Xem vị trí các gò trên lòng bàn tay và ý nghĩa

0

Các gò trên bàn tay sẽ cho bạn biết bạn là ai, điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì. Tìm hiểu chi tiết vị trí và ý nghĩa từng gò trên tay trong bài viết sau.

Gò trên bàn tay là gì?

Trong xem tướng tay, gò là những phần nổi lên rải rác trên làn da của lòng bàn tay. Lòng bàn tay được chia thành các khu vực gò nổi lên xung quanh và một khoảng rộng ở giữa được gọi là đồng (Đồng hỏa tinh). Thoáng trông chúng ta có thể hình dung ra lòng bàn tay là hòn đảo được bao quanh bởi các ngọn núi và chính giữa là một thung lũng to.

Cách xác định các gò trên bàn tay

Trên thực tế việc phân định các gò trên bàn tay được thực hiện bằng đôi mắt kinh nghiệm vì lằn mức cũng như ranh giới các gò đều không có.

Muốn phân định không sai lầm ranh giới giữa các gò, chúng ta nên khép các đầu ngón tay lại và duỗi ra. Bạn sẽ thấy lòng bàn tay căng, các đầu ngón tay hơi cong về phía sau, dưới góc các ngón hiện ra những đường hoặc trũng hoặc lồi. Theo đó ta quan sát rõ ràng bốn gò nằm dưới các ngón trỏ (Mộc tinh), giữa (Thổ tinh), áp út (Thái dương), út (Thủy tinh).

Gò nằm phía dưới ngón tay cái là gò Kim tinh, đối diện với gò Kim tinh là gò Thái âm. Gò Hỏa tinh nằm phía giữa bàn tay.

Vị trí các gò trên lòng bàn tay

Vị trí các gò trên lòng bàn tay

Từ mỗi gò trên bàn tay, bạn hãy tưởng tượng có những đường thẳng giới hạn các gò . Những gì xuất hiện trong vùng đó đều ảnh hưởng đến các gò tương ứng.

Gò nổi rõ ràng là biểu hiện sự phong phú, giàu sinh lực, nhiều khả năng và lợi lộc tiềm ẩn trong gò. Sự phẳng lì của một gò là dấu hiệu của sự kích thích thần kinh nguy hại do gò ấy gây ra. Nghĩa là những tật xấu tiềm ẩn trong gò sẽ bị bộc phát, gây ít nhiều ảnh hưởng cho chủ nhân.

1. Gò Kim tinh ở bàn tay

Gò Kim tinh ở đâu

Gò Kim tinh là phần nổi lên ở cuối ngón tay cái. Nó nằm dưới ngón cái và được bao quanh bằng Đường chỉ tay Sinh đạo, hệt như một con suối chảy quanh triền đồi. Đường Sinh đạo càng có vòng cung rộng thì gò Kim tinh càng được xem là lớn. Đây là gò dễ phân biệt nhất trong các gò của bàn tay và cũng là một gò có ý nghĩa quan trọng hơn cả.

Gò Kim tinh ở trên bàn tay
Gò Kim tinh ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Kim tinh

 • Gò Kim tinh lớn: Gò kim tinh được xem là lớn khi nó tràn lên gò Hỏa tinh và muốn lấn sang gò Thái âm. Chủ nhân luôn luôn khao khát vật chất, tràn đầy sinh lực. Nếu là nữ thì có khả năng sinh sản và ham muốn nhục dục. Đây là mẫu người có sức chịu đựng, hoạt động, nhân từ, nhân ái
 • Gò Kim Tinh nổi cao: Chủ nhân thuộc tuýp người sống tình cảm, hay xúc động, trầm ngâm.
 • Gò Kim tinh lớn, nổi cao và cứng: Chủ nhân là người phóng đãng, trụy lạc, sỗ sàng, kiêu hãnh. Nhưng nếu là người trí thức thì sẽ là một nghệ sĩ đa tài, họa sĩ nổi danh về phong cảnh.
 • Gò Kim tinh nhỏ: Người tham vọng nhưng không có khả năng thực hiện tham vọng của mình nên luôn luôn sống trong cảnh não nề. Đây cũng là người lạnh nhạt về mọi phương diện, khô khan về mặt tình cảm, thiếu sáng kiến và ích kỷ.
 • Gò Kim tinh thấp: Chủ nhân là người bi quan, giàu tưởng tượng đến mê tín. Người cục mịch thiếu dịu dàng, thiếu khả năng tình dục, lạnh nhạt trước ái tình.
 • Bàn tay không có gò Kim tinh: Người không thiết việc vợ chồng và có thể nép mình vào chùa hay tu viện.
 • Gò Kim Tinh nổi cao cùng với gò Thái âm: Sống thiên về vật chất..
 • Gò Kim Tinh trung bình, ít chỉ: trung tín và hào hiệp.
 • Gò Kim tinh nhiều chỉ:
  • Nếu kết hợp với gò Kim tinh lớn và cứng thì chủ nhân tính nóng nảy, dễ gặp nhiều thất bại đau thương.
  • Nếu kết hợp với ngón cái nhỏ và đường trí đạo ngoằn ngoèo thì chủ nhân nếu là nam thường đạo đức giả, đầu óc phóng đãng, cuồng loạn; chủ nhân nếu là nữ thì lòe loẹt, lăng nhăng.
  • Nếu kết hợp với gò kim tinh nhỏ, mềm thì chủ nhân luôn mơ tưởng những cuộc hoan lạc bại hoại, dễ có các mối quan hệ tình ái sai trái.

