Thùy tai là gì? Cách xem tướng thùy châu tai

0

Thùy châu, thùy tai hay dái tai là một phần rất quan trọng của tai. Qua xem tướng thùy châu tai, chúng ta sẽ phần nào hiểu được phúc lộc và tuổi thọ của chủ nhân.

Thùy tai là gì, ở đâu?

Phần cuối cùng ở phía dưới nếu trễ xuống rõ ràng và có thịt thì gọi là Thùy châu (viên ngọc rủ xuống) hay còn gọi là dái tai, trái tai. Khi chia tai ra thành 3 phần: trí lực, động lực và hoạt lực thì thùy châu thuộc phần hoạt lực, chủ về năng lực, phúc lộc và tuổi thọ.

Vị trí thùy châu - dái tai
Vị trí thùy châu – dái tai

Không có dái tai thì sao

Nếu không có dái tai thì chủ nhân là người keo kiệt, hay câu nệ tiểu tiết nhưng lại rất biết cách tự bảo vệ mình. Đồng thời, chức năng thận, các tuyến nội tiết trong cơ thể kém.

Những người không có dái tai thường sẽ gặp rất nhiều gian nan, vất vả nếu muốn lập nghiệp khi tuổi đã cao và cũng khó tích lũy được nhiều tiền bạc. Nếu đã giàu có từ trước thì rất có thể họ sẽ gặp tổn thất lớn dẫn đến phá sản hoặc mắc trọng bệnh nguy hiểm.

Nếu tai nhỏ, mỏng mà lại không có dái tai thì thường rất ít nhân duyên, đường con cái không tốt đẹp. Những người mà da tai đen tái thì thường con cái của họ lại càng tồi tệ hơn. Họ dễ gặp nhiều chuyện phiền phức trong cuộc sống và khi về già sẽ phải sống cảnh cô quả, lẻ bóng.

Phía trên tai thẳng cứng, cao quá lông mày, phía dưới giống hình mũi tên lông chim, vừa nhẹ vừa mỏng không có thùy châu thì chủ nhân tuy có xuất thân cao quý nhưng do bản thân cao ngạo, lười biếng nên không tránh khỏi lụi bại.

Lưu ý: Những người có đức độ thì cùng với thời gian, dái tai cũng dần trở nên dài và to hơn. Vì vậy những người không có dái tai nên chú trọng làm việc phúc nhiều, sống thiện tâm để cải thiện vận mệnh.

Cách xem tướng thùy châu tai theo độ dày

Cách xem tướng thùy châu tai theo độ dày
Cách xem tướng thùy châu tai theo độ dày

Dái tai mỏng

Những người có dái tai mỏng, nhỏ và hơi rủ về phía sau thường khá lạnh lùng, hướng nội và bị động trong mọi hoàn cảnh, luôn do dự, chần chừ, không dám hành động, không thân thiện với mọi người nên phúc lộc mà họ được hưởng khi về già cũng giảm đi phần nào.

Dái tai dày

Những người có dái tai dài và dày chứng tỏ tổ tiên, ông bà cha mẹ họ đã tích được nhiều âm đức. Họ được hưởng nhiều phúc lộc và sống thọ. Chủ nhân cũng là người có ý chí mạnh mẽ, người khác có thể tin tưởng dựa dẫm, nếu như cố gắng hơn nữa thì của cải dồi dào. Phụ nữ có dái tai dày thì đường chồng con sẽ tốt.

Dái tai dày mà tròn là người có phúc nhàn nhã.

Dái tai dày, hướng về phía miệng

Dái tai dày, hướng về phía miệng cho thấy chủ nhân là người thành thực, tính tình vui vẻ, hướng ngoại, hiếu động, được hưởng nhiều phúc lộc và sẽ được trường thọ. Vận mệnh của chủ nhân kể từ sau năm 50 tuổi sẽ rất thuận lợi, suôn sẻ. Nếu tướng lý của các bộ phận khác trên gương mặt cũng phối hợp hài hòa với nhau thì vận mệnh của họ sẽ rất hanh thông, thuận lợi. Tướng nữ như vậy được cho là vượng phu. Tuy nhiên, với những người mà ở phía sau dái tai có một phần lõm sâu xuống thì không thể đánh giá, kết luận như vậy được.

Dái tai rủ xuống và áp sát vào khuôn mặt

Người có dái tai rủ xuống và áp sát vào khuôn mặt cho thấy chủ nhân là người đa mưu túc trí nhưng lại hay khôn vặt.

Dái tai rủ xuống vai

Đặc trưng của dạng tai có dái tai rủ xuống vai là tai rất dày dặn, quách cứng, tai dài và rộng, dái tai dài chấm khóe miệng, màu sắc tai tươi tắn, lỗ tai rộng bên trong có lông mọc.

Chủ nhân tướng tai này là người có tướng mạo đường hoàng, nếu có thêm một số đặc điểm như đầu tròn, trán rộng, mắt phượng, mũi rồng thì đây là ngươi đại quý. Những người bình thường có dái tai rộng và rủ cũng sẽ có cuộc sống phong lưu, sung túc, vui vẻ, trường thọ.

Cách xem tướng thùy châu tai theo độ rộng hẹp

Dái tai nhỏ

Những người có dái tai nhỏ cho thấy chức năng thận và các tuyến nội tiết kém, bản thân hay lo nghĩ. Những chủ nhân tuy cũng trường thọ nhưng sức khỏe không được tốt.

Dái tai tai to, dài

Dái tai to và dài, căn linh cốt ở phía sau tai (phần nối liền tai với đầu) và Trụ dương cốt ở phía sau cổ đều nổi rõ cho thấy chủ nhân là người mà chức năng của tiểu não và thận đều tốt, sống lạc quan, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh, đầu óc sáng suốt, nhạy bén, tinh thần vui vẻ, mạnh khỏe và trường thọ.

Người có thùy chây dài, tròn, dày tương lai có quyền vị rất cao hoặc là người có con mắt nghệ thuật.

Cách xem tướng thùy châu tai theo màu sắc

Tai trắng, dái tai màu đỏ hồng và dày dặn cho thấy chủ nhân đang gặp được vận mệnh tốt đẹp. Nếu cả hai tai đề có màu hồng tươi, nhuận sắc, lại thêm màu sắc của cung Quan lộccung Thiên di cũng đều tươi sáng thì chắc chắn chủ nhân sẽ được thăng quan tiến chức chỉ trong một thời gian ngắn.

Nếu khí sắc ở phần tai kém hơn với khí sắc khuôn mặt thì chủ nhân đang gặp nhiều điều xui xẻo hoặc thất bại lớn trong sự nghiệp.

Nếu dái tai mỏng mà có màu cà phê thì chủ nhân dễ mắc bệnh thận và tiểu đường.

Nếu dái tai có màu xanh và đen thì người mắc bệnh đau dữ dội.

Dái tai màu xanh là biểu hiện chủ nhân quan hệ tình dục quá nhiều

Nốt ruồi ở thùy tai

Thùy châu có nốt ruồi cho thấy chủ nhân là người thông minh, nhanh nhạy, có nhiều tài lẻ, rất hiểu thuận với cha mẹ nhưng cần đề phòng sẽ gặp tai nạn liên quan đến nước. (Xem chi tiết hơn trong bài Nốt ruồi ở tai)

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.