Tướng mặt của người phụ nữ bảo thủ, ương bướng cố chấp

0

Những phụ nữ có các đặc điểm khuôn mặt như gò má cao, nhọn; trán nhiều nếp nhăn lộn xộn… thường tính cách khá ương bướng, ngoan cố, bảo thủ nên gặp nhiều vấn đề với công việc và các mối quan hệ.

Tổng quan khuôn mặt của người phụ nữ ương bướng, bảo thủ
Tổng quan khuôn mặt của người phụ nữ ương bướng, bảo thủ

Tướng gò má của người phụ nữ ương bướng – Gò má cao, nhọn

Đặc điểm: Gò má có xương nhô lên cao, vùng da như bị kéo căng.

Thông thường những người phụ nữ có tướng gò má cao thường là người cá tính, mạnh mẽ, bướng bỉnh, quyết đoán, hiếu thắng, một khi đã định làm việc gì thì họ sẽ làm đến nơi đến chốn. Với tính cách này, người có tướng gò má cao thường ương bướng, khó bảo, không thích nghe lời người khác.

Tướng trán của người phụ nữ cố chấp – Trán nhiều nếp nhăn lộn xộn

Theo nhân tướng học, trên trán một người có nhiều nếp nhăn lộn xộn chứng tỏ người này hay cau có, thường không bằng lòng với những điều người khác nói, vậy nên tâm trạng lúc nào cũng khó chịu. Nhăn trán là biểu hiện của việc thường xuyên phản ứng bất đồng. Có thể lý giải vì sao nếp nhăn lộn xộn hình thành trên trán và đó cũng là điều đánh giá tính cách của người đó vô cùng ương bướng, khó bảo.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về tướng này trong bài Tướng trán có nhiều nếp nhăn.

Tướng lông mày của người phụ nữ bảo thủ – Đuôi lông mày tròn như trôn ốc

Đặc điểm: Phần đuôi lông mày không được suôn thẳng mà mọc xoắn tròn như trôn ốc.

Đuôi lông mày tròn như trôn ốc
Đuôi lông mày tròn như trôn ốc

Luận giải: Phụ nữ có tướng mặt này yêu ghét thất thường, đanh đá dữ dằn, hành vi và cử chỉ của họ rất thô lỗ, yêu ghét rõ ràng, không hề có chút gì gọi là nữ tính, thích hợp làm các công việc liên quan tới bảo vệ quốc gia như công an, cảnh sát, luật sư. Người phụ nữ mang đặc điểm này thường cô độc, nhân tướng học gọi đây là mệnh 2 cha 2 mẹ, có thể là con gái nuôi, cuộc đời gặp nhiều trắc trở.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về tướng này trong bài Tướng lông mày xoắn ốc.

Tướng mắt của người phụ nữ ương bướng – Mắt bên to bên nhỏ

Đặc điểm: Kích thước mắt bên to bên nhỏ, không đều.

Tướng mắt bên to bên nhỏ
Tướng mắt bên to bên nhỏ

Luận giải: Trong nhân tướng học, mắt trái đại diện cho nội tâm bên trong, mắt phải đại diện cho hành động bên ngoài. Người phụ nữ kích thước 2 mắt không bằng nhau thì cho thấy tâm lý họ thường mất cân bằng, tính cách thay đổi thất thường, vô cùng nhạy cảm với thế giới xung quanh, cảm nhận thấy những động thái tinh tế nhất, thích hợp làm các công việc liên quan đến nghệ thuật: hội họa, thiết kế.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về tướng này trong bài Tướng mắt bên to bên nhỏ.

Mắt đỏ vàng

Đặc điểm: Tròng đen tròng trắng không phân tách rõ ràng, nhìn tổng thể mắt có màu nhạt, trong mắt xuất hiện nhiều tia máu.

Luận giải: Phụ nữ có tướng mặt này thường nóng nảy, ngoan cố, thích “dốc lòng quyết chiến 1 phen”, một khi đã quyết chiến làm việc gì thì cho dù gặp khó khăn cũng không chùn bước. Tuy nhiên trong công việc họ lại tỏ ra là 1 người thiếu sự quyết tâm, dễ lung lay dao động, khi gặp vấn đề thường thích đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, tính kỷ luật kém. Thói quen ăn uống của họ rất xấu.

Dáng đi của người phụ nữ ương bướng – Người ngả về phía trước

Đặc điểm: Khi đi đường, đầu và cơ thể không cùng nằm trên 1 đường thẳng, đầu thường hướng ở phía trước cơ thể.

