Xem tướng lông mày cọp – hổ mi đoán vận mệnh sang hèn

0

Tướng lông mày cọp – hổ mi là một tướng quý, đặc biệt đối với đàn ông. Người này có tính cách cương trực, thẳng thắn, là người lãnh đạo tài giỏi, được nhiều người nể trọng.

Tướng lông mày cọp có đặc điểm gì?

Lông mày cọp (hổ mi) hay lông mày hổ là tướng lông mày thô và to, phần đầu nhỏ nhưng phần đuôi rất rộng. Tường mày nhìn rõ ràng, không hỗn loạn, cảm nhận rất có khí thế, hướng xếch lên trán, đuôi lông mày hơi thưa, sợi lông dài. Lông mày phải dài bằng hoặc hơn mắt. Chân mày hổ được xếp vào 1 trong những lông mày tướng quân, bên cạnh lông mày sư tử, lông mày rồng, lông mày kiếm… Thường phụ nữ có tướng lông mày hổ ít hơn so với nam giới.

Đặc điểm và hình dáng tướng mày hổ - hổ mi
Đặc điểm và hình dáng tướng mày hổ – hổ mi

Vận mệnh phụ nữ, đàn ông tướng lông mày cọp – hổ mi tốt hay xấu?

Tổng quan vận mệnh

Lông mày cọp thường được coi là loại mày quý nếu hợp với mắt sư tử hay mắt hổ và chủ về các nghề có tính chất cạnh tranh (vũ nghiệp, thực nghiệm gia…). Lông mày cọp chỉ nặng về tính cách quý hiển chứ không đại phú, trường thọ, ngoài ra còn khắc anh em con cái.

 • Đặc điểm mắt sư tử (sư nhãn): mắt lớn, hơi lộ lòng đen, mắt sáng. Mí dưới ngắn không rõ, mí trên có nhiều nếp hoặc ngắn, hoặc bằng chiều dài của mắt. (Tìm hiểu thêm Tại đây)
 • Đặc điểm mắt hổ (hổ nhãn): Mắt lớn, hơi tròn ở giữa, lòng trắng và lòng đen phân minh, lòng đen có pha sắc vàng, đồng tử hơi dài khi mắt mở to hết cỡ, mí trên dài hơn mắt nhưng ngắn hơn đuôi mắt. Mí mắt dưới rất rõ và thường giao đầu với mí mắt trên hoặc đuôi mắt. Nói chung mắt hổ là loại mắt lớn nhất trong các tướng mắt. (Tìm hiểu thêm Tại đây)

Tính cách

Bất kể đàn ông hay đàn bà chân mày cọp thì đều có tính cách thẳng thắn, cương trực, có ý chí, mạnh mẽ và quyết đoán, ghét sự ủy mị, gian trá, nịnh nọt. Họ làm việc gì cũng chắc chắn và cẩn thận, một khi đã quyết định điều gì hiếm ai có thể khiến người này thay đổi ý kiến của mình. Với tính cách này, nhiều lúc họ bị mọi người xung quanh đánh giá là cố chấp, ngang tàng, bảo thủ.

Khi xét tính cách người tướng mày hổ, bạn cần quan tâm đến khoảng cách 2 đầu lông mày:

 • Nếu khoảng cách giữa hai đầu lông mày bằng 1.5-2 đốt ngón trỏ thì đây là dấu hiệu của những người đàn ông tính tình phóng thoáng, cởi mở, tốt bụng, lúc nào cũng làm nhiều việc tốt giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có nhiều ước mơ, hoài bão và luôn tự tin rằng mình có thể chinh phục được điều đó. Sự thông minh, ý chí kiên cường khiến họ muốn đột phá, không bao giờ cam chịu số phận.
 • Nếu khoảng cách lông mày quá rộng, lớn hơn độ rộng hai đốt ngón tay trỏ thì đó lại là người thích an phận, không thích bon chen, ganh đua, sống dung hòa, dễ tin người, dễ bị lợi dụng. Người này cũng khó đạt được thành công quá lớn.
 • Khoảng cách lông mày hẹp thì người này vận thế không được tốt, dễ bị cảm xúc chi phối, tính cách có phần hẹp hòi, ích kỷ, nóng nảy. Những người này muốn cải vận thì cần bổ sung tri thức, xây dựng mối quan hệ tích cực…

