Nhân trung thế nào là ngắn? Tướng nhân trung ngắn thì sao?

0

Nhân trung nối liền mũi với miệng, cần tụ khí, do đó phải dài, sâu như khe nước chảy mới tốt. Người mang tướng nhân trung ngắn thường xấu, dễ đoản thọ, khó có con.

Vị trí, ý nghĩa của nhân trung trong nhân tướng học

Nhân trung là đường rãnh nhỏ nằm dưới chóp mũi kéo dài đến giữa môi trên. Trong y học thì nhân trung được biết đến là huyệt quan trọng có công dụng cấp cứu khi bất tỉnh, định thần chí, trị méo miệng.

Vị trí của nhân trung trên khuôn mặt
Vị trí của nhân trung trên khuôn mặt

Nhân tướng học dựa vào độ dài ngắn, nông sâu, hình dáng, kích thước, khí sắc của nhân trung mà người ta có thể phán đoán được tính cách, sức khỏe, các mối quan hệ xã hội cũng như mối quan hệ với con cái của một người nào đó. Thường thì nhân trung dài, thẳng, sâu bao giờ cũng được đánh giá tốt hơn so với nhân trung ngắn, nông, có sẹo hay nốt ruồi và vân xấu. Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu vận mệnh của người mang tướng nhân trung ngắn.

Như thế nào được coi là nhân trung ngắn?

Khuôn mặt con người được chia thành Tam đình: Thượng Đình, Trung Đình và Hạ Đình, trong đó nhân trung thuộc khu vực Hạ Đình. Hạ Đình gồm nhân trung, miệng và cằm. Nhân trung có độ dài tiêu chuẩn là chiếm 1/3 độ dài hạ đình, chiếm hơn 1/3 có nghĩa thuộc dạng nhân trung dài (thực tế thì rất ít người có tướng nhân trung dài), ngắn hơn 1/3 thì là nhân trung ngắn. Tuy nhiên cách phân chia này chỉ áp dụng đối với những ai có gương mặt mà tam đình cân đối, độ dài của các đình ngang nhau.

Cách xác định tam đình trên gương mặt
Cách xác định tam đình trên gương mặt

Có một cách xác định nhân trung dài – ngắn khác bạn có thể tham khảo thêm đó là chiều dài nhân trung trung bình là 1.5cm, dài hơn mức này là nhân trung dài, dưới mức này là nhân trung ngắn. Nhìn chung việc xác định nhân trung một người ngắn hay dài sẽ dựa trên việc quan sát và tính toán tỉ lệ so với gương mặt của người đó.

Đàn ông, phụ nữ nhân trung ngắn thì tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, Vị trí Nhân trung ở phía dưới mắt và mũi, ở phía trên miệng, tức là ở giữa Giang đậu (tai), Hà đậu (mắt), Tế đậu (mũi) và Đại hải (miệng) mà các bậc hiền triết đã nói tới, do đó Nhân trung có công dụng kết nối Tứ đậu. Để dòng chảy Tứ thủy được mạch lạc và trong suốt, nhân trung được ví như kênh rạch, kênh rạch phải sâu, dài mới tốt, nông và ngắn thì không tốt, dòng chảy dễ bị tắc nghẽn và ứ đọng.

Về tổng quan, đàn ông mang tướng nhân trung ngắn, nhỏ chủ về nghèo hèn, chết yểu. Nhân trung mà ngắn lại nông, nhỏ, hẹp thì người này tuy khá thông minh nhưng lười nhác, thiếu chí tiến thủ, nghị lực, kiên nhẫn; hay bỏ dở giữa chừng, không làm nên trò trống gì, càng về già tình hình càng trở nên tồi tệ.

Trong nhiều sách cổ về nhân trướng có viết: “Nhân trung ngắn, nông thì chủ nhân sẽ gặp hạn vào năm 16 tuổi, nếu các bộ phận khác ở mặt (mũi, miệng, mắt…) có khiếm khuyết thì khó sống thọ.”

Nhân trung ngắn, nông cộng thêm mũi nhỏ, tẹt thì chủ nhân là người vô cùng thực tế nhưng hay tự ti, thích được người khác khen ngợi, sống không thọ, lười biếng, ham ngủ, thiếu sự tích cực và lòng nhẫn nại trong công việc. Họ mơ hồ đối với cuộc sống, không ham học hỏi, nếu có thêm nốt ruồi ở Nhân trung thì những điều kể trên sẽ tăng gấp đôi. Người Nhân trung ngắn, nông đều thích được tâng bốc, nịnh hót, là người chuộng hư vinh.

