Tướng mặt của người nhút nhát, hay rụt rè, sợ hãi

0

Tướng người nhút nhát, hay rụt rè, sợ hãi trên khuôn mặt thường có một số đặc điểm như: ánh mắt đờ đẫn, mũi quá dài… Muốn thành công thì người này cần phải sửa đổi tích cách này.

Mắt nhỏ, ánh mắt đờ đẫn hoặc mắt lõm sâu

Ánh mắt đờ đẫn
Ánh mắt đờ đẫn (Hình minh họa)
Mắt hõm sâu
Mắt hõm sâu (Hình minh họa)

Đặc điểm: Kích thước mắt nhỏ so với tổng thể khuôn mặt, ánh mắt kém linh hoạt, đờ đẫn, vô thần, trong đen ngả vàng, tròng mắt trắng xuất hiện nhiều tia máu, tròng đen  và tròng trắng không rõ ràng hoặc khóe mắt lõm sâu.

Luận giải: Người mắt nhỏ thường có tính cách trầm tính và bảo thủ hơn, họ gặp nhiều khó khăn khi muốn xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh. Nếu không được mọi người nhìn nhận và đánh giá khả năng thì họ dễ nảy sinh tâm lý tự ti, mặc cảm, tiêu cực, nhút nhát, thiếu can đảm trong mọi vấn đề. Mỗi khi phải đối diện với điều gì đó mới lạ, họ không có hứng thú tìm hiểu. Điều này bạn có thể hiểu rõ hơn khi xem luận giải chi tiết về Tướng mắt nhỏ – người bảo thủ, tính cẩn thận.

Người có ánh mắt đờ đẫn thường đần độn chậm chạp, thiếu khả năng quyết đoán, nhu nhược, đầu óc rối loạn, không có quan điểm rõ ràng của riêng mình, chỉ có thể nghe theo ý kiến của người khác. Lâu dần thành quen, dễ bị người khác mua chuộc để làm vật thế thân. Những người này cũng khó có vận thế tốt đẹp, đường đời càng đi lại càng gập ghềnh.

Những người mang tướng mắt lõm sâu được biết đến với tính cách bảo thủ, tự ti, nhút nhát, luôn ẩn mình vào đám đông. Họ không dám thể hiện mình, làm việc không tích cực, bằng lòng đứng sau lưng người khác. Họ không có quan điểm hay cách nhìn nhận riêng của mình trong mọi vấn đề, khả năng phán đoán kém, dễ bị người khác chỉ đạo, lừa gạt.

Miệng nhỏ, không khép kín

Đặc điểm: Khuôn miệng nhỏ, môi khép không kín, để lộ răng.

Để xác định được miệng của người nào đó nhỏ hay to thì chúng ta cần phải dựa vào tỷ lệ kích thước các bộ phận khác trên khuôn mặt người đó chứ không phải áng chừng so với miệng của người xung quanh. Dùng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út) xếp lại liền theo chiều dọc để làm tiêu chuẩn. Nếu người đó ngậm miệng lại tự nhiên mà bề ngang của miệng bằng với bề dọc 3 ngón tay ghép lại thì thuộc cỡ miệng trung bình, dưới mức độ đó thì được coi là miệng nhỏ. Cần chú ý phương pháp này cũng mang tính chất tương đối vì thực tế có một số người kích thước các ngón tay khá to, áp dụng cách đối chiếu này chưa hẳn đã chính xác.

Luận giải: Người có miệng nhỏ, khóe miệng cũng nhỏ, không có mép thường an phận thủ thường, không dám gây chuyện, dễ nghe theo và ỷ lại vào người khác, làm việc luôn cẩn thận, thận trọng, có thể thành công trong các công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ như kiểm tra, hiệu đính.

Trường hợp khóe miệng cụp xuống sẽ dễ lâm vào cảnh bế tắc, có khuynh hướng tự sát, không tích lũy được tiền tài. Người mang tướng miệng này nên thường xuyên cười tươi để  khi miệng khép lại sẽ phần khóe hướng lên trên.

Lông mày quá dài

Đặc điểm:  Lông mày quá dài so với mắt hoặc 2 đầu lông mày tiếp xúc với nhau.

Lông mày quá dài
Lông mày quá dài (Hình minh họa)

Luận giải: Tướng người này không coi trọng tình cảm, động tác lề mề, chậm chạp, nói năng thiếu dứt khoát, đối nhân xử thế kém. Nếu lông mày có hình chữ Bát thì thường không có chủ kiến, luôn nịnh nọt người khác, rất gian xảo.

Tai thấp, tai lệch hoặc kích thước nhỏ

Đặc điểm: Kích thước tai nhỏ, đỉnh tai thấp hơn mắt, 2 bên tai lệch nhau về vị trí…

Tai thấp lại lệch
Tai lệch

Luận giải: Người có tai nhỏ thường không có khí phách, tầm nhìn hạn hẹp, ít mưu mô, không có dã tâm. Người này thích ẩn mình trong không gian riêng, chính bởi vậy họ rất ít mối quan hệ xã hội, ghét bị người lạ làm phiền, không thích điều mới lạ. Xu hướng của họ là thu mình lại trong vỏ ốc để tận hưởng niềm vui cô độc.

Người có đỉnh tai thấp hơn mắt thường không thông minh, thiếu hứng thú học hành, nhát gan sợ việc, rất khó để có thể thành công. Người có tướng mặt này nếu tai dày, vành tai rõ rệt thì còn có sở trường. Ngược lại nếu vành tai mỏng, không rõ hình dáng, 2 bên tai lệch nhau thì rất dễ theo đuôi người khác.

Mũi quá dài

Mũi quá dài
Mũi quá dài (Hình minh họa)

Người có mũi quá dài thường hay suy nghĩ, nhạy cảm với các sự vật, lúc nào cũng cảnh giác, đề phòng thế giới bên ngoài. Do lúc nào cũng lo lắng vì sợ không an toàn nên họ thường do dự không quyết, làm việc chần chừ, thiếu quyết đoán, dễ lâm vào cảnh bế tắc, vì thế lại buồn rầu đau khổ. Về mặt tình cảm thường có những rung động bất chợt nhưng vì nhút nhát nên cũng không dám bộc lộ cảm xúc.

Trên đây là những đặc điểm nhận diện thường thấy ở tướng mặt người nhút nhát. Để cải đổi vận số thì tốt nhất mỗi người cần tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể, rèn cho mình sự tự tin trước đám đông, thể hiện được bản lĩnh và năng lực của mình, được công nhận từ mọi người xung quanh.

Những người rụt rè cũng có thể mang một số đặc điểm khác mà bạn có thể tham khảo:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

3/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.