Gia đình

Người này quá mạnh mẽ, hơi thiếu sự khéo léo, đối với họ đúng là đúng, sai là sai, không có sự nhập nhằng. Trong gia đình, với tính cách này họ thường xung khắc với anh chị em và con cái. Để mối quan hệ tốt đẹp hơn, tốt nhất người mang tướng lông mày hổ cần học cách bình tĩnh, giao tiếp khéo léo hơn.

Tình cảm

Đàn ông tướng mày hổ là chỗ dựa, trụ cột gia đình vững chắc. Sau khi kết hôn thông thường họ sẽ lo sự nghiệp chăm lo đời sống tốt nhất cho vợ con. Người này chung thủy,  thường không có những mối quan hệ ngoài luồng. Để cuộc sống yên ấm thì người vợ tướng đàn ông lông mày cọp cần có sự kiên nhẫn và mềm mỏng, nếu nóng tính thì coi như hỏng, gia đình sẽ bất hòa, mâu thuẫn.

Đối với phụ nữ tướng lông mày hổ thì quá mạnh mẽ, thường làm chủ trong gia đình. Điều này đôi lúc cũng khiến họ mệt mỏi vì phải lo toan mọi thứ thay vì được phép dựa vào người chồng. Với tính cách thẳng thắn, hơi nóng tính, cuộc sống hôn nhân của người này cũng hay xảy ra tranh cãi.

Sự nghiệp

Thời xưa, người sở hữu chân mày hổ thường có tài cầm binh đánh trận. Ở thời nay, họ lại là nhà lãnh đạo tài ba. Trong bất cứ việc gì họ cũng đều cương trực, quyết đoán, có tầm nhìn xa trông rộng. Dáng chân mày này không đem lại sự giàu sang phú quý nhưng cho một cuộc sống khá giả, vừa đủ. Đồng thời, người có lông mày dạng này thường được mọi người kính nể, trọng dụng.

Ông Đặng Tiểu Bình là người có tướng lông mày cọp - hổ mi
Ông Đặng Tiểu Bình là người có tướng lông mày cọp – hổ mi

Xem tướng lông mày hổ – Nhất định phải xét mối tương quan với mắt

Thực tế để xem lông mày không thì chưa đủ, bạn cần phải xem đặc điểm phụ trợ của các bộ vị xung quanh như sơn căn, ấn đường và đặc biệt là đôi mắt. Mắt ở đây không chỉ xem về đặc điểm hình thái bên ngoài mà cần dựa vào thần khí của mắt. Có như vậy việc đánh giá tính cách, vận mệnh của 1 con người mới có thể sát sao và chính xác hơn:

Về đặc điểm hình thái mắt

Hình dáng, kích thước, màu sắc mắt cũng ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của người mang tướng mày hổ.

Tỉ lệ tròng đen – tròng trắng:

Nếu một người có đôi mắt với phần tròng đen lớn thì sẽ có trạng thái tinh thần rất ổn định, tính tình ngay thẳng, chính trực, làm việc gì cũng rất minh bạch, khiến mọi người xung quanh tin yếu, nể phục. Vì vậy, họ cũng sẽ được mọi người khẳng định và giúp đỡ khiến công việc thuận lợi, sự nghiệp có bước phát triển tốt.