Phụ nữ mà đầu trên nhân trung có hình tròn hoặc môi trên cong lại khiến nhân trung ngắn đi thì chủ nhân cần đề phòng gặp tai họa hoặc tự sát.

Khi xem xét tướng nhân trung ngắn thì chúng ta cần quan sát kỹ hơn về màu sắc và các đặc điểm: nốt ruồi, vân, sẹo, râu… trên nhân trung, có như vậy việc nhận định, phán đoán vận mệnh mới có thể chính xác:

Về các đường vân trên nhân trung:

  • Nhân trung nông có 1 đường vân nằm ngang (vân chữ nhất, tuyệt tử vân): Người mang tướng nhân trung này tâm tư thường u uất, dễ trầm cảm khi gặp biến cố, khắc với con trai, về già dễ cô độc, nghiêm trọng hơn có thể phải bỏ mạng nơi đất khách quê người.
  • Nhân trung có 1 đường vân nằm dọc: Người này tính xảo quyệt, có con muộn hoặc phải nhận con nuôi, về già dễ cô độc.
  • Nhân trung có vân hình chữ thập + (cô tuyệt vân) hoặc chữ X: chủ nhân khắc hại con cái, đề phòng họa nước.

Về sẹo trên nhân trung:

Nhân trung nông, có sẹo thì người này khó sống chung được với con cái, con cái sinh ra thường rất ngỗ nghịch khiến cha mẹ buồn phiền, lo lắng. Nếu nữ giới nhân trung có sẹo thì khó có con hoặc khó đẻ. Nhân trung nữ giới có vết sẹo nhỏ cho thấy chủ nhân từng một hoặc nhiều lần phẫu thuật nạo phá thai, vết sẹo chính là “dấu tích” của việc nạo phá thai (Chú ý: Những phụ nữ đức hạnh buộc phải nạo phá thai ngoài ý muốn lại không như vậy).

Về nốt ruồi trên nhân trung:

Với đàn ông thì nếu nốt ruồi đen mọc ở phía đầu trên nhân trung thì dễ sinh được nhiều con trai, nốt ruồi đầu dưới nhân trung thì sinh nhiều con gái, nốt ruồi mà giữa nhân trung thì sau khi kết hôn thường khắc với con trai.

Nếu là phụ nữ có 1 nốt ruồi ở nhân trung thì khó được làm mẹ, tức là khó sinh hoặc quá trình mang thai mắc nhiều bệnh tật, song bản thân họ lại sống thọ. Nếu có hai nốt ruồi đen nhỏ cho thấy chủ nhân có khả năng sinh đôi.

Nếu nốt ruồi có màu đen nhạt thì sống không thọ, cũng không được hưởng phúc của con cái. Nốt ruồi mọc nhân trung nữ giới cũng cho biết phụ nữ hay bị mắc các bệnh phụ khoa, cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc.

((Tìm hiểu chi tiết hơn trong bài Nhân trung có sẹo hoặc nốt ruồi đen)

Về râu ria trên nhân trung:

  • Nhân trung có râu, râu mềm mượt thì về già dễ được hưởng cuộc sống sung túc.
  • Nhân trung không có ria khắc mẹ (càng đúng với những người không có ria ở cả môi trên và dưới), hơn nữa về già không cậy nhờ được con trai, ít khi được con cái phụng dưỡng.

Mang tướng nhân trung ngắn – cần làm gì cải đổi vận số?

Qua những phân tích bên trên, có thể thấy tướng nhân trung ngắn mang vận mệnh xấu. Để muốn cải đổi vận mệnh thì điều quan trọng nhất đó là người đó cần phải khắc phục các nhược điểm của bản thân, điển hình như: lười biếng, thiếu kiên nhẫn, không có mục tiêu trong công việc… Thay vào đó chăm chỉ làm việc, học cách tập trung và kiên nhẫn, xác định được mục tiêu của mình, như vậy cuộc sống sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Cần hiểu rằng vận mệnh nằm trong tay chính mỗi người, thay đổi từ bên trong sẽ là con đường ngắn nhất để cải đổi vận mệnh.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.