Tướng lông mày có xoáy hình xoắn ốc ở đàn ông, phụ nữ tốt hay xấu?

0

Không nhiều người trên lông mày có xoáy hình xoắn ốc. Tướng lông mày có xoáy trong nhân tướng học bị coi là xấu, chủ thể phá tán tiền bạc, về già thường cô độc.

Đặc điểm nhận diện lông mày có xoáy

Lông mày có xoáy hay còn gọi là lông mày xoắn ốc thì ở trên lông mày thường xuất hiện vòng tròn xoáy. Xoáy ở lông mày có thể xuất hiện ở mày trái hoặc mày phải, ở đầu – giữa – đuôi lông mày (vị trí thường gặp nhất ở đuôi mày).

Tướng lông mày mọc xoắn ốc hoặc xoáy
Tướng lông mày mọc xoắn ốc hoặc xoáy

Đàn ông, phụ nữ lông mày có xoáy tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, chân mày có xoáy thuộc tướng xấu đối với cả nam và nữ.

Về tính cách

Người chân mày có xoáy thiếu tự tin, có thể phân biệt đúng sai nhưng lại không linh hoạt trong việc xử lý các mối quan hệ trong xã hội. Do thái độ thẳng thắn, cứng nhắc nên người này thường xuyên bị mắc lừa và chịu thiệt thòi.

Nếu sợi lông mày mọc thô cứng mà đậm, lông mày mọc ngược mà loạn, ngắn hơn đuôi mắt người hung ác, sống hay trở mặt.

Trường hợp sợi lông mày thưa thớt thì thuộc kiểu người thiếu chủ kiến trong công việc, thích dựa dẫm vào người khác. Lông mày mà quá ngắn (ngắn hơn đuôi mắt) thì người này tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, làm bất cứ việc gì cũng không lên kế hoạch chi tiết, bị động nên thường thất bại.

Phụ nữ hay đàn ông lông mày có xoáy và sợi lông mày thô, màu đỏ hoặc hung đỏ. Nếu kết hợp với ánh mắt vô thần thì là kẻ ngu độn mà lại ngoan cố, bướng bỉnh.

Về công việc

Người lông mày có xoáy tư duy thiếu sự logic, chần chừ, làm việc gì cũng cũng chỉ nhiệt tình, sốt sắng trong thời gian đầu, về sau thì chán nản, bỏ dở giữa chừng, không kiên định với mục tiêu. Khi làm việc cũng thuộc dạng ngoan cố bướng bỉnh, cái tôi cao nên thường bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, hay thất bại, tiền bạc túng thiếu.

Trường hợp lông mày có xoáy còn áp sát mắt thì người này dễ bị kích động, không bình tĩnh trong công việc. Họ tự cao tự đại, coi mình là trung tâm vũ trụ, không thích nghe lời khuyên bảo từ bất cứ ai, tư tưởng luôn theo kiểu ếch ngồi đáy giếng nên gặp thất bại thường xuyên.

Về gia đình

Lông mày xoắn đuôi ốc là người hiếm anh em ruột thịt hoặc có anh em dị bào tức là anh em ngoài giá thú. Nếu lông mày hình chữ bát (2 bên lông mày chúc xuống) thì anh em trong gia đình không có tình cảm thân thiết với nhau, bản thân họ không thích anh em và anh em cũng không thích họ.

Trường hợp lông mày mọc dài mà một bên cong xuống: cong bên phải khắc mẹ, cong bên trái khắc cha, nếu cả 2 bên cong thấp quá kết hợp với ấn đường xấu (bị lõm, có nốt ruồi đen, bẩm sinh, lông mày mọc lan…) thì khả năng cha mẹ mất sớm.

Về tình cảm

Đàn ông, phụ nữ lông mày có xoáy trôn ốc, áp sát xuống mắt là người phá tán tiền bạc, càng về già càng cô quạnh buồn khổ, vừa quẫn về tiền bạc vừa quẫn về vợ con, chồng con nhưng lại là số sống lâu.

Bên cạnh đó, khi xem vận mệnh người có lông mày có xoáy, chúng ta cần xem xét vị trí xuất hiện xoáy trên lông mày.

 • Trường hợp xoáy xuất hiện ở giữa lông mày: Đối với người ở giữa hai lông mày có xoáy được nhận xét là có trí tuệ trời ban, thông minh xuất chúng. Tuy nhiên, bản tính người này lại hơi ương bướng, cái tôi lớn nên rất khó nghe theo lời khuyên của người khác, thích làm theo ý của bản thân. Nếu muốn đạt được thành công cần phải biết cách kiểm soát tính khí của mình.
 • Trường hợp xoáy xuất hiện ở đuôi lông mày: Đây là tướng người tàn phá tiền bạc, của cải. Ban đầu, họ sẽ khá rủng rỉnh tiền bạc, cơm no áo ấm, tuy nhiên, tương tự như cấu trúc xoắn ốc, càng về già, những người này càng gắp các vấn đề liên quan đến về kinh tế, tiền tài cạn kiệt dần.

Xem vận tướng người lông mày có xoáy cần chú ý đặc điểm gì khác?

