Tướng mặt của người có xuất thân khó khăn, con nhà nghèo

0

Không phải ai cũng may mắn sinh ra trong gia đình có cha mẹ giàu có, được hưởng nền giáo dục tốt để tạo tiền đề phát triển tương lai. Một số người xuất thân từ gia đình nghèo khó, bố mẹ phải làm lụng vất vả mới đủ ăn đủ sống, trên khuôn mặt người này có một số đặc điểm dễ nhận diện.

Để thấy rõ sự khác biệt hơn, bạn có thể đối chiếu và so sánh với bài Tướng con nhà giàu để hiểu rõ hơn các đặc điểm. Một người có xuất thân khó khăn, không được hưởng phúc từ cha mẹ thường có các đặc điểm sau.

Tướng trán của con nhà nghèo – Trán thấp, hẹp, địa các lõm

Đặc điểm: Trán của người đó thấp, hẹp, phần cằm lõm, lẹm vào bên trong.

Để xác định 1 người trán thấp – hẹp hay cao – rộng thì chúng ta căn cứ vào:

Cách tính trán cao, rộng
Cách tính trán cao, rộng

Nếu ta gọi AC là chiều dài khuôn mặt và MN là bề ngang rộng nhất của trán thì:

  • Trường hợp AB=1/2 BC; MN=BC thì đây là tiêu chuẩn trán trung bình của người bình thường.
  • Trường hợp AB>BC/2 là trán cao; AB<BC/2 là trán thấp
  • Trường hợp MN>BC là trán rộng; MN<BC là trán hẹp

Luận giải: Người có đặc điểm này thể hiện gia đình người này không tốt, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cha mẹ không được học hành nhiều, thường làm các công việc lao động chân tay vất vả. Do đó, người này lúc nhỏ không được dạy dỗ và học hành tử tế, cuộc sống thuở nhỏ tương đối nghèo khổ.

Trán hẹp và thấp đến mức chèn ép cả 2 điểm Nhật, Nguyệt giác biểu hiện cho biết người đó phải nghỉ học sớm để giúp cha mẹ làm việc hoặc làm việc cho cha mẹ.

Cung điền trạch nhỏ hẹp

Vị trí: Cung điền trạch nằm ở khoảng giữa 2 mắt với lông mày.

Vị trí cung điền trạch: khoảng giữa mày và mắt
Vị trí cung điền trạch: khoảng giữa mày và mắt

Đặc điểm: Cung điền trạch nhỏ, phần lông mày chạm gần sát với phần mắt, sắc da u tối.

Luận giải: Người có cung điền trạch mang đặc điểm này thường có hoàn cảnh gia đình không tốt, nhà không có nhiều tài sản. Cha mẹ đều làm các công việc chân tay vất vả, không giỏi quản lý tài chính nên kinh tế gia đình tương đối khó khăn. Cung điền trạch mà tối biểu hiện ngôi nhà của người này không được đầm ấm, hạnh phúc, gặp nhiều vấn đề nội bộ trong gia đình.

Ngược lại cung điền trạch rộng, sáng, cho biết hoàn cảnh gia đình người này tốt, trong gia đình có nhiều tài sản. Cha mẹ có thể làm các công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán nên tài chính vững chắc, con cái được sống trong sung sướng từ nhỏ.

>>>Tìm hiểu chi tiết hơn về cung này trong bài Cung Điền trạch.

Cung nhật nguyệt giác cao thấp không đều hoặc có khiếm khuyết

Vị trí: Nhật giác, nguyệt giác nằm ở 2 góc trán, ở phụ nữ và nam giới thì 2 cung này đổi vị trí.

Vị trí cung nhật giác, nguyệt giác
Vị trí cung nhật giác, nguyệt giác

Đặc điểm: Cung này cao thấp không đều, có sẹo, nốt ruồi xấu, nếp nhăn cắt ngang…

Luận giải: Nhật nguyệt giác (cung phụ mẫu) là 1 bộ phận quan trọng khi các nhà tướng học quan sát trán; bởi nó không chỉ phản ánh sự thông minh tài trí của con người mà còn đại diện cho cha mẹ; dựa vào nó có thể biết đến vận thế thuở nhỏ của một người. Nhật giác tượng trưng cho người cha, Nguyệt giác tượng trưng cho người mẹ.

Nhật nguyệt giác cao thấp không đều cho biết cha mẹ người này có tình cảm không sâu đậm, tình hình kinh tế khó khăn, cha mẹ đều vất vả, bận rộn. Nếu nhật nguyệt giác có các vết sẹo, nốt ruồi đen xấu thì chứng tỏ gia đình này không được khá giả, sức khỏe cha mẹ kém, cuộc sống thuở nhỏ gặp nhiều khó khăn, thậm chí gia đình chỉ có bố hoặc mẹ. Nếu thấy có vết sẹo lồi hoặc lõm ở cung  Nguyệt giác thì biểu hiện cha của người đó qua đời sớm. Nhật giác lõm cho biết người đó sẽ không nhận được sự giúp đỡ của cha trong suốt cuộc đời.

Tướng tai người có xuất thân khó khăn – Tai thấp hơn lông mày

Đặc điểm: Đỉnh tai thấp hơn đầu lông mày.

Tai thấp hơn lông mày (hình phải)
Tai thấp hơn lông mày (hình phải)

Luận giải: Tai đại diện cho thời niên thiếu của con người. Do đó việc thông qua quan sát đôi tai, chúng ta có thể nhận biết được hoàn cảnh sống lúc thơ ấu của 1 người cũng như sự trưởng thành của người này đã chịu ảnh hưởng như thế nào từ phía gia đình.

Đỉnh tai thấp hơn lông mày thì người này hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuở nhỏ không được chăm sóc tốt, bố mẹ phải trải qua nhiều khó khăn nhất định trong thời kỳ này nên việc giáo dục cũng bị chịu ảnh hưởng nhất định.

Để thấy rõ sự khác biệt giữa tướng mặt của người có xuất thân giàu có với người có xuất thân nghèo khó, bạn nên tìm hiểu thêm: Tướng mặt người có xuất thân giàu có.

Việc xuất thân nghèo khó không đồng nghĩa với việc cuộc đời của họ sẽ suốt đời nghèo khó như vậy. Chỉ cần có sự cố gắng và nỗ lực thì bất cứ ai cũng có thể thành công, xây dựng được sự nghiệp cho riêng mình, có cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

Susha Verma - Thần đồng xuất thân nghèo khó trở thành thạc sỹ trẻ tuổi nhất Ấn Độ
Susha Verma – Thần đồng xuất thân nghèo khó trở thành thạc sỹ trẻ tuổi nhất Ấn Độ

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.