Đường chỉ tay tam giác có ý nghĩa gì, có may mắn không?

0

Ở một số bàn tay chúng ta bắt gặp kiểu đường chỉ tay hình tam giác. Vậy tướng tay này nói lên điều gì? Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của đường chủ tay tam giác trong bài viết sau.

Đường chỉ tay hình tam giác lớn

Trong bàn tay chúng ta rất ít khi thấy hình Tam giác lớn. Loại chỉ tay tam giác này được hình thành bằng sự kết hợp với nhau giữa các đường Sinh đạo, đường Trí đạođường Thủy tinh.

Đường chỉ tay hình tam giác lớn
Đường chỉ tay hình tam giác lớn

Trong hình tam giác chúng ta có 3 góc:

Góc cao nhất do 2 đường Sinh đạo và Trí đạo giao nhau (Góc A trong hình) gồm nhiều ý nghĩa tùy hình thức rộng hẹp.

 • Nếu góc này nhọn (25 đến 50 độ) thì chủ nhân là người mơ mộng, cầu kỳ
 • Nếu góc này vuông (90 độ hoặc hơn kém) thì chủ nhân là người thiếu thông minh, chậm hiểu, bỏ lỡ nhiều cơ hội.
 • Nếu góc này rộng (50 đến 60 độ) thì chủ nhân là người thẳng thắn, thanh cao.

Góc trên do 2 đường Trí đạo và đường Thủy tinh hợp lại (Góc B trong hình)

 • Nếu góc này nhọn thì chủ nhân là người luôn khao khát tiền, luôn tối mắt vì tiên nên rất dễ bị sai khiến.
 • Nếu góc này vuông thì chủ nhân là người thiếu may mắn, thường gặp nhiều cảnh ngang trái về mọi phương diện.
 • Nếu góc này rộng thì chủ nhân sẽ gặp người bạn đời tâm đầu ý hợp, tính tình trầm mặc.

Góc dưới do hai đường Thủy tinh và Sinh đạo hợp lại (Góc C trong hình)

 • Nếu góc này nhọn thì chủ nhân có cá tính nóng nảy, đôi khi trở thành tàn nhẫn.
 • Nếu góc này rộng thì chủ nhân là người nhân từ, đức độ.

Ngoài các trường hợp trên, nếu cả 3 góc của hình tam giác đều khoảng 60 độ thì đó là biểu hiện của sự thông minh tuyệt vời, trí óc sáng tạo đáng nể.

Một điểm đặc biệt nữa là nếu hình Tam giác lớn càng rộng thì chỉ nhân càng gặp may mắn. Và nếu góc trên hay góc dưới không có trong hình tam giác lớn thì có nghĩa là đường Thủy tinh đóng quá cao hoặc quá thấp nên không chấm được vào đường Trí đạo hay đường Sinh đạo. Chủ nhân tướng tay này sẽ gặp nhiều ảnh hưởng về sức khỏe, càng nhiều may mắn, sức khỏe càng bi quan.

Đường chỉ tay hình tam giác nhỏ

Đường tam giác nhỏ hình thành từ sự giao nhau của đường Trí đạo, đường Vận mệnh và đường Thủy tinh. Đây là một đường chỉ tay cực hiếm, nó nằm trong tam giác lớn.

Đường chỉ tay hình tam giác nhỏ
Đường chỉ tay hình tam giác nhỏ

Đây là một tướng tay đạt được tiếng tăm lẫy lừng trong mọi địa hạt: danh vọng, tiền tài, ái tình.

Chủ nhân có đường chỉ tay hình tam giác nhỏ trong bàn tay nếu rõ ràng có thể sẽ là những bác sĩ, kỹ sư, giám đốc, hiền triết thông thái. Nếu hình tam giác lu mờ gần như không thấy được thì chủ nhân là người sống hướng về gia đình, là con gái thì trở thành người nội trợ đảm đang chăm lo cho gia đình.

Đường chỉ tay tam giác tạo nên bởi vân đoản

Nếu không phải do các đường chỉ tay chính tạo nên mà tam giác được tạo nên bởi các vân đoản thì chủ nhân vẫn là người rất may mắn. Chủ nhân thường có cuộc đời sung túc và viên mãn. Ngay cả khi không phải sinh ra trong gia đình giàu có nhưng họ lại có khả năng kiếm được rất nhiều tiền, nên cuộc sống không bao giờ lo lắng thiếu tiền.

Khi đường chỉ tay hình tam giác xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trong lòng bàn tay, thì đều được coi là biểu tượng của “may mắn”.

Đường tam giác nằm trên các gò của bàn tay

Vị trí các gò trên bàn tay

Đường Tam giác nếu xuất hiện trên các gò của bàn tay cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

 • Tam giác nằm trên Gò Mộc Tinh: Chủ nhân là người có tài ngoại giao, là người rất khéo léo trong ăn nói, giao tiếp, khả năng thuyết phục người khác rất tốt.
 • Tam giác nằm trên Gò Thổ Tinh: chủ nhân là người rất bí ẩn, thường có những suy nghĩ táo bạo và hành động khác người. Họ cũng là những người tin vào điều huyền bí.
 • Tam giác nằm trên Gò Thái Dương: chủ nhân là người yêu thích sự mới mẻ, dễ thành công nhờ tài năng riêng của mình.
 • Tam giác nằm trên Gò Thủy Tinh: chủ nhân là người luôn có cái nhìn khách quan. Phản ứng rất nhanh với cá vấn đề thương mại.
 • Tam giác nằm trên Gò Hỏa Tinh: nếu nằm trên gò hỏa tinh âm thì chủ nhân chú trọng nhiều về tâm linh. Nếu nằm trên gò hỏa tinh dương thì chủ nhân thích hợp làm những công việc có tính đoàn thể, xã hội.
 • Tam giác nằm trên Gò Đồng Hỏa Tinh: chủ nhân là người dễ có được cảm tình của người khác. Đây cũng là mẫu người có nhiều tham vọng.
 • Tam giác nằm trên Gò Thái Âm: chủ nhân là người sống thực tế, ít mơ mộng và ý chí mạnh mẽ. Chính nhờ điều này mà họ thường có được sự nghiệp vững chắc.
 • Tam giác nằm trên Gò Kim Tinh: may mắn về tình yêu trong sáng không nhuốm mùi sắc dục, là người hòa hoãn và sáng suốt trước tình ái.
 • Tam giác nằm trên Trên vòng cườm tay: những ai có chỉ tay tam giác ở vị trí này thường là người may mắn trong hôn nhân. Họ dễ dàng tìm gặp người bạn đời ưng ý.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.