Xem tướng miệng lệch đàn ông, phụ nữ xét đoán vận mệnh

0

Người mang tướng miệng lệch (mồm méo) thường bảo thủ, cố chấp, hay cho mình là nhất. Nếu không chịu thay đổi, họ sẽ gặp nhiều bất hạnh trong hôn nhân, sự nghiệp thất bại.

Miệng lệch là như thế nào?

Miệng lệch hay còn gọi là miệng méo (mồm méo) có đặc điểm thường thấy là 2 môi không cân xứng, vênh lệch sang hẳn bên trái hoặc phải, thấy rõ nhất khi cười. Miệng lệch khiến gương mặt thiếu cân đối, kém thẩm mỹ, ngoài ra còn ảnh hưởng tiêu cực đến vận số của người đó.

Miệng lệch xét trong nhân tướng là tướng miệng bẩm sinh, với các trường hợp miệng lệch do bị tác động từ yếu tố bên ngoài thì vẫn sẽ bị ảnh hưởng đến số mệnh nhưng tại đây chưa luận bàn tới.

Vận số người mang tướng miệng lệch xấu hay tốt?

Trong nhân tướng học, xét theo diện mạo thì một người có vận mệnh tốt thì ngũ quan cần cân đối. Miệng – xuất nạp quan – là một trong 5 ngũ quan (bên cạnh tai, mắt, lông mày, mũi), nếu lệch thì vận số cũng sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu (Tìm hiểu chi tiết hơn trong bài Tướng mặt lệch). Trong vài sách cổ điển về tướng học vẫn dùng các thuật ngữ cổ mà ngày nay ít được lưu ý thì Miệng được gọi là Trung tín học đường, lưỡi được gọi là Quảng đức học đường, với ý nghĩa đạo đức là miệng người quân tử đã nói ra là để diễn đạt, chung thủy hoặc đáng tin cậy.

Tướng miệng lệch là tướng xấu theo nhân tướng bởi vì yêu cầu đầu tiên của bất kì tướng môi nào cũng là đều đặn và cân xứng. Khi đánh giá tướng miệng lệch, cần xem thêm mức độ lệch của tướng miệng này để luận.

Tính cách của người có tướng miệng lệch

Cả đàn ông và phụ nữ mang tướng miệng lệch trong nhân tướng học nhận định là người tính tình kém ngay thẳng, trầm tĩnh và có phần hơi thâm độc. Bản thân họ thường so đo, tính toán thiệt hơn với người khác, tính cách dễ kích động, nhỏ nhen và ích kỷ, ương ngạnh. Trong cuộc sống cái tôi của họ rất cao, xảy ra vấn đề thường không chịu nhượng bộ nên dễ xảy ra xung đột, mọi người xung quanh xa lánh, ghét bỏ. Người sở hữu tướng miệng này thường có số bần cùng, cô độc và khó sống thọ.

Nếu miệng đã lệch mà môi còn thâm sì thì cho biết người này sức khỏe không được tốt lắm, là đàn ông thì xảo trá, tiểu nhân; là phụ nữ thì không đoan chính, có phần lăng loàng và dâm đãng. Miệng mà có thêm sẹo hay nốt ruồi đen xấu thì tính cách người này không ổn định, không biết cách kiềm chế cảm xúc, do vậy dễ gây cãi vã, ẩu đả. Con cái của họ không được giáo dục đến nơi đến chốn.

Tướng miệng lệch kết hợp với 2 môi nhô, chu ra thường là người không biết đúng sai, ăn nói thiếu suy nghĩ, dễ đắc tội với người khác. Họ dễ bị đồng tiền làm cho mờ mắt, vì đồng tiền có thể bất chấp mọi thứ.

Nếu kết hợp môi mỏng và chóp mũi nhọn thì là kiểu người ưa châm chọc, thích bới móc khuyết điểm người khác, hay gây thị phi, khả năng quản lý tài chính kém…

Tình cảm

Nhân duyên của người mang tướng miệng lệch cũng không được đánh giá tốt. Phụ nữ miệng lệch thường dễ có mối quan hệ ngoài luồng hôn nhân, dẫn đến hôn nhân tan vỡ. Đàn ông miệng lệch cố chấp, không có sự thấu hiểu bạn đời, gia trưởng nên cuộc sống hôn nhân hay xảy ra xung đột.

Trường hợp miệng lệch mà 2 môi không khép chặt được (hay còn gọi là miệng vẩu) thì người này tính cách nóng nảy, vội vàng, lúc nào cũng chỉ thích giành phần hơn về mình. Họ dễ bị người khác lừa gạt, gặp khó khăn trên đường tình duyên. Trong mối quan hệ với con cái sẽ có khoảng cách nhất định, con cái thường cứng đầu, khó bảo, cha mẹ lúc nào cũng phải lo lắng, buồn phiền vì con. Khi về già, các con cũng không hiếu thuận hoặc sẽ chủ động rời xa họ… (Xem thêm về Tướng người kém duyên với con cái)

Người mang tướng miệng lệch
Người mang tướng miệng lệch (Hình minh họa)

Sự nghiệp

Tính cách ngang bướng, ương ngạnh, đôi khi quá tính toán so đo nên mối quan hệ của tướng người miệng lệch với đồng nghiệp, cấp trên cũng không được tốt đẹp là mấy. Họ lúc nào cũng cho mình là đúng, không coi trọng ý kiến của người khác. Kể cả khi thất bại, họ cũng vẫn cố chấp, không chịu nghe và tiếp thu lời khuyên của những người xung quanh.

Do miệng lệch nên các công việc liên quan đến giao tiếp: khách hàng, đối tác… người này cũng không gây được thiện cảm với người đối diện, bởi vậy mà con đường thăng tiến cũng không được suôn sẻ.

Trường hợp miệng lệch mà đường nét môi không rõ ràng thì lười nhác, làm đầu voi đuôi chuột, thiếu chí tiến thủ, tiêu xài hoang phí, dẫn đến cảnh nợ nần, phá sản…

Tướng miệng lệch kết hợp với khóe miệng trễ xuống như miệng thuyền úp thì tư tưởng bảo thủ, không giỏi giao tiếp và quan hệ, thích làm việc một mình, muốn thành công phải cần đến sự nỗ lực trong thời gian dài. Họ kiếm tiền rất chật vật, cần cẩn thận hơn trong khâu quản lý tài chính để tránh xảy ra thất thoát…

Người miệng lệch cần làm gì để cải đổi vận mệnh?

Có được những bộ vị khác đẹp mà tướng miệng bị lệch là một thiệt thòi lớn cho những người này. Như đã phân tích ở trên, có thể thấy cuộc đời của người tướng miệng lệch kém suôn sẻ, sự nghiệp và tình cảm đều trắc trở và thất bại. Để có thể cải đổi vận mệnh, người mang tướng miệng này có thể can thiệp bằng các biện pháp: y học, thay đổi thói quen xấu như ăn uống… Khi miệng được chỉnh cân đối thì diện mạo của người đó cũng sẽ đẹp, vấn đề giao tiếp, công việc, tình cảm nhờ vậy cũng được cải thiện.

Tuy nhiên điều cốt lõi vẫn là người này cần phải nhìn nhận ra các khuyết điểm của mình để sửa sai, chẳng hạn như biết lắng nghe, tôn trọng ý kiến của người khác; đối xử chân thành; chăm chỉ làm việc… Có như vậy mọi thứ sẽ ổn định và tốt đẹp hơn.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.