Xem tướng lông mày thưa nam nữ luận giải tốt xấu

0

Trong nhân tướng học, đàn ông hay phụ nữ có tướng lông mày thưa, màu nhợt nhạt thường thiếu chủ kiến, hay suy nghĩ linh tinh, coi trọng đời sống tinh thần hơn vật chất, khó tích lũy được nhiều tiền của.

Thế nào được gọi là lông mày thưa?

Khác với lông mày rậm, mọc dày thì với lông mày thưa, bạn có thể nhìn rõ từng sợi lông mày, khoảng cách giữa các sợi mày mọc cách xa như lông tay, lông chân. Nhiều người sợi lông mày tơ, yếu, lơ thơ thì là lông mày vừa thưa vừa nhạt. Có người lông mày sẽ thưa toàn bộ, nhưng cũng có những người lông mày thưa ở phần đuôi. Tùy vị trí, phạm vi mà vận số của tướng người này sẽ có sự khác nhau.

Cũng cần phân biệt giữa lông mày thưa và lông mày nhạt, nếu như lông mày thưa ý chỉ về mật độ của các sợi lông mày thì lông mày nhạt lại chỉ sắc thái của sợi lông mày đó.

Lông mày mà có thể nhìn rõ từng sợi là lông mày thưa
Lông mày mà có thể nhìn rõ từng sợi là lông mày thưa

Vận mệnh đàn ông, phụ nữ mang tướng lông mày thưa tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, người ta thường đề cao đến sự cân đối, hài hòa, lông mày cũng vậy. Lông mày đẹp bên cạnh cần có màu đen bóng mượt, dài hơn mắt, mọc xuôi chiều thì các sợi mày cũng cần đảm bảo dày dặn, mịn, không nên quá thưa hoặc quá rậm rạp.

Về tổng quan chung, đàn ông hay phụ nữ mang tướng lông mày thưa cá tính yếu, không có chủ kiến, quan điểm rõ ràng trong cuộc sống, họ thích dựa dẫm và ỷ lại vào người khác, phản ứng thiếu nhanh nhạy, suy nghĩ có phần đơn giản quá. Họ coi trọng đời sống tinh thần hơn vật chất, mà trong bối cảnh hiện tại, quan điểm này ít được tán thành. Trường hợp lông mày càng thưa thì những nhược điểm trong tính cách, suy nghĩ trên càng rõ rệt, họ rất hay bị lợi dụng và lừa gạt, bị người khác phản bội, không đúc rút được các kinh nghiệm quý báu sau khi thất bại.

Trong nhiều sách cổ về nhân tướng học, các tiền nhân cũng chỉ rõ, người lông mày thưa, phân tán thì khó có thể tích lũy được tiền bạc, mối quan hệ bạn bè lạnh nhạt, không sâu sắc. Nếu lông mày thưa, mỏng thì người này sinh được nhiều con trai.

Trường hợp lông mày thưa mà kết hợp hói đầu, tóc mai dài không tới được tai thì về già dễ cô độc, sống trong cảnh nghèo khổ.

Tướng đàn ông, phụ nữ lông mày thưa, màu sắc tròng đen của mắt hơi ngả sang vàng, yết hầu nổi lên rõ rệt thì chủ nhân khó sinh được con cái. Lông mày mọc thưa thớt, các sợi lông không tụ lại với nhau, mắt có màu vàng cho thấy chủ nhân dễ bị bệnh về gan.

Lông mày thưa, ngắn và mọc tản mát, mắt rõ hai mí cho thấy chủ nhân là người tính tình ổn định nhưng hơi tùy tiện, hướng ngoại.

Lông mày thưa, ánh nhìn vô thần cho thấy chủ nhân sẽ gặp thất bại trong sự nghiệp ở độ tuổi trung niên, khó thọ qua 45 tuổi và không có con nối dõi, thờ tự.

Người mày thưa, miệng rộng thì cần hết sức cẩn thận những tai nạn liên quan đến nước.

