Xem tướng đường chân tóc đàn ông, phụ nữ

0

Nội dung chính:

Đường chân tóc của bạn trông như thế nào? Chúng có hình tròn, vuông, chữ M hay trái tim? Chúng có gọn gàng trơn tru không hay là những đường gợn sóng, lồi ra lõm vào? Những đặc điểm này sẽ phần nào phản ảnh tính cách, vận mệnh của bạn đấy.

Đường chân tóc có ý nghĩa gì

Hình dáng, độ rộng, độ dày và sự cân đối của đường chân tóc sẽ nói cho chúng ta biết được rằng chúng ta đã được bố mẹ cho hòa nhập với xã hội như thế nào trong suốt những năm tháng niên thiếu. Nó phản ánh phần nào quyền lực và sự ảnh hưởng của cha mẹ lên mỗi cá nhân. Từ đó cũng cho biết về đặc điểm tính cách và vận mệnh của mỗi người.

Một đường chân tóc lý tưởng là đường chân tóc mở rộng gần đến phần giữa của vầng trán và xuất phát một cách êm ả, gọn gàng trong một khuôn hình, không có đường viền răng cưa, không có chỗ lồi ra, lõm vào.

Nhận dạng đường chân tóc lý tưởng
Nhận dạng đường chân tóc lý tưởng

Xem tướng đường chân tóc tổng quan

Như đã chia sẻ ở trên, đường chân tóc cho biết phần nào về khả năng hòa hợp với xã hội của mỗi cá nhân, cụ thể sẽ có các trường hợp sau:

 • Đường chân tóc cân đối/trơn tru: Hòa nhập xã hội tốt.
 • Đường chân tóc trơn tru khác thường: Ức chế với xã hội.
 • Đường chân tóc không trơn tru: Gặp khó khăn trong việc hòa nhập với xã hội do căng thẳng từ bố mẹ trong suốt thời kỳ niên thiếu.
 • Đường chân tóc hẹp: Xã hội hóa tốt, dễ thích nghi.
 • Có vết gợn dọc theo đường chân tóc: Xã hội hóa rất tốt.
 • Có nhiều chỗ lõm trên đường chân tóc: Người sống nội tâm hơn.
 • Có nhiều chỗ lồi trên đường chân tóc: Người dễ gần gũi hơn.
 • Đường chân tóc rộng trung binh: Người thiên về tính độc lập
 • Đường chân tóc rất rộng: Người có xu hướng nổi loạn.
 • Tóc lòa xòa mọc trước trán: Người khó truyền cảm và diễn đạt những cảm xúc thực.
 • Trán có nhiều chỗ nhô cao trên đường chân tóc: Chủ nhân rất huyền bí.

Lưu ý: Trơn tru không phải là hình dạng, một đường chân tóc cong, vuông vắn hoặc thẳng tắp cũng có thể là trơn tru hoặc không trơn tru. Nếu như đường chân tóc là một đường thẳng nhẵn nhụi, nó có thể trơn tru. Nếu như đường chân tóc trông có vẻ lởm chởm hoặc không đều, chúng ta có thể gọi là không trơn tru.

Xem tướng đường chân tóc ở đàn ông, phụ nữ theo đặc điểm

Do những ảnh hưởng từ thời tuổi trẻ, đường chân tóc cũng phản ánh rõ tính cách và vận mệnh của chủ nhân trong tương lai.

Đường chân tóc ở hai bên trán ép sát vào lông mày

Đường chân tóc ở hai bên trán ép sát vào lông mày cho thấy người này là người tính tình thô lỗ, ngu muội, suốt đời phải sống trong cảnh nghèo túng, không có được vận thế nào tốt đẹp.

Đường chân tóc ở giữa trán hơi lõm sâu vào

Đường chân tóc ở giữa trán hơi lõm sâu vào cho thấy người này là người nên làm công việc có liên quan đến tôn giáo hoặc sự nghiệp giáo dục.

Hói phần trước trán

Những người bị hói đầu ở phần trước trán từ trước tuổi 30, cho dù họ thuộc hình Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ cũng đều có vận khí không thuận lợi, nhất là với những người bị hói lên đến tận đỉnh đầu. Những người bị hói đầu sau tuổi 30 lại là người có phúc, nhất là người hình Kim, Thủy hay Thổ. Những người đến khi về già mà tóc vẫn còn đen chứng tỏ con cái của họ không biết tự lập, khiến họ khó được hưởng phúc do con cái tạo ra.

Đường chân tóc bên trái thấp hơn bên phải

Đường chân tóc ở phía bên trái trán thấp hơn bên phải cho thấy người này xung khắc với cha mẹ hoặc có thể bị mang cho người khác làm con nuôi.