>>>Tìm hiểu thêm tại bài Gò Kim tinh.

2. Gò Mộc tinh ở bàn tay

Gò Mộc tinh ở đâu

Gò Mộc tinh là phần thịt nổi cao nằm ngay dưới ngón trỏ.

Gò Mộc tinh ở trên bàn tay
Gò Mộc tinh ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Mộc tinh

Gò Mộc tinh là gò cho biết khả năng phát huy và điều khiển ý chí cũng như lòng ham muốn quyền lực, khát vọng của chủ nhân về tiền tài và sự nghiệp.

 • Gò Mộc tinh nổi và rộng: Chủ nhân nuôi ý chí chinh phục cao độ, tự phụ, tự cao, hách dịch, kiêu hãnh, tham vọng. Gò Mộc tinh càng tràn sang ngón giữa bao nhiêu thì ý nghĩ chinh phục càng lớn bấy nhiêu.
 • Gò Mộc Tinh nhô cao: Chủ nhân luôn muốn làm trung tâm của sự chú ý, có chút hung hăng, thích chi phối người khác. Đây cũng là tuýp người tự tin trong cuộc sống, giỏi giao tiếp và hiểu chuyện, song có nhiều tham vọng, mong muốn nắm giữ quyền lực trong tay.
 • Gò Mộc tinh lớn và cứng: là người rất dễ trở thành người chuyên chế, độc tài, độc đoán và ích kỷ đến mức tối đa. Người này đồng thời say mê danh vọng, khao khát chinh phục.
 • Gò Mộc tinh lớn và mềm: thì chủ nhân nhiều khát vọng nhưng chỉ là ảo tưởng mà thôi.
 • Gò Mộc tinh lớn, mềm và cao: có thể sẽ là người thành công trong ý muốn.
 • Gò Mộc tinh rộng vừa phải, nổi vừa: sẽ là người nhiệt tình, có khát vọng và sẽ gặt hái được danh vọng. Đây cũng là mẫu người vui tính, yêu đời và hạnh phúc.
 • Gò Mộc Tinh bằng và đầy đặn: Cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, vui hưởng hạnh phúc gia đình nhưng khó gặt hái thành công ngoài xã hội, không gặp quá nhiều sóng gió cuộc đời.
 • Gò Mộc tinh trũng, lõm sâu: Chủ nhân thiếu khả năng tri thức, thấp kém, suốt đời cam chịu và chấp nhận số phận hẩm hiu.
 • Gò Mộc tinh nhiều chỉ tay: Gò Mộc tinh có nhiều chỉ nằm ngang chừng nào, người sẽ dễ thất bại chừng ấy. Ngược lại nếu có nhiều chỉ đứng thì sẽ dễ thành công về mọi mặt.

>>>Tìm hiểu thêm tại bài Gò Mộc tinh.

3. Gò Thổ tinh ở bàn tay

Gò Thổ tinh ở đâu

Gò Thổ tinh là phần thịt nổi lên nằm dưới ngón giữa. Trong đa số bàn tay, gò này thường lấn sang gò Thái dương và đôi khi cũng tràn xuống phía dưới nhưng luôn nằm trên đường Tâm đạo.

Gò Thổ tinh ở trên bàn tay
Gò Thổ tinh ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Thổ tinh

Gò Thổ tinh chủ về tinh thần, tức danh dự của chủ nhân trên mọi lĩnh vực: tiền, tình, công danh, đạo đức.