Tướng người ngả về phía trước
Tướng người ngả về phía trước

Luận giải: Người phụ nữ này thường không có lòng nhẫn nại, làm việc gì cũng “đầu voi đuôi chuột”, mới đầu thì có vẻ thuận lợi, suôn sẻ, song dần dần sẽ gặp khó khăn và không thể tháo gỡ. Khi mới bắt tay làm 1 việc gì đó, họ thường tràn đầy lòng nhiệt tình và phấn chấn, do vậy công việc diễn ra nhanh chóng và tốt đẹp, tuy nhiên, do quá theo đuổi tốc độ nên mắc phải sai sót trong quá trình làm việc, hơn nữa gặp phải sự phản đối của đồng nghiệp khi công việc gần xong nên nhiệt tình của họ giảm sút. Lúc này họ sẽ không suy nghĩ xem phải giải quyết như thế nào mà lại bỏ dở giữa chừng, và thế là mọi công lao sẽ uổng phí, tất nhiên họ sẽ không đạt được kết quả như mong muốn.

Tướng mũi của người phụ nữ cố chấp – Mũi nhỏ hoặc mũi to bất thường

Đặc điểm: Để xác định mũi to hay nhỏ thì chúng ta so sánh độ rộng của 2 cánh mũi ở phần rộng nhất với bề ngang thực sự của khuôn mặt nằm trực diện. Nếu cánh mũi quá 1/3 bề ngang khuôn mặt thì thuộc loại mũi to, ngược lại thì là mũi nhỏ, bằng 1/3 là mũi trung bình.

Trên thực tế thì cách đo này rất khó thực hiện bởi khuôn mặt vốn dĩ gồ ghề, khó đo. Bởi vậy mà phải dùng 1 tấm ảnh chụp ngang để đo được chính xác nhất.

Luận giải:

Người mũi nhỏ là người hẹp hòi, không phải hẹp hòi trong chuyện vật chất mà hẹp hòi ở cách nghĩ. Họ luôn tự cho mình giỏi, có tài, họ không thích người khác nói nhiều hay nhận xét về họ. Tình cảm của họ cũng quyết định một cách bảo thủ, khi đã thích ai thì thích mãi không thôi, còn nếu không ưng ai thì đừng hòng ép buộc họ nhé. Đối với người này phải nhẹ nhàng, tình cảm.

Phụ nữ mũi to thường kiên trì quan điểm của mình, không bao giờ chịu thay đổi. Phụ nữ mũi to mà kết hợp gò má thấp thì sẽ chuyển từ gò má thấp thì trở thành người ngoan cố. Loại phụ nữ này vô cùng tự phụ, thường cho rằng mình là người hoàn mỹ, có kiến giải cao minh, hơn hẳn người khác. Cho dù có làm sai cũng không bao giờ tự kiểm điểm mình, ngược lại họ còn thích bới móc khuyết điểm của người khác.

Tướng môi của người phụ nữ bảo thủ – Môi trên nhô ra

Người có môi trên nhô ra thường có tài ăn nói lưu loát, thường thích tranh luận với người khác để chứng minh quan điểm của mình là đúng đắn, tuy nhiên lời lẽ của họ lại cho thấy họ nhỏ nhen, ương bướng, ích kỷ, coi thường người khác, tạo cho người khác cảm giác kiêu căng tự phụ. Họ không có bạn tri kỷ, quan hệ giao tiếp cũng không tốt.

Tướng môi trên nhô ra
Tướng môi trên nhô ra

Nhìn chung những người phụ nữ ương bướng này khó có thể thành công viên mãn trong công việc và tình cảm. Bởi vậy người này cần thay đổi tính cách, học cách kiên nhẫn, biết lắng nghe người khác để phân biệt, nhìn nhận đúng sai, có cách xử lý mọi chuyện hợp lý hợp tình.

Đôi lời luận bàn:

Với những người phụ nữ có tính cách ương bướng, bảo thủ, cách tốt nhất để giao tiếp và giữ mối quan hệ với họ là cư xử mềm mỏng. Họ sẽ không chịu nhượng bộ trong các cuộc tranh cãi nên khi giao tiếp với họ, chúng ta nên tránh đưa câu chuyện vào hướng đối đầu vì khi đó sẽ dễ có những cuộc cãi vã.

Đối với những người phụ nữ mà thấy mình có tính cách tương đối nóng nảy, không muốn thay đổi và rất khó chịu khi người khác phản bác mình nên xem lại bản thân. Bạn nên lắng nghe nhiều hơn, cố gắng trấn tĩnh để không gây ra xung đột đối với các mối quan hệ của mình.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.