Đường chân tóc phía trước trán có xoáy tròn

Đường chân tóc ở phía trước trán có xoáy tròn (nhất là ở vị trí Thiên trung) cho thấy người này là người xung khắc với cha mẹ hoặc có thể bị mang cho người khác làm con nuôi. Nếu là nữ giới, cần đề phòng sẽ gặp tai nạn khó lường.

Đường chân tóc ở trước trán có phần nhô hẳn ra

Đường chân tóc ở trước trán có phần giữa nhô hẳn ra ngoài (còn gọi là Mỹ nhân tiêm) cho thấy người này dù là nam hay nữ thì cũng đều có tính cách tích cực, nghị lực kiên cường, dũng cảm, hiếu kỳ nhưng hoàn cảnh gia đình khi còn nhỏ chỉ ở mức trung bình. Khi còn nhỏ, họ cũng khá xung khắc hoặc ít có duyên với cha, hoặc sẽ sớm phải rời xa cha mẹ, gia đình, hoặc sẽ phải đi tha hương cầu thực, khiến cha mẹ quá thương nhớ, buồn bực mà sinh bệnh. Họ cũng thường dễ bị bệnh đau đầu, các dây thần kinh ở vùng đầu hoạt động không tốt, cá tính tích cực nhưng hiếu thắng và cũng rất hiếu kỳ.

 (Ghi chú: Người có một phần đường chân tóc nhọn lên như vậy thuộc dạng thể chất “huyết đa khí thiểu”. Các bậc hiền triết cho rằng họ hoàn toàn có thể thay đổi được số mệnh của mình nếu cắt đi phần đường chân tóc nhọn lên đó. Tuy nhiên, giả định này hiện nay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi và chưa thể đi đến kết luận cuối cùng. Về cơ bản chúng ta hoàn toàn có thể cạo đi nhìn cho trán bằng phẳng hơn).

Đường chân tóc ở trước trán có 3 vết lõm sâu

Đường chân tóc ở trước trán có 3 vết lõm sâu (còn gọi là Phân tam xá), lại thêm xương Nhật giác hõm xuống, xương gò má trái hơi bẹt cho thấy người này dù là nam hay nữ cũng đều xung khắc với cha khi còn nhỏ. Nếu đường chân tóc có 5 vệt lõm sâu Phân Ngũ xá) thì người này còn xung khắc với cha từ sớm hơn. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ, nếu không xung khắc với cha thì sẽ xung khắc với mẹ. Nếu không xung khắc với cả cha lẫn mẹ thì gia đình họ sẽ có biến cố lớn khi còn nhỏ dẫn đến khuynh gia bại sản. Nếu hai tai ở vị trí bằng nhau, Nhật nguyệt giác không hõm mà cũng không lộ, Sơn lâm đầy đặn và không có vết lõm, Sơn căn cao và đây, hai gò má cũng cao bằng nhau thì “hình khắc” trên không xuất hiện ở tuổi thiếu niên mà sẽ xuất hiện ở độ tuổi trung niên.

Đường chân tóc ở trước trán có 3 vết lõm sâu, giữa trán cũng có vết lõm, Biên thành bên trái hơi nghiêng, độ cao của hai lông mày không bằng nhau, tóc mai mọc thành hai lớp cho thấy người này là con của vợ lẽ.

Đường chân tóc ở trước trán thấp, hẹp

Đường chân tóc ở trước trán thấp, hẹp hoặc có 3 vết lõm sâu cho thấy người này là người tính tình ngang ngạnh, cố chấp hoặc vô cùng ngu ngốc. Tuy nhiên, nếu tính cách của họ lại là hiền lành, lương thiện, tư chất thông minh thì người cha đích thực của họ phải là một người khác hoặc giữa cha mẹ có sự chênh lệch tuổi tác lên tới trên 25 tuổi. Nếu là nữ giới, họ rất có thể sẽ bị gả làm vợ lẽ (nhất là những người phụ nữ có chóp mũi nhọn). Lời khuyên dành cho họ là không nên kết hôn trước tuổi 30. 

Đường chân tóc tạo thành hình răng cưa

Đường chân tóc tạo thành hình răng cưa cho thấy người này là người xung khắc với cha mẹ ngay từ khi còn nhỏ hoặc sinh ra đã mồ côi cha, thường có cuộc sống khổ cực, vất vả, phải làm việc nhiều nhưng không được hưởng thụ bao nhiêu. Nhận định trên lại càng đúng hơn với những người có nhiều lông tơ trên trán. 

Đường chân tóc ở hai bên trán nhọn, rủ xuống và áp sát vào lông mày

Đường chân tóc ở hai bên trán nhọn, rủ xuống và áp sát vào lông mày cho thấy người này xung khắc với cha hoặc xung khắc với mẹ (nam trái nữ phải). 