Lông mày mọc thưa thớt, các sợi lông không tụ lại với nhau cho thấy chủ nhân là người tính tình hào phóng, chính trực, nhiệt thành nhưng thường không biết lượng sức mình. Họ luôn có tinh thần và ý chí lập nghiệp nhưng không tìm được phương pháp đúng đắn nên khó tránh khỏi thất bại. (Ghi chú: Nhận định trên không đúng với những người mắt một mí).

Tuy nhiên nếu lông mày thưa thanh tú mà sáng bóng ý chỉ rằng, sợi lông mày nhìn rõ ràng, vừa phải, tạo nét trên xương lông mày, chủ nhân biểu thị bản tính thông minh, tài trí hơn người. Thế này cũng như thế lông mày nhìn sáng như ánh trăng.

Nếu mắt dài mà gặp loại lông mày thưa, nhỏ, màu ngả vàng, khoảng cách thưa và không đều, luôn luôn ngắn hơn mắt thì ngay từ tuổi trẻ tuy tiền bạc có vào nhiều nhưng ra cũng lắm, không bao giờ dư dật. Nếu mắt hôn ám thì kẻ có lông mày thưa và nhạt có số chết ở quê người.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến vận mệnh người mang tướng lông mày thưa

Vận mệnh của tướng lông mày thưa còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như đặc điểm hình dáng lông mày, khoảng cách lông mày cũng như đặc điểm các bộ vị liên quan như Tướng mắt, Tướng ấn đường, Tướng lệ đường…

Về hình dáng, đặc điểm lông mày:

 • Lông mày mọc bên cao bên thấp: Người mang tướng lông mày thưa mà lông mày mọc bên cao bên thấp thì tính cách rất thất thường, cảm tính, không biết bao dung và suy nghĩ cho người khác khiến mọi mối quan hệ thường căng thẳng, hay xảy ra xung đột, cãi cọ. Sau kết hôn, nếu vẫn giữ tính cách này không chịu thay đổi thì cuộc sống hôn nhân cũng khó mà yên ấm, hạnh phúc.
 • Lông mày đứt đoạn: Lông mày thưa, đứt đoạn thì chủ nhân tính cách quái gở, cô độc, thích làm việc một mình, không thích hợp tác và làm việc cùng tập thể, lúc khó khăn cũng ít người giúp đỡ. Trong chuyện tình cảm họ sẽ phải lao tâm khổ tứ nhiều.
 • Lông mày mọc xoắn ốc: Người mang tướng mày thưa, đầu – giữa – đuôi mày có hình xoắn ốc thì tư duy thiếu rõ ràng, thiếu tự tin, hay chần chừ, dễ mắc lừa, gặp nhiều thiệt thòi.
 • Lông mày mọc dựng thẳng đứng: Các sợi lông mày không mọc xuôi chiều mà dựng đứng hướng lên đỉnh đầu. Kiểu người này khá hoang tưởng, lòng dạ độc ác, nham hiểm, cần hết sức đề phòng.

Về khoảng cách lông mày:

2 đầu lông mày khoảng cách hẹp: Người mà 2 đầu lông mày hẹp, hoặc lông mày mọc giao nhau, che khuất ấn đường thì vận mệnh trắc trở, khó khăn, làm việc gì cũng khó thành, luôn bị kiểm tỏa. Cảm xúc dễ dao động, bị kích thích, hay đố kỵ với người khác…

2 đầu lông mày cách xa nhau:  Lông mày thưa, 2 đầu lông mày cách xa nhau thì người này có tính cách khá an phận, bình ổn, không bon chen, ganh đua hay có tham vọng lớn gì trong cuộc sống. Cũng bởi tính cách này mà họ khó có thể gây dựng được sự nghiệp hay thành tựu lớn. Trong quan hệ xã hội, dễ bị người khác lợi dụng, lừa gạt, chịu nhiều tổn thất lớn.