Đặc điểm về mày

 • Lông mày ngắn: Lông mày không dài quá đuôi mắt, thường cụt lủn. Kiểu người này hay nóng nảy và mất kiên nhẫn, không kiềm chế được cảm xúc của bản thân; tình cảm với con cái và người thân trong gia đình không được sâu đậm, thường ít anh em.
 • Lông mày dài: Lông mày dài quá mắt thì có nhiều anh em, tài lộc dồi dào.
 • Lông mày thưa: Sợi lông mày mọc thưa thớt như lông tay, lông chân, có thể nhìn thấy rõ từng sợi. Kiểu người này thích ỷ lại và dựa dẫm vào người khác, ít khi đưa ra các chủ kiến, quan điểm cá nhân. Họ coi trọng yếu tố tinh thần hơn vật chất, trong cuộc sống người này cũng dễ bị lừa gạt…
 • Lông mày rậm: Sợi mày lớn hơn sợi tóc, sợi lông mũi, mọc dày lại. Lông mày rậm mà dáng vẻ thanh tú thì thuộc kiểu người thông minh. Lông mày rậm mà thô thì cuộc sống thiếu hanh thông, không được vui vẻ. Lông mày rậm, dày, mắt một mí thì chủ nhân là người dịu dàng, hướng nội, hay trầm tư.

>>>Xem những luận giải chi tiết trong bài Cách xem tướng mày cơ bản.

Đặc điểm về mắt

Mắt luôn đi kèm với mày, do vậy để đoán định được vận mệnh, tính cách của 1 người thì chúng ta cần hết sức chú ý đến những đặc điểm liên quan đến mắt:

 • Tướng mắt vui: Mắt có độ dốc lên, người này tính cách tự tin, kiêu hãnh, rắn rỏi, hướng ngoại.
 • Tướng mắt buồn: Mắt dốc xuống, đuôi mắt trễ thì người này khá tốt bụng và sống có nghĩa tình. Họ thích sống thu mình và lặng lẽ chứ không thích thể hiện mình nổi bật giữa đám đông.
 • Mắt nhỏ: Người có tướng mắt này khá cẩn thận, kỹ càng và có phần hơi bảo thủ, ngại mạo hiểm, ý chí cầu tiến không cao. Người này không thích hợp làm lãnh đạo mà chỉ phù hợp để làm trợ tá. Nhược điểm của người này là hơi hẹp hòi, thiếu sự bao dung.

Trường hợp chủ nhân mặt rất to nhưng mắt lại quá nhỏ, không cân xứng thì cần hết sức cẩn thận, tránh va chạm xảy ra tai nạn đổ máu. Tai to, mắt nhỏ thì tướng người này khó thoát khỏi cảnh cô đơn, nghèo khổ. Mắt nhỏ, miệng rộng, chủ nhân cũng dễ cùng quẫn, nghèo túng.

Nếu chủ nhân mắt nhỏ nhưng nhìn ánh mắt có thần, tia mắt phát ra ánh sáng, ánh nhìn nhanh nhạy… thì cũng sẽ gặt hái được vài thành công nhất định.

 • Mắt to: Tỷ lệ mắt chiếm khá lớn trên khuôn mặt. Tính cách của những người này vui vẻ, thân thiện và hào phóng, dễ dàng hòa nhập, thích nghi với môi trường sống xung quanh. Họ rất tích cực và chủ động khi bắt đầu làm việc gì đó nhưng sau đó lại dễ chán nản, thiếu sự kiên trì, do vậy khó mà đạt được thành tựu như mong muốn. Cách chi tiêu của họ tương đối lãng phí, cần được cải thiện.

Trường hợp mắt to đi kết hợp kèm với trán nhỏ và hẹp thì tướng người này rất hay gặp xui xẻo, dễ đoản thọ. Mắt to mà lồi, có thần sắc thì người này dục vọng, tham vọng lớn, cũng đoản thọ.

 • Mắt dài: Mắt có độ dài lớn hơn độ rộng của 2 cánh mũi hoặc độ rộng  của ngón trỏ và ngón giữa thì được gọi là mắt dài. Người mang tướng mắt dài thường thông minh, vận mệnh tốt đẹp, dễ giàu sang phú quý.
 • Mắt lõm sâu: Người có tướng mắt này đa phần đều lười biếng, ham hưởng thụ, thụ động và cuộc đời cũng chịu nhiều bôn ba vất vả. Khi gây ra rắc rối, họ không chịu nhận mà thường lảng tránh hoặc đổ lỗi cho người khác, bị nhiều người khinh ghét.
 • Mắt có sắc đỏ nhiều: Bản thân người này nóng nảy, hay gặp nhiều chuyện tai ương, hung ác; người thân trong gia đình cũng sẽ hay gặp những điều xui xẻo.
 • Mắt có sắc vàng: Người có mắt vàng, mắt nhiều tia máu đỏ ở tròng trắng thì chủ nhân xung khắc vợ con. Con ngươi màu vàng thì con đường học cũng không thuận, con cái ít.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Cách xem tướng mắt cơ bản.

