Tướng mặt của người nham hiểm, gian xảo, độc ác

0

Biết được những đặc điểm của tướng mặt người nham hiểm, gian xảo, độc ác sẽ giúp bạn đề phòng và cảnh giác, tránh bị hại và xâm phạm lợi ích.

Tướng mắt ác thường thấy ở người gian xảo, độc ác

2 mắt không đều, mắt trái lớn hơn mắt phải
2 mắt không đều, mắt trái lớn hơn mắt phải

Người mà mắt 2 bên không đều thường thuộc kiểu 2 tính cách, tính tình hay thay đổi, tâm trạng bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh xung quanh. Những người này thường có lời nói và hành động thiếu sự nhất quán, thường dùng nhiều chiêu trò để che giấu toan tính cá nhân. Người này lòng dạ hẹp hòi và rất gian xảo, cần phải đề phòng.

Tướng mắt rắn
Tướng mắt rắn (Hình minh họa)

Mắt lòng trắng nhiều hơn lòng đen: Người mà bên phải – trái – bên dưới lòng đen đều là lòng trắng được gọi là mắt rắn hay mắt tam bạch. Người này có tính tình thâm hiểm, gian ác, hẹp hòi. Trên thực tế có rất nhiều tội phạm mang đôi mắt này nên đây còn được gọi là mắt tội phạm. Bình thường những người này không thích nói chuyện, vẻ mặt hiền hòa nhưng chỉ cần “chạm nọc” thì sẽ lộ rõ bản chất của mình, có thể làm việc tày trời vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra cũng cần cẩn thận với dạng người hay liếc xéo (không nhìn thẳng) bởi họ tâm địa bất chính, có nhiều dã tâm.

 “Những người cặp mắt đóng xiêng
Chơn mày chữ bát, dạ liền gian manh”

Thơ Ma Y Thần Tướng

Tướng mũi ác ở người nham hiểm

Chuẩn đầu nhọn, khoằm, sống mũi nổi gồ
Chuẩn đầu nhọn, khoằm, sống mũi nổi gồ (Hình minh họa)

Chuẩn đầu chính là phần chóp mũi (phía dưới cùng của mũi). Người có sống mũi nổi gồ, chuẩn đầu nhọn, khoằm (đầu mũi có xu hướng quặp sâu xuống phía dưới, lỗ mũi bị che lấp) thuộc dạng người lắm mưu nhiều kế, lòng dạ nham hiểm, luôn nghi ngờ người khác, đề cao cảnh giác với mọi người và sự việc, thậm chí có khuynh hướng dễ kích động. Họ nói chuyện úp mở không rõ ràng, thường nói nước đôi, thiếu chính kiến. Nếu lại có cánh mũi mỏng thì rất cực đoan.

Tướng nhân trung người gian xảo

Nhân trung là rãnh nhỏ nằm ở dưới chóp mũi kéo dài đến môi trên.

Nhân trung hình trăng lưỡi liềm
Nhân trung hình trăng lưỡi liềm (Hình mô tả)

Nhân trung hình trăng lưỡi liềm có đặc điểm ở giữa nhân trung nhô cao, phía đầu và cuối thấp, uốn cong. Người mang nhân trung này tính tình hẹp hòi hay đố kỵ, chỉ cần thấy người khác hơn mình là vô cùng bứt rứt và khó chịu, sẽ phải tìm mọi cách để hãm hại người đó sau lưng, vu oan giá hoại nhằm hạ thấp danh dự của người đó. Họ thích cười trên nỗi đau khổ của người khác. Loại người này dễ gặp các chuyện rắc rối liên quan đến kiện tụng, cuộc sống không yên ổn, cuối đời càng thê lương.

Tướng miệng người gian xảo

Miệng lệch, không cân xứng
Miệng lệch (hình bên phải)

Người có kiểu miệng lệch, không cân xứng thì hay nói dối. Nếu có thêm đặc điểm là môi trên quá mỏng không che kín hàm răng cho thấy đây là người thích gieo rắc thị phi. Ngoài miệng thì ra vẻ nghiêm chỉnh, đứng đắn, nhưng trong thâm tâm lại đi bới móc, soi mói người khác. (Tìm hiểu thêm về tướng miệng này trong bài luận về Tướng miệng lệch)

Ngoài ra người có thói quen cười khẩy, cười nhếch mép, hay liếm môi cũng thuộc dạng gian trá, cần đề phòng.

Răng mọc xiên xẹo, răng nhọn

Người mà có hàm răng mọc không thẳng hàng, khấp khểnh thường tâm thuật bất chính, nham hiểm. Trong nhân tướng học người có tướng răng như vậy chủ về ích kỷ, tư lợi, luôn tranh giành điều có lợi về mình. Hơn nữa họ là người có tính cách nóng nảy, tâm tư hay thay đổi nên khó tạo dựng mối quan hệ với mọi người, nhân duyên không tốt, khó có tiền đồ xán lạn.

Tướng mặt người gian ác, hám lợi thường có răng nhọn, nhỏ. Họ có thể bán đứng bạn bè cốt được lợi cho mình. Họ không giữ lời hứa, phản bội bạn bè bất cứ lúc nào, khó nhận được lòng tin từ người khác, cũng không thể thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Tướng quai hàm người độc ác

Xương quai hàm bạnh rộng, nhô về phía tai
Xương quai hàm bạnh rộng, nhô về phía tai

Xương quai hàm nằm ở vị trí dưới 2 bên má, người có xương quai hàm bạnh rộng, nhọn, nhô sau về phía tai; quan sát đằng sau cũng có thể nhìn thấy xương quai hàm họ thì thuộc tướng người gian xảo, nên cẩn trọng khi kết giao và không nên quá tin tưởng. Là cấp trên cần cẩn thận người này làm phản, còn nếu là đồng nghiệp bạn bè thì cần cảnh giác kẻo họ giành hết, cướp đoạt lợi ích của mình. (Tìm hiểu thêm về Tướng cằm bạnh)

Tổng kết lại tướng của người gian xảo:

Tướng người gian xảo, ác độc
Tướng người gian xảo, ác độc

Trên đây là những đặc điểm thường thấy ở tướng người gian xảo. Tuy nhiên đây cũng chỉ là các thông tin tham khảo, thực tế muốn biết tính cách 1 người nào đó, chúng ta cần tiếp xúc, nhìn vào cách sống và các mối quan hệ xung quanh để có cách nhìn toàn diện nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về một số tướng mặt để cùng suy ngẫm:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.