 • Gò Thổ tinh nổi: Chủ nhân sống lâu, thành công trong các công việc tìm tòi, nghiên cứu. Tuy nhiên, họ cũng có những nỗi buồn vô cớ, gò nổi càng cao thì chủ nhân càng u sầu, buồn bã, đôi khi có vẻ như chán đời, không muốn ganh đua với đời. Sự mê tín như ám ảnh thường xuyên mẫu bàn tay này. Để luận giải gò này cần nhìn vào cả hình thức bàn tay.
  • Gò Thổ tinh mà nổi, đị cùng ngón thon nhọn, nước da hồng hào thì được xem là tuyệt đẹp.
  • Gò thổ tinh nổi cao mà có chỉ nhỏ ngoằn ngoèo chạy vào thì người này thiếu tính thực tế. Nếu là nữ thì thường nghĩ vu vơ, hay thất vọng một cách vô lý và có thể tự tử vì chuyện không đâu.
 • Gò Thổ tinh cứng: Nếu gò Thổ tinh đều đặn và cứng, người này sẽ bị định mệnh đưa đẩy đến một tương lai không chối bỏ hay sửa đổi được. Định mệnh này có thể hạnh phúc hoặc khổ đau. Nếu gò Thổ tinh cứng và lớn, chủ nhân sẽ bị lèo lái đến một con đường mà ý chí và quyền lực cá nhân không cưỡng nổi cá tính. Mặc dù con đường ấy là con đường thành công.
 • Gò Thổ tinh rộng: loại gò Thổ tinh này sẽ tràn sang cả gò Thái dương cho nên càng lấn sang bao nhiêu càng ảnh hưởng cho gò Thái dương bấy nhiêu. Với trường hợp này cần nghiên cứu cả hai gò để phân tách giá trị riêng cho mỗi gò. Sở hữu gò Thổ Tinh cao kết hợp gò Thái Dương cũng cao cho thấy chủ nhân là người ham mê rượu chè, thường xuyên sống trong men say, cuộc đời khó đạt được thành công.
 • Gò Thổ tinh trũng: Nếu có thêm đường Vận mệnh chạy vào thì chủ nhân luôn bị ý chí điều khiển, không có tinh thần tự chủ. Nếu gò Thổ tinh mà trũng sâu thì chủ nhân có tính châm biếm và đa nghi.
 • Gò Thổ Tinh cao hơn các gò khác trong lòng bàn tay: Chứng tỏ người này sống trường thọ, hậu vận tốt.
 • Gò Thổ Tinh trên bàn tay ngả qua gò Mộc Tinh: Chủ nhân hay gặp phải chuyện buồn bực, dễ thấy thất vọng.
 • Gò Thổ tinh ngả qua gò Thái Dương: người này sẽ gặp trở ngại trên con đường phát triển công danh sự nghiệp.
 • Gò Thổ Tinh bằng phẳng: Cuộc đời an yên, hạnh phúc, ít xáo trộn.
 • Gò Thổ tinh bị cắt:
  • Gò Thổ tinh nếu có những chỉ nhỏ theo chiều dọc thì tốt và may mắn, tuy nhiên chủ nhân kém về đường tài đức.
  • Nếu có những chỉ nhỏ nằm ngang là dấu hiệu u buồn, thiếu may mắn. Chủ nhân thường u sầu, buồn nản do sự thiếu may mắn đó.
  • Gò Thổ tinh có những chỉ nhỏ đan nhau, chủ nhân sẽ nóng nảy một cách vô lối đến mức gây thảm khốc cho cuộc đời mình hoặc vướng tù tội. Nếu giữa những chỉ nhỏ đan nhau có thêm một chấm đen thì nam nên tránh những cuộc tửu hậu trà dư để tránh tai nạn bất ngờ, nữ thì nên đề phòng bị lợi dụng trong tình yêu.
  • Gò Thổ tinh vừa có chỉ nhỏ đan nhau, vừa bị trũng và có đường vận mệnh chạy vào thì nên đề phòng kẻ tiểu nhân ám hại.

>>>Tìm hiểu thêm tại bài Gò Thổ tinh.

4. Gò Thái dương ở bàn tay

Gò Thái dương ở đâu

Gò Thái dương là phần thịt nằm ngay dưới ngón Áp út, tức ngón tay đeo nhẫn.