Đặc điểm về sơn căn

Vận mệnh của người chân mày có xoáy cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi đặc điểm hình thái, màu sắc của sơn căn. Sơn căn nằm ở vị trí giữa 2 mắt, ngay dưới ấn đường.

 • Người chân mày có xoáy mà sơn căn rộng, đầy, sáng bóng thì tình trạng sức khỏe được đánh giá khá tốt, ít gặp tai họa, khi khó khăn sẽ đều có quý nhân giúp đỡ.
 • Trong khi đó nếu sơn căn mà thấp lõm, có nổi gân xanh, sẹo, nốt ruồi xấu, nếp nhăn nằm ngang thì cuộc sống lận đận, long đong, gặp nhiều phiền toái, hay gặp tai nạn ngoài ý muốn.

Đặc điểm về lệ đường

Lệ đường nằm ở vị trí dưới mắt, còn gọi là cung tử tức (cung con cái).

Người có xoáy ở lông mày mà lệ đường nhẵn, sáng thì chủ nhân đông con, con cái ngoan ngoãn hiền lành. Bản thân chủ nhân cũng là người khỏe mạnh, đời sống vợ chồng thuận hòa hạnh phúc.

Lệ đường mà lõm sâu thì khắc với con cái hoặc không có duyên với con cái. Nếu có con thì chúng bất trị, đần độn, khiến cha mẹ thêm phiền muộn, lo âu. Người lệ đường sưng to, có màu đen, mông nhọn, gầy, mặt sáng bóng thì chủ nhân không có duyên với con hoặc về già dễ mất con.

Lệ đường mà có nốt ruồi hoặc có nếp nhăn thẳng ,nếp nhăn hình chữ thập thì chủ nhân khắc con cái. Trường hợp đó là vết chàm hoặc bướu nhỏ thì hay phải lo lắng, phiền muộn vì con.

Lệ đường xuất hiện nếp nhăn âm đức – nếp nhăn ngang thoắt ẩn thoắt hiện thì chủ nhân do tích được nhiều việc thiện, âm đức nên con cái sau này thành tài, điều này rất ứng nghiệm với người có nếp nhăn màu vàng pha đỏ. Nhưng nếu nếp nhăn to, sâu và dài thì chủ nhân hình khắc con cái, điều này rất ứng nghiệm với người có nếp nhăn màu đen.

Trong trường hợp bạn thấy lệ đường bỗng nhiên xuất hiện sắc xanh thì trong mấy ngày sắp tới chủ nhân dễ gặp phải tai họa, cần hết sức đề phòng.

Đặc điểm về ấn đường:

Ấn đường (Cung mệnh) nằm ở giữa 2 đầu lông mày.

Người có xoáy giữa 2 chân mày mà phần ấn đường rộng, bằng phẳng, sáng sủa thì vận mệnh sẽ tốt hơn, dễ gặp may mắn trong cuộc sống, gặp hung hóa cát, kết hợp thêm mũi, mắt đẹp nữa thì vận mệnh, số phận sẽ rất tốt đẹp.

Trường hợp lông mày có xoáy vốn đã không tốt, lại kết hợp với ấn đường nhiều khuyết điểm: lõm, sẹo, tối, có nốt ruồi xấu, nếp nhăn rối loạn, lông mày che khuất ấn đường thì cuộc sống khó thoát khỏi cảnh bế tắc, nhân sinh quan theo đó trở nên bi quan và tiêu cực. Với những người mang đặc điểm này thì cần chịu khó tu dưỡng để cải mệnh.

Người lông mày có xoáy cần làm gì cải vận số?

Ai sinh ra mà chẳng mong muốn mình sở hữu tướng lông mày đẹp, yếu tố bổ trợ cho sự thành công. Tuy nhiên đâu phải muốn là được, bên cạnh những người có chân mày đẹp thì vẫn có một số người chân mày xấu như: lông mày giao nhau, lông mày La Hán, lông mày chữ Bát, lông mày có sẹo, lông mày xoắn ốc….

Nếu mang tướng mày xấu, việc đầu tiên bạn cần làm là thường xuyên chăm sóc chúng. Nếu lông mày mọc gần sát mắt, che khuất ấn đường thì cạo đi để trông vùng quanh mắt được sáng sủa. Nếu lông mày quá ngắn thì có thể áp dụng kẻ mày chì (con gái). Nếu lông mày quá rậm thì có thể tỉa bớt, lông mày có sẹo thì dùng thuốc trị sẹo hoặc đến các trung tâm thẩm mỹ để điều trị.

Bên cạnh quan tâm đến vẻ bề ngoài thì quan trọng nhất vẫn là nội lực bên trong của con người. Người có tướng mày đẹp mà không chịu khó làm việc, lao động, tính cách ngang ngược thì cũng khó thành công. Ngược lại người có lông mày xấu như xoắn ở lông mày mà cố gắng, kiên trì, tu tâm dưỡng tính, hành thiện thì vận số ít nhiều cũng được cải thiện. Nếu thấy chân mày có xoáy, ngay từ bây giờ bạn hãy áp dụng những biện pháp này để có tương lai tốt hơn nhé!

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.2/5 - (5 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.