung thì tướng mày sâu róm trong nhân tướng học không được đánh giá tốt, dễ gặp nhiều trắc trở nhưng cũng không phải là tướng quá xấu. Để cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp hơn thì người tướng mày này cần chú ý thay đổi tâm tính, học cách bình tĩnh hơn trước các vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Hạ bớt cái tôi của mình xuống để nhìn nhận, suy xét vấn đề kỹ lưỡng trước sau, tìm ra cái đúng nhất.

Thêm vào đó, người này cũng nên biết tiết chế cảm xúc, quan hệ tình dục lành mạnh và chung thủy, không nên có những mối quan hệ bên ngoài nếu không hôn nhân sẽ nhiều sóng gió, dễ chia ly.

Qua bài viết, có thể thấy người tướng mày sâu róm có những ưu điểm và nhược điểm riêng trong tính cách và cách sống. Muốn thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực thì chỉ còn cách duy nhất là mỗi người tự thay đổi những yếu điểm, hoàn thiện hơn mà thôi.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.2/5 - (5 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.