Đường Thủy tinh – đường chỉ tay sức khỏe, bệnh tật trên bàn tay

0

Đường Thủy tinh còn có tên gọi khác là đường Trực giác, đường Sức khỏe vì nó cho biết về bệnh tật, tính linh hoạt của mỗi người. Xem chi tiết những luận giải về đường Thủy tinh tốt xấu trong bài viết dưới đây.

Đường Thủy tinh là gì, nằm ở đâu?

Đường Thủy tinh là đường chạy từ lòng bàn tay hướng về ngón út. Đây là đường chính thứ ba chảy theo chiều dọc của lòng bàn tay, sau đường Thái dươngđường Vận mệnh.

Đường Thủy tinh thông thường bắt nguồn từ thân dưới lòng bàn tay hoặc trong đường Sinh đạo và chảy xiên lên gò Thủy tinh dưới ngón út. Trong vài trường hợp đặc biệt, đường Thủy tinh cũng xuất phát từ gò Thái âm lên gò Thủy tinh, làm thành một đường chỉ tay hình lưỡi liềm.

Vị trí đường Thủy tinh trên bàn tay
Vị trí đường Thủy tinh trên bàn tay

Đường Thủy tinh có ý nghĩa gì?

Vì ngón tay út là biểu tượng của giao tế, thương mãi, hợp tác, tiền bạc,… (tìm hiểu chi tiết trong bài Ý nghĩa các ngón tay) nên đường này nói lên ý nghĩa thuộc các lĩnh vực trên.

Đường Thủy tinh là đường phát huy khả năng hoạt động phi thường về tinh thần, sự khéo léo và uyển chuyển của tri thức, cũng như mức độ trực giác. Chính vì vậy mà đường này còn có tên là Đường Trực giác. Ngoài ra, đường Thủy tinh còn có một tên khác nữa là đường Sức khỏe vì đường này cũng biểu dương sức khỏe con người. Khi đường Thủy tinh xuất hiện trong bàn tay thì người đó thường được hưởng thọ nhiều tuổi.

Trước khi đi sâu vào những luận giải về đường Thủy tinh, bạn cần ôn lại một số kiến thức sau:

Vị trí các gò trên bàn tay
Vị trí các gò trên bàn tay
Các đường chỉ tay quan trọng trên bàn tay
Các đường chỉ tay quan trọng trên bàn tay

Những đường chỉ tay Thủy tinh tốt

Yêu cầu tiên quyết đối với đường Thủy tinh tốt đó là đường chỉ tay phải dài, rõ ràng, đều đặn, màu sắc hồng hào. Tùy theo vị trí xuất phát và hình thức của đường chỉ tay mà sẽ có những luận giải khác nhau.

Đường Thủy tinh dài, rõ ràng đều đặn

Đường Thủy tinh dài, rõ ràng, đều đặn, màu sắc hồng hào, xuất phát từ lòng bàn tay gần khu vực các ngấn chảy lên gò Thủy tinh thì chủ nhân là người có một sức khỏe dồi dào, một bộ tuần hoàn tốt, nhớ dai, giàu ý thức, tính tình ngay thẳng, rất dễ thành công trong sự nghiệp.

Đường Thủy tinh phát nguồn bất cứ nơi nào trong bàn tay và chảy thẳng đến gò Thủy tinh với hình thức đều đặn, rõ ràng luôn luôn là dấu hiệu của một sức khỏe sung mãn đến già.

Đường Thủy tinh xuất phát từ gò Kim tinh

Nếu đường Thủy xuất phát trong gò Kim tinh thì chủ nhân là người giàu tưởng tượng, luôn mơ mộng những chuyện thành công bằng đường tình ái, những chuyện tình vừa đem lại cuộc hôn nhân giàu đẹp, vừa thỏa mãn thú vui xác thịt. Người này sẽ thực hiện được mộng đẹp nhờ sự bao bọc của người khác phái. Nếu đường Thủy tinh này nằm trong bàn tay mềm thì người này sẽ hoàn toàn sống nhờ người yêu.

Đường Thủy xuất phát từ gò Thái âm

Nếu đường Thủy tinh xuất phát từ gò Thái Âm chảy lên gò Thủy tinh như hình bán nguyệt thì chủ nhân là người lãng mạn, luôn luôn có những ảo mộng, ngay trong những hoạt động hằng ngày hay những dự tính tương lai đều được thực hiện như một giấc mơ, nghĩa là hoàn toàn thiếu thực tế. Tuy nhiên, họ lại vẫn thành công một cách kỳ lạ, vì bàn tay này là bàn tay linh tính có thể liên tưởng đến sự thành bại trước khi muốn thi hành một việc gì.

Đường Thủy tinh xuất phát từ rìa bàn tay

Đường Thủy tinh nếu xuất phát từ rìa bàn tay giáp giới các ngấn cườm tay, chảy ngang gò Thái Âm và vượt lên gò Thủy tinh, chủ nhân sẽ là người nhiều can đảm, thích sống bồng bềnh trên mặt nước và rất dễ thành công khi chọn nghề hàng hải.

