Xem tướng tai Phật có đặc điểm gì? Tại sao tai Phật lại dài?

0

Hầu hết chúng ta trong đời sống thường không đạt đến tướng tai Phật chuẩn. Tuy nhiên, nếu có các đặc điểm tương đồng với tướng tai Phật đã được xem là một điều rất quý rồi.

Tướng tai Phật có đặc điểm gì

Tai Phật là hình mẫu lý tưởng cho một tướng tai nhiều phúc lộc thọ. Đôi tai của Phật có đặc điểm nổi bật nhất là rất to và dày, khi xét từng phần nhỏ sẽ có các đặc điểm sau:

  • Hai tai có hình dáng giống nhau, cao hơn lông mày
  • Tai áp sát đầu
  • Vành tai lớn và dày
  • Quách cứng
  • Thùy châu lớn, mập, đầy đặn, rủ hẳn xuống phía vai
  • Lỗ tai rộng, trong lỗ tai có sợi lông mọc dài
  • Sắc thái tươi sáng, bóng bảy

Chúng ta thường khó đạt được đến tướng tai Phật hoàn chỉnh, chỉ có thể đánh giá thông qua những đặc điểm tương đồng ở trên mà thôi.

Đặc điểm và hình dáng tướng tai Phật
Đặc điểm và hình dáng tướng tai Phật

Ý nghĩa tướng tai Phật

Phẩm chất con người phần lớn nhờ hai cơ quan cực kỳ quan trọng là Mắt và Tai nên mới có từ “thông minh” (nghĩa là mắt sáng, tai thính) để xác định một cá nhân hơn người. Tướng tai Phật có thể nói là hội đủ đầy đủ yếu tố của một tướng tai quý, được xem như chuẩn mẫu của một tướng tai mà người đời cần có.

Trước tiên nói về dáng tai, tướng tai to luôn được đánh giá cao hơn tướng tai nhỏ, đặc biệt là khi hội đầy đủ các yếu tố tiêu chuẩn. Người có tướng tai to mà cao hơn mắt, dày dặn thì chủ nhân có được cả phú quý và phúc thọ.

Hai tai giống nhau, tai cao hơn lông mày cho thấy chủ nhân là người có năng lực, thông minh. Họ dễ thành công hơn người nhờ tài ăn nói và sự tự tin của bản thân.

Tai áp sát đầu cho thấy chủ nhân là người hiền lành, lương thiện, thông minh, hiển đạt, sáng suốt, luôn có khả năng trở thành người dẫn đầu.

Vành tai lớn và dày, quách cứng cho thấy yếu tố di truyền mạnh mẽ từ cha mẹ, trí tuệ thông minh, tư duy rõ ràng.

Lỗ tai rộng cho thấy chủ nhân là người thông minh, hiếu học, có năng khiếu trên nhiều lĩnh vực, có khả năng lý giải và ghi nhớ rất tốt.

Thùy châu lớn, mập, đầy đặn, rủ hẳn xuống phía vai là một tướng tai rất quý. Thùy châu thiên về hoạt lực, cho biết chủ nhân có được hưởng nhiều phúc lộc và sống thọ không. Người mà thùy châu càng lớn, càng dài thì càng tích được nhiều âm đức.

Kết hợp với sắc thái tươi sáng cho thấy chủ nhân gặp nhiều vận may trong cuộc đời. Sức khỏe tươi tốt và tinh thần mẫn tiệp.

Các bộ phận trên tai
Các bộ phận trên tai

Tất nhiên để đánh giá về một con người, ngoài tướng tai Phật (gần giống) vẫn còn cần phụ thuộc rất nhiều vào các tướng khác trên khuôn mặt. Tuy nhiên sở hữu được tướng tai Phật đã là một quý tướng rồi.

Chủ nhân của tướng tai Phật là người đường hoàng. Nếu có thêm đặc điểm đầu tròn, trán rộng, mắt phượng, mũi rồng thì đây là người đại quý, rất thọ và phúc lộc song toàn.

Người có tướng tai Phật nếu mặt mũi tuấn dật, trán cao rộng, mũi sư tử, mắt rồng thì cực kỳ phú quý.

Người có khuôn mặt bình thường nhưng sở hữu tướng tai Phật cũng sẽ có một cuộc sống phong lưu, sung túc.

Tướng tai Phật khó lòng phát huy được thế mạnh nếu đi cùng tướng mắt nhỏ, tướng miệng nhỏ, tóc mai mọc dài.

Tại sao tai Phật lại dài

Có nhiều lời giải thích khác nhau cho viêc Đức Phật có một đôi tai dài. Nhưng đứng dưới góc độ Nhân tướng, dái tai lớn được coi là biểu tượng của trí tuệ. Một người thông qua tu tập, tích phúc thì đôi tài (thùy châu) sẽ dài và dày ra theo thời gian.

Với một đấng giác ngộ như Đức Phật thì dái tai thường dài kéo xuống xuống vai. Đức Phật có đôi tai dài, có thể nghe rõ hơn tiếng khóc của những người cần; những người đang đau khổ trong thế giới vật chất này do sự thiếu hiểu biết và chấp trước trần gian.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.