Xem tướng mũi ngắn so với mặt luận giải tài vận

0

Người có mũi ngắn hơn so với tổng thể khuôn mặt thì bị xếp vào Tướng mũi ngắn. Tài vận của người có người có tướng mũi ngắn ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay.

Tướng mũi ngắn là gì? Thế nào là xương mũi ngắn?

Tướng mũi ngắn là tướng mũi có chiều dài nhỏ hơn nhiều nếu đem so sánh với tổng thể cả khuôn mặt. Độ dài ngắn của mũi không được xác định chung mà được thẩm định theo khuôn mặt của từng cá nhân.

Cách xác định độ dài ngắn của mũi khoa học nhất là đo chiều dài từ Mũi từ sơn căn đến chuẩn đầu rồi so sánh chiều dài đó với toàn thể khuôn mặt (tính từ chân tóc tới cuối cằm). Nếu chiều dài mũi nhỏ hơn 1/3 chiều dài khuôn mặt thì là người có tướng mũi ngắn.

Cách xác định tướng mũi ngắn so với khuôn mặt
Cách xác định tướng mũi ngắn so với khuôn mặt

Tướng mũi ngắn thì sao? Tướng mũi ngắn có tốt không?

Mũi theo phân định thiên văn số mệnh, chiêm tinh được gọi là Thổ tinh, chủ về phúc lộc thọ. Mũi cũng thể hiện tâm địa một người có ngay thẳng, trung thực hay không. Trong nhân tướng, mũi là Trung nhạc, giữ vị trí trung tâm của của Ngũ nhạc – 5 ngọn núi quan trọng trên mặt nên có vai trò rất quan trọng.

Khi đánh giá tướng mũi, người ta dựa vào độ dài ngắn (chiều dài), rộng hẹp (chiều rộng) và cao thấp của mũi (chiều cao theo góc nhìn nghiêng) để đánh giá rồi mới đến đánh giá từng bộ phận của mũi. Vì vậy mà tướng mũi ngắn cũng thể hiện cho chúng ta biết một số điều quan trọng.

Tính cách của người có tướng mũi ngắn

Khác với người có tướng mũi dài, người có tướng mũi ngắn sinh ra đã có chức năng hô hấp và bài tiết không tốt, có có tính tình kỳ quặc, tâm trạng thường không vui. Tuy nhiên, chủ nhân luôn sống rất vô tư, tính tình cởi mở, không cố chấp. Nếu có tướng mũi ngắn mà kết hợp lỗ mũi lộ thì chủ nhân tính tình cẩu thả, không câu nệ tiểu tiết.

Tướng mũi ngắn thường là do xương sống mũi ngắn, vì vậy mà những người này thường động lực cá nhân thường không mạnh.

Tình duyên của người có tướng mũi ngắn

Người có tướng mũi quá ngắn thì thường có nhân duyên không thuận, dễ rơi vào cảnh tình duyên của chủ nhân cũng ngắn. Có điều như vậy là bởi vì tình cảm của họ thường thất thường, lựa chọn người yêu hay dựa vào cảm xúc nhất thời; nếu thất tình đau khổ chỉ trong thời gian ngắn mọi chuyện sẽ ổn thỏa như cũ, như chưa từng có việc gì xảy ra.

Nếu mũi ngắn mà lỗ mũi lộ thì chủ nhân sẽ sinh có gái nhiều hơn con trai.

Sự nghiệp của người có tướng mũi ngắn

Người có tướng mũi ngắn mà nếu các bộ phận trên mũi đều đẹp thì họ lại là người khá thông minh, linh hoạt, có nhiều ý tưởng mới lạ. Tuy nhiên, họ quá trầm tính, nội tâm không vững vàng và hay thay đổi; thường qua loa đại khái trong suy tính khiến người khác bất an, thiếu tin tưởng để giao trọng trách.

Vì đặc điểm trên mà sự nghiệp của người có tưỡng mũi ngắn thường không có những bước phát triển lớn. Nếu trong một tập thể, họ thường ở tầng chót nhất, nhận những công việc có cũng được mà không có cũng không sao.

Lưu ý rằng mũi càng ngắn so với chiều dài khuôn mặt thì những đặc điểm trên sẽ càng rõ nét.

Những luận giải thêm về tướng mũi ngắn

Mũi ngắn và nhỏ

Mũi tuy ngắn và nhỏ, nhưng không có khuyết điểm, Tứ nhạc lại cao, chủ nhân vẫn gặt hái được rất nhiều thành tựu. (Nhà hiền triết Trịnh Hòa cũng có tướng cách này).

So với khuôn mặt thì mũi rõ ràng ngắn và nhỏ hơn, chủ nhân khó có triển vọng phát triển con đường làm quan. Nếu làm kinh doanh thì đến tuổi trung niên vận đi uống, sự nghiệp thất bại. Nhưng nếu mắt thanh và có thần thì chỉ đúng một nửa.

Họ thường thiếu khí phách và kiến thức nông cạn Tuy vậy nếu chỉ nhỏ ngắn, trông có vẻ mảnh khảnh, mà cân xứng ngay thẳng, thì tâm địa vẫn là thiện lương vô hại.

Mũi ngắn và lõm

Mũi ngắn và lõm sâu, chủ nhân Ngũ tạng không tốt, sức khỏe kém, mang nhiều bệnh tật trong người, khó thọ qua tuổi 50. Nếu ánh mắt lại yếu ớt, Sơn căn và Niến thọ gãy và lõm thì tuổi thọ càng ngắn.

Tướng mũi ngắn thì phải làm sao?

Mặc dù tướng mũi ngắn có khá nhiều những nhược điểm cần phải khắc phục, nhưng không vì thế mà chúng ta không nhìn ra những điểm tốt của tướng mũi này. Biết về nhân tướng là để phát huy điểm tốt, khắc phục điểm xấu. Vì vậy người có tướng mũi ngắn nên học cách kiên trì với mục tiêu mình đặt ra, mở lòng nhiều hơn với mọi người xung quanh và nỗ lực nhiều hơn trong công việc để gặt hái được những thành công như Nhà hiền triết Trịnh Hòa – ông cũng là một người có tướng mũi ngắn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.