Tướng mặt của người khẩu phật tâm xà, lòng dạ hiểm ác

0

Dạng người khẩu phật tâm xà thường bề ngoài nói lời tốt đẹp nhưng bên trong âm mưu, thủ đoạn, nham hiểm. Biết 1 số đặc điểm nhận diện người này sẽ giúp bạn tránh kết giao với họ.

Hai mắt to nhỏ không đều

Đặc điểm: Kích thước mắt trái và mắt phải không đều nhau, bên to bên nhỏ, thiếu cân đối.

Tướng mắt bên to bên nhỏ
Tướng mắt bên to bên nhỏ

Luận giải: Người có hai mắt to nhỏ không đều nhau là người có hai tính cách, tính tình hay thay đổi, tâm trạng hay dao động và thường bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh xung quanh. Những người này thường hành động và lời nói không nhất quán, thường dùng mọi cách để che giấu toan tính cá nhân. Nếu là mắt phải to, mắt trái nhỏ thì người này là người có ý thức về bản thân rất cao, làm việc gì cũng muốn coi mình là trung tâm chứ không hề để tâm đến người khác, không để ý đến câu hỏi và câu trả lời của người khác, hoặc chỉ làm qua loa đối phó.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn về tướng này trong bài Tướng mắt bên to bên nhỏ.

Mắt liếc xéo

Đặc điểm: Ánh mắt không nhìn thẳng, thường nhìn xéo.

Ánh mắt không nhìn thẳng, thường nhìn xéo
Ánh mắt không nhìn thẳng, thường nhìn xéo

Luận giải: Người này có thể nói những lời tưởng chừng như tốt đẹp nhưng thực chất bụng dạ hẹp hòi, thâm độc, lắm mưu nhiều kế, cần phải hết sức đề phòng và dè chừng. Họ sẵn sàng tính toán thiệt hơn hơn với người khác chỉ vì mối lợi trước mắt, hành động lại lén lén lút lút, là dáng điệu của kẻ tiểu nhân.

Họ thích tư lợi, không sẵn sàng chia sẻ với bạn bè những điều tốt đẹp, hay hoài nghi với tất cả mọi người xung quanh, cả người thân tín nhất. Họ không có các mối quan hệ thân thiết, phải sống trong sự cô độc và ghẻ lạnh của mọi người, không có chỗ dựa.

Đuôi mắt hình móc câu

Đặc điểm: Vị trí giao nhau giữa mí mắt trên và mí mắt dưới đuôi mắt có dạng cong cong hình chiếc móc câu, khiến đôi mắt trông tròn trịa và rất linh hoạt.

Tướng đuôi mắt hình móc câu
Tướng đuôi mắt hình móc câu

Luận giải: Người có tướng mắt này trông có vẻ thành thật, lễ phép song lại rất đáo để, trong đầu lúc nào cũng có những suy nghĩ tiêu cực. Khi nói chuyện với mọi người, họ thường nhìn láo liên, không dám nhìn thẳng mắt người đối diện. Người như vậy chắc chắn trong đầu không thành thực, gian trá và xảo quyệt, lúc nào cũng có toan tính trong đầu.

Chuẩn đầu nhọn, khoằm, sống mũi nổi gồ

Đặc điểm: Sống mũi không tạo thành 1 đường thẳng mà có vết gồ nổi lên, nhìn xương xẩu; chuẩn đầu (chóp mũi) nhọn, khoằm xuống như mỏ chim ưng.

Chuẩn đầu nhọn, khoằm, sống mũi nổi gồ
Chuẩn đầu nhọn, khoằm, sống mũi nổi gồ

Luận giải: Người mang đặc điểm này lắm mưu kế, lòng dạ nham hiểm, luôn nghi ngờ người khác, luôn cảnh giác cao độ với mọi người và mọi sự việc, thậm chí đôi khi còn có khuynh hướng dễ kích động. Họ nói chuyện úp mở, không rõ ràng, hay nói nước đôi. Nếu người này lại có cánh mũi mỏng thì người đó là người rất cực đoan. Khi bị người khác xúc phạm, họ luôn để bụng và tìm cơ hội trả thù.

Nhân trung nhỏ, hẹp

Vị trí: Nhân trung là rãnh nhỏ nằm ở dưới chóp mũi kéo dài đến giữa môi trên.

Tướng nhân trung nhỏ hẹp
Tướng nhân trung nhỏ hẹp

Đặc điểm: Nhân trung nhỏ, hẹp

Luận giải: Tính cách loại người này hẹp hòi, không muốn ai hơn mình dù chỉ là 1 chút xíu, họ còn hay ghen tuông, thích so đo tính toán, rất keo kiệt với bạn bè, lại không giỏi giao tiếp nên rất ít bạn. Họ thường không chịu nhận lỗi về mình, vô cùng bảo thủ, bị mọi người ghét bỏ và tránh xa không muốn tiếp xúc. Tuy nhiên họ lại không biết kiểm điểm bản thân, khiến cả đời sống trong đau khổ buồn bực.

Miệng lệch

Miệng lệch (hình trái)
Miệng lệch (hình trái)

Đặc điểm: Miệng thiếu cân xứng, môi lệch, miệng lệch bên trái hoặc phải, thiếu thẩm mỹ.

Luận giải: Người miệng này tính tình không ngay thẳng, trầm tĩnh và có phần thâm độc. Lời lẽ họ nói ra nghe có vẻ chân thành, tốt đẹp nhưng thực chất lại toan tính, so đo. Họ luôn muốn tính toán thiệt hơn với người khác, khiến người khác lâm vào cảnh giở khóc dở cười.

Dân gian có câu “ Thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới biết lòng người có nhân”, sau một thời gian mọi người thường không muốn giao thiệp, kết bạn với họ. Khi mâu thuẫn, họ nhất định không nhượng bộ nên thường xuyên va chạm mọi người, dẫn đến xung đột gay gắt, sự nghiệp nhiều trở ngại.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn về tướng này trong bài Tướng miệng lệch.

Răng mọc xiên xẹo hoặc răng nhọn, sắc

Đặc điểm: Răng mọc lệch lạc, không thẳng hàng lối hoặc hình dáng răng nhọn, sắc (không vuông và to), sắc răng vàng.

Luận giải: Người mang đặc điểm này thường tâm thuật bất chính, miệng nam mô bụng bồ dao găm. Họ thuộc loại người nham hiểm, độc ác, ích kỷ và hám lợi. Tính tình khá nóng nảy, có thể bán đứng bạn bè bất cứ lúc nào, rất khó tạo được mối quan hệ với mọi người, nhân duyên kém.

Thường người có tướng này sẽ đi cùng với một số tướng xấu khác như:

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.