Đường Thủy tinh xuất phát trong đường Sinh mệnh

Nếu đường Thủy tinh xuất phát từ trong đường Sinh đạo, chủ nhân sẽ là người có tính tình vui vẻ, đa tình, đa dâm và có khả năng lôi cuốn vô cùng hiệu quả. Bao nhiêu người khác phái phải chết mệt vì bàn tay này. Người này rất dễ thành công trên đường đời và gặt hái nhiều hạnh phúc trong ái tình nhờ khả năng quyến rũ của mình. Tuy đa tình nhưng khi thành lập gia đình lại rất chung thủy, biết chiều chuộng nên giữ được gia đình bền chặt.

Đầu đường Thủy tinh có một cù lao

Đường Thủy tinh xuất phát từ đường Sinh mệnh, đường Vận mệnh hoặc đường Thái dương mà tại đầu có cù lao thì là một điểm rất tốt. Nó được xem như một bàn đạp để đường Thủy tinh vùng lên. Bàn tay này còn hơn bàn tay linh tính một bậc, đó là bàn tay tiên tri và đây là một cù lao độc nhất có giá trị tuyệt đối (Vì cù lao thường được coi là dấu hiệu bất hạnh).

2 đường Thủy tinh – đường Thủy tinh song song

Đường Thủy tinh trong một vài bàn tay có kèm theo một đường song song, nó được gọi là “Ngân hà”. Hai đường này chạy từ các ngấn tay lên gò Thủy tinh, đó là dấu hiệu của hạnh phúc ngập tràn trong cuộc đời, cũng là dấu hiệu của sinh lực dồi dào trong tình ái. Tuy nhiên đây là một đường Thủy tinh cực hiếm.

Những đường chỉ tay Thủy tinh xấu

Trong các đường của lòng bàn tay, chỉ có đường Thủy tinh là ít các hình thức xấu nhất. Một số các trường hợp xấu là:

Đường Thủy tinh ngoằn nghoèo, dợn sóng

Đường Thủy tinh nếu ngoằn nghoèo, dợn sóng thì chủ nhân là người thiếu ngay thẳng, hay ngờ vực nên rất khó thành công và cũng là người có thể mắc các bệnh thuộc về mật.

Đường Thủy tinh mờ, hình lòi tói

Đường Thủy tinh mờ và có hình lòi tói thì chủ nhân là người hay mơ mộng hão huyền ngay trong công việc nên hay gặp nhiều thất bại, đớn đau.

Đường Thủy tinh xuất phát từ Đồng hỏa tinh

Đường Thủy tinh nếu xuất phát từ Đồng hỏa tinh thì giấc mơ thành công của người này đành vỡ mộng vì tính tình nông nổi, nóng nảy và hay càn bướng.

Đường Thủy tinh có dấu thập

Đường Thủy tinh bị một chỉ nhỏ cắt và làm thành hình chữ thập thì đó là dấu hiệu nay khỏe mai ốm vô chừng.

Đường Thủy tinh sâu và bị cắt

Đường Thủy tinh sâu và bị cắt bằng nhiều chỉ nhỏ cho thấy chủ nhân đau ốm triền miên lúc tuổi già.

Đường Thủy tinh màu sắc không đều

Đường Thủy tinh nếu có màu sắc không đều, chỗ đậm chỗ nhạt, gần đường Trí đạo màu thật ửng đỏ thì chủ nhân sẽ bị đau đầu vì chứng lên máu.

Đường Thủy tinh mỏng và đỏ ở khoảng giữa

Giữa đường Thủy tinh mà mỏng và đỏ thì chủ nhân dễ bị rét kinh niên. Nếu ửng đỏ gần đường Sinh mệnh thì chủ nhân dễ bị tim to.

Đường Thủy tinh xuất phát từ gò Kim tinh

Đường Thủy tinh nếu bắt nguồn từ gò Kim tinh, cắt ngang đường Sinh đạo và chảy lên gò Thủy tinh trong trường hợp tiêu cực thì chủ nhân là người khôn lanh quỷ quyệt, nhiều tham vọng, rất dễ trở thành dối láo và đôi khi trở thành kẻ trộm để thỏa mãn tham vọng.

Xem đường Thủy tinh đoán biết bệnh tật

Thông qua đặc điểm đường Thủy tinh mà chúng ta có thể đoán biết bản thân mắc các bệnh như sau:

Trên đường Thủy tinh có cù lao tạo thành hình xoắn xích là dấu hiệu sưng cuống phổi, viêm cổ họng.

Xem đường thủy tinh đoán biết bệnh tật 1
Xem đường thủy tinh đoán biết bệnh tật 1
Xem đường thủy tinh đoán biết bệnh tật 2
Xem đường thủy tinh đoán biết bệnh tật 2
Xem đường thủy tinh đoán biết bệnh tật 3
Xem đường thủy tinh đoán biết bệnh tật 3

Nếu không có đường Thủy tinh thì sao?

Trên thực tế thì không có nhiều người có được đường Thủy tinh. Vì vậy nên bạn cũng đừng quá lo lắng nếu thấy trên tay mình không có đường này. Lúc này tình trạng sức khỏe của bạn sẽ được xét đoán qua đường sinh mệnh nhiều hơn.

>>>Tìm hiểu thêm về các đường chỉ tay khác trên bàn tay.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.