Ngược lại 1 người mà nhìn vào thấy tỷ lệ tròng trắng chiếm nhiều hơn tròng đen thì lại là người tư lợi, lạnh lùng. Tròng trắng nhiều ở bên trên và tròng trắng nhiều ở bên dưới được gọi là tam bạch thượng và tam bạch hạ. Ngoài ra còn có kiểu mắt mà tròng trắng bao xung quanh, tròng đen nằm giữa nhỏ, nhìn như toàn tròng trắng, người có kiểu mắt này tính cách nóng nảy, tàn nhẫn, độc ác…

Mắt có nhiều tia đỏ:

Mạch máu, tia máu đỏ ở đây được hiểu chạy ngang dọc trong mắt, không phải dạng mạch máu nhỏ li ti hoặc không áp dụng với những người do công việc mà phải thức đêm sinh ra có những mạch máu nhỏ.

Trong mắt có nhiều tia đỏ, chủ nhân tính tình nóng nảy, khí khái, sự nghiệp khó thành, thường sống nhờ gia đình. Nếu ánh mắt không tập trung, mũi nhọn và quặp, hoặc sống mũi không thắng thì chủ nhân vừa gian trá vừa độc ác, có âm mưu giết người hoặc trộm cắp.

Mắt nhỏ và dài:

Những người có lông mày hổ kết hợp mắt nhỏ và dài thì xếp vào tướng người năng động, thông minh, tầm nhìn xa rộng, quyết đoán trong mọi việc, có tài mưu lược nên thường đạt nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên người này cũng có nhược điểm là hay cố chấp, luôn cho mình là đúng, dễ tạo cảm giá khó gần với mọi người xung quanh.

Trường hợp mắt thanh, hẹp, dài, có thể liếc tới tân Thiên Thương (phần đuôi lông mày và đuôi mắt) thì chí khí oai phong lẫm liệt, phù hợp làm công việc, ngành nghề liên quan tư pháp bởi sự thanh liêm…

Mắt to – tròn:

Người sở hữu tướng mắt này thì ham học hỏi, thích tìm hiểu về những điều mới mẻ, tính cách tích cực, dễ thu hút được mọi người xung quanh. Tuy nhiên yếu điểm của người có tướng mắt này là hay tin người, dễ bị người khác lừa gạt hay vướng phải những rắc rối không đáng có.

Mắt lồi – mắt lõm sâu:

Mắt lồi ở đây thường để chỉ người sinh ra đã mang tướng mắt này, không nói về người mắt lồi do cận thị, viễn thị… Người mang tướng mắt lồi tính cách nóng nảy, tham lam, thích chiếm hữu, hay nói những lời thị phi, khiến mối quan hệ xung quanh trở nên căng thẳng. Họ thích đổ lỗi cho người khác, dễ lật lọng và không chịu trách nhiệm với việc mình làm.

Mắt lõm sâu: Ma Y tướng pháp chép rằng: “Người có mắt lõm sâu, cuộc sống nhất định nghèo túng, là người thấp hèn”. Người có tướng mắt này thường lười biếng, thụ động, chỉ thích hưởng thụ mà không thích làm, ít có duyên với con cái, về già dễ phải sống trong cô đơn.

>>>Tham khảo thêm bài Cách xem tướng mắt cơ bản để xác định chính xác bạn thuộc tướng mắt gì.

Về thần mắt

Thần mắt tốt: Những người có tướng lông mày hổ mà đi kèm với ánh mắt, thần mắt tốt sẽ dễ gặp may mắn, có sức khỏe tốt, dồi dào, thành công trong cuộc sống. Thần mắt được coi là tốt khi đạt được càng nhiều đặc điểm sau:

