Cung Điền trạch đất đai là gì? Ý nghĩa của cung Điền trạch trong nhân tướng

0

Cung Điền trạch hay còn gọi là cung đất đai, cung nhà cửa, hoặc cung điền sản sẽ cho ta biết về tình trạng nơi ở, mô phỏng nhà cửa, ruộng vườn, đất đai, mua bán bất động sản, nơi sinh sống của bản thân.

Cung điền trạch, cung đất đai là gì? Vị trí cung điền trạch nằm ở đâu trên khuôn mặt

Cung Điền trạch nằm ở giữa lông mày và mắt. Cung Điền trạch chính là phần thể hiện tài sản, đất đai, hoàn cảnh gia đình và danh vọng của mỗi người. Tuy nhiên, cung Điền trạch cũng có mối quan hệ mật thiết với gen di truyền của cha mẹ, khác với cung Tài bạch trong nhân tướng – cung thể hiện Tiền tài của mỗi người.

Vị trí cung điền trạch trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung điền trạch trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Ý nghĩa của cung Điền trạch – cung đất đai nhà cửa

Xem xét cung điền trạch, chúng ta có thể xác định được nhà cửa lớn hay nhỏ, điều kiện vật chất tốt hay không, có các va chạm đất đai nào đó hay không? Ngoài thể hiện tài sản, đất đai ra, cung Điền trạch còn là cơ sở để đoán biết cuộc sống gia đình, phẩm chất đạo đức và mối quan hệ tình cảm của mỗi người.

Xét về mặt sinh lý học, cung Điền trạch là nơi phản ánh chức năng của hệ thống tiêu hóa trong con người, nó có mối quan hệ đặc biệt với hệ tiêu hóa di truyền từ cha mẹ của chủ nhân.

Khi xem xét điền trạch, nên kết hợp với toàn bộ mắt, kết hợp xem tài bạch để có thể luận giải chính xác hơn. Trong nhân tướng mắt là cái duyên với tiền tài danh vọng, tài bạch cung thể hiện khả năng tài chính, năng lực điều khiển phát triển tiền tài là yếu tố để giúp cho điền trạch tốt đẹp. (Click vào link để xem thêm về Tướng mắt)

Xem cung điền trạch trên khuôn mặt luận giải tốt xấu

Cung điền trạch, cung đất đai tốt đẹp

Mu mắt trên đầy đặn, cao rộng thanh tú, sắc da sáng sủa, nhìn nhẵn nhụi không có vết sẹo, không có nốt ruồi được coi là tướng đẹp. Người có tướng Điền trạch đẹp là người được thừa hưởng gia sản của bề trên để lại, hoặc nếu không cũng tự dựng được sản nghiệp, cuộc sống gia đình vui vẻ, bình yên.

Người có tướng cung Điền trạch tốt thường coi trọng cuộc sống tinh thần. Họ là những người trung chính nhân hậu, sống khá lương thiện, dễ nhận được thiện cảm từ người khác giới, cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, vợ chồng hòa hợp, con cái thường kết hôn sớm. Ngoài ra, họ còn là người có tinh lực dồi dào, nhân duyên như ý, dễ nhận được sự giúp đỡ của bề trên, cấp trên, nếu làm nghề liên quan đến điện ảnh, nghệ thuật dễ được quần chúng đón nhận.

Cung điền trạch của một đại gia bất động sản
Cung điền trạch của một đại gia bất động sản

Cung điền trạch, cung đất đai xấu, không tốt

Ngược lại, những người có mi mắt trên lõm sâu (trừ những người hình Mộc và người ở một số địa phương giáp Quảng Đông – Trung Quốc), hoặc nhỏ hẹp (rộng chưa đầy chiều ngang ngón tay) hoặc có sẹo hay nốt ruồi thì chủ nhân thường có bệnh về đường tiêu hóa hoặc gen di truyền không tốt. Ngoài ra, người có tướng Điền trạch không tốt dù là người tích cực phấn đấu, song họ là người hay nôn nóng, nhân duyên không tốt, họ có tài trí nhưng tính tình và phẩm đức nhiều hạn chế.