Đường chân tóc ở phía trước trán gọn gàng

Đường chân tóc ở phía trước trán gọn gàng, Thiên trung, Biên địa, Sơn lâm đều nổi rõ cho thấy người này là người xuất thân từ gia đình quyền quý, thế lực hoặc rất giàu có, sung túc. Bên cạnh đó, người này cũng có tư duy rõ ràng, mạch lạc, rất thích hợp theo đuổi con đường học vấn. Trong trường hợp ngược lại, người này là người có trí tuệ thấp kém, chỉ có rất ít thành tích trong học tập.  

Phần giữa của đường chân tóc lõm vào bên trong

Phần giữa của đường chân tóc lõm vào bên trong thành hình vòm cho thấy người này dù là nam hay nữ thì cũng luôn biết cách xử trí để mọi việc đạt được kết quả tốt nhất. Họ cũng có tấm lòng nhân ái, bao dung với tất cả mọi người. Nếu là nữ giới, họ sẽ có cá tính hiền lành, dịu dàng và rất trí tuệ.

Đường chân tóc thấp

Đường chân tóc thấp, da mặt thô, Lục diệu khít – hẹp gần nhau cho thấy người này là người ngu xuẩn, ngoan cố, suốt đời không có được thành tựu gì nổi bật, dễ vướng vào những chuyện khẩu thiệt thị phi.

Đường chân tóc không gọn gàng

Đường chân tóc không gọn gàng cho thấy người này là người nếu không phải lao tâm khổ tứ thì cũng phải lao động chân tay rất vất vả. Đồng thời, họ cũng là những người có cá tính cố chấp, không chịu nghe lời khuyên bảo của mọi người, thường gặp thất bại trên đường đời.

Xem tướng đường chân tóc đàn ông, phụ nữ theo hình dạng

Ngoài những cách chia đường chân tóc như trên, người ta cũng chia đường chân tóc thành các hình dạng khác nhau và với mỗi loại sẽ có những ý nghĩa khác nhau:

Đường chân tóc hình chữ V – Hình trái tim

Đây là đường chân tóc lý tưởng ở những người phụ nữ truyền thống, gợi cảm và có uy tín. Thực tế là ngày càng ít những người phụ nữ có đường chân tóc hình trái tim so với 50 hay 60 năm trước đây.

Đàn ông nếu có đường chân tóc hình trái tim cũng mang những yếu tố truyền thống vào các giá trị cũng như lối sống của họ. Tuy nhiên, họ chỉ thích thú những mối quan hệ có thứ bậc khi họ ở trên đỉnh của hệ thống thứ bậc đó. Mặc dù vẫn có được sự gợi cảm và uy tín như những người nữ giới có đường chân tóc trái tim, họ vẫn giữa được phong thái đàn ông của mình.

Đường chân tóc hình chữ M

Tướng trán chữ M ở đàn ông
Tướng trán chữ M ở đàn ông

Đường chân tóc hình chữ M được đánh giá cao nhất đối với đàn ông vì những người đàn ông này được coi là các nhà lãnh đạo, những người bảo vệ mạnh mẽ cũng như là những người tính tình trìu mến, ân cần, sáng tạo, sâu sắc, đáng yêu và gợi cảm.

Phụ nữ có đường chân tóc hình chữ M, họ thường làm những điều được coi là đặc điểm và hành vi của đàn ông và khi họ gặt hái được nhiều thành công lớn trong sự nghiệp, kinh doanh thì họ lại gặp các vấn đề khó khăn trong các mối quan hệ tình cảm.

Tìm hiểu những luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng trán chữ M.

Đường chân tóc cong

Đặc điểm tướng trán tròn
Đặc điểm tướng trán tròn

Những người có đường chân tóc cong là những người rất công bằng, hòa nhã và lịch thiệp. Khi tiếp xúc với những người có đường chân tóc cong, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu.

Tìm hiểu những luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng trán tròn.

Đường chân tóc vuông

Đặc điểm tướng trán vuông ở đàn ông và phụ nữ
Đặc điểm tướng trán vuông ở đàn ông và phụ nữ

Nếu như bạn muốn tìm kiếm một người đáng tin cây, chu đáo và tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc thì không nên bỏ qua những người có đường chân tóc hình vuông. Mặc dù tướng đường chân tóc vuông thường gặp ở đàn ông nhiều hơn phụ nữ, nhưng những người phụ nữ đường chân tóc vuông cũng sở hữu những đức tính như trên.

Tìm hiểu những luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng trán vuông.

Đường chân tóc hớt ra phía sau

Những người sở hữu đường chân tóc hớt ra phía sau thực sự rất may mắn. Họ là mẫu người thành công trong tình yêu, tiền bạc và đức tính kiên cường.

Đường chân tóc có 3 chỗ cong

Đường chân tóc này còn gọi là đường chân tóc cỏ lá. Đây là một đường chân tóc rất hiếm nhưng cũng không tốt đẹp. Người này thường gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống. Điều này một phần đến từ lối sống rời rạc và tình trạng bất ổn chung về tâm trí, cơ thể của họ.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.