 • Ánh mắt sáng, nhanh nhẹn: Những người này thông minh, ánh mắt kiên định, quan sát mọi thứ rất nhanh, văn chương hiển hách. Người mắt sáng như hổ, như trâu thường sẽ rất thành đạt.
 • Ánh mắt kiên định: Mắt có tỷ lệ tròng đen và trắng tương xứng, màu sắc phân minh rõ ràng. Khi nói chuyện giao tiếp luôn nhìn thẳng trực tiếp với người đối diện, không nhìn ngược xuôi, liếc xéo, đảo mắt, chớp mắt, trừng trừng mắt. Mắt không bị mờ đục. Điều này chứng tỏ chủ nhân là người phú quý.
 • Ánh mắt có tia sáng phát ra: Mắt nhìn vào sáng, thông minh, chủ nhân tuy rất gầy, tướng mạo bình thường nhưng có thể lại được hưởng cuộc sống giàu sang.
 • Ánh mắt có uy: Phần lớn những người này thông minh và là lãnh đạo. Phần dưới khuôn mặt xuất hiện màu đỏ là người thích đấu tranh. Sau mắt có nếp nhăn thẳng lên tới tai, cho thấy về già vẫn có quan chức.

Thần mắt, ánh mắt xấu: Người mang tướng chân mày hổ dù có tốt đến mấy nhưng mà ánh mắt, thần mắt mà xấu thì vận mệnh cũng bị kìm hãm và ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực rất nhiều. Dưới đây là ánh mắt xấu, dù bạn thuộc tướng lông mày hổ hoặc mày lá liễu, mày sư tử, mày trăng non… thì đều cần phải sửa để cải vận số được tốt hơn:

 • Mắt ướt: Cả nam giới và phụ nữ nếu sở hữu đôi mắt ướt, trong mắt lúc nào cũng long lanh như có nước đọng. Những người này thận tốt, có tướng đào hòa, dù kể con trai hay con gái thì đều có nguy cơ ngoại tình cao, sống buông thả. Phụ nữ tóc đen đi cùng mắt ướt thường là kỹ nữ.
 • Mắt lộ thần quang: Lộ thần ở đây được hiểu là thần sắc của tròng đen lộ ra trong mắt, còn lộ quang là thần sắc của tròng trắng lộ ra trong mắt. Người mà lộ thần quang tức là cả thần sắc của tròng trắng và tròng đen đều lộ ra ngoài, trong nhân tướng học tướng mắt này rất xấu, từ năm 32 đến 44 tuổi sự nghiệp lụi bại, dễ bị tiểu nhân hãm hại, gặp nhiều thị phi, tai ách.
 • Mắt vô thần: Trái ngược với mắt có thần, mắt vô thần nhìn vào thấy ánh mắt đờ đẫn, dễ đoản mệnh. Người này cũng dễ bị người khác hãm hại, nếu là công nhân viên chức hay phải chịu tội thay người khác. Người mà mắt vô thần kết hợp màu mắt đục ngầu thì chủ nhân khó sinh con trai nối dõi; nếu kết hợp mắt trong như nước thì chủ nhân sinh con muộn hoặc ít con.
 • Ánh mắt đảo lia lịa: Quan sát một người nào đó khi nói chuyện hay làm gì mắt cũng đảo tròng đen thì chủ nhân là người có tính cách gian trá, hay bịa chuyện đặt điều, tính cách hay phân vân do dự, thiếu chính kiến.
 • Ánh mắt hay hướng lên trời hoặc nhìn xuống đất: Nếu chủ nhân là người có ánh mắt hay hướng lên trên thì tự cao tự đại, đa nghi, thiếu kiên định. Trường hợp ánh mắt hay nhìn xuống đất thì tính cách tự ti, ương ngạnh, tâm địa nham hiểm.
 • Một số ánh mắt xấu khác: Mắt nhìn xéo, liếc ngang; mắt hay nhìn trộm, mắt hay chớp chớp khi nói chuyện, mắt hay ngấn lệ khi nói chuyện, mắt nửa nhắm nửa mở khi nói chuyện, ánh mắt thờ ơ, ánh mắt giận dữ…

>>>Để xác định thần mắt, xem thêm thông tin tại bài Cách xem thần mắt.

Có thể thấy, người mang tướng lông mày hổ có cả ưu và nhược điểm trong tính cách. Khắc phục được các nhược điểm cũng như phát huy ưu điểm sẽ là chìa khóa để họ có thể thành công trong tương lai.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.