Về đặc điểm của mắt:

Mắt là bộ vị liên quan trực tiếp đến lông mày, do đó đoán vận mệnh của người tướng lông mày thưa, nhất định chúng ta cần để ý đến đặc điểm về mắt. Người tướng mày thưa mà mắt đẹp, có thần thì vận mệnh sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều và ngược lại, cụ thể:

 • Mắt dài, nhỏ, hẹp: Chủ nhân là người thông minh, quyết đoán, gặp họa hóa cát…
 • Mắt to: Người hào phóng và hướng thiện, chi tiêu thường quá đà.
 • Mắt lồi: Tính cách nóng nảy và thích chiếm hữu, tham lam.
 • Mắt lõm, trũng sâu: Chủ nhân là người lười biếng, thụ động, chỉ thích hưởng thụ mà không thích làm.
 • Mắt có nhiều tia đỏ: Trong mắt có nhiều tia đỏ, chủ nhân tính tình nóng nảy, khí khái, sự nghiệp khó thành, thường sống nhờ gia đình. Nếu ánh mắt không tập trung, mũi nhọn và quặp, hoặc sống mũi không thắng thì chủ nhân vừa gian trá vừa độc ác.
 • Mắt một mí: Trầm tĩnh, lạnh lùng, tư duy nhanh nhẹn, làm việc gì cũng có căn cứ và sự sắp xếp trước sau rõ ràng.
 • Mắt 2 mí: Nhiệt tình, phóng khoáng, sôi nổi, rất hứng thú với những sự vật mới lạ. Với tính cách hướng ngoại, không chịu được sự cô độc, lạnh lùng, họ thích được giao thiệp, tiếp xúc với mọi người. Đồng thời, họ cũng rất biết giữ chữ tín, trọng nghĩa khí nên sẽ xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Về lệ đường:

Lệ đường nằm ở dưới 2 mắt, còn gọi là cung tử tức (cung con cái).

 • Lệ đường đẹp: Người mang tướng lông mày thưa mà lệ đường đẹp, đầy đặn, nhô cao lên, màu tươi sáng kết hợp nhân trung sâu dài thì sức khỏe tương đối tốt, con cháu được hưởng nhiều phúc lộc.
 • Lệ đường xấu: Tướng mày thưa mà lệ đường lõm, có nếp nhăn hoặc có sẹo, nốt ruồi sấu, nhân trung nông – phẳng – lệch thì kém duyên với con cái, con cái sinh ra thường ngỗ nghịch, khiến cha mẹ hay buồn phiền…

Về ấn đường:

Ấn đường nằm ở vị trí giữa 2 đầu lông mày.

 • Ấn đường rộng, đầy đặn, màu sắc đẹp, người này chắc chắn có tấm lòng mở rộng, học thức uyên bác, khí độ bất phàm, làm việc dễ thành công.
 • Ấn đường rất hẹp, bẩm sinh có rất nhiều nếp nhăn lộn xộn, có nốt ruồi, sẹo, màu sắc kém tươi sáng thì thời vận của người này rất không tốt.

Để biết được chính xác tướng lông mày của mình đang trông như thế nào, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu lại bài Cách xem tướng lông mày tổng quan.

Lông mày mỏng, thưa nên làm gì để cải vận?

Qua những phân tích, đánh giá trên thì về cơ bản tướng lông mày thưa không được đánh giá tốt. Muốn cải đổi vận mệnh thì điều quan trọng nhất đó là chủ nhân cần phải tu dưỡng đạo đức, hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn. Bạn cần nhìn nhận rõ những yếu điểm về tính cách, lối sống, suy nghĩ, kiến thức của mình, từ đó thay đổi, trau dồi thêm để bản thân hoàn thiện.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên như thoa dầu dừa, vitamin E… lên lông mày, các dưỡng chất có trong dầu dừa, vitamin E sẽ kích thích lông mày mọc dày, đậm màu hơn. Ngoài ra bạn có thể thêu, phun, kẻ chì lông mày để gương mặt được hài hòa, tươi tắn. Tuy nhiên những biện pháp này chủ yếu mang tính thẩm mỹ, còn để thay đổi vận mệnh thì điều cốt yếu vẫn phải thay đổi con người từ nội tâm bên trong.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.