Gò Thái dương ở trên bàn tay
Gò Thái dương ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Thái dương

Gò Thái dương quy định tính ham muốn của chủ nhân, nhưng là sự ham muốn thanh cao, chúng ta sẽ tìm ở gò này nguồn gốc của danh vọng và chức tước. Gò thái dương và ngón áp út có giá trị ngược lại gò Thổ tinh.

 • Gò Thái Dương nổi cao: Có được thành công do chính mình tạo nên, chủ nhân vui vẻ, cao thượng và độ lượng. Người này cũng yêu say đắm cái đẹp. Nếu có thêm ngón út dài thì chủ nhân có tài ngoại giao xuất chúng, được biểu lộ trong công việc hằng ngày.
 • Gò Thái Dương thấp: Khó có khả năng phát triển bản thân và hứng thú với con đường mình đã chọn, chạy theo vật chất, coi nhẹ tình cảm.
 • Gò Thái dương lớn: nghĩa là gò này lấn át cả gò Thủy tinh và đôi khi cũng lấn ngược gò Thổ tinh. Chủ nhân dễ thành công trên con đường nghệ thuật nhưng cũng cần kìm hãm lại tham vọng của mình vì tham vọng đó dễ gây tổn hại người khác. Bàn tay này nắm chắc tiền tài, danh vong lẫn ái tình.
  • Nếu gò Thái dương quá lớn, lấn át các gò khác thì người này nên dè dặt trước danh lợi bởi họ dễ mù quáng trước kim tiền, theo đuổi danh lợi mà chối bỏ danh dự, lương tri. Nếu chủ nhân biết tự chủ thì lại dễ trở thành văn nhân, nghệ sĩ hoặc nhà bác học nổi tiếng.
  • Nếu gò Thái dương quá lớn mà ngón áp út chè bè, lóng chót dày dặn thì chủ nhân là người ích kỷ, ngạo mạn và đôi nghi sa vào việc dâm đãng.
 • Gò Thái dương nhỏ: người tầm thường chỉ mơ ước những điều khiêm tốn. Nếu gò Thái dương và nhỏ vừa trũng thì chủ nhân luôn bằng lòng với số mệnh, yên phận và không thích đua tranh.
 • Gò Thái Dương trung bình: Có nhiều quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống và công việc. Đây cũng là tuýp người có linh cảm rất nhạy bén, tinh thần trách nhiệm cao, có sức khỏe tốt, thể lực sung mãn và cá tính rất tốt, tính thích ứng ngoại cảnh, luôn sống lạc quan và yêu thiên nhiên.
 • Gò Thái Dương phát triển hơn các gò còn lại: Sức khỏe không tốt, dễ mắc bệnh tim mạch, nội tạng, mắt, xương cốt và não bộ.
 • Gò Thái dương bị cắt: Nếu có nhiều chỉ ngang cắt qua thì chủ nhân chỉ mơ ước chuyện hão huyền và luôn gặp trở ngại, rất khó thành công trên đường đời. Nếu có nhiều chỉ cắt dọc thì chủ nhân có thể thành công. Tuy nhiên chỉ dọc nếu nhiều quá thì chủ nhân mãi theo đuổi những ước mộng xa vời.

>>>Tìm hiểu thêm tại bài Gò Thái dương.

5. Gò Thủy tinh ở bàn tay

Gò Thủy tinh ở đâu

Gò Thủy tinh là phần thịt nổi cao dưới ngón út.

Gò Thủy tinh ở trên bàn tay
Gò Thủy tinh ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Thủy tinh

Gò Thủy tinh quy định khả năng hùng biện, giao tế và khả năng thương mại.

