Xem cung thiên di, cung dịch mã đoán may rủi khi dịch chuyển

0

Dựa vào xem cung Thiên di hay cung Dịch mã, người ta sẽ biết được việc dịch chuyển, đi lại của một người có được thuận lợi, suôn sẻ hay không. Để biết rõ hơn, mời bạn theo dõi bài viết.

Cung Thiên di là gì? Vị trí của cung Thiên di ở đâu trên khuôn mặt

Cung Thiên di là tên gọi chung của Thiên thương, Phúc đường, Dịch mã, Sơn lâm, trong nhiều tài liệu tướng thuật cổ xưa còn gọi là Thiên Cang hoặc Cung Dịch mã. Vị trí của cung Thiên Di là nằm ở hai phía trên của góc trán. Cung Thiên di thuộc 12 cung quan trọng trong Nhân tướng.

Vị trí cung Thiên di, cung dich mã trong Nhân tướng
Vị trí cung Thiên di, cung dich mã trong Nhân tướng

Ý nghĩa của cung Thiên di, cung Dịch mã trong Nhân tướng

Cung Thiên di là cơ sở để nhận biết được việc ăn ở đi lại, các chuyến đi trong cuộc đời (bao gồm cả xuất ngoại), sự nghiệp đầu tư cũng như những thay đổi về chức vị công tác của mỗi người. Sách tường thuật xưa gọi cung Thiên di là cung Biến động.

Cung Thiên di có mối liên quan mật thiết với hệ thống não bên, mà hệ thống não bên chính là cơ quan chủ quản của hệ thống âm thanh, phương hướng, vị trí, thời gian và cảm giác ánh sáng. Tất cả những thay đổi trong cuộc sống có thuận lợi như ý hay không đều có mối liên quan trực tiếp tới tiếng nói, âm thanh, phương hướng, vị trí, thời gian và cảm nhận ánh sáng. Do đó, người xưa coi Thiên thương, Phúc đường, Dịch mã và Sơn lâm – phần bên trái và bên phải của trán là cung Thiên di.

Cung thiên di đẹp, đi lại gặp may mắn

Các phần Thiên thương, Phúc đường, Dịch mã và Sơn lâm đầy đặn, sáng bóng, không khuyết lõm, không có sẹo hoặc nốt ruồi được coi là phù hợp tiêu chuẩn. Người có các phần kể trên hợp chuẩn (tướng lý Thiên di đẹp) thường có cơ hội ra ngoài hoặc phát triển sự nghiệp ở nước ngoài, dù trong hoạt động thương mại hay công tác trong lĩnh vực khác thì người có tướng Thiên di đẹp cũng là người thuận lợi, làm ít thành nhiều.

Theo cá nhân người viết, thiên di đẹp cũng cần phải có vầng trán đủ rộng, tóc mai không nên mọc vào hai góc trán, cũng không nên có các lông tơ mọc tại đây. Nếu có các dấu hiệu này có thể cạo các lông tơ và tóc mai đi, vừa giúp cho thiên di cung rộng hơn, cũng làm cho toàn bộ vầng trán thoáng rộng, sáng đẹp hơn.

Cung thiên di xấu, dịch chuyển dễ gặp chuyện

Những người có Thiên thương, Phúc đường, Dịch mã và Sơn lâm lệch, bên cao bên thấp, khuyết lõm, có sẹo hoặc nốt ruồi, khí sắc Thiên di u tối thường là những người gặp nhiều trắc trở khi đi ra ngoài, trong nhà họ cũng gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt, môi trường làm việc của họ không được thuận lợi. Người có tướng Thiên di xấu nếu hoạt động kinh doanh thường khó tìm kiếm được đối tác, nhiều kẻ ganh ghét thị phi. Mặt khác vào những năm tuổi ở Thiên di (26, 27, 29, 30) khi ra ngoài khó được quý nhân phù trợ, thường bị tiểu nhân làm hại, bản thân người đó thường thiếu tinh thần cảnh giác và khả năng ứng biến với môi trường xung quanh.

Do đó những người có tướng lý cung Thiên di không đẹp nên làm những công việc cố định, môi trường làm việc đơn thuần, không nên làm các công việc phải tiếp xúc với nhiều người như công tác ngoại giao, lễ tân, du lịch, kinh doanh buôn bán.

Người có tướng Thiên di không đẹp hoặc khí sắc Thiên di không nhuận sắc nên đặc biệt chú ý tới an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông cũng như trong việc di chuyển. Nếu khí sắc cung Thiên di chuyển sang màu hồng hoặc vàng, chắc chắn sẽ có thay đổi tích cực. (Xem thêm tướng người dễ gặp phải tai họa để kiểm nghiệm)

Tôi thay đổi công việc và phải chuyển nơi làm?

Hãy quan sát cung Thiên di, nếu như nó rộng rãi, sáng sủa màu thiên về tươi vàng hoặc trắng sáng, không có vết tích nào xấu, việc thay đổi công việc của bạn rất thuận lợi. Ngược lại, nếu có các điểm bị xấu màu, ám, thì cần phải xem xét lại kỹ lưỡng.

Tôi chuẩn bị đi xa thì sao?

Thông thường, người sắp đi xa, mà chuyến đi này tốt đẹp, thì thiên di cung sẽ có màu sắc tươi sáng, đẹp đẽ, da thịt tốt đẹp. Nếu như có các màu hơi tối, thì chuyên đi này có thể gặp phải vài vấn đề. Nếu như mọc các mụn bất chợt, da đỏ lên, thì phải đề phòng. Trong trường hợp này, cần quan sát thêm mũi có ám sắc đỏ, hay sắc ám đen hoặc có mụn ruồi hay mọc mụn ở sống mũi không, nếu có thì phải vô cùng cẩn thận đề phòng tai ương.

Những người muốn xuất ngoại thì cần phải có thiên di đẹp: thiên di bằng phẳng, rộng rãi, hơi lồi một chút, sắc da sáng. Xem luận thêm trong bài Tướng mặt xuất ngoại.

Đôi dòng về thiên di nữ giới

Thường người phụ nữ có cung thiên di đẹp sẽ có xu hướng gặp được người yêu trong các chuyến đi, trong công việc. Còn người có tướng lý cung Thiên di không quá đẹp, hoặc hẹp, lại thấp (tức trán hẹp và thấp) thường bị động hơn, và chờ đợi người yêu hay hôn nhân đến với họ.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.