Về gia sản, họ không những không được hưởng gia sản của ông cha để lại mà thời thanh niên còn khuynh gia bại sản. Về gia đình, những người có cung Điền trạch không tốt thường không có được mối quan hệ gia đình thân mật, sớm phải xa cha mẹ, khó lập nhiệp ngoài xã hội, khó mua đất dựng nhà, dễ khuynh gia bại sản hoặc phải chuyển nhà liên tục.

Bàn về Khí sắc của cung điền sản, cung nhà cửa

Cung Điền trạch nên tươi sáng, da nhẵn, sắc da nên vàng sáng là đẹp nhất. Nếu cung điền trạch u tối cho thấy chủ nhân là người tham lam, không đáng tin cậy, thiếu đạo đức, trong nhà thường có chuyện không vui (thậm chí có án mạng) họ cũng là người khó hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng.

Cung điền trạch và toàn thể mắt nhìn không sáng sủa, nhiều màu tối, da lại có phần sần sùi, thì thường sẽ gặp vào cảnh công danh không được tốt đẹp, tài chính thất thường và kém năng lực kiếm tiền, dễ hài lòng, muốn có mọi thứ nhưng thường lại không đủ nỗ lực, thiếu sự linh hoạt năng động, vật chất trong nhà không quá tốt, gia đình cũng thường không thuận hòa.

Trong những lần xem tướng bản thân tôi thấy rằng khí sắc điền trạch mà sáng sủa, thường tinh thần cũng luôn no đủ, nếu thêm mắt đẹp và 2 lông mày đều tươi nhuận, người này sẽ thành đạt, được nhiều người yêu mến, hôn nhân cũng tốt đẹp, con cái thường thông minh, thuận lợi.

Bàn về độ rộng hẹp cung điền trạch, cung đất đai

Độ rộng hẹp của cung điền trạch được xác định dựa trên khoảng cách từ lông mày tới mắt. Sử dụng độ rộng của ngón tay của chủ nhân để xác định. Lớn hơn 1 ngón tay là rộng, nhỏ hơn là hẹp và bằng là mức trung bình.

Người cung điền trạch quá rộng tức là lớn độ rộng ngón tay nhiều sẽ có tướng lông mày xa mắt, thường tính tình phóng khoáng, nhân từ, hài hước, có tầm nhìn xa trông rộng, có thể trường thọ nhưng đồng thời lại thường không có chí tiến thủ, không có khả năng tính toán và quản lý tiền bạc, nhiều khi mơ mộng hão huyền thiếu thực tế. Họ cũng đồng thời thường là người rất cổ hủ, nếu đã định ra 1 cách nghĩ nào đó thì họ sẽ tập trung và không thay đổi.

Ngược lại người có cung điền trạch quá hẹp có tướng mày gần mắt lại mạnh về tính linh hoạt, tư duy, nhưng lại dễ cố chấp, bảo thủ, tầm nhìn không được phóng khoáng. Trong trường hợp lông mày áp vào mắt, hay nói cách khác điền trạch che phủ bởi lông mày, thông thường người đó sẽ rất cố chấp, công danh sự nghiệp thường không thuận lợi, hay gặp khó khăn, đàn ông dễ sợ vợ, hoặc bị vợ “bắt nạt”.

Nữ giới kỵ Điền trạch quá hẹp, vì người này sẽ thường kiêu căng. Người phương Tây không kỵ cung Điền trạch quá hẹp, vì điền trạch hẹp là đặc tính chung của họ.

Theo kinh nghiệm xem tướng số của bản thân thì hầu như người có điền trạch rộng rãi sáng sủa, tinh thần cũng tốt đẹp, thường dễ thành công hơn so với người có điền trạch quá hẹp.

Lời khuyên: Nếu cung điền trạch quá hẹp, nhiều lông mày lan vào mắt, nên làm sạch các sợi lông, giúp cung điền trạch sáng sủa. Nếu cung điền trạch bị ám xấu, nên xem xét lại việc ăn uống cho khoa học, vận động thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh sẽ dần cải thiện.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.