 • Gò Thủy tinh nổi cao: Chủ nhân rất thông tinh, khả năng kiếm tiền tốt. Nhất là người người có tố chất khôn ngoan, quỷ quyệt, tháo vát, luôn có sáng kiến và ngoại giao tốt thì chắc chắn sẽ thành công. Nếu nổi cao quá mức thì chủ nhân nên tránh làm nghề giữ tiền, làm ngành ngân hàng nên chú ý vì dễ phá sản.
 • Gò Thủy tinh lớn: tràn ra cả rìa bàn tay, càng tràn ra ngoài bao nhiêu chứng tỏ người nuôi mục đích vật chất to lớn bấy nhiêu. Nếu tràn quá mức thì yêu tiền đến mù quáng. Nếu gò Thủy tinh lấn ngược sang gò Thái dương thì tất cả sự khôn ngoan, tháo vát đều hướng về mục đích văn hóa, nghệ thuật và khoa học.
 • Gò thủy tính quá lớn và nổi cao: Chủ nhân quá đam mê vật chất, có thể làm nghề lừa đảo, đạo tặc.
 • Gò Thủy tinh quá cứng: chủ nhân không có tính tổ chức trong công việc, dễ thất bại vì sự thiếu tính toán này.
 • Gò Thủy tinh quá mềm: Chủ nhân chỉ giỏi nghĩ hơn làm.
 • Gò Thủy tinh phẳng: Chủ nhân ưa thích sự an nhàn, không màng tiền bạc. Nếu gò thủy tinh phẳng, lòng bàn tay mềm thì chủ nhân thường gặp điều bất hạnh, nhưng rất thích hợp với chốn quan trường.
 • Gò Thủy Tinh trên bàn tay cao vừa phải: Đây là tướng người có tính kiên trì, chịu khổ tốt, luôn bình tĩnh, cân nhắc kỹ trước khi làm bất kể việc nào đó.
 • Gò Thủy Tinh trên bàn tay trũng: Đây là biểu hiện của người có khả năng nhận thức kém, không có khiếu về thương mại, say mê cờ bạc, ti tiện, bần hàn.
 • Gò Thủy tinh bị cắt: Nếu đường chỉ cắt theo chiều dọc thì sự khôn ngoan được gia tăng. Cắt theo chiều ngang thì hay bị hãm hại.

>>>Tìm hiểu thêm tại bài Gò Thủy tinh.

6. Gò Thái âm ở bàn tay

Gò Thái âm ở đâu

Gò Thái âm còn có tên khác là gò Nguyệt. Gò Thái âm nằm ở dưới lòng bàn tay, đối diện gò Kim tinh, diện tích gò này lớn chẳng kém gò Kim tinh.

Gò Thái âm ở trên bàn tay
Gò Thái âm ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Thái âm

Gò này đại diện cho đời sống tinh thần, trí tưởng tượng của mỗi người. Gò Thái âm điều khiển tinh thần, gò Kim tinh chỉ huy vật chất.

 • Gò thái âm đầy đặn: cần so sánh với các gò khác. Gò Thái âm mà đầy, tràn ra ngoài rìa bàn tay thì chủ nhân rất nhạy cảm, hay thay đổi thất thường, dễ bị kích thích, sống mơ mộng viển vông. Tuy nhiên nếu chủ nhân có ngón tay nhọn thì rất dễ tìm hạnh phúc. Nếu có ngón tay vuông thì hay thất bại do gặp trở ngại.
 • Gò Thái Âm cao: Chủ nhân là người có khả năng quan sát tốt cùng một thế giới nội tâm đầy phong phú. Tuy nhiên, đây cũng là tuýp người bí ẩn, ít thể hiện nên người khác khó đoán định họ muốn gì, nghĩ gì.
 • Gò Thái Âm phẳng: Người trầm tĩnh, cương quyết. Chủ nhân là người khá kỹ tĩnh và chú ý tới từng tiểu tiết nhỏ.
 • Gò Thái Âm thấp: Chủ nhân có mặt cảm xúc vô cùng nhạy cảm và lý trí thiếu kiên định, dễ lay động cảm xúc, dễ mền lòng tha thứ và cũng dễ là đối trượng bị lừa gạt.
 • Gò Thái âm bị cắt: Gò thái âm bị cắt bằng nhiều chỉ nhỏ là người hay lo âu, phiền muộn, ám ảnh bởi những chuyện không đâu. Nếu nhiều chỉ đứng thì những suy tưởng mơ mộng sẽ bị lý trí chặn đứng kịp thời, nếu nhiều chỉ ngang thì chủ nhân luôn muốn thay đổi, mau chán và muốn tìm cái mới.

>>>Tìm hiểu thêm tại bài Gò Thái âm.

7. Gò Địa ở bàn tay

Gò Địa ở đâu

Nằm giữa gò Kim tinh và gò Thái âm, sát với cổ tay.

Gò Địa ở trên bàn tay
Gò Địa ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Địa

Gò địa đại diện cho ý thức và tiềm thức của con người

 • Gò Địa dày, ít đường chỉ: Chủ nhân là người quyền lực và thể lực của người này đều rất tốt, vận đào hoa, có sức hút với người khác giới.
 • Gò Địa thấp, trũng, nhiều đường phức tạp: chủ nhân tinh lực và thể lực đều yếu kém.

>>>Tìm hiểu thêm tại bài Gò Địa.

8. Gò Hỏa tinh âm ở bàn tay

Gò Hỏa tinh âm ở đâu

Gò Hỏa tinh âm giáp với gò Thủy tinh, luôn luôn ở dưới đường Tâm đạo. Gò này nối liền với gò Thái âm và khó phân biệt vì không có đường chỉ lằn ranh nào. Một số bên khác gọi Gò hỏa tinh âm là Gò hỏa tinh thứ hai.

Gò Hỏa tinh âm ở trên bàn tay
Gò Hỏa tinh âm ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Hỏa tinh âm

Gò Hỏa tinh âm đại điện cho lòng can đảm và sự tự tin. Những người có gò Hỏa Tinh âm phát triển tốt sẽ có được sức mạnh phản kháng tốt và cũng giữ được phẩm chất đạo đức tốt, kiên trì và biết chờ đợi cơ hội.

 • Gò Hỏa Tinh âm trũng: chủ nhân có sức khỏe không tốt, dễ đau ốm, bệnh tật. ,
 • Gò Hỏa tinh cao: chủ nhân có sức mạnh, sự dẻo dai cùng tinh thần hăng say làm việc.
 • Gò Hỏa âm bằng phẳng, đầy đặn: Chủ nhân là người coi trọng vật chất nhưng cũng rất năng nổ không ngại khó ngại khổ.
 • Nếu trên gò Hỏa Tinh âm, dương hoặc đồng Hỏa Tinh có đường cắt chéo cho thấy người này có thể gặp tại nạn có liên quan tới vũ khí, hỏa hoạn.

>>>Tìm hiểu thêm tại bài Gò Hỏa tinh âm.

9. Gò Hỏa tinh dương ở bàn tay

Gò Hỏa tinh dương ở đâu

Gò Hỏa tinh dương nằm giữa gò Kim Tinh và Mộc Tinh. Còn có tên gọi khác là gò Hỏa tinh thứ nhất.

Gò Hỏa tinh dương ở trên bàn tay
Gò Hỏa tinh dương ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Hỏa tinh dương

Gò Hỏa tinh dương đại diện cho sức chiến đấu. Nếu gò Hỏa tinh âm quyết định ý chí bên trong thì Hỏa tinh dương quy định khả năng chiến đấu và thể hiện ra bên ngoài.

 • Gò hỏa tinh dương cứng và nhô cao: Chứng tỏ chủ nhân là người hung tợn, dữ dằn.
 • Gò Hỏa tinh dương trũng, sâu: Chủ nhân thường là người keo kiệt, nữ giới thường sinh đẻ khó.
 • Gò Hỏa Tinh dương nở nang và ngón cái ngả ra sau: Dễ bị phá sản do tính tiêu xài hoang phí và đầu tư chủ quan, hay khoe của.
 • Gò Hỏa Tinh dương đầy đặn, nảy nở: Chủ nhân là người khá can đảm, không lùi bước trước những khó khăn, trắc trở.
 • Gò Hỏa Tinh dương mềm mại, lép: Là người dễ buồn nản, muốn tu hành, tâm thần bất ổn định, chi tiêu phí, không biết tính toán.

>>>Tìm hiểu thêm tại bài Gò Hỏa tinh dương.

10. Đồng Hỏa tinh ở bàn tay

Đồng Hỏa tinh ở đâu

Đồng Hỏa tinh là phần sau cùng kết thúc giá trị các gò, còn có tên gọi khác là vùng bình nguyên Hỏa tinh. Thông thường đây là phần gan bàn tay. Khi các gò khác đều lớn thì Đồng hỏa tinh nhỏ và ngược lại.

Đồng Hỏa tinh ở trên bàn tay
Đồng Hỏa tinh ở trên bàn tay

Ý nghĩa Đồng Hỏa tinh

Đồng biểu tinh biểu tượng cho khả năng kiểm soát tình cảm của mỗi người.

 • Đồng Hỏa tinh đầy đặn, có nhiều chỉ: người thích ẩu đả, hay phẫn nộ.
 • Đồng Hỏa tinh lớn, phẳng: người nhẫn nại, hay nhẫn nhục.
 • Đồng Hỏa tinh phảng, có nhiều chỉ: người dễ kích động, thiếu chừng mực, nóng nảy vô lối.
 • Đồng Hỏa tinh có rãnh: người sôi nổi, hay dao động, dễ nổi nóng.

>>>Tìm hiểu thêm tại bài Đồng Hỏa tinh.

Sau khi đã tìm hiểu xong về các gò trên bàn tay, bạn nên tìm hiểu thêm:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.