Tướng tai dày có ý nghĩa gì, tai dày có giàu không?

0

Tướng tai dày bao giờ cũng được đánh giá cao hơn tướng tai mỏng. Nếu kết hợp thêm với quy chuẩn của tướng tai đẹp khác thì chủ nhân được hưởng nhiều phúc trong đời.

Thế nào là tướng tai dày, cách xác định?

Khác với tướng tai to, tướng tai nhỏ hay dài ngắn có thể xác định thông qua đo đạc chính xác, tướng tai dày lại được xác định thông qua quan sát và cảm nhận nhiều hơn. Người có tướng tai dày thường có cả hai tai chắc, có thịt và đặc biệt phần dái tai có thịt dày. Vành tai cứng và nảy nở.

Cách xác định tướng tai dày
Cách xác định tướng tai dày

Người có tướng tai to hay nhỏ, dài hay ngắn thì cũng đều có thể có tướng tai dày và đây là một đặc điểm rất tốt. Để biết được tướng tai dày tốt như thế nào, mời bạn cùng theo dõi tiếp.

Tướng tai dày có ý nghĩa gì?

Cổ nhân có câu “Muốn biết phúc xem tai” bởi vì đôi tai được xem như là phúc tinh (ngôi sao hạnh phúc) của mỗi người. Tuy không quyết định hoàn toàn đến phú quý, thọ yểu của mỗi người nhưng tướng tai lại có tác động đến vận mệnh của mỗi người trong cuộc đời. Điều này thường được lý giải dưới các từ “phúc dày”, “phúc mỏng” hoặc “bạc phúc”. Tương ứng với điều này người ta căn cứ vào độ dày mỏng của tai về luận giải. Đặc biệt, những người có dái tai dài và dày càng chứng tỏ tổ tiên, ông bà cha mẹ họ đã tích được nhiều âm đức.

Tướng tai dày về cơ bản được xem là tốt. Nó sẽ thực sự phát huy hết những điều tốt đẹp khi kết hợp với một tướng tai đắc cách gồm vành tai, quách tai, lỗ tai và dái tai đều đẹp. Sẽ có các trường hợp cụ thể như sau:

  • Tai dày, cong đẹp và ép sát vào da đầu cho thấy chủ nhân là người tinh tế, túc trí đa mưu, có cuộc sống giàu sang, sung túc và trường thọ. Nếu thân người to béo mà tai lại không ở gần não thì chủ nhân dù đại phú đại phú nhưng cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, sóng gió trong sự nghiệp.
  • Người có đôi tai dày dặn, dài và cứng như xương thường sẽ được trường thọ. Nếu bên trong tai lại mọc lông dài và mảnh thì người đó chắc chắn sẽ sống thọ trên 80 tuổi, những người bên trong tai có lông mảnh và dài, cổ cao và thanh thì chắc chắn sẽ sống thọ trên 90 tuổi.
  • Người có tai dày, cứng, hướng về phía trước nhưng không áp sát vào da đầu (còn gọi là Chiếu nhi cần phân biệt với tai hình cánh quạt Chiêu phong nhĩ) thường rất thông minh, năng động, trí nhớ tốt, thích thể hiện nhưng lại có nhược điểm là thích đầu cơ, mưu mẹo, nói nhiều. Những chủ nhân thường có thể hình cao và gầy, lại thêm Ngũ quan phối hợp tốt với nhau thì chắc chắn sẽ ít nhiều có được thành tựu trong cuộc sống.
  • Những người có tướng tai đẹp, dày dặn và trắng, lại thêm tướng trán cũng đẹp thường xuất thân từ gia đình quyền quý, giàu có. Khi còn trẻ tuổi, họ thường làm được nhiều việc đắc chí, cả đời luôn trung thành, biết giữ chữ tín. Đồng thời, đời con và đời cháu của họ cũng rất tốt đẹp, giàu có, hạnh phúc.
  • Những người có vành tai đầy đặn, khuôn tai dày, quách không lộ thì dù là nam giới hay nữ giới cũng đều rất biết cách ứng xử trong mọi mối quan hệ xã hội, biết cách xử trí linh hoạt trong mọi tình huống, có khả năng lãnh đạo, tổ chức và hòa đồng cao.
  • Tai dày mà tròn báo hiệu là người giàu có.
  • Những người tai dày nhưng lại nghiêng về phía trước, không ép sát vào đầu tuy sẽ không tạo ra dư luận xấu trong cuộc sống nhưng vận mệnh lại không mấy tốt đẹp
  • Đối với phụ nữ nếu như tai trái dày, báo hiệu sẽ sinh con trai đầu lòng; tai phải dày, báo hiệu sẽ sinh con gái đầu lòng.
  • Người có nửa vành tai trên hơi nhọn nhưng lại dày cho thấy chủ nhân là người có cha mẹ gặp rất nhiều khó khăn khi về già.
  • Dái tai dày, hướng về phía miệng cho thấy vận mệnh của chủ nhân kể từ sau năm 50 tuổi sẽ rất thuận lợi, suôn sẻ.

Trái lại, nếu tướng tai dày mà kết hợp với những đặc điểm khác của tai không đẹp thì nó làm chỉ có tác dụng làm giảm bớt đi những tính xấu của tai và không phát huy được điểm mạnh của mình.

Tướng tai dày có giàu không?

Rất nhiều người thường lầm tưởng rằng có một tướng tai dày, to và vững là chắc chắn sẽ có một cuộc sống giàu sang. Nhưng điều này chưa hẳn đã đúng. Nói chính xác hơn thì tai dày là yếu tố cần để xác định một người có thể hưởng được cuộc sống giàu sang phú quý đến hết cuộc đời hay không nhưng nó phải không yếu tố đủ. Muốn biết một người có thực sự giàu có hay không cần phải xem thêm tướng mắttướng mũi. Ngoài ra, để biết được người đó có giữ được tiền cho hậu vận hay không cần xem thêm tướng Hạ đình để xét đoán.

Tướng tai chỉ phụ trợ cho cái quý của mắt và làm tăng lên tính quý của mũi. Vì vậy, người có tướng tai dày, đẹp chỉ thực sự giàu có khi có thêm tướng mắt và tướng mũi đẹp. Nói như thế không phải để xem nhẹ tướng tai bởi trong nhân tướng, bất kì bộ vị nào sinh ra cũng đều mang một ý nghĩa riêng của chúng. Như đã chia sẻ ở trên, tai tượng trưng cho phúc tướng của mỗi người. Vì vậy, một người có tướng tai đẹp sẽ có cuộc sống bình an, ít trắc trở. Còn một người dù các bộ khác vị khác đẹp mà tướng tai xấu thì dù họ có được nhiều thành công nổi bật trong cuộc sống nhưng những thành công này đều đến theo một cách rất khó khăn, chật vật.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

3/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.