Xem tướng mũi hổ – mũi cọp, luận giải tính cách, vận mệnh

0

Tướng mũi hổ hay tướng mũi cọp là một tướng mũi thành tựu trong nhân tướng. Nếu kết hợp với bộ tướng hổ thì sẽ đạt đến quý hiển hơn người.

Mũi cọp là gì? Hình dáng tướng mũi hổ

Tướng mũi hổ hay còn gọi là tướng mũi cọp hay hổ tỵ. Đặc điểm chung của tướng mũi này là hơi ngắn và thẳng và rất lớn về mặt bề ngang. Tướng mũi hổ có bề ngang lớn và thường bị nhầm lẫn với tướng mũi sư tử, tuy nhiên hai tướng mũi này có nhiều điểm khác biệt mà bạn có thể nhận ra:

 • Tướng mũi hổ cao hơn tướng mũi sư tử
 • Tướng mũi hổ có sơn căn cao và đặc biệt nảy nở trong khi mũi sư tử có sơn căn thấp.
 • Đầu mũi tròn lớn, độ cao ngang hàng với hai cánh mũi. Điểm này lại tương đồng với tướng mũi sư tử tuy nhiên chuẩn đầu của mũi cọp nhỏ và thanh hơn đầu mũi sư tử.
 • Hai cánh mũi nhỏ nhưng nổi rõ, khác biệt với mũi sư tử có hai cánh mũi nẩy nở.
 • Lỗ mũi nhỏ, không lộ trong khi mũi sư tử có lỗ mũi rộng.
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi hổ - mũi cọp
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi hổ – mũi cọp

Do mang nhiều đặc điểm tốt hơn mũi sư tử nên tướng mũi hổ thường quý hơn về mặt mạng vận. (Tuy nhiên khi tướng mũi sư tử đi đúng bộ thì lại trở nên quý hơn tướng mũi hổ không đi cùng bộ)

Tướng mũi hổ có ý nghĩa gì?

Tướng mũi hổ được xếp và loại thành tựu, nằm giữa thượng cách và trung cách. Tướng mũi hổ chủ về uy quyền, thích hợp với nhà binh, thương nghiệp và thể thao. Tướng mũi hổ nếu như đi một mình sẽ chỉ tốt ở mức trung bình. Tuy nhiên khi mũi hổ đi đúng bộ thì sẽ là một tướng cực quý, phần này sẽ được chia sẻ chi tiết hơn bên dưới.

Xem tướng mũi hổ ở đàn ông, phụ nữ luận giải vận mệnh

Về cơ bản tướng mũi hổ ở đàn ông thường tốt hơn ở phụ nữ do đặc tính của tướng mũi này là tính cạnh tranh và uy quyền. Tuy nhiên, dựa trên đặc điểm của tướng mũi này thì dù đàn ông hay phụ nữ đều sẽ có một số đặc điểm sau:

 • Sơn căn cao, nảy nở: chủ nhân ý chí kiên cường, trọng danh dự, nhưng tham vọng cũng cao. Nếu sơn căn quá cao thì người này nóng nảy, đam mê quyền lực. Nếu tướng sơn căn này mà có thêm lông mày ngay ngắn, trán đầy, chủ nhân có thể được kế thừa tài sản của cha ông để lại nên cuộc sống rất giàu sang.
 • Thân mũi ngay thẳng, rộng, hơi ngắn: mẫu người lạc quan, sống tích cực, luôn có chủ kiến trong mọi vấn đề; sống có lý tưởng, yêu ghét rõ ràng; niềm tin, nghị lực mạnh mẽ; không e ngại khi gặp khó khăn, sẵn sàng nỗ lực để vượt qua tạo dựng sự nghiệp lớn; phù hợp trở thành lãnh đạo hoặc làm những công việc có tính cạnh tranh cao.
 • Đầu mũi tròn lớn: người này thông minh, sống chân thành. Nếu có được ngũ quan toàn hảo thì công danh, phú quý dễ dàng nắm bắt.
 • Hai cánh mũi nhỏ nhưng nổi rõ: là người kín kẽ, có khả năng quản lý tốt và rất linh hoạt.
 • Lỗ mũi nhỏ, không lộ: người kín kẽ, luôn suy tính chu đáo, hành động thận trọng; là người có khả năng nhìn xa, tính cách rõ ràng, quyết liệt, luôn đấu tranh cho lợi ích của bản thân nhưng biết cách đối nhân xử thế với người đã giúp đỡ mình

Bộ tướng đi kèm tướng mũi hổ

Như đã chia sẻ ở trên, tướng mũi hổ sẽ thực sự phát huy hết những điểm tốt của mình khi đi kèm với bộ tướng gồm mắt hổ, mày hổ, miệng hổ, thêm cả hình hổ đắc cách. Người có bộ tướng này thì chủ nhân là người phú quý ưa tranh danh đoạt danh lợi, thường phù hợp với nhà binh, thương nghiệp, thể thao… Nói đơn giản thì họ thường là người ưa thích vật chất, thực tiễn hơn là về trí tuệ. Nếu quan sát các danh tướng hay thương gia hiển đạt, bạn sẽ dễ thấy rằng nhiều người có tướng mũi hổ đi kèm với các bộ vị đắc cách như trên.

 • Đặc điểm tướng mắt hổ: Mắt lớn, hơi tròn ở phần giữa, lòng trắng và lòng đen phân minh, lòng đen có pha sắc vàng, đồng tử hơi dài khi mắt mở lớn hết cỡ, mí trên dài hơn mắt nhưng ngắn hơn Ngư vĩ, mí mắt dưới rất rõ và thường giao đầu với mí mắt trên hoặc Ngư vĩ. (Xem luận giải thêm về tướng mắt này trong bài Tướng mắt hổ)

Tướng mắt cọp mắt hổ - hổ nhãn

 • Đặc điểm tướng mày hổ: tướng lông mày thô và to, nhìn rõ ràng, không hỗn loạn, cảm nhận rất có khí thế, hướng xếch lên trán, đuôi lông mày hơi thưa, sợi lông dài. Lông mày phải dài bằng hoặc hơn mắt. (Xem luận giải thêm về tướng mày này trong bài Tướng mày hổ)

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày cọp - hổ mi

 • Đặc điểm tướng miệng hổ: tướng miệng lớn đặc biệt so với tất cả các loại miệng khác, lăng giác rõ rệt, vạch ngang của miệng rất dài. Khi miệng mở ra thì cực lớn, có thể gần như nuốt trọn được nắm tay. Khi ngậm lại nhỏ và tạo thành một vạch dài. Chiều dầy hai môi thuộc dạng trung bình.
 • Đặc điểm hình dáng hổ: Tướng đi mềm mại, uyển chuyển. Trông linh hoạt, nhanh nhẹn nhưng